Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Tech / Gadget

โซนี่ไทยเปิดตัวเลนส์ถ่ายภาพ ‘ฮาล์ฟมาโคร’ ตลอดช่วงซูมครั้งแรกของโลกกับ SONY FE 70-200mm F4 Macro G OSS II

Gadget / Tech

ถ้าจะมีเลนส์สักตัวที่ใช้งานได้หลากหลาย น้ำหนักเบา คล่องตัว นาทีนี้ไม่มีใครเกิน SONY FE 70-200mm F4 Macro G OSS II เลนส์ซูมเทเลโฟโต้รุ่นใหม่จากโซนี่ ครบจบด้วยการผสานกันระหว่างเทเลโฟโต้ และมาโคร แบบ 2 in 1 มอบประสิทธิภาพออปติคัลและออโต้โฟกัส (AF) ที่โดดเด่น ตลอดจนความสามารถในการถ่ายฮาล์ฟมาโครตลอดช่วงซูมครั้งแรกของโลก

เลนส์ซูมเทเลโฟโต้ FE 70-200mm F4 Macro G OSS II (รุ่น SEL70200G2) ซึ่งเป็นเลนส์ที่ครอบคลุมทางยาวโฟกัสตั้งแต่ 70 มิลลิเมตร – 200 มิลลิเมตร พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ F4 สามารถใช้ร่วมกับกล้อง Alpha™ ฟูลเฟรม 35 มม. และกล้องทุกรุ่นที่มี E-Mount ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยดีไซน์ของเลนส์ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถใช้ได้ในทุกสถานกาณณ์ที่หลากหลาย โดยตัวเลนส์ยังมาพร้อมระบบออโต้โฟกัส (AF) ความเร็วสูงและประสิทธิภาพสูงที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเลนส์ G Series ทั้งยังเป็นเลนส์ซูมตัวแรกของโลกที่มีความสามารถการถ่ายภาพแบบฮาล์ฟมาโครได้ตลอดช่วงซูม ด้วยกำลังขยายสูงสุด 0.5x ตลอดช่วงซูม

นอกจากนี้เมื่อใช้ร่วมกับ Teleconverter ทำให้สามารถถ่ายภาพระยะไกลแบบ Super-Telephoto ได้สูงสุด 400 มิลลิเมตร รวมถึงสามารถถ่ายภาพมาโครขนาดจริง 1:1 ตลอดช่วงซูมได้ทั้งหมดอีกด้วย ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เป็นการเปิดตัวเลนส์ E-Mount ฟูลเฟรมลำดับที่ 50 ของโซนี่นับตั้งแต่เลนส์ตัวแรก โดยโซนี่ยังคงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์ของช่างภาพและนักถ่ายวิดีโอ ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดและขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ E-Mount ที่ครอบคลุมทั้งรูปแบบฟูลเฟรมและแบบ APS-C

7 ความปังของ FE 70-200mm F4 Macro G OSS II

 1. น้ำหนักเบา พกพาไปได้ทุกที่ โดยเลนส์มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 82.2 มิลลิเมตร x 149 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 794 กรัม
 2. ใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมถึงฉากกีฬา ทิวทัศน์ สัตว์ป่า หรือแม้แต่การถ่ายภาพแบบมาโครได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. ผสานการทำงานร่วมกับเลนส์ AA (Advanced Aspherical) ช่วยให้มีความละเอียดและความเปรียบต่างแบบมุมต่อมุมที่ยอดเยี่ยมได้อย่างสม่ำเสมอ ในขณะที่ชิ้นเลนส์ ED (Extra-low Dispersion) ช่วยลดความคลาดเคลื่อนของสีได้เป็นอย่างดี
 4. ใช้ระบบมอเตอร์โฟกัสแบบ XD (Extreme Dynamic) Linear Motor ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโซนี่ ช่วยเพิ่มความเร็วโฟกัสอัตโนมัติได้ถึง 20% ในระหว่างการถ่ายภาพนิ่ง
 5. ติดตามวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ดีขึ้นสองเท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ทำให้การติดตามวัตถุเป้าหมายด้วยความแม่นยำสูง เมื่อจับคู่กับตัวกล้อง A1 ซึ่งเป็นกล้องระดับเรือธงของโซนี่ จะสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงได้ถึง 30 เฟรมต่อวินาทีเลยทีเดียว
 6. เพิ่ม MODE3 โหมดการตั้งค่ารูปแบบใหม่ของ SteadyShot ที่ได้รับการปรับอัลกอริธึมการแก้ไขการสั่นของกล้องให้เหมาะสมที่สุด ชดเชยการสั่นไหวของกล้องและถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 7. ตัวเลนส์ได้รับการออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นและความชื้น ชิ้นเลนส์ด้านหน้าเคลือบฟลูออรีน ทำให้ง่ายต่อการขจัดรอยนิ้วมือ ฝุ่น น้ำมัน และสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ ให้ออกจากผิวเลนส์ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ทั้งยังเพิ่มอิสระในการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี

โซนี่ไทยยังได้เปิดตัว ไมโครโฟน Shotgun รุ่น ECM-M1 ไมโครโฟน Shotgun ตัวแรกของโลกที่มีรูปแบบการบันทึกเสียงให้เลือกได้ถึง 8 โหมด มาพร้อมแคปซูลไมโครโฟน 4 ตัว และ Beamforming ที่ไม่เหมือนใคร ผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีการประมวลผลดิจิตอลขั้นสูงที่มีโหมดหลากหลาย รวมถึงโหมดสเตอริโอ Ultra-Directional จะจับเสียงจากด้านหน้า และในขณะเดียวกันยังสามารถยับยั้งเสียงอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งตัวไมโครโฟนจะทำการปรับให้เข้ากับเสียงรอบข้างแบบไดนามิก

4 ความปังของไมโครโฟน Shotgun รุ่น ECM-M1

 1. มีกลไกการลดเสียงรบกวน เช่น ฟิลเตอร์ตัดเสียงรบกวน เพื่อช่วยลดเสียงรอบข้าง รวมถึงฟิลเตอร์โลว์คัทที่จะช่วยลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนจากความถี่ต่ำ
 2. ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัว
 3. บันทึกเสียงคุณภาพสูงในสถานการณ์ที่หลากหลาย เพียงหนีบไมโครโฟนเข้ากับ Multi Interface Shoe บนกล้องที่ใช้งานร่วมกันได้ เพื่อเชื่อมต่อพลังงานและเสียงโดยตรง โดยไม่ต้องใช้สายหรือแบตเตอรีเพิ่มเติม
 4. เชื่อมต่อผ่านขาต่อ Multi Interface Shoe ของกล้องที่ใช้งานร่วมกันได้ สัญญาณเสียงจะถูกส่งโดยตรงไปยังกล้องในรูปแบบดิจิตอลเพื่อไม่ให้คุณภาพเสียงลดลง สวิตช์แบบธรรมดายังรองรับการใช้งานร่วมกันได้กับกล้องหลากหลายประเภทโดยใช้อินเทอร์เฟซแบบอนาล็อก

เลนส์ FE 70-200mm F4 Macro G OSS II ราคา 63,990 บาท

ไมโครโฟน Shotgun รุ่น ECM-M1 ราคา 13,990 บาท

ไปทดลองประสิทธิภาพของเลนส์และไมโครโฟนรุ่นใหม่กันได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา และร้านผู้แทนจำหน่ายที่เลือกสรร และสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

Words: Ayu Kulahathai

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม