3.1 Phillip Lim Resort 2023

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุดยั่งยืนที่เพิ่มพลังให้กับผู้หญิง
Fashion / Style File

Phillip Lim ได้กล่าวไว้ว่า “เพลง Around the Way Girl ของ LL Cool J ถูกเปิดถึงแล้วซ้ำเล่าในสตูดิโอออกแบบนับตั้งแต่ต้นซีซันโดยเฉพาะท่อนที่ร้องว่า “คุณสามารถทำลายหัวใจและบงการจิตใจหรือแม้แต่ยอมจำนน ด้วยการเป็นคนอ่อนโยน สุภาพ และใจดี ตัวคุณเองรู้ดีอยู่เสมอว่าต้องพูดหรือทำอะไร” นี่แหละคือสิ่งที่เราต้องการ การเปลี่ยนแปลงความสนใจโดยมุ่งเน้นไปที่ทัศนคติแบบใหม่ของผู้หญิงซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการกำหนดเทรนด์ในครั้งนี้”

3.1 Phillip Lim Resort 2023 Collection ได้สำรวจในทุกเลเยอร์ของ ‘การออกจากกรอบของบทบาท’ ในแบบฉบับของผู้หญิง 3.1 Phillip Lim ด้วยมุมมองอันโดดเด่น ความมั่นใจและกล้าแสดงออก ทว่ามีความเท่โดยไม่ต้องพยายามอยู่เสมอ สะท้อนให้เห็นว่าผู้หญิงคนนี้มิได้เป็นเพียงดอกไม้ประดับ หากแต่เธอมีอิสระและสามารถเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์ สไตล์ของเธอสื่อถึงความเป็นเจ้าของมุมมองที่กล้าแสดงออกซึ่งตัวตนและความรู้สึกที่ไม่ซับซ้อนนัก 

สไตล์ ‘Around The Way’ ต่างได้รับแรงบันดาลใจและเป็นรากฐานมาจากทั้งเสื้อผ้าสไตล์ชีโน่และสเวตสูท อย่างเสื้อแจ็กเก็ตสำหรับใส่ตีกอล์ฟของคุณพ่อ ที่ปรับลุคให้กลายเป็นแจ็กเก็ตครอปตัวหลวมนำมาแมทช์กับกระโปรงพลีต และยังมีเสื้อเชิ้ตของแฟนหนุ่มที่ประดับด้วยไข่มุกและคริสตัลเลียนแบบทรงหยดน้ำ ไปจนถึงกางเกง ‘ดิกกี้’ เอวต่ำทรงหลวมสไตล์สตรีทที่เข้าชุดกัน และเสื้อสเวตเชิ้ตที่ให้ลุคสบาย ๆ ที่ตัดเย็บและแต่งด้วยคริสตัลให้ความเป็นยุค 80 ที่ดูขี้เล่นเมื่อถูกจับคู่กับกางเกงสเวตทรงบอลลูน และเสื้อฮู้ดดี้ที่ออกแบบให้ไขว้กันด้านหน้า ดีไซน์เหล่านี้เป็นการเล่นกับความผสมผสานระหว่างการนำวัสดุล้ำค่ามาผนวกกับฟังก์ชันการใช้งานของเสื้อผ้าของ 3.1 Phillip Lim ได้เป็นอย่างดี

ดีไซน์ของแบรนด์ในครั้งนี้ทำให้เดนิมถูกชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง นับเป็นการกลับมาของยีนสไตล์ ‘Acid-wash’ หรือการฟอกกัดสียีนด้วยกรดและน้ำยาเคมี ทำให้เกิดลวดลายพิเศษ ซึ่งนิยมมากในยุค 80 โดยนำทัพมาด้วยเสื้อแจ็กเก็ตโอเวอร์ไซส์ทรง Trucker ที่เพิ่มดีเทลด้วยเชือกผูกข้างลำตัวทำให้สามารถเปลี่ยนซิลลูเอทของตัวเสื้อได้อย่างง่ายดาย กางเกงยีนทรงบอยเฟรนด์ตัวหลวม และกางเกงคาร์โก้ทรงโอเวอร์ไซส์ ทั้งสองสไตล์มาพร้อมโทนสีสดใสในสีอินดิโก้และสีย้อมแดงอมม่วง ปิดท้ายด้วยชิ้นอื่น ๆ ที่ตกแต่งได้น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นแพทช์ที่สามารถติดได้ด้วยตัวเอง หรือดีเทลเส้นแถบสีเงินเน้นความสวยงามของความเป็นยีนกรันจ์แห่งต้นยุค 90 ได้เป็นอย่างดี

ตามมาด้วยสปอร์ตแวร์ ที่มีน้ำหนักเบาและให้ลุคคลีน ๆ โดยมาในรูปแบบของกางเกงวอร์มทำจากผ้าแคนวาสและผ้าริปสต็อปรีไซเคิล (Recycled Ripstop) พร้อมชายกางเกงเพิ่มดีเทลด้วยซิปทำให้ลุคยิ่งดูน่าสนใจ อีกทั้งยังมีแจ็กเก็ตทรงสปอร์ตที่สามารถปรับเชือกผูกเอวให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น ชวนให้นึกถึงชุดเล่นสกีสไตล์วินเทจ เสื้อแจ็กเก็ตผ้าแคนวาสเคลือบสีชมพู-ม่วงไลแลคสุดสดใส มาพร้อมดีเทลในการใช้สีที่ตัดกันตรงขอบเสื้อ ช่วยให้การแต่งตัวสนุกสนานและมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

ผ้ากำมะหยี่ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสอันน่าสนใจให้กับลายพิมพ์ ‘Abstract Kaleidoscope’ ซึ่งเป็นลายพิมพ์ประจำคอลเลกชั่น พร้อมสี ‘Electric Teal’ หรือสีน้ำเงินอมเขียวสุดเท่ กับบอดี้สูทคัตเอาท์สำหรับนำมาสวมใส่เป็นชิ้นหลักเพื่อเพิ่มเลเยอร์ในการแต่งตัว ในขณะที่เดรสผูกคอตัวยาวประดับไข่มุกที่ตัดกันเพิ่มลุคให้กลายเป็นแฟชั่นสเตทเมนต์ โดยแบรนด์มักจะใส่ความเป็นผู้หญิงขั้นสุดให้ปรากฏอยู่ในเสื้อผ้าเสมอ สำหรับคอลเลกชั่น Resort 2023 นี้ ความเป็นผู้หญิงแบบโมเดิร์นนั้นได้ถูกสื่อสารผ่านผ้าซาตินฟอกที่ละเอียดอ่อน ดีไซน์ออกมาในรูปแบบของเดรสอันหรูหราแบบมีเลเยอร์ และจั๊มพ์สูทสุดชิค

ในส่วนของนิตแวร์หรือเสื้อผ้าถักในคอลเลกชั่นนี้ ได้เพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยดีไซน์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถแสดงความเป็นตัวเองและเผยความเซ็กซี่ได้อย่างอิสระ เริ่มจากเสื้อโค้ตตัวหรูที่สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน โดดเด่นด้วยสีที่ตัดกันระหว่างสีน้ำเงินกรมท่าและสีน้ำเงินมาลิบู ตัดเย็บจากเนื้อผ้าที่ถักทอขึ้นมาจากวัสดุยั่งยืน อย่างเส้นด้ายว ‘Viscose’ ที่มีเนื้อเหนียวและยืดหยุ่นได้ดี ทั้งยังเพิ่มดีเทลตรงตะเข็บจากการเย็บอย่างซับซ้อนด้วยเข็มคู่ นอกจากนี้ยังมีกางเกงขาบานจากผ้าถักลูเร็กซ์เนื้อนุ่มแวววาว และเสื้อถักแบบคัตเอาท์เพิ่มความโดดเด่นให้กับลุค

เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้เป็นอีกส่วนที่ส่งเสริมแนวคิดการใช้วัสดุอย่างยั่งยืนในการดีไซน์เสื้อผ้าของ 3.1 Phillip Lim ให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเพิ่มความสนุกสนานไปกับการทดลองกับกระดุมของกลุ่ม Chino ที่ถูกผลิตขึ้นจากโปรตีนนม โดยแบรนด์ได้พยายามทุกวิธีในการลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ด้วยการใช้เส้นใยธรรมชาติและเส้นใยรีไซเคิลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ในส่วนของสไตล์เครื่องประดับสุดคลาสสิกของ 3.1 Phillip Lim ได้ถูกนำมาพัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปแบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงให้สอดคล้องกับบทบาทใหม่ในชีวิตซึ่งเปิดเผยมากขึ้น ทั้งส้นรองเท้าสไตล์ ‘Kate Lug’ และแพลตฟอร์มสไตล์ ‘Naomi’ ได้ปรับรูปแบบและนำมาใช้กับรองเท้าแตะสไตล์ชาวประมง หรือรองเท้ารุ่น ‘Verona’ ถูกปรับให้เป็นรองเท้าบูตสูงเหนือเข่าซึ่งทำจากหนังนัปป้าเนื้อนุ่ม และยังปรับเป็นรองเท้าส้นสูงหัวปิด มาพร้อมสายรัดข้อเท้าสุดละเอียดอ่อน นอกจากนั้นยังมีรองเท้ารุ่น ‘Nadia’ ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้กลายเป็นรองเท้าทรง ‘Mary Jane’ ที่โดดเด่นด้วยวัสดุหนังเคลือบสีเงินอันเงางาม

ส่วนกระเป๋าในตระกูล ‘Pashli’ ยังคงมีอย่างต่อเนื่องอยู่ในซีซันนี้ ด้วยการนำมาทำซ้ำแต่มีรูปแบบที่แปลกใหม่ น่าสนใจ และอัพเดตกว่าเดิม อย่างกระเป๋ารุ่น ‘Pashli Hobo’ ถูกดีไซน์ใหม่ให้กลายเป็นกระเป๋าใบใหญ่ขนาด XL มาในวัสดุผ้าแคนวาสเคลือบทำให้ตัวกระเป๋ามีความอ่อนนุ่ม เปลี่ยนรูปทรงได้ และสามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวันในลุคสบาย ๆ และกระเป๋า ‘Pashli Micro Baguette’ ที่ได้ถูกนำมาตีความใหม่ด้วยการใช้หนังวัวที่ตัดด้วยเลเซอร์ พร้อมเพิ่มดีเทลด้วยสายสะพายข้างอันละเอียดอ่อน ถือเป็นเครื่องประดับแสนพิเศษที่ช่วยเสริมความโดดเด่นยามค่ำคืน

คอลเลกชั่น Resort 2023 นี้สามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างง่ายดายโดยที่ผู้สวมใส่ไม่ต้องพยายาม ผ่านสไตล์อันแตกต่างและคอนทราสต์กัน ด้วยรายละเอียดที่มาก แต่กลับช่วยเสริมให้การแต่งตัวสนุกขึ้นในแบบแคชชวลสตรีทสไตล์ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าแต่ละอย่างอาจจะดูขัดแย้งกันไปบ้าง แต่ทุกชิ้นจะช่วยสร้างมิติในการแต่งตัวเพื่อเพิ่มความน่าหลงใหลและทัศนคติของสาว ๆ เมื่อสวมใส่สินค้าในคอลเลกชั่นนี้

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม