Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

5 Scented Candles to Match Your Style

เปลี่ยนบ้านให้หอมฟุ้งสไตล์หนุ่มสายแฟ
Lifestyle / LIPS GARÇON

เชื่อว่าการ์ซงคงใส่ใจกับการเลือกน้ำหอมให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองอยู่แล้วแต่ถ้าอยากให้กลิ่นนั้นๆเป็นคาแร็กเตอร์ของเราจริงๆแล้วล่ะก็การจุดเทียนหอมที่มีกลิ่นใกล้เคียงกับน้ำหอมกลิ่นโปรดที่ใส่เป็นประจำหรือเลือกกลิ่นที่สร้างคาแร็กเตอร์ให้ทั้งบ้านทั้งตัวเราดูน่าจดจำแล้วนั่นแหละยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์และสร้างบรรยากาศที่น่าประทับใจให้กับบ้านในวันมีแขกคนพิเศษหรือคู่เดทมาเยือน

1

Calm Minimalistic

     กลิ่นหอมที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย เคลียร์เรื่องยุ่งเหยิงในสมองให้โล่ง เหมาะกับบ้านสไตล์ที่ตกแต่งแนวมินิมัล อบอุ่นด้วยโทนไม้สีอ่อน และเฟอร์นิเจอร์โทนสี neutral ถ้าเปรียบกับสไตล์การแต่งตัวก็คงเป็นหนุ่มหล่อละมุนแนว Jacquemus หรือจะออกแนวเรียบเท่สไตล์ครีเอทีฟแบบ Homme Plisse ก็เหมาะกับกลิ่นนิ่งๆ แต่มีมิติซับซ้อน 

We Recommended :
Amoln – Chado ราคา 2,990 บาท 
     กลิ่นหอมที่จำลองศิลปะการชงชาวิถีดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นมาไว้ได้ครบถ้วน ให้สัมผัสผ่อนคลายจากกลิ่นชาเขียว หอมหวานด้วยกลิ่นดอกส้มญี่ปุ่น และดอกไม้จากโอกินาว่า เติมความลุ่มลึกด้วยกลิ่นไม้กวาแอ็ก 

——————————————

2

Unexpected Uniqueness 

     กลิ่นหอมที่เหนือความคาดหมายย่อมเหมาะกับชายหนุ่มที่กล้าเดินออกนอกกรอบ กล้าบ้าบิ่นในสไตล์ของตัวเองแบบไม่สนใจว่า ทั้งโลกจะมองว่าอย่างไร แน่นอนว่า หนุ่มๆ สายไฮสตรีทอย่างหนุ่ม Balenciaga, Vetements หรือจะเป็น Off-White ต้องถูกใจกลิ่นแบบที่ใส่ส่วนผสมลับลงไปให้ได้เซอร์ไพรส์กัน แถมดีไซน์ก็ยังแปลกตา เข้ากับบ้านที่ตกแต่งด้วยอาร์ตเวิร์กจากศิลปินสตรีทอาร์ต Be@rbrick รุ่นลิมิเต็ด และต้องไม่ลืมไฟ LED สีจัดจ้านที่ช่วยย้อมบรรยากาศให้เหมือนล่องลอยอยู่ในกาแล็กซี่    

We Recommended :
CACTUS JACK FOR BYREDO – TRAVX SPACE RAGE ราคาประมาณ 2,400 บาท 
     บรรยายไม่ถูกเหมือนกันว่า กลิ่นของเทียนหอมที่จำลองบรรยากาศของกาแล็กซี่กลิ่นนี้มันเป็นอย่างไร บอกได้แค่ว่า ท็อปโน้ตเป็นกลิ่นของละอองอวกาศ ผสมกับกลิ่นของแสงดาว ฮาร์ตโน้ตเป็นกลิ่นที่เกิดจากปรากฎการณ์ซูเปอร์โนว่า ทั้งหมดอยู่บนเบสของกลิ่นเนบิวล่า เอาเป็นว่า ถ้าอยากได้คาแร็กเตอร์หลุดโลกก็ต้องกลิ่นนี้เท่านั้น 

——————————————

3

Rustic Allure

     หนุ่มที่อินกับวินเทจเวิร์กแวร์ ตกแต่งบ้านด้วยอิฐบล็อก ปูนเปลือย เน้นโครงสร้างแบบลอฟต์ที่เปลือยโครงสร้างอาคารให้เห็นกันอย่างมีศิลปะ แต่ไม่ลืมที่จะใส่ความเป็นธรรมชาติลงไปในตัวบ้าน ย่อมเหมาะกับกลิ่นหอมที่ให้ความรู้สึก nostalgic นิดๆ เหมือนกลิ่นเปิดหน้าหนังสือเก่าเก็บในห้องสมุด หรือกลิ่นหนังจากโซฟาด้วยโปรดในบ้านที่เกิดและเติบโตมา แต่ถ้าพูดถึงสไตล์การแต่งตัวที่ไปกันได้ดีกับบ้านสไตล์อินดัสเทรียลแบบนี้เราว่า ลุคเดนิม หรือสไตล์ Military ดูเข้ากันที่สุด

We Recommended :
Le Labo Vintage Candles – Figue15 ราคาประมาณ 2,135 บาท 
     กลิ่นไหนๆ ของ Le Labo ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินช้อปปิ้งอยู่ในร้านเสื้อผ้าวินเทจ หรือกำลังนั่งอยู่ในห้องสมุด แต่ที่น่าจะเหมาะกับการ์ซงที่สุดคงเป็นกลิ่น Figue15 ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล แต่ไม่หวานจัด 

——————————————

4

Rockstar Area

     ห้องพักส่วนตัวของหนุ่มร็อคสตาร์ที่เต็มไปด้วยไบเกอร์แจ๊กเก็ตหนัง กางเกงยีนส์ขาดๆ พาดอยู่บนโซฟาหนังสีดำ แผ่นเสียงกองพะเนินวางสุมอยู่มุมห้อง ส่วนกีต้าร์คู่ใจวางพิงไว้กับผนังที่เต็มไปด้วยโปสเตอร์วงร็อคยุคต่างๆ ไม่ต้องสืบว่า เขาแต่งตัวสไตล์ไหน เพราะดูจากแจ๊กเก็ตหนังกับกางเกงยีนส์ที่พาดไว้ก็พอเดาออกแล้วว่า เจ้าของห้องอินกับแจ๊กเก็ตหนังเอามากๆ แต่อัพเดทลุคให้เข้ากับยุค 2020 ด้วยซิลลูเอ็ตต์แบบโอเว่อร์ไซส์ที่ดูอวองการ์ดขึ้นมาหน่อย 

We Recommended :
DIPTYQUE BG JOHN GALLIANO 190 G ราคา 2,650 บาท 
     กลิ่นหอมสไตล์ยูนิเซ็กส์ที่เหมาะสำหรับหนุ่มยุค 2020 ที่ไม่แคร์เส้นแบ่งทางเพศ นี่คือกลิ่นหอมตระกูลวูดดี้ที่เท่ที่สุด เพราะมันอบอวลไปด้วยกลิ่นหนังเข้มข้น และต้องเป็นกลิ่นหนังจากไบเกอร์แจ๊กเก็ตสีดำแบบที่สาวๆ ชอบหยิบยืมแฟนหนุ่มไปใส่เท่านั้น 

——————————————

5

Modern Hippie

     หนุ่ม Free Spirit ที่ตกหลุมรักในธรรมชาติ และด้วยนิสัยรักอิสระของเขานี่แหละทำให้กฎเกณฑ์ใดๆ ก็ไม่สามารถมาตีกรอบให้เขาได้ ทั้งเรื่องการแต่งบ้านที่เต็มไปด้วยของตกแต่งสีสันแนวไซคีเดอลิก พรมทอลาย Ethnic และแน่นอนเทียนหอมกลิ่นธรรมชาติที่ผลิตจากวัตถุดิบ Vegan ล้วนๆ จิตวิญญาณแบบหนุ่มฮิปปี้ของเขาลุกลามไปยันการแต่งตัว ที่บางวันนึกอยากลุกขึ้นมาใส่กระโปรง ใส่ลายดอกทั้งตัว หรือแม็ตช์เสื้อยืดมัดย้อมสไตล์หนุ่มนักเซิร์ฟเข้ากับกางเกงยีนส์ขาดๆ ตัวเก่งก็สุดแล้วแต่อารมณ์

We Recommended
LOEWE – Scent of Marihuana ราคาประมาณ 2,750 บาท 
     ไม่มีกลิ่นไหนจะเหมาะไปกว่ากลิ่นกรีนๆ ของน้ำมันบริสุทธิ์ที่สกัดจาก Cannabis Sativa พืชในตระกูลกัญชาที่มีสาร Tetrahydrocannabinol (THC) และ Cannabidiol (CBD) ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและช่วยให้หลับง่ายขึ้น ขอย้ำอีกครั้งว่า สูดกลิ่นนี้แล้วไม่ถึงกับนั่งยิ้มทั้งวัน อย่าได้หวังผลข้างเคียงเชียวล่ะ


┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม