Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

4 #StayHome Activities

4 กิจกรรมเยียวยาอาการเบื่อบ้านฉบับหนุ่มสายแฟ
Lifestyle / LIPS GARÇON

     ช่วงที่ต้องอยู่บ้านยาวๆ แบบนี้ ใครหลายคนก็คงต้องหากิจกรรมมาทำหลังตะลุยทำงานและนั่งประชุมมาทั้งวันใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะดูหนังกับซีรีส์ที่เคยลิสต์ไว้ใน Netflix หรือลุกไปเล่นเกมใน Nintendo Switch ที่กำลังฮิตแบบทั้งวันทั้งคืน บางคนก็ถึงขั้นเปิดบาร์เครื่องดื่มส่วนตัวกันเลยทีเดียว

     แต่พอทำกิจกรรมเหล่านั้นซ้ำๆ ติดต่อกันหลายวัน ก็ยังไม่ได้ทำให้ความน่าเบื่อน้อยลงเลย สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่รู้จะหากิจกรรมไหนมาเอนเตอร์เทนตัวเองแล้ว เรามี 4 กิจกรรมน่าสนใจแบบหนุ่มสายแฟ ที่น่าจะช่วยลดอาการเบื่อบ้านได้มาฝาก เป็นไอเดียไว้ไปลองทำกัน

Bring the Runway Back

     ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ฤกษ์หยิบเอารันเวย์โชว์ของแบรนด์โปรดกลับมาเปิดดูอีกครั้ง ยิ่งช่วงที่ Fashion Week หลายที่ประกาศเลื่อนแบบนี้ก็ยิ่งเหมาะจะเปิดแก้เซ็งเข้าไปใหญ่
     แต่ถ้าจะให้แนะนำโชว์ที่ควรจะเปิดดูจริงๆ เราขอแนะนำให้เปิดโชว์จากในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 เพื่อเป็นการอัพเดทเทรนด์ประจำซีซันกันหน่อยว่าควรจะหยิบเสื้อผ้าแบบไหนมาใส่กันหลังจบผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโควิด-19 ไปได้ และถือเป็นการจะย้อนกลับไปทบทวนกันอีกครั้งด้วย ว่าในซีซันนี้มีไอเท็มไหนจากแบรนด์อะไรที่ต้องโดนกันบ้าง

Clean your watch

Photo : Precisionwatches

     พอมีเวลาว่างแบบนี้หนึ่งกิจกรรมที่เราคิดว่าเหมาะที่จะทำมากๆ ก็คือการเปิดกรุนาฬิกาสุดรักสุดหวงมาทำความสะอาดกันสักหน่อย
     ซึ่งวิธีทำความสะอาดก็แสนจะง่าย เริ่มจากนำผ้าชุบน้ำสบู่อ่อนๆ มาเช็ดทำความสะอาดตัวเรือน จากนั้นนำผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดอีกรอบ จบท้ายกันที่ผ้าแห้งเพื่อทำให้ทุกอย่างแห้งสนิท สายนาฬิกาที่ทำจากหนังก็ใช้วิธีเดียวกัน แต่ระวังอย่าให้น้ำซึมเข้าไปตามรอยเย็บของหนัง ถ้าเป็นสายโลหะก็ให้เปลี่ยนจากผ้าใช้แปรงขนนุ่มหัวเล็กๆ แทน หนุ่มคนไหนมีน้ำยาขัดเงาก็หยิบมาขัดต่อเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังจากเช็ดผ้าแห้งแล้ว แค่นี้เรือนเวลาเรือนโปรดของเราก็จะกลับมาดูดีอีกครั้ง

Stay Fit & Firm

Photo : Muscleandfitness

     ถึงแม้ฟิตเนสจะถูกปิดตามประกาศของรัฐบาล แต่ก็ไม่ใช่ข้ออ้างให้หยุดดูแลหุ่นได้น่ะ ยิ่งเป็นหนุ่มสายแฟแบบการ์ซงด้วยแล้วก็ต้องฟิตอยู่เสมอ เพราะถ้าหุ่นพังจนกลับไปใส่ไอเทมตัวโปรดไม่ได้อีกเราไม่รู้ด้วยน่ะ

     และเพื่อปกป้องเหตุการณ์แบบนั้น เราเลยมีตารางการ Workout from Home จากหนุ่ม Austin Pohlen เทรนเนอร์ของศิลปินชื่อดังอย่าง Adam Levine มาฝากกัน บอกเลยว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Social Distance ในช่วงนี้มาก แถมไม่ต้องใช้อุปกรณ์ด้วยแค่มีพื้นที่สำหรับออกกำลังกายก็พอ

Workout Routine

1. Squats: 15 ครั้ง
2. Push-ups: 8 ครั้ง
3. Forearm Plank: 30 วินาที
4. Jumping Jacks: 30 วินาที
5. Reverse Lunges: 8 ครั้ง/ข้าง
6. Single Leg Hip Lifts: 15 ครั้ง/ข้าง
พัก 20 วินาที แล้วเริ่มทำเซ็ตใหม่จนครบจำนวน 5 เซ็ต

https://www.instagram.com/p/B-YW5xHHmdO/

Take Fashion course


Photo : Hypebeast

     ถ้ามีเวลาว่างสัก 3-4 ชั่วโมงแล้วละก็ เราขอแนะนำให้การ์ซงลองไปเรียนคอร์สแฟชั่นออนไลน์ระยะสั้นกัน เพราะไม่มีใครแก่เกินจะเรียน ยิ่งเป็นเรื่องแฟชั่นด้วยแล้ว รู้เยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งได้เปรียบมากเท่านั้น สำหรับคอร์สที่เราคิดว่าเหมาะกับเทรนด์ช่วงนี้ก็คือคอร์ส Fashion and Sustainability : Understanding Luxury Fashion in a Changing World โดย London College of Fashion ที่พาไปเจาะลึกการทำงานของแบรนด์แฟชั่นอย่างไรให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งกำลังเป็นหนึ่งเทรนด์หลักที่วงการแฟชั่นให้ความสนในในยุคนี้ โดยคอร์สมีความยาวถึง 18 ชั่วโมง แบ่งเป็น 6 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ คลิกไปเรียนได้ที่ Future Learn : Fashion and Sustainability

     Understanding Fashion: From Business to Culture โดย Institut Francais de la Mode ก็เป็นอีกหนึ่งคอร์สที่เราเห็นหลายคนกดลงทะเบียนกันอย่างไม่ต้องคิดเลย เพราะได้ดีไซเนอร์หนุ่มไฟแรงอย่าง Simon Porte Jacquemus รวมถึงผู้บริหารและตัวแทนจากแบรนด์ระดับโลกมากมายอย่าง Chanel, Saint Laurent มาร่วมแชร์ประสบการณ์การทำงานในวงการแฟชั่น และอิทธิพลของแฟชั่นที่ส่งผลต่อโลกในเชิงลึก โดยใช้เวลาเรียนราว 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ รวม 4 สัปดาห์ คิดเป็น 12 ชั่วโมงเต็ม ถ้าสนใจก็กดเข้าไปลงทะเบียนกันเลยที่ Future Learn : Understanding Fashion

│Text : Sittichai

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม