Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Supersonic – Peck Palitchoke

เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร กับโมเม้นต์ที่สุดในชีวิต
Interview / LIPS GARÇON

แรงดีไม่มีตกสำหรับหนุ่มเป๊ก-ผลิตโชค ศิลปินคุณภาพผู้มากับลุคอ่อนเยาว์จนทายอายุไม่ถูก หลังจากช่วงคลาย lockdown แล้วดูเหมือนว่า เขาจะอัดอั้นเก็บความคิดถึงแฟนคลับเอาไว้นาน จนกระทั่งได้ฤกษ์เปิด อัลบั้มใหม่ “A Little Thing” จึงทะยอยปล่อยซิงเกิ้ลรัวๆ แบบแทบไม่ให้แฟนคลับได้พักแรงปั่นทวิต และด้วยแรงสนับสนุนของกองกำลัง “นุช” ที่เหนียวแน่นและแข็งแกร่งเกินต้าน เชื่อเหลือเกินว่า เป๊ก-ผลิตโชค คงนั่งแท่นอันดับหนึ่งในใจของมหาชนไปอีกนานแสนนานทีเดียว

When I was ‘5’

     ตอนนั้นเอาจริงๆ จำอะไรไม่ค่อยได้เท่าไรนะ น่าจะไปอยู่เมืองนอกแล้วล่ะ จำไทม์ไลน์เป๊ะๆ ไม่ได้นะ แต่ถ้าเป็นช่วงที่เริ่มไปอยู่เมืองนอกใหม่ๆ เราไม่มีเสื้อกันหนาวใส่ก็เลยหนาวมากๆ ไปโรงเรียนใหม่ๆ ก็ไม่มีเพื่อน เราเป็นคนเอเชียเข้าไปเจอฝรั่งก็เหวอๆ แต่พอเริ่มโตก็เริ่มดีขึ้น ต้องปรับตัวใหม่ทั้งหมด อันนี้เท่าที่พอจะจำได้นะครับ

Palit’s Best Moment

     คงเป็นโมเม้นต์ที่ได้ร้องเพลง ได้เจอกับไอดอลในดวงใจของเรา คือ Babyface เขามาโชว์คอนเสิร์ตในเมืองไทย ผมก็ตามไปดูคอนเสิร์ตของเขาที่หัวหิน ตามไปดูติดขอบเวทีเลย แล้วพอดีตอนที่เขาโชว์เสร็จ เขาก็มี After Party กัน รุ่นพี่ที่เขาจัดงานเขาก็ชวนเราไป After Party ด้วยกัน แล้วผมก็ขึ้นไปร้องเพลง Babyface เขาก็ชวนมาร้องเพลงด้วย เขาก็แปลกใจว่า ทำไมเด็กคนนี้ร้องเพลงเขาได้หมดเลย รุ่นพี่ผมเลยแนะนำว่า ผมเองก็เป็นศิลปินในเมืองไทยด้วย เขาก็บอกว่า เขาจะแต่งเพลงให้ แล้วเขาก็ให้อีเมลกับผมไว้ แล้วบอกให้ ผมอีเมลไปหาเขาหน่อยนะ แต่ผมดันทำหาย เสียดายมากๆ เลยครับ

“โมเม้นต์ที่แฟนคลับซัพพอร์ตเราให้กำลังใจเรานี่แหละ โดยเฉพาะเวลาไปร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม อย่าง เก็บขยะ บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล บริจาคเลือด ฯลฯ “

Most Meaningful Song

     คงต้องเป็น “Versace on the Floor” เพราะเป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนหันกลับมาสนใจเราอีกครั้ง ส่วนเพลงของตัวเองคงเป็น “This is Love” ที่ทำเป็นภาษามือให้กับน้องๆ เพราะเราสามารถบอกรักแฟนๆ ที่เขาไม่ได้ยินเพลงของเราได้

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ในนิตยสาร LIPS GARÇON No.52

Photography : Nucha J.
Style: Torrinee
Makeup : Pornpichit K.
Hair : Manaswee K.

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม