Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

6 Pride Sneakers

ฉลองเทศกาลแห่งความหลากหลายทางเพศด้วยสนีกเกอร์ Pride Collection จาก 6 แบรนด์ดัง
Fashion / LIPS GARÇON

เข้าสู่ช่วงเดือนมิถุนายนเราก็จะได้เห็นบรรดาแบรนด์สนีกเกอร์ต่างๆ เริ่มเปิดตัวคอลเล็กชั่น Pride มาวางจำหน่าย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองไปพร้อมๆ กับรณรงค์ให้สังคมตระหนักถึงความหลากหลายทางเพศ และสิทธิของชาว LGBTQ ที่ควรได้รับอย่างเท่าเทียม ปีนี้มี 6 แบรนด์ด้วยกัน ที่ปล่อยสนีกเกอร์หลากสีมาเป็นตัวเลือกให้การ์ซงได้ใส่ไปฉลองตลอด Pride Month

Under Armor
HOVR Phantom
Slip Pride

     สนีกเกอร์ที่มีลวดลายแตกต่างจากบรรดาแบรนด์อื่นๆ เพราะ Under Armor ได้นำเอาธงประจำเทศกาลที่ออกแบบโดย Gilbert Baker มาทำเป็นลายมัดย้อมและสกรีนลงบนโมเดล Phantom Slip สีขาว ซึ่งเป็นโมเดลที่สวมใส่ง่าย และมีพื้นรองเท้าที่ตอบโจทย์การเคลื่อนไหวเป็นเวลานานๆ จึงเหมาะจะหยิบไปใส่เดินฉลองในเทศกาล และยังเข้ากับเทรนด์ซัมเมอร์ของปีนี้ด้วย นอกจากสนีกเกอร์แล้วก็ยังมีสปอร์ตไอเท็มในลวดลายมัดย้อมสีรุ้งวางจำหน่ายรวมทั้งหมด 17 ชิ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายสินค้าคอลเล็กชั่นนี้ Under Armor จะนำไปเป็นเงินสนับสนุนให้กับองค์กร LGBTQ ไม่แสวงหากำไรที่เป็นพันธมิตรกันอีกด้วย

Price : ราคา 4,600 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง underarmour.com

___________________________________

New Balance
Pride Pack 2020

     Pride Pack สำหรับปีนี้แบรนด์ปล่อยออกมาทั้งหมดสองรุ่นนั่นคือ MS327 PRD ที่นำสีสันบนธงประจำเทศกาลในรูปแบบใหม่ที่มี 8 สีมาย้อมลงบนหนังกลับสีละหนึ่งแผ่น แล้วนำไปประกอบลงบนโมเดล 327 สีขาวที่มีโลโก้สีเดียวกัน เพื่อสื่อสารว่า แบรนด์เปิดพื้นที่สำหรับชาว LGBTQ เสมอ อีกรุ่นหนึ่งก็คือ Fuel Cell Echo Lucent PR สนีกเกอร์ผ้าไนลอนที่มีชั้นพลาสติกเรซินคลุมอีกหนึ่งชั้น บริเวณพื้นยางรองเท้ามีแถบสีจากธง Pride พาดอยู่ สำหรับรุ่นนี้จะมีสองสีด้วยกันสีน้ำเงินสำหรับผู้ชาย และสีฟ้าสำหรับผู้หญิง ส่วน MS327 PRD จะเป็นยูนิเซ็กส์ไอเท็ม

Price : ในรุ่น MS327 PRD วางจำหน่ายในราคา 3,700 บาท และ Fuel Cell Echo Lucent PR ทั้งสองสีราคา 4,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง shop.newbalance.jp

___________________________________

Adidas
Nite Jogger Pride

     สนีกเกอร์ไลน์ใหม่ของ Adidas ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง Nite Jogger เคลมตัวเองว่า เป็นสนีกเกอร์ที่สามารถใส่ได้ตลอดทั้งวัน ด้วยตัวบอดี้ที่ทำจากผ้าไนลอนน้ำหนักเบาและนุ่ม แทบจะไม่สร้างปัญหาให้กับเท้าของการ์ซง ยิ่งถูกตกแต่งด้วยหนังเทียมย้อมสีให้เข้ากับเทศกาล Pride ก็ยิ่งเสริมความเด่นสะดุดตาเข้าไปอีก แต่ไม่ได้มีสีสันที่จัดจ้านจนเกินไป ทำให้ผ่านเดือนมิถุนายนไปแล้วก็ยังสามารถหยิบใส่ไปออกกำลังกายได้อยู่ แถมด้วยมีลูกเล่นเล็กๆ ตรงที่แบรนด์สกรีนคำว่า Love และ Unites ซ่อนเอาไว้บริเวณพื้นรองเท้าด้านในแต่ละข้าง และโลโก้แบรนด์ที่อยู่บริเวณหลังข้อเท้าที่ถูกย้อมด้วยหลากหลายสีสัน

Price : ราคา 4,300 บาท

Where & When : จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนเป็นต้นไปทั้งที่ Adidas Shop และ adidas.com

___________________________________

Converse
Pride by You

     ถ้าถามว่าใครที่เล่นใหญ่ที่สุดในปีนี้ เราก็คงยกให้ Converse เพราะเขาเปิดให้การ์ซงดีไซน์สนีกเกอร์ Pride Collection ในแบบของตัวเอง ทำให้ได้สนีกเกอร์ที่มีเพียงคู่เดียวบนโลก ซึ่งเราสามารถเลือกสีสันได้ตามใจชอบตั้งแต่พื้นยาง ด้าย ไปจนถึงลวดลายที่จะสกรีนอยู่บนบอดี้ เป็นการเปิดพื้นที่ให้ชาว LGBTQ ได้สร้างสรรค์และเป็นตัวเองอย่างเต็มที่จริงๆ ซึ่งในคอลเล็กชั่น Pride by You จะมีโมเดลให้เลือกแต่งได้ทั้งหมด 4 โมเดลด้วยกัน ถ้าใครสนใจก็อย่ารอช้า เข้าไปครีเอทกันได้เลย

Price : Chuck Taylor All Star Low ราคา 2,500 บาท, Chuck Taylor All Star Hight ราคา 2, 700 บาท, Chuck Taylor All Star Platform ราคา 3,000 บาท และ Chuck 70 ราคา 3,500 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง converse.com

___________________________________

Nike
BETRUE Collection 2020

     ปล่อยออกมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แล้ว สำหรับคอลเล็กชั่น BETRUE ซึ่ง Nike ได้เลือกหนึ่งโมเดลคลาสสิก และหนึ่งโมเดลใหม่สุดฮอตมาเป็นพระเอกในปีนี้ เริ่มต้นจาก Air Force 1s ที่มาในบอดี้หนังเทียมสีขาวแต่กลับซ่อนสีสันของธง Pride ไว้อยู่ด้านใน และมีลูกเล่นอยู่ที่สัญลักษณ์ Swooshes ที่ใช้หนังพลาสติกเหลือบแสง อีกคู่หนึ่งที่เป็นโมเดลมาแรงเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีอย่าง Air Max 2090 สนีกเกอร์ดีไซน์ล้ำยุคที่นำสีรุ้งมาย้อมลงบนหนังเทียมแบบกึ่งโปร่งแสง แถมแต่ละข้างก็ยังถูกวางให้ใช้สีสันที่ต่างกันอีกด้วย Air Max 2090 จึงกลายเป็นสนีกเกอร์ที่โดดเด่นมากที่สุดใน Pride Month ปีนี้

Price : Nike Air force 1s ราคา 4,000 บาท ส่วน Nike Air Max 2090 ต้องรอติดตามราคาในวันวางจำหน่าย

Where & When : วางจำหน่ายที่ Nike ฮ่องกงก่อนในวันที่ 5 มิถุนายน และจะวางนำหน่ายพร้อมกันทั้งโลกอีกครั้งในวันที่ 19 มิถุนายน ผ่านทาง nike.com

___________________________________

Reebok
Zig Kinetica Pride

     ยกระดับขึ้นไปอีกนิดด้วยโมเดลไฮสปอร์ตแวร์ ที่ Reebok ได้นำมาร่วมเทศกาล Pride ด้วย ซึ่งสนีกเกอร์คู่นี้มีลวดลายสีรุ้งที่เฉพาะตัว เพราะเป็นลายที่เกิดจากการโรยผงแป้งสีลงบนผืนผ้าสีขาวก่อนจะนำไปผ่านกระบวนดิจิตัลเพื่อสกรีนลงบนโมเดล Zig Kinetica มีจุดเด่นอยู่ที่ความยึดหยุ่นของพื้นรองเท้าที่รองรับการเคลื่อนไหวของเท้าได้ดี มีให้เลือกทั้งหมดสองแบบด้วยกัน สำหรับการ์ซงที่อยากสนุกกับเทศกาลอย่างเต็มที่ก็เลือกตัวบอดี้ที่เป็นลายพริ้นต์สีรุ้งได้เลย แต่สำหรับใครที่ยังไม่กล้าใส่สนีกเกอร์สีสันเยอะๆ แล้ว ก็มีตัวบอดี้สีครีมแต่มีพื้นรองเท้าด้านนอกเป็นลายพริ้นต์ไว้ให้เลือกอีกอ็อพชั่น

Price : ราคา 3,300 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง reebok.co.uk

Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม