Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Who is Chanyeol?

ทำความรู้จักกับแบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มคนใหม่ของ Prada
Fashion / LIPS GARÇON

หนึ่งในข่าวเซอร์ไพรส์ของวงการแฟชั่นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็คือการประกาศเปิดตัว “Chanyeol” (ชานยอล) วง EXO ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ Prada ซึ่งบรรดาแฟนคลับ หรือหนุ่มสายเกาฯ ก็คงจะตื่นเต้นกับข่าวนี้มาก แต่เราเชื่อยังมีการ์ซงสายแฟอีกหลายคนที่ไม่ได้ติดตามวงการ K-pop เกิดอาการงงว่า “ใครคือชานยอล?” เราเลยขอชวนการ์ซงไปทำความรู้จักกันว่า หนุ่มคนนี้คือใคร

     แบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มคนใหม่ของ Prada มีชื่อจริงว่า Park Chanyeol (ปาร์ค ชานยอล) เป็นหนึ่งในเก้าสมาชิกของบอยแบนด์ EXO จากประเทศเกาหลีใต้ ที่มีฐานแฟนคลับอยู่ทั่วโลก รวมไปถึงในประเทศไทยเองก็มีเหล่า EXO-L หรือที่แฟนคลับชาวไทยชอบเรียกแทนตัวเองง่ายๆ ว่า “แอ๋ว” อยู่มากเป็นอันดับต้นๆ มากจนถึงขั้นที่ทำให้ทุกครั้งที่ EXO มาจัดคอนเสิร์ตในไทย ก็สามารถเปลี่ยนจากการซื้อบัตรธรรมดา ให้กลายเป็นสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่แข่งกันในเสี้ยววินาที ด้วยความสามารถและชื่อเสียงที่เขามี ทำให้ชานยอลสามารถเดบิวต์ดูโอ้ยูนิต “EXO-SC” ร่วมกับ Oh Se-hun (โอ เซฮุน) หนึ่งในสมาชิกของวงได้อย่างราบรื่นตั้งแต่ผลงานเพลงแรก และได้การตอบรับที่ดีมากจากแฟนๆ จนถึงปัจจุบัน

     แล้วทำไมจู่ๆ ชายหนุ่มที่ดูจะได้ดิบได้ดีในเส้นทางการเป็นไอดอลคนนี้จึงได้เข้าสู่วงการแฟชั่น และรับตำแหน่งสำคัญนี้จาก Prada ไปได้ละ? 

     หากไม่ได้เป็นแฟนคลับตัวยงของชานยอลก็ไม่มีทางรู้เลย ว่านี่ไม่ใช่การร่วมงานกันครั้งแรกอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยของทั้งสองฝ่าย เพราะในความจริงแล้วทั้งชานยอล และ Prada ได้เริ่มสานความสัมพันธ์มาตั้งแต่ปี ค.ศ 2018 ครั้งแรกที่เขาได้มาร่วมงานกับแบรนด์ คือ การร่วมงานพร้อมกับเซฮุนในฐานะแขกของ Prada Comics Pop-up Store Lauching Event at Seoul ที่เปิดตัวคอลเล็กชั่น Ready-to-Wear เสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องประดับที่มีจุดเด่นอยู่ที่ลวดลายพริ้นต์จากคอลเล็กชั่นประจำซีซั่น Spring/Summer 2018

     ชานยอลปรากฏตัวในงานของ Prada อีกครั้ง ในการเปิดตัวคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2019 และ Cocktail Party ที่ประเทศสิงคโปร์ คราวนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นเขาปรากฏตัวเพียงคนเดียว โดยมาในลุคแบบ Smart Casual ที่จับคู่เชิ้ตลายพริ้นต์กับยีนส์ สวมทับกับเบลเซอร์สีดำ ที่ดูเรียบง่ายแต่กลับมีความคูลที่เข้ากับคาแร็กเตอร์ของชานยอล จนบรรดาแฟนๆ และสื่อหลายคนเรียกเขาในคืนนั้นว่า “Charming Oppa”

     อีกหนึ่งงานภายในปีเดียวกันก็คือ Prada Escape Pop-up Store Event 2019 งานเปิดตัวอีกหนึ่งไลน์คอลเล็กชั่นพิเศษของแบรนด์อย่าง Prada Escape ที่เน้นไปที่ไอเทมเอาท์เตอร์แวร์ต่างๆ คราวนี้ชานยอลมาในลุค All Black ที่ยังคงความคูลไว้เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือเขาสามารถกวาดคำชมจากสื่อแฟชั่นหลากหลายแห่งไปได้เป็นจำนวนมาก ว่าสไตล์และตัวตนของเขามีความเข้ากับเสื้อผ้าแนว Modern-Military ของคอลเล็กชั่นนี้อย่างลงตัวมากกว่าคอลเล็กชั่นที่ผ่านมา

     เพราะภาพลักษณ์ในแบบหนุ่ม Prada ที่ได้เห็นกันมาตลอดสองปี เราจึงไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมแบรนด์จึงตัดสินเลือกเขาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ แน่นอนว่า การเปิดตัวในครั้งนี้ก็ต้องไม่ธรรมดา เพราะชานยอลมาพร้อมกับการเตรียมวางจำหน่ายคอลเล็กชั่นประจำซีซัน Fall/Winter 2020 ที่เปิดตัวบนรันเวย์ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 

     โดยชานยอลมาในคอนเซ็ปต์ลุคแบบ “Surreal Classic” บนแฟชั่นไอเทมงาน tailoring อย่างเบลเซอร์และกางเกงขายาวสีดำล้วน สวมทับกับเสื้อกั๊กตัวในสีน้ำตาล อีกหนึ่งลุคมาในไอเทมนิตแวร์ อย่างเสื้อคอเต่ากับเสื้อกั๊กไหมพรม ที่เล่นลวดลายแบบ Geometric และที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือไอเทมที่เขาถืออยู่ในลุคนี้ด้วย อย่างกระเป๋าทรง Galleria และ Tote ที่ทำจากหนัง Saffiano หรือหนังวัวพิมพ์ลายตัดขวาง ที่ช่วยส่งให้สองลุคนี้ของชานยอลมีความหรูหราและคลาสสิกยิ่งขึ้น แถมไอเทมนี้ยังมีวางจำหน่ายแล้วด้วยนะ

     ขณะที่ตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์สาวคนใหม่ได้ไอรีน วง Red Velvet จากค่าย SM Entertainment ซึ่งเป็นค่ายเดียวกับชานยอล และเธอมาในคอนเซ็ปต์ลุคอย่าง “Surreal Glamor”

     นอกจากชานยอลแล้ว ยังมีสมาชิกของวง EXO คนอื่นๆ ที่ได้รับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกด้วยอย่าง Kim Jong-in (คิม จงอิน) หรือที่รู้จักกันในสเตจเนมว่า “ไค” ที่ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Gucci ส่วนสมาชิกน้องเล็กจากดูโอ้ยูนิต EXO-SC อย่าง โอ เซฮุน ก็เคยถูก Ermenegildo Zegma เลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เช่นกัน

     รวมไปถึงสมาชิกวงที่ลุยงานโซโล่อยู่ทางฝั่งประเทศจีนอย่าง Zhang Yixing (จาง อี้ชิง) หรือสเตจเนมว่า “เลย์” เองก็ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Calvin Klein Underwear 

     ในอนาคตต้องรอติดตามกันแล้วละว่า หนึ่งในสมาชิกคนใดของ EXO จะได้รับเลือกตำแหน่งนี้จากแบรนด์แฟชั่นเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า


 ┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม