Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Suns Surfboards x Thai Designers

งาน collab สัญชาติไทยท่ีจัดมาเอาใจสายเซิร์ฟ
Fashion / LIPS GARÇON

การ์ซงสายนักเซิร์ฟทั้งหลายอย่ามัวแต่นอกใจกระดานเซิร์ฟบอร์ดไปหาเซิร์ฟสเกตเพราะล่าสุดวงการเซิร์ฟบอร์ดไทยกลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อแบรนด์ไทยดีไซเนอร์อย่าง Leisure Projects, Isawan และ SSAP NYC สามแบรนด์แฟชั่นไทยที่หลงใหลในท้องทะเลและการเล่นเซิร์ฟหันมาจับมือกับ Suns Surfboards กระดานโต้คลื่นแบรนด์ดังที่มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไทยออกคอลเล็กชั่นเซิร์ฟบอร์ดมาให้นักเซิร์ฟสายแฟได้เป็นเจ้าของกันคอลเล็กชั่นนี้ออกแบบขึ้นภายใต้แนวคิด “Surf Inspiration” แต่ละแบรนด์จึงมีวิธีบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันไปตามสไตล์ของทั้งสามแบรนด์

     อย่างแบรนด์ Leisure Projects ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับชายหนุ่มผู้มี attitude แบบ young at heartและรักการเดินทางเพื่อเปิดประสบการณ์แปลกใหม่นัท – ณัฐพล กนกวลีวงศ์ ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์เเบรนด์ จึงได้นำเอาคอนเซ็ปต์  “THALASSOPHILE”  หมายถึง “ผู้หลงใหลในทะเล” ที่ได้แรงบันดาลใจจากช่วงเวลาที่ได้มีโอกาสมาดำน้ำลึกที่จังหวัดพังงา และการได้มาโต้คลื่นที่เขาหลักอยู่บ่อยครั้ง มาสื่อสารเป็นเรื่องราวลงบนกระดานโต้คลื่น Suns Surfboards โดยเลือกใช้สีน้ำเงินของน้ำทะเลอันดามัน เป็นสีหลักของหน้ากระดานโต้คลื่น และได้ใช้เทคนิคพิเศษด้วยผ้าพิมพ์ลาย “Andaman” ลวดลายปลาและประการังที่ได้แรงบันดาลใจจากโลกใต้ท้องทะเลอันดามันของไทยมาเป็นลายท้องของกระดานโต้คลื่น

     โดยกระดานโต้คลื่น Suns Surfboards x Leisure Projects ได้ถูกผลิตออกมาเพียง 4 ตัวเท่านั้นในสนนราคา 23,900 บาทและผู้ที่ซื้อกระดานโต้คลื่นจะได้รับชุด Poncho ” Andaman Towel Poncho ” มูลค่า 1,890 บาทไปใช้ให้แม็ตช์กันด้วย

     ออย-อิษฏ์วรรณ สุทธินาค ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แบรนด์ Isawan นั้นถือเป็นตัวจริงเรื่องกิจกรรมทางทะเล เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า นอกจากจะเป็นดีไซเนอร์แล้วเธอยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Suntan Tour กิจกรรมฟรีไดฟ์ที่เกาะสุรินทร์ ที่เป็นจุดเริ่มต้นการฟรีไดฟ์ของใครหลายคน เธอได้มีโอกาสมาลองโต้คลื่นที่หาด Memories Beach ในปีค.ศ. 2020 และหลังจากนั้นเธอได้ออกโต้คลื่นมาเรื่อยๆ จนเกิดมาเป็นแรงบันดาลใจของการออกแบบกระดานโต้คลื่น ที่หยิบเอาสีของทรายสองสีมาทำเป็นลายทูโทนส์ และมีสัญลักษณ์ x ที่เห็นแล้วรู้เลยว่าคือแบรนด์ Isawan กลายเป็นกระดานโต้คลื่นสไตล์มินิมัลที่โดนใจทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ได้ไม่ยาก

     กระดานโต้คลื่น Suns Surfboards x Isawan ได้ถูกผลิตออกมาเพียง 9 ตัว สนนราคา 23,900 บาท และผู้ที่ซื้อกระดานโต้คลื่นจะได้รับ กระเป๋าผ้า “Isawan beach bag” มูลค่า 1,890 บาทไปพร้อมๆ กัน

     เอาใจสายสตรีทกันบ้างกับ SSAP NYC แบรนด์เสื้อผ้าสตรีทที่ได้รับแรงบันดาลใจแรกเริ่มจากมหานครนิวยอร์ก นำทีมโดย แม้ว-วราลี แสงโสมทรัพย์ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ผู้ชื่นชอบการโต้คลื่น โดยมักจะไปโต้คลื่นที่หัวหิน และเกาะพยาม เป็นประจำ

     Suns Surfboards x SSAP NYC Collaboration ได้รับแรงบันดาลใจจากบทกวีอังกฤษโบราณเรื่อง “The Seafarer”  เรื่องราวของชายชรา “นักเดินทะเล” ผู้มีเพียงความหนาวเหน็บและเสียงร้องของนกนางนวลอยู่เป็นมิตรขณะเดินเรือ ขณะเดินทางไปยังดินแดนที่แม้แต่เขาก็ไม่รู้จัก แต่กลับค้นพบความหมายของชีวิตท่ามกลางลมพายุ และความโดดเดี่ยว เช่นเดียวกับเรื่องราวของนักโต้คลื่นผู้นั่งมองขอบฟ้าและติดอยู่ในห้วงความคิดของตัวเองท่ามกลางทะเล เมื่อขอบฟ้าค่อยๆ ยกตัวและเคลื่อนที่มากระทบ ความคิดเหล่านั้นก็ถูกปลดออกชั่วครู่ แล้วสั่งการเท้าให้ออกก้าวเดินบนกระดานอย่างเป็นอิสระในจังหวะที่เราเป็นผู้กำหนดเอง อืม…ล้ำลึกดุจท้องทะเลจริงๆ
     ในด้านการออกแบบ ดีไซเนอร์เลือกใช้สีเขียวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์  ส่วนลวดลายด้านล่างของกระดานมาจากลวดลายของพื้นทรายที่มีกระแสน้ำลงในช่วงเช้าเป็นผู้วาด ในส่วนด้านบนกระดาน ลายประดิษฐ์อักษร (Calligraphy) ข้อความ SSAP X SUNS ‘The Seafarer’ เป็นผลงานการออกแบบที่ถ่ายทอดโดยเพื่อนสนิทศิลปินชาวญี่ปุ่นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Rye Tender
     โดยกระดานโต้คลื่น Suns Surfboards x SSAP NYC ได้ถูกผลิตออกมาเพียง 9 ตัวราคา 23,900 บาทและผู้ที่ซื้อกระดานโต้คลื่นจะได้รับ หมวกทรัคเกอร์ “The Seafarer” Limited Edition มูลค่า 1,180 บาท

Where & When :  เปิดขายในวันที่ 18 มิถุนายน ผ่านช่องทางออนไลน์ www.sunssurfboards.com

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม