Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Instagramable Items for Vacation

7 ไอเท็มออกทริปสายแฟที่ช่วยเรียกไลค์ในอินสตาแกรมได้รัวๆ
Fashion / LIPS GARÇON

ถึงจะเข้าสู่ช่วง Low Season ของการท่องเที่ยวกันมาหลายเดือนแล้ว แต่เพราะอาการเก็บกดและความเบื่อบ้านจากการล็อคดาวน์ หนุ่มๆ หลายคนเลยยังจัดทริปไปเที่ยวกันแบบไม่แคร์ว่า สภาพอากาศจะไม่อำนวย แต่จะไปด้วยไอเท็มเดิมๆ มันก็ดูจะธรรมดาเกินไป มาอัพเดทแฟชั่นไอเท็มสไตล์จัด เข้ากระเป๋าเดินทางกันดีกว่า รับรองว่า แต่ละคอลเล็กชั่นที่เราหยิบมาจะต้องทำให้ภาพบนไอจีของหนุ่มๆ สวยเด่นกว่าคนอื่นแน่นอน!

Marc Jacobs x Cactus Plant Flea Market Collection

     ถ้าถามถึงแบรนด์สตรีทน้องใหม่มาแรงในช่วงนี้ Cactus Plant Flea Market เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก เพราะหลังจากที่ออกคอลเล็กชั่นกับ Anti Social Social Club, Human Made มาหมาดๆ ล่าสุดก็ได้โคจรไปร่วมงานกับแบรนด์หรูแถวหน้าอย่าง Marc Jacobs ด้วยการหยิบเอาลายสักรูปดาว โซฟา คาแร็กเตอร์การ์ตูน The Simpsons, Spongebob ตัวการ์ตูนของตัวดีไซเนอร์ รวมไปถึงคำว่า Shameless และตัว J. บนตัวของดีไซเนอร์หนุ่มชาวอเมริกันคนนี้มาทำเป็นลายกราฟิกบนไอเท็มต่างๆ อย่าง ฮูดดี้, เสื้อยืดแขนยาว, แจ๊กเก็ตขนสัตว์เทียม, กระเป๋า และแบรนด์ยังสร้างกราฟิกชิ้นใหม่อย่าง MJ ขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ของคอลเล็กชั่นนี้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นไฮสตรีทที่หนุ่มๆ สายสตรีทไม่ควรพลาด

Price : รอติดตามเพิ่มเติมในวันวางจำหน่าย
Where & When : จะวางจำหน่ายในวันที่ 14 สิงหาคมเป็นต้นไปผ่านทาง www.marcjacobs.com

_____________________________________________

JW Anderson Mystic Paisley Drawstring

     บางทีไอเท็มสไตล์วินเทจร่วมสมัยก็ตอบโจทย์ได้ดีเกินคาด อย่างเชิ้ตและกางเกงขาสั้นคู่นี้จากคอลเล็กชั่นย่อยของ JW Anderson ที่แอนเดอร์สันได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายโมทีฟ Paisley หรือลายลูกน้ำแบบสก็อตแลนด์ กับผ้าวินเทจที่ปั้มพ์ลวดลายด้วยเทคนิคเก่าอย่างบล็อกไม้แกะสลัก เขาเลยนำสองสิ่งนี้มาครีเอทเป็นลายโมทีฟใหม่ที่วาดด้วยมือล้วน นี่เลยเป็นเหตุผลให้ลายมีความบิดเบี้ยวเล็กน้อยที่ดูเหมือนไม่สมบูรณ์ แต่นี่แหละที่ทำให้ลวดลายนี้มีชีวิตชีวา และเติมแต่งสีสันด้วยสีโทนเย็นเข้าไปก่อนจะนำเข้าสู่กระบวนดิจิทัล แล้วพริ้นต์ลงบนผ้าลินิน วิธีแม็ตช์ก็ทำได้หลายวิธี จะใส่คู่กันไปเลยก็ง่ายดี แต่สำหรับสายแฟแบบเราๆ จะมาทำอะไรง่ายได้ยังไงละ ต้องแม็ตช์ใหม่สักหน่อย ด้วยการจับแยกชิ้นใส่ เอาตัวบนไปใส่คู่กับกางเกงที่ทำจากผ้าทิ้งตัวแบบเดียวกัน หรือนำกางเกงชิ้นล่างไปใส่กับเชิ้ตขาวแบบโอเว่อร์ไซส์ อย่าลืมหา Woven Bag หรือกระเป๋าสาน และรองเท้าแตะรัดส้นสักคู่มาใส่ด้วยล่ะ มีข้อแนะนำเล็กน้อยสำหรับไอเทมคู่นี้ คือควรจะซักมือเท่านั้นนะ เพราะผ้าจะไม่ยับและเสียทรงเร็วจนเกินไป 

Price : Mystic Paisley Shirts ราคาประมาณ 24,000 บาท และ Mystic Paisley Shorts ราคาประมาณ 21,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.jwanderson.com

_____________________________________________

Casablanca Speed Boat Club Jacket

     แค่เห็นก็รู้เลยทันที ว่าไอเท็มจากคอลเล็กชั่น Summer 2020 ตัวนี้ของดีไซเนอร์อารมณ์ดีอย่าง Charaf Tajer เหมาะจะหยิบไปใส่กับทริปไหนมากที่สุด เพราะเขาดึงเอาภาพทิวทัศน์ชายทะเลช่วงเย็น และองค์ประกอบต่างๆ ที่เราจะพบเห็นได้บนหาดมาทำเป็นลายพริ้นต์ลงบนไอเท็มชิ้นต่างๆ แต่ที่ลวดลายที่โดดเด่นออกมาแบบอื่นๆ ก็คือลาย Speed Boat Club ที่เขาสกรีนลายพริ้นต์ลงบนแจ๊กเก็ตผ้าเดนิม และติดด้วยกระดุมสีทอง ถือเป็นไอเท็มที่ใส่แล้วอยู่เลย โดยไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรเข้าไปอีก แต่ถ้าอยากส่งให้แจ๊กเก็ตตัวบนเด่นสะดุดตาให้ลองจับคู่กับกางเกงสีขาวและสีดำทรงไหนก็ได้ เท่านี้ก็จะทำให้ลุคนี้ดูมีสไตล์ขึ้น โดยที่ชิ้นบนและชิ้นล่างดูไม่ขัดแย้งกัน หรือจะหยิบยีนส์มาใส่เข้าเทรนด์ Double Jeans ที่เป็นเทรนด์รองของหน้า AW2020 

Price : ราคาประมาณ 20,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.casablancaparis.com

_____________________________________________

ASICS Tokyo 2020 Olympics Collection

     ถึงแม้ว่ากำหนดการล่าสุดของการแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิกจะถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2021 เพราะวิกฤตไวรัสโควิด-19 แต่ก็ใช่ว่าวงการแฟชั่นจะต้องเลื่อนตามไปด้วย เพราะล่าสุด ASICS ได้ประกาศวางจำหน่ายคอลเล็กชั่นใหม่ที่นำเอาสีเด่นจากสัญลักษณ์วงล้อของโอลิมปิกมาใส่ลงบนกราฟิกแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว จัดวางแบบกระจัดกระจายลงบนไอเท็มอย่างเสื้อยืด, สนีกเกอร์ Gel-Quantum 360 TYO และรองเท้าแตะรัดส้นเท้า Gel-Quantum 90 SD ในระหว่างที่รอให้ถึงปีหน้า เราก็สามารถหยิบไอเท็มไปสร้างสีสันให้กับลุคในวันพักผ่อนของเราได้ แต่อาจจะต้องนำไปจับคู่กับไอเท็มสีเบสิก จะได้ดูไม่ลายตาจนเกินไป ความจริงในคอลเล็กชั่นนี้จาก ASICS ยังมีไอเท็มอีกสองชิ้นอย่างกระเป๋าผ้า และผ้าขนหนูวางจำหน่ายด้วย ถ้าอยากได้ออฟชั่นเสริมก็อย่าลืมไปช้อปฯ กันล่ะ

Price : ASICS T-shirt ราคา 1,300 บาท, ASICS Gel-Quantum 90 SD ราคา 3,200 บาท และ ASICS Gel-Quantum 360 TYO ราคา 6,600 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง www.asics.com/jp/ja-jp

_____________________________________________

Nike Golf Tie-Dye Collection

     Nike Golf ขอเติมความสดใสให้กับช่วงสัปดาห์นี้ด้วยคอลเล็กชั่นหลากสีสันที่นำเอาเทคนิค มัดย้อมมาสร้างสรรค์ลงบนโมเดลเด่นต่างๆ ถึง 5 โมเดลด้วยกัน เริ่มต้นกันจากดาวเด่นของคอลเล็กชั่นอย่าง Air Jordan 5 Low ที่มีบอดี้หลักเป็นสีขาว และมีลายมัดย้อมแบบสไปรัลอยู่ตรงบอดี้บริเวณ Midfoot, ขอบพื้นยางด้านข้าง อีกคู่ที่เด่นไม่แพ้กันก็คือ Air Max 97 สนีกเกอร์ผ้าแคนวาสที่แบ่งชั้นลวดลายสลับกับชั้นผ้า ยังมีสนีกเกอร์ที่เลียนแบบทรงรองเท้าวิ่งอย่าง Zoom Roshe Tour และ Zoom Victory Tour รวมไปถึงสนีกเกอร์สำหรับหนุ่มนักกีฬากอล์ฟอย่าง Zoom Infinity Tour รวมอยู่ในคอลเล็กชั่นนี้ด้วยเช่นกัน และไม่ว่าจะเป็นโมเดลไหนก็จะมีคำว่า “Love” ที่ถูกย้อมด้วยลวดลายมัดย้อมสไตล์ 60s อยู่บริเวณพื้นใต้รองเท้าด้วย เรียกได้ว่า เป็นคอลเล็กชั่นที่มีตัวเลือกให้ช้อปฯ เยอะมากๆ 

Price : Nike Air Max 97 Golf ราคา 6,000 บาท
Nike Zoom Infinity Tour ราคา 5,800 บาท
Nike Zoom Roshe Tour Golf ราคา 4,200 บาท
Nike Zoom Victory Tour ราคา 6,200 บาท
Air Jordan 5 Golf ราคา 7,000 บาท
Where & When : ทุกโมเดลยกเว้น Air Jordan 5 Golf จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 สิงหาคม ส่วน Air Jordan 5 Golf จะวางจำหน่ายในวันที่ 7 สิงหาคมเป็นต้นไปผ่านทาง www.nike.com

_____________________________________________

Havaianas x Mastermind JAPAN Tradi Zori Sandal

     สำหรับการ์ซงที่กำลังจะจัดทริปชิลล์ที่ริมชายทะเล การหิ้วสนีกเกอร์ลูกรักไปใส่ด้วยก็คงจะไม่เข้ากัน รองเท้าแตะดูจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าแตะที่เล่นสนุกกับสีสันอย่างคอลเล็กชั่นนี้จาก Havaianas แบรนด์รองเท้าแตะของสาวๆ ที่หันมาทำคอลเล็กชั่นรองเท้าผู้ชายร่วมก้บ Mastermind JAPAN จากแดนปลาดิบ ซึ่งนำเอาสองโมเดลหลักในประวัติของ Havaianas อย่าง Japanese Zori และรองเท้าแตะทรงแรกของแบรนด์มาประกอบรวมกันเป็น Tradi Zori โมเดลใหม่ที่มีลูกเล่นอยู่ที่พื้นรองเท้าสองชั้น โดยชั้นแรกมาจากรองเท้าแตะทรงแรกของแบรนด์ที่หน้าตาเหมือนรองเท้าแตะทั่วไป ก่อนจะไล่ขยายขนาดไปเป็นทรง Japanese Zori ที่มีพื้นเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ก่อนจะเติมลูกเล่นอีกหน่อยด้วยการย้อมสีพื้นรองเท้าทั้งสองชั้นเป็นคนละสี ทันทีที่หยิบไปใส่บอกได้เลยว่า Outstanding กว่าใครแน่นอน

Price : ราคา 2,600 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง www.us.havaianas.com

_____________________________________________

Helmut Lang x MYKITA Sunglasses Collection

     ถ้ากำลังมองหาแว่นตากันแดดชิ้นใหม่แล้วละก็ เราขอแนะนำให้ช้อปฯ งาน Collab คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Helmut Lang แบรนด์สไตล์มินิมัล ที่ทำงานร่วมกับแบรนด์แว่นตาจากเบอร์ลินอย่าง MYKITA ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นแรกที่ทั้งสองแบรนด์ได้มาร่วมงานกัน โดยหยิบเอาโครงแว่นตาวินเทจมารื้อถอนเสียใหม่ ทำเป็นโมเดลโดยลดขนาดของกรอบลง และเพิ่มเติมเลนส์เข้าไปเพิ่มอีกข้างละหนึ่งชิ้นบริเวณด้านข้าง จนได้เป็นโมเดลใหม่สองแบบ HL001 และ HL002 โมเดลแรกจะให้ความเป็น Retro & Futuristic จากกรอบทรงเหลี่ยม แต่ในขณะที่ HL 002 จะถูกทวิสต์ให้แตกต่างด้วยกันเลียนแบบแว่นตาทรง Aviators ที่ให้อารมณ์เป็น Timeless Item ที่สามารถหยิบขึ้นมาใส่ได้ตลอด ส่วนตัวเลนส์เองก็มีความพิเศษ เพราะ MYKITA ดึงเอาสีสันต่างๆ จากรันเวย์โชว์ SS20 ของ Helmut Lang อย่างสีชมพูและสีเหลืองนีออนมาย้อมเป็นสีเลนส์ พิเศษตรงเลนส์ด้านข้างของคอลเล็กชั่นนี้ด้วย 

Price : ราคาประมาณ 21,500 บาท 
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.helmutlang.com และ  www.mykita.com/en

Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม