Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Sneaker Weekly Update

จัดสนีกเกอร์ตัวท็อปใหม่มาให้เหล่าสนีกเกอร์เฮด CF กันรัวๆ
Fashion / LIPS GARÇON

สนีกเกอร์ยังคงเป็นไอเท็มที่มีตัวเลือกใหม่ไว้คอยให้การ์ซงได้เสียทรัพย์กันตลอดทั้งปีจริงๆ และในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ดูเหมือนว่าจะมีคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจอยู่เยอะเหมือนกัน ถ้าจะให้เลือกแค่เฉพาะ Top 3 ก็คงจะยากเกินไป ครั้งนี้เราเลยขอจัดลิสต์พิเศษที่รวบรวมสนีกเกอร์ตัวท็อป 7 คู่ ให้การ์ซงไปเลือกช้อปฯ คู่ใหม่เข้าคอลเล็กชั่นส่วนตัว

Balenciaga
Track Sneaker
in Silver

     เล่นกับสีสันและการจับคู่กับแบบคอนทราสต์กันมามากแล้ว คราวนี้ Balenciaga หยิบสนีกเกอร์ขึ้นมาทำสีใหม่อีกครั้งในสีเบสิกเรียบง่าย  แต่แอบมีลูกเล่นที่ใส่เดินออกแดดรับรองว่า ต้องมีสะดุดตาคนรอบข้างบ้างแหละ เพราะทำออกมาในสีเงินสะท้อนแสง โดย Demna Gvasalia ได้หยิบเอาหนังสังเคราะห์สีเงินอย่าง PU Faux Leather มาตัดแต่งเป็นชิ้นส่วนต่างๆ แล้วประกอบเข้าไปเป็นชั้น Insole ทั้งหมดสองชั้น บนพื้นที่เป็นผ้าตาข่าย ซึ่งทำให้เกิดมิติซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของสนีกเกอร์รุ่นนี้ ส่วน Outsole บริเวณ Toe Box ถูกเติมด้วยสีดำ เสริมความลึก และเป็นเสมือนเงาให้กับตัว Insole และส่วนปลายของ Toe Box ยังซ่อนดีเทล BB เข้าไว้อีกด้วย ซึ่งถ้าไม่สังเกตให้ดีก็อาจจะมองไม่เห็น 

Price : ราคาประมาณ 25,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.balenciaga.com และ www.brownsfashion.com

_____________________________________________

The Fear of God
ESSENTIALS
x Converse
Skidgrip

     ขอพื้นที่ให้กับการคืนชีพของโมเดลในตำนานกว่า 110 ปีของ Converse อย่าง Skidgrip ที่ถูกเติมจิตวิญญาณใหม่ด้วยฝีมือการออกแบบของ Jerry Lorenzo จาก The Fear of God ด้วยการหยิบเอาความเป็นยุค 80s มาครีเอทเป็นลวดลายพริ้นต์ใหม่ โดยเขาได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ในวัยเด็กที่ค้นพบสนีกเกอร์ Skidgrip เข้าโดยบังเอิญในห้างๆ หนึ่งย่านเซาธ์ฟลอริด้า เขาจึงหยิบกลิ่นอายความวินเทจ และกลิ่นอายซัมเมอร์ในแบบฟลอริด้าเหล่านั้นมาสื่อสารลงบนสนีกเกอร์ในดวงใจ และยังทำส่วน Insole ให้สูงขึ้นเป็น High Top ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับโมเดล The Fear of God 101 ของเจ้าตัวเขาอีกด้วย และ Skidgrip ยังเป็นโมเดลที่นานๆ ที จะถูกหยิบขึ้นมาทำใหม่ ถ้าเป็นแฟนของโมเดลนี่ละก็ เลิกลังเลแล้วกดช้อปฯ ก่อนมันจะ Sold Out!

Price : ราคาประมาณ 4,000 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.converse.com 

_____________________________________________

Nike SB Dunk
High Strawberry
Cough

     ต้องบอกว่าเป็นสนีกเกอร์ที่ใช้เวลาซุ่มพัฒนาอยู่นานมากๆ เพราะเราได้ยินข่าวว่า Nike กำลังทำคอลเล็กชั่นนี้มาตั้งแต่เดือนมีนาคม ซึ่งพอปล่อยออกมาวางจำหน่ายจริงๆ แล้ว เราก็รู้เลยว่าทำไมดีไซเนอร์อย่าง Todd Bratrud จึงต้องใช้เวลาดีไซน์เจ้า Strawberry Cough อยู่นานหลายเดือน เพราะความเป็นสตรอว์เบอร์รี่ของมันไม่ได้มาแค่ชื่อเท่านั้น แต่กลายเป็นมาคอนเซ็ปต์ของสนีกเกอร์ทั้งหมด เริ่มต้นจากการแบ่งพื้นที่ส่วน Insole ออกเป็นสองส่วน สัญลักษณ์ Swoosh และ Insole ส่วนแรกใช้หนังกลับย้อมสีเขียวที่มีผิวขรุขระมากกว่าปกติ เพื่อแทนส่วนใบของผลไม้ ในขณะที่ Insole หนังกลับอีกส่วนถูกทำเป็นสีแดงแทน และ Bratrud ยังได้เพิ่มดีเทลของเมล็ดที่ถอดแบบมาจากผลไม้ต้นแบบด้วย ส่วน Toe Box เขาหันมาใช้หนังเทียมผิวเรียบแทนเพื่อให้สนีกเกอร์คู่นี้ดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป ปิดท้ายก็การเย็บคาแรกเตอร์เจ้าสตรอว์เบอร์รี่ไอลงไปเพื่อล้อไปกับชื่อคอลเล็กชั่นด้วย

Price : ราคาประมาณ 5,500 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.stadiumgoods.com

_____________________________________________

Air Jordan
Reign Ash

     แม้ความโด่งดังของ Jordan Brand จะมาจากโมเดลคลาสสิกต่างๆ ที่ Michael Jordan เคยสวมใส่ในช่วงพีคของเขา แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่เหตุผลที่บรรดาสนีกเกอร์เฮดสามารถมองข้ามบรรดาโมเดลรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาได้หรอกนะ โดยเฉพาะกับ Air Jordan Reign โมเดลลูกผสมสุดไฮป์ที่มีความทันสมัยในแบบ Nike Vapor Max 2020 ผสมผสานความคลาสสิกแบบต้นฉบับอย่าง Air Jordan 13 ยิ่งออกมาในสีเทา Ash ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่า Air Jordan Reign เป็นโมเดลในไลน์ของไลฟ์สไตล์ที่น่าจดจำมากๆ จากแบรนด์ที่มีความเป็นสปอร์ตแบบนี้ แต่ถึงจะเป็นไลน์ไลฟ์สไตล์ โมเดลนี้ก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Air Cushion ในแบบของ Vapor Max ด้วยนะ เรียกได้ว่า มีดีที่หน้าตาแล้วฟังก์ชันยังตอบโจทย์อีกด้วย

Price : ราคาประมาณ 6,800 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.nike.com

_____________________________________________

Vans x Shake Junt Collection

     อาจจะดูเหมือนได้ไปร่วมงานกับแบรนด์สปอร์ตอยู่บ่อยๆ ในช่วงที่ผ่านมา แต่ Vans เขายังไม่ลืมตัวตนความเป็นหนุ่มสเกตบอร์ดของตัวเองไปหรอกนะ เพราะล่าสุดก็ได้หันไปร่วมงานกับบรรดาหนุ่มนักสเกตจาก Shake Junt และหยิบเอาโมเดลในไลน์ Pro ตัวต่างๆ มาทำลวดลายใหม่กันถึง 4 แบบด้วยกัน เริ่มต้นจาก Old Skool Pro ที่ให้อารมณ์เหมือนเป็นสนีกเกอร์ติดหลอดไฟเรืองแสง แต่ว่าจริงๆ แล้วใช้สีนีออนเท่านั้น ถ้าไม่ชอบผ้าแคนวาส ขอให้มองมาอีกนิดจะพบกับ Kyle Pro 2 ที่ทำมาจากหนัง Suede ที่มีลักษณะคล้ายผ้ากำมะหยี่ ให้สีโดยรวมที่ดูแล้วแต่อาจจะดูแลยากสักนิดสำหรับสายลุย ดังนั้น เราเลยจะแนะนำให้รู้จักกับอีกโมเดลอย่าง Era Pro ที่ถึงเอาโมเดลดั้งเดิมของแบรนด์มาอัพเกรดใหม่ ส่วนใครที่ไม่ชอบสีเขียว ทั้งสองแบรนด์ก็ได้ทำ Slip On Pro ที่ใช้สีเหลืองอ่อนมาพลาดตัดกับสีดำเอาไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง แต่ไม่ว่าจะเป็นโมเดลไหน ก็จะมีพื้นรองเท้าเป็นลายกราฟิกในธีม Chicken & Waffles เหมือนกันหมด 

Price : Slip On Pro ราคา 2,000 บาท, Era Pro ราคา 2,000 บาท, Old Skool Pro ราคา 2,200 บาท และ Kyle Pro 2 ราคา 2,500 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.vans.com 

_____________________________________________

Ronnie Fieg
x New Balance
1300CL Collection

     ไปดูงานดีไซน์ทันสมัยกันมาเยอะแล้ว แวะมาชมสนีกเกอร์งานคลาสสิกคอลเล็กชั่นใหม่จากสองแบรนด์เพื่อนซี้อย่าง Ronnie Fieg และ New Balance กันบ้าง ซึ่งคราวนี้มาในชื่อ 1300CL ที่หยิบเอาสองโมเดลคลาสสิกมาย้อมสีใหม่ โมเดลแรกก็คือ RC_1300 ที่มี Insole เป็นสี Ocern Blue ตัดกับหนัง Suede สีเทาที่ส่วน Overlay ส่วนอีกหนึ่งโมเดลอย่าง The 1300 มาใน Insole สีเทาเข้มตัดกับหนัง Suede สีเทา สนีกเกอร์สองคู่นี้ยังมีดีเทลเล็กๆ อยู่ที่การปั้มพ์จมคำว่า KITH (ร้านที่ Ronnie Fieg เป็นเจ้าของ) ไว้ที่หนัง Suede ส่วน Collar shoe ของฝั่งซ้าย และปั้มจมคำว่า Fieg ไว้ที่ฝั่งขวา อาจจะดูไม่ไฮป์เหมือนคู่อื่นๆ ในลิสต์ แต่เป็น Timeless Item ที่เหมาะจะหยิบเอามาใส่ใน Everyday Look นะ

Price : RC_1300 ราคาประมาณ 4,600 และ The 1300 ราคาประมาณ 5,600 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง kith.com

_____________________________________________

Taka Hayashi
x Vault
by Vans DIY Pack

     Vans และ Taka Hayashi ยังคงสานต่อความเป็นหุ้นส่วนที่ยาวนานมาโดยตลอดอีกครั้ง ด้วยการออกคอลเล็กชั่น DIY สุดพิเศษ ให้สนีกเกอร์เฮดได้ใส่ไอเดียในการสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ และมีชื่อของ Taka Hayashi ทั้งที เราเลยไม่อยากผิดหวังกับฝีมือการออกแบบสนีกเกอร์ของเขาสักครั้ง เพราะเขาได้เพิ่มเติมชั้น Insole ของสองโมเดลอย่าง Old Skool และ Sk8-Hi ที่เดิมมีเพียงแค่ผ้าแคนวาสสีขาวล้วนให้มีผ้า Hook & Loop Fasteners หรือที่เรารู้จักกันแบบไทยๆ ว่า “ผ้าตีนตุ๊กแก” เข้ามาเพิ่มอีกหนึ่งชั้น โดยให้ส่วน Loop อยู่บน Insole ทั้งหมดของสนีกเกอร์ ตั้งแต่ Toe Box ไปจนถึง Overlay และให้ส่วน Hooks ติดอยู่กับอาร์มชิ้นเล็กดีไซน์ต่างๆ เพื่อให้การ์ซงสามารถดีไซน์สนีกเกอร์คู่นี้ออกมาในแบบของตัวเองได้อย่างอิสระ รับรองว่า ไม่มีใครเหมือนแน่นอน

Price : Sk-8 Hi ราคาประมาณ 7,200 บาท และ Old Skool ราคาประมาณ 6,500 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.vans.com และ www.billys-tokyo.net

┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม