Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Style up with 2021 Pantone

แม็ตช์ไอเท็มสีตรงแพนโทนสีปี 2021
Fashion / LIPS GARÇON

สาวกแฟชั่นคนไหนที่คิดไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งลุคแบบไหนดี เราขอแนะนำหนึ่งตัวเลือกง่ายๆ ที่ยังดูไม่ตกเทรนด์ นั่นก็คือการแต่งตัวตามสีแพนโทนประจำปี แค่หยิบสีให้ถูก แม็ตซ์ไอเท็มตัวอื่นให้เข้ากันก็ออกจากบ้านได้แล้ว ซึ่งปีนี้มีทั้งหมดสองสีด้วยกัน ได้แก่ สีเทา Ultimate Gray แบบที่สายมินิมัลต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อยู่แล้วล่ะ และสีเหลืองสว่างอย่าง Illuminating ชอบโทนไหนก็แต่งโทนนั้น แต่ถ้าแม็ตซ์สองสีนี้ให้เข้ากันจะตรงโจทย์ที่สุด

Ultimate Gray 

1

Hermès Jacket with Removable Collar

     แจ๊กเก็ตหนังเป็นไอเท็มที่การ์ซงน่าจะต้องมีอยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างน้อยหนึ่งตัวอยู่แล้ว เหตุผลที่ทำให้เราอยากแนะนำให้หนุ่มมีแจ๊กเก็ตหนัง Hermès เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัวก็คือ แมตทีเรียลที่นำมาใช้เป็นวัสดุที่เราไม่ค่อยจะเห็นแบรนด์ไหนหยิบมาใช้สักเท่าไร นั่นก็คือ หนังกวางที่มีความนุ่ม น่าสัมผัสไม่แพ้กับหนังแกะ แต่จะมีความคงสภาพมากกว่า เราเลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแจ๊กเเก็ตตัวนี้ถึงได้มีราคาถึงได้แพงขนาดนั้น  ส่วนปกเสื้อสามารถถอดออกได้ นำไปใส่เพิ่มเลเยอร์ให้กับเสื้อตัวในได้ครบทุกแบบที่หนุ่มๆ จะมีในตู้เสื้อผ้า ถ้าตัวในเป็นโปโลหรือเชื้ตทั่วไปก็ถอดส่วนปกจะได้ไม่มีปกซ้ำซ้อน แต่ถ้าเป็นเสื้อยืดหรือเชิ้ตแบบปกคอจีนหรือปกแบบแมนดาริน เราก็แนะนำให้แบบมีปก ไม่งั้นบริเวณคอจะดูแบนจนเกินไป 

Price : ราคาประมาณ 330,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.hermes.com

——————————————

2

Off-White Single-breasted Tailored Blazer 

     เปลี่ยน Business Look แบบเดิมๆ ให้มีความสนุกขึ้นอีกสักนิดด้วยเบลเซอร์ตัวนี้จากแบรนด์สตรีทที่หลังๆ ชอบออกไอเท็มเทเลอร์ลิ่งอย่าง Off-white ถึงมองแวบแรกจะให้ความรู้สึกเหมือนเบลเซอร์สีเทาท่ัวไป แต่พอการ์ซงได้ลองสังเกตไปตามส่วนต่างๆ แล้วจะรู้ว่าทำไมเราได้ถึงหยิบเอาเบลเซอร์แบบ Single-breasted มาแนะนำ เริ่มต้นจากซิลลูเอ็ตต์แบบ Unconstructed Blazer ที่เน้นทิ้งตัว โปร่งไม่เข้ารูปเหมือนเบลเซอร์แบบคลาสสิก ให้ลุคที่ดูสมาร์ทและโมเดิร์นไปพร้อมๆ กัน ต่อมาก็คือสายคาดสีดำบริเวณเอวที่ติดอยู่ด้านข้างก่อนจะซ่อนไปอยู่ด้านในด้วยผ้าวูลชิ้นหลังที่ไม่ได้เย็บต่อกับวูลชิ้นหน้า ซึ่งจะกลัดกระดุมใส่ให้ผ้าทั้งสองส่วนติดกันก็ได้ หรือจะปล่อยแบบผ่าข้างไว้ก็ให้ความสนุกไปอีกแบบ และบริเวณปลายแขนเสื้อยังมีแพ็ตช์ Off-White Meteor ที่เป็นเอกลักษณ์ของงานดีไซน์ในช่วงนี้ของแบรนด์เย็บติดอยู่ด้วย

Price : ราคาประมาณ 40,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.off—white.com

——————————————

3

JW Anderson Crew Neck  Knitted Jumper

     จริงๆ จั๊มเปอร์ก็เป็นไอเท็มที่ทำออกมาในเฉดสีเทาเยอะอยู่เหมือนกัน แต่จั๊มเมอร์ตัวนี้จาก JW Anderson มีความเฉพาะตัวตรงที่ทำจากผ้าวูลผสมกับไนลอน ทำให้มีน้ำหนักเบา พอทำออกมาให้ทรงแบบ Classic Fit ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะใส่แล้วรู้สึกอึดอัดเลย และไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงมีดีเทลรอยเย็บด้วยด้ายเหมือนว่า จั๊มเปอร์ตัวนี้มีร่องรอยขาดมาก่อน ก็เพราะมันเป็นดีเทลที่มาจากความตั้งใจของแบรนด์ที่อยากสะท้อนวัฒนธรรมการซ่อมแซมเสื้อผ้าด้วยการเย็บแบบง่ายๆ ที่มีฝีเย็บแบบไม่เรียบร้อย 

     หนุ่มๆ บางคนอาจจะมีคำถามว่า จั๊มเปอร์คืออะไรทำไมถึงมีหน้าตาแบบเดียวกับสเวตเตอร์ ก็ต้องบอกว่าจริงๆ มันก็เป็นไอเท็มเดียวกันนั่นแหละ แค่มีคำเรียกที่ต่างกันเฉยๆ ถ้าเป็นภาษาอังกฤษแบบ British จะนิยมเรียกว่า “Jumper”(จั๊มเปอร์)ส่วนภาษาอังกฤษแบบ American จะชอบเรียกว่า “Sweater” (สเวตเตอร์) ซึ่งทาง JW Anderson เองก็เกิดที่ลอนดอน ดังนั้น จึงเรียกว่า “Jumper” 

Price : ราคาประมาณ 20,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.jwanderson.com

——————————————

4

Prada Nylon Crossbody Bag

     เชื่อว่าการ์ซงคงมีกระเป๋าคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ของ Prada กันอยู่แล้วไม่ต่ำกว่าสามใบ แต่ถ้าจะเพิ่มใบนี้เข้าไปอีกเราก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร เพราะถ้าไม่นับเรื่องเทรนด์สีแพนโทนที่กำลังมาแล้ว กระเป๋าใบนี้ก็เหมาะจะหยิบมาเป็น Everyday Bag ใบใหม่อยู่นะ เพราะมาในดีไซน์ที่ต่างจาก Crossbody อื่นๆ ตรงที่มองออกอย่างชัดเจน ตรงที่มีความ Functional ด้วยช่องใส่หลากหลายช่อง พร้อมด้วย Pouch ใบจิ๋วเพิ่มลูกเล่นที่จะต้องถอดก็ได้ แต่ถ้าติดไว้จะดูมีสไตล์กว่า ถึงจะทำมาจากผ้าไนลอนแต่ว่าทริมขอบด้วยหนัง Saffiano แน่นอนแหละว่า จะต้องหยิบไปจับคู่กับเสื้อผ้าที่มีโลโก้ Prada Triangle เท่านั้นถึงจะเหมาะที่สุด หรือจะเล่นกับเทรนด์ Multi-pocket ด้วยการไปจับคู่กับแอ็กเซสซอรี่ชิ้นอื่นที่มี Mini Pouch ก็จะได้ลุคที่แตกต่างจากคนอื่นๆ แน่นอน

Price : ราคาประมาณ 62,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.prada.com

——————————————

5

Dior B27 High-top Sneaker

     ในบรรดาไอเท็มสีเทาทั้งห้าชิ้นในลิสต์นี้ ไอเท็มที่เรานึกถึงเลยในทันทีก็คือสนีกเกอร์จาก Dior เพราะไม่มีสีเทาไหนจะหรูหราไปกว่าสีเทาบนโมเดล B27 อีกแล้ว ซึ่ง Kim Jones เขาได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าเทนนิสในยุค 80s และความโด่งดังของรองเท้าสเกตในสมัยก่อน ทำให้สนีกเกอร์คลาสสิกคู่นี้มีกลิ่นอายแบบไฮสปอร์ต ทำจากหนังคาลพรีเมี่ยมแบบเรียบสีเทาและสีขาว Midsole มีผ้าทอลาย Dior Oblique แบบ Jacquard ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งเจ้าลวดลายนี้ยังไปอยู่บนสายคาดข้อเท้าสีขาวด้วย มองผิวเผินแล้วเหมือนเป็นสายคาดธรรมดา แต่พอได้ลองสัมผัสก็จะรู้ว่าถูกปั้มลวดลายเอาไว้ ส่วน Outsole ใข้สีตัดกับบอดี้ให้โดดขึ้นด้วยพื้นยางสีน้ำตาล ทำให้โดยรวมของสนีกเกอร์ไม่แบน และส่วนที่เราชอบก็คือห่วงร้อยเชือกช่องสุดท้ายทำออกมาเป็น CD Icon จริงๆ ก็สามารถหยิบไปใส่กับไอเท็มแบบไหนก็ได้นั่นแหละ แต่เราแนะนำว่า ลองไปจับคู่กับไอเท็มเทเลอร์ลิ่ง จะทำให้ลุค Business Man เดิมๆ กลายเป็น Smart Casual แบบหนุ่มทันสมัย

Price : ราคาประมาณ 38,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.dior.com

——————————————

Illuminating 

1

Louis Vuitton Multi Animal Shirt 

     ถ้าไอเท็มแบบเดิมๆ ยังไม่ตอบโจทย์สายแฟที่มองหาลุคแบบไม่ซ้ำใครแล้ว เราก็คิดว่าไม่มีไอเท็มสีเหลืองชิ้นไหนจะเหมาะไปกว่าเชิ้ตสุดล้ำตัวนี้จาก Louis Vuitton อีกแล้ว ซึ่งไม่ต้องรอให้เราบอก การ์ซงก็คงจะรู้ว่ามาจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 เพราะในตอนที่เปิดตัวคอลเล็กชั่น แบรนด์ขนตุ๊กคาคาแร็กเตอร์ต่างๆ มาอยู่บนเสื้อเต็มไปหมด เช่นเดียวกับเชิ้ตโอเว่อร์ไซส์ผ้าคอตตอนสีเหลืองตัวนี้ ที่เปลี่ยนจากตุ๊กตา Zoom with Friend มาเป็นคาแร็กเตอร์สัตว์ต่างๆ ทั้งหมดห้าชนิดในด้านหนัา ส่วนหน้าหลังมีป้ายเลเบลแบรนด์แบบพิเศษที่ปักแบบตัวเขียนว่า “L. Vuitton” แน่นอนว่า ชิ้นบนมาเต็มขนาดนี้แล้ว ชิ้นล่างก็ควรจะเบาลงให้พอดี แต่ถ้าไม่แคร์จะเลือกชิ้นล่างสีเจ็บๆ มาใส่สร้างความ Contrast แบบ Color Block ด้วยจะได้ลุคอีกแบบ

Price : ราคาประมาณ 234,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง us.louisvuitton.com

——————————————

2

Jil Sander Maglia Long-sleeve Hoodie 

     แฟชั่นเฮ้าส์ตัวแม่แนวมินิมัลอย่าง Jil Sander เองก็มีไอเท็มสีเหลืองที่น่าสนใจไม่แพ้แบรนด์อื่น และชิ้นที่เราหยิบมาในลิสต์นี้เป็นฮูดดี้ที่แบรนที่สามารถหยิบไปใส่ในช่วงซัมเมอร์ได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะร้อน เพราะเป็นฮูดดี้งาน Knitwear ที่แบรนด์เรียกว่า Maglia ซึ่งเป็นฮูดดี้ถักแบบตาข่ายที่ไม่แน่นมาก มีความยืดหยุ่นพอที่จะทำให้เกิดช่องระบายอากาศได้ มาในลวดลายทางที่เกิดจากคอตตอนสีเหลือง สีดำ และสีครีม นำไปแม็ตช์กับไอเท็มอื่นๆ ได้ไม่ยาก แต่จะยากตรงที่ใส่ในช่วงซัมเมอร์เมืองไทยคงไม่ไหว แต่ถ้าใครมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศในช่วง Spring ก็ยังหยิบไปใส่ได้แบบไม่ต้องกลัวเหงื่อตก  

Price : ราคาประมาณ 52,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.jilsander.com

——————————————

3

Burberry Grainy Leather Robin Bag

     เวลาเลือกกระเป๋าหนึ่งใบ หนุ่มๆ หลายคนอาจจะมีเกณฑ์ในการเลือกว่าสามารถเข้ากับเสื้อผ้าที่มีได้อย่างกลมกลืนหรือเปล่า แต่เราขอท้าให้ลองเปลี่ยนมาเลือกให้กระเป๋ามีสีเด่นออกมาจากเสื้อผ้าดูบ้าง ซึ่งกระเป๋าที่เราจะแนะนำก็มาจากแบรนด์ผู้ดีอังกฤษอย่าง Burberry ที่มาดีไซน์โครงสร้างแบบกล่อง ทำจากหนังคาลเกรน มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ และน่าจะดึงดูดสายตาคนรอบตัวได้มากที่สุดก็คือโลโก้ TB Monogram ที่เป็นดีไซน์ดั้งเดิมของ Thomas Burberry ผู้ให้กำเนิดแบรนด์ มาในไซส์กำลังดี ที่แบรนด์เขาบอกไว้เลยด้วยว่าสามารถใส่สมาร์ทโฟนได้หมดทุกรุ่น แบบที่ยังมีพื้นที่เหลือไว้ให้ของอย่างอื่นได้อีก Burberry Robin Bag ใบนี้ยังเป็นยูนิเซ็กส์ไอเทมด้วยนะ ถ้ากำลังมองหาไอเท็มคู่ชิ้นใหม่อยู่ก็อย่าลืมไปช้อปฯ มาสะพายคู่กับคนรู้ใจล่ะ 

Price : ราคาประมาณ 40,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.burberry.com

——————————————

4

Fendi Pack Yellow Sunglasses

     ถ้าพูดถึงสีเหลืองแล้ว แบรนด์ที่ทุกคนจะนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือ Fendi เพราะสีเหลืองก็เปรียบเสมือนสีที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ ที่ไม่ว่าใครจะทำคอลเล็กชั่นสีเหลืองออกมา ก็ไม่หรูหราเท่าสีเหลืองในแบบ Fendi และแบรนด์เองก็มีไอเท็มสีเหลืองต็มไปหมด มีครบตั้งแต่หัวจรดเท้า รวมถึงแว่นตากันแดดในไลน์ Fendi Pack ที่มีเลนส์แว่นเป็นสีเหลือง และมีกรอบแว่นเป็นโลหะย้อมสีเหลืองที่มีกรอบ Top Frames เพิ่มเข้ามาด้านบน ให้กลิ่นอายวินเทจที่เลียนแบบแว่นตาของเหล่านักบินหนุ่มในยุคเก่า ถึงจะมาในสีเลนส์ที่เราไม่ค่อยได้ใส่บ่อยๆ แต่วิธีแม็ตซ์ก็ไม่ยากนะ ถ้ากลัวว่าในลุคจะมีสีเยอะเกินไปก็เลือกไอเท็มสีเบสิกเลยจะง่ายที่สุด แต่ถ้าไม่อยาก Play Safe ให้ลองหาไอเท็มที่ชูสีเหลืองอย่างโทนสีแดงหรือสีพีชมาใส่เพิ่ม หรือจะเป็นคู่สีเหลือง-เทาตามแพนโทนเป๊ะก็ได้นะ 

Price : ราคาประมาณ 11,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.fendi.com

——————————————

5

Dries Van Noten Yellow Strap Sandals

     กำลังจะเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แล้ว ก็คงได้เวลาที่การ์ซงจะเก็บสนีกเกอร์คู่โปรดเข้าชั้นรองเท้าไปก่อน แล้วหันมาใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้ารัดส้นแทน เพราะอากาศก็เริ่มร้อนจนใส่อะไรแบบมิดชิดนานๆ ไม่ไว้ และพอต้องมองหาไอเท็มสีเหลืองเพื่อใส่ให้เข้ากับสีแพนโทนปีนี้ด้วยแล้ว เราเลยไปเจอรองเท้ารัดส้นคู่นี้จาก Dries Van Noten ที่มีในความเรียบง่าย แต่สีเหลืองเด่นจนไม่ต้องทำอะไรเราก็คงจะมองรองเท้าก่อนเป็นอย่างแรก ตัวสายคาดสีเหลืองจากผ้าแคนวาสล้วน มีที่ปรับระดับสายเป็นตีนตุ๊กแกบริเวณข้อเท้า ส่วนพื้นรองเท้าเป็นยางสีดำ ปั้มโลโก้แบรนด์แบบวงกลมไว้บริเวณ Footbed จะหยิบมาใส่ในลุควันหยุดแบบชิลล์ๆ ก็ได้ แต่เราคิดว่าถ้าหยิบไปใส่ในทริปที่ทะเล แล้วใส่ถ่ายภาพลงในไอจี จะต้องมีสาวกแฟชั่นคนอื่นหามาใส่ตามแน่นอน 

Price : ราคาประมาณ 22,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.driesvannoten.com  และ www.ssense.com 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม