Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Tech / Auto

เปิดตัว Porsche 911 Carrera GTS 7 สี ฉลองใหญ่ 30 ปี ปอร์เช่ประเทศไทย

พร้อมด้วยรุ่นพิเศษ ดีไซน์ตัวถัง 7 สี 7 วันมงคล สำหรับไทยแลนด์โอนลี่ !
Auto / Tech

“ปอร์เช่” (โดย เอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย) จัดงาน “30 Years of Porsche in Thailand” ฉลองใหญ่ครบรอบ 30 ปี ตอกย้ำความสำเร็จของรถสปอร์ตในฝันของหลายคน ด้วยคอนเซ็ปต์ “Dreams in Colours” (ความฝัน คือ พลังอันยิ่งใหญ่ที่ถูกสรรสร้างจากจินตนาการไม่รู้จบ) บรรยากาศภายในงานไม่ต่างกับการเดินชมงานมอเตอร์โชว์ที่มีแต่รถปอร์เช่ เห็นแล้วมัน ฟิน ฟิ้น ฟินจริง ๆ นะ

โดยไฮไลต์ในงานนี้ ต้องยกให้การเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ ปอร์เช่ 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition ครั้งแรก และคันเดียวในโลก 

รถยนต์ดีไซน์ผสาน 7 สีในคันเดียวหนึ่งเดียวของโลก ซึ่ง Porsche AG ทำขึ้นเพื่อปอร์เช่ประเทศไทยโดยเฉพาะ

ความพิเศษของรถปอร์เช่รุ่น 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition คันแรกและคันเดียวในโลกนี้ ต้องบอกก่อนนะว่า ไม่ใช่รถโมเดลใหม่แต่อย่างใด เพราะมันก็คือ เจ้ารุ่น 911 Turbo (964) รถสปอร์ตคลาสสิก รูปทรงกบในตำนาน ที่เราขนานฉายาเจ้ารถรุ่นนี้ว่า “เจ้าชายกบ” 

แต่การนำปอร์เช่ 911 Carrera GTS มาดีไซน์อย่างสร้างสรรค์ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบ 30 ปี ปอร์เช่ประเทศไทยนี้ต่างหาก ที่บอกเลยว่า ไม่ต้องเป็นสาวกมอเตอร์สปอร์ตก็ร้องว้าวได้ เพราะเล่นออกแบบมาเอาใจสายแฟ สายมูแบบสุด ๆ

ด้วยฝีมือการตกแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญแผนก Porsche Exclusive Manufaktur  ที่ทำสีตัวถัง 7 สีพิเศษจากระบบ Paint-to-Sample (PTS) ก็คือ สาดมันเข้าไปเลย 7 สีในคันเดียว ทั้งสีเหลือง Signal Yellow, สีชมพู Ruby Star, สีเขียว Signal Green, สีส้ม Pastel Orange, สีฟ้า Riviera Blue, สีม่วง Ultraviolet และสีแดง Fire Red 

ซึ่งถ้าเดากันเล่น ๆ ก็คงเดากันได้ไม่ยากว่า แรงบันดาลใจต้องมาจาก สีประจำวัน ตามขนบธรรมเนียมในประเทศไทย ประเทศที่ยืนหนึ่งเรื่อง มูเตลู หรือการให้ความสำคัญกับวันเกิด วันมงคลต่าง ๆ แน่นอน 

นอกจากนี้ยังมีการผลิตตราสัญลักษณ์ “30 Years Porsche Thailand Edition” เป็นชิ้นงานที่ทำขึ้นแบบแฮนด์เมดซึ่งจะปรากฏอยู่บนเสา B-pillars อีกด้วย ซึ่งความแปลกใหม่ในมิติการออกแบบในวาระพิเศษนี้ นอกจากจะสะท้อนความเจ๋ง และความสวยหรูของรถคันนี้แล้ว รถสปอร์ตปอร์เช่รุ่นพิเศษคันนี้จะถูกนำไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ปอร์เช่ (Porsche Museum) ประเทศเยอรมนี เสมือนเป็นงานศิลปะมาสเตอร์พีซไปโดยปริยาย เอาสิ !

ถ้าใครอยากเห็นรถปอร์เช่ 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition ต้องแอบบอกว่า ปอร์เช่ประเทศไทยเขาเอาใจสุด ๆ โดยการยกรถรุ่นนี้ ซึ่งมีแค่ 30 คันเท่านั้น ไปเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ (ครั้งที่ 44) ปี 2023 ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2023 เท่านั้นนะ

ติดตามข้อมูลเพิ่มได้ที่เว็บไซด์ www.porsche.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม