Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

When Fashion Meets Games

เมื่อเหล่าแบรนด์ดังมาสร้างสรรค์เสื้อผ้าให้กับคาแร็กเตอร์ของเกมสุดฮิต
Entertainment / LIPS GARÇON

ปี ค.ศ. 2020 เป็นปีที่วงการแฟชั่นแผ่อิทธิพลไปยังวงการอื่นๆ อย่างกว้างขวาง  ไม่ว่าจะเป็นวงการยานยนตร์ที่ Supreme ไปร่วมงานกับ Lamborghini หรือจะเป็นแบรนด์ Ben & Jerry ก็ถูก Nike หยิบเอาไอศกรีมรสเด็ดไปสร้างสรรค์เป็นสนีกเกอร์ดีไซน์สวย และล่าสุดสำหรับวงการเกม เมื่อเหล่าแบรนด์แฟชั่นแถวหน้าอย่าง Gucci, Valentino, Marc Jacobs ได้เนรมิตชุดสวยให้กับคาแร็กเตอร์ของเกมดังแห่งยุค

Gucci

     เริ่มต้นจาก Gucci ที่ออกมาประกาศผ่านแบรนด์ไปเมื่อช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมว่า ได้ข้ามสายไปร่วมงานกับ Wildlife โดยรับหน้าที่ในการออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับคาแร็กเตอร์นักกีฬาของเกมบนสมาร์ทโฟนสุดฮิตอย่าง Tennis Clash

     ซึ่งจากตัวอย่างที่เราหยิบมาให้การ์ซงได้ชมนั้น จะเห็นว่าคาแร็กเตอร์สวมใส่เสื้อผ้าไลน์สปอร์ตแวร์ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อยืด และชุดวอร์มลายโมโนแกรม รวมไปถึงอุปกรณ์อย่างไม้เทนนิสสกรีนเองก็ถูกนำไปสกรีนลวดลาย GG บนตาข่ายด้วยเช่นกัน

     นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้จัดการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์พิเศษ Gucci Open ให้แฟนๆ ได้มาแข่งขันกันบนสนามพิเศษที่ตกแต่งด้วยสีแดง-เขียว และขอบสนามโลโก้แบรนด์แบบเสมือนจริงอีกด้วย เตรียมตัวให้พร้อมเพราะเครื่องแต่งกายจาก Gucci และทัวร์นาเม้นต์พิเศษจะอัพเดทเข้าเกมตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนเป็นต้นไป

___________________________________

Valentino

https://www.instagram.com/p/B_r6dOLpHca/

     มาต่อกันที่อีกหนึ่งเกมดังแห่งยุคนี้อย่าง Animal Crossing : New Horizons เองก็ได้แบรนด์หรูอย่าง Marc Jacobs และ Valentino มาออกแบบเครื่องแต่งกายเช่นกัน โดยทั้งสองแบรนด์นำเอาไอเท็มประจำคอลเล็กชั่น 2020 มาปรับเป็นรูปแบบดิจิทัล และปล่อยให้แฟนๆ ได้ดาว์นโหลดไปปรับโฉมคาแร็กเตอร์ตั้งแต่หัวจรดเท้า 

___________________________________

Marc Jabobs

https://www.instagram.com/p/B_sfj81jrOp/

     ซึ่งจะแบ่งออกเป็นคอลเล็กชั่นจาก Valentino กว่า 20 ลุคและ Marc Jacobs 6 ลุค โดยมีเงื่อนไขแค่ข้อเดียวคือบัญชี Nintendo Switch ที่จะนำไปดาว์นโหลดต้องเป็นบัญชีที่เปิดใช้งานจนถึงปัจจุบันเท่านั้น และนอกจากนี้ตัวเกมยังมีแผนจะเพิ่มแบรนด์อื่นๆ เข้ามาอีกด้วย 

     ในอนาคตก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าจะอิทธิพลของวงการแฟชั่นจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวงการไหนอีก ไม่แน่เราอาจจะได้เห็น

┃Photos : Courtesy of brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม