Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

‘เซ้นต์ & ซี’ คู่พี่น้องจาก Why R U the Series ที่กลายมาเป็นที่ปรึกษาของกันและกัน

Interview / LIPS GARÇON

คู่หลักจาก Why R U the Series ที่กลายเป็นคู่จิ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับต้นๆ ทันทีที่ซีรีส์ออนแอร์ ด้วยกระแสที่หลายคนจับจ้องอย่างการมาจับคู่กันเป็นครั้งแรกของหนุ่มหน้าหวานขวัญใจสาววายอย่างเซ้นต์ และซี หนุ่มซิกซ์แพ็คแน่นที่ลงมาชิมลางงานแสดงเป็นครั้งแรก หลังจากสะสมไมล์จากการเป็นหนึ่งในพิธีกรประจำช่อง DoMunDi มาพอสมควร เรื่องแรกก็ต้องเจอกับฉากเผ็ดร้อยถึงพริกถึงขิงกันเลยทีเดียว โชคดีที่มีน้องชายชั่วโมงบินสูงช่วยติวจึงผ่านมาได้ด้วยดี แถมยังกลายเป็นว่า ได้ที่ปรึกษาที่ไว้วางใจได้เพิ่มมาอีกหนึ่งคนเสียด้วยสิ

การ์ซง :   เคยร่วมงานกันจากโปรเจ็กต์ Kiss Boy มาก่อนจะมาเล่นซีรีส์ด้วยกัน ก่อนหน้านั้นเคยได้ติดตามกันมาก่อนไหม
ซี :  ก่อนหน้าโปรเจ็กต์นั้นเราก็ได้ดูซีรีส์วาย เพื่อศึกษาการแสดงแนวนี้ ผมเลยได้ดูผลงานของเซ้นต์มาบ้างเหมือนกันครับ ซึ่งพอมาแสดงคู่กับน้องใน Why R U แล้ว เอาจริงๆ ผมรู้สึกเกร็งน้อยกว่าที่คิดนะ เพราะว่าเราได้ร่วมงานกันมาก่อน  ได้คุยอะไรมา ปรึกษาอะไรเยอะแยะมาก แล้วก็ก่อนที่จะเริ่มซีรีส์เราก็เล่นแล้วก็ปรึกษาน้องก่อนแสดงเยอะมาก ก็ทำให้รู้สึกว่า มันมีความเกร็งอยู่ มันน่าจะเกร็งมากกว่านี้ แต่ที่จริงเราคุยกันมาก มันทำให้ความเกร็งมันหายไปบ้าง เซ้นต์เป็นครูด้านการแสดงของผมเลยนะ
เซ้นต์ : ไม่ถึงกับเป็นครูขนาดนั้น จริงๆ ผมมองว่าเป็นการแชร์ประสบการณ์มากกว่าครับ บางอย่างผมก็อาจจะยังไม่รู้ พี่ซีก็มีบอกผม หรือว่าบางอย่างที่เรารู้สึกว่า ลองเสนอพี่เขาดู หรือลองแลกเปลี่ยนกันดูว่า เราลองทำแบบนี้กันดูไหม เผื่อว่ามันจะออกมาในทิศทางที่ดี

“จริงๆ แล้วส่วนใหญ่เราจะไม่ได้คุยกันแค่เรื่องงานครับ แต่ว่าเราจะคุยเรื่องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน หรือปัญหาที่เราเจอในชีวิต รวมถึงงานที่จะทำ สิ่งที่อยากจะทำ ความฝัน เรามีการแชร์กัน คุยกัน ลักษณะเหมือนกับช่วยกันคิดมากกว่า”

     อันนี้ถ้าเป็นผมนะพี่ ถ้าพี่ทำแบบนี้ ยกตัวอย่างว่า “ระหว่างข้าวมันไก่กับข้าวมันไก่ทอด เซ้นต์ว่า พี่ควรจะกินอะไรดี”  เราก็จะแนะนำเขาไปว่าข้าวมันไก่มีหนัง ส่วนข้าวมันไก่ทอดมันก็มีแป้ง หรือจะเป็นเรื่องการรับงาน หรือการใช้ชีวิต อย่างพี่เขาอยากทำธุรกิจ ผมก็ช่วยแนะนำในมุมมองของผมบ้าง
ซี : เขาเป็นนักเศรษฐศาสตร์ครับ เพราะเขาเรียนเศรษฐศาสตร์มา แต่เวลาเราปรึกษาอะไรเขา ผมปรึกษาชั่วโมงหนึ่ง ของน้องจะคูณไปสามชั่วโมง  เพราะน้องเป็นคนพูดเก่ง 
เซ้นต์ : จริงๆ ก็ปรึกษาถึงขั้นว่า พี่อยากซื้อคอนโดฯ ซื้อดีไหม คุ้มค่าไหม
ซี : ใช่ ผมก็เลยบอกน้องไปว่า น้องมีเงินไหมพี่ยืมหน่อยสิ
เซ้นต์ : หลังๆ เริ่มขอเงินแล้วครับ (หัวเราะ)

การ์ซง :   เรียกได้ว่า สนิทกัน รู้ใจกันพอสมควร มีอะไรที่ประทับใจในตัวแต่ละคนบ้าง
ซี : เรื่องประทับใจน่าจะเป็นเรื่องของความอัธยาศัยดีของน้องมากกว่า ไม่ว่ากับผมเองหรือคนรอบข้าง น้องจะเป็นคนที่อัธยาศัยดี แล้วก็เป็นห่วงให้คำแนะนำ ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว  มีใครมาถามน้องเปิดรับหมด ยินดีช่วย ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องราวใหม่ๆ แล้วก็ประทับใจอีกเรื่อง คือ ความมุ่งมั่นของน้องครับ น้องเป็นคนที่ ผมใช้คำว่ามุ่งมั่นและทะเยอทะยานทะลุฟ้าไปได้เลยน้องคนนี้ จริงๆ น้องมีความฝันแน่วแน่ น้องเป็นคนทำการบ้านเยอะ แสวงหาเยอะมาก เป็นคนทำการบ้านเก่งมาก 
เซ้นต์ : สำหรับพี่ซี หลายๆ คนอาจจะคิดว่าพี่เขาดูโตกว่าเซ้นต์ พี่ต้องดูแลน้อง แต่ผมรู้สึกว่า จริงๆ แล้วพี่เขาเป็นคนซื่อ เขาดูโตมากนะ แต่จริงๆ เขาเป็นเด็กคนหนึ่งเลยล่ะ รู้สึกประทับใจความซื่อในตัวเขา ทุกคนพร้อมที่จะรักเขา อยากจะช่วยเขา หรืออยากจะดูแลเขา ในมุมผม ผมรู้สึกว่า พี่คนนี้ ผมก็ไม่อยากให้ใครมาทำร้าย หรือว่ามายุ่งกับพี่เขา บางครั้งผมรู้สึกว่า พี่เขาถูกเอาเปรียบ หรือถูกกระทำสิ่งที่ไม่ดี ผมจะต้องเอาตัวเข้าไปช่วยและในความซื่อของเขายังมีความห่วงใยที่เขาคอยมีให้เราตลอด  อย่างไม่ว่าจะไปไหนก็แล้วแต่  พี่เขาก็จะคอยถามว่า “หิวน้ำหรือเปล่า เดี๋ยวพี่เอาน้ำให้”

“พี่ซีเป็นคนคอยเทคแคร์ตลอด ซึ่งบางสิ่งบางอย่างพี่เขาไม่ต้องทำให้เราก็ได้  รวมถึงมากกว่าการดูแลน้องก็คือคำแนะนำที่เราคอยคุยกัน  อย่างที่ผมบอก ผมไม่ได้คอยสอนอะไรพี่เขาหรอก แต่เราแค่แชร์ประสบการณ์กัน”

การ์ซง : นอกจากจะปรึกษากันในหลายๆ เรื่องแล้ว รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราจำได้เกี่ยวกับตัวเขามีอะไรบ้าง
ซี : จริงๆ ผมเป็นคนขี้ลืมคนหนึ่งเลย แต่เท่าที่รู้น้องเป็นคนชอบสีแดงครับ ชอบกินแตงโม แล้วก็ชอบแต่งตัวสไตล์เกาหลีๆ ส่วนผมก็จะไทยๆ หน่อย แล้วน้องจะชอบกินของหวาน หรือไม่ก็กินชาบู กินหมูกระทะ อะไรที่อ้วนๆ น้องกินหมดครับ
เซ้นต์ : ผมแทบจะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับพี่ซีเลยมั้ง อย่างเรื่องการแต่งตัวพี่ซีเขาจะชอบใส่เสื้อฮาวายจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของเขา พี่ซีชอบสีน้ำเงิน ส่วนของกินนี่คือชอบกินอะไรหลายอย่างมาก แต่เขาจะเป็นคนกินแป้งน้อย เพราะเขากลัวว่า แป้งจะทำให้เขาตัวใหญ่ แต่ว่าจริงๆ เรื่องกินตระกูลหมู ชาบู เขาชอบหมด อย่างผมชอบกินชาบูกับหมูกระทะ แต่เวลาชวนเขาจะชวนกินชาบู เพราะมันดีต่อสุขภาพมากกว่า

การ์ซง :  นอกจากเล่นซีรีส์ด้วยกันแล้ว อยากทำอะไรร่วมกันอีกไหม
เซ้นต์ : ถ้าในมุมมองที่ไม่เกี่ยวกับงานนะ  เราไปเที่ยวกันเถอะ เราไปทำบุญกันเถอะ ผมชอบทำบุญ รอคิวพี่ซีอยู่ครับ พี่ซีนี่ภารกิจเยอะเหลือเกิน
ซี : ล่าสุดก็ทำ Vlog พาไปเที่ยวบ้านที่เชียงใหม่ เชียงราย แต่น้องเขาเป็นสายบุญครับ ปกติผมเป็นคนทำบุญอยู่แล้ว แต่ไปในวันสำคัญมากกว่า แต่น้องชวนไป เราก็ไป เพราะเราชอบทำบุญ  ทำบุญแล้วเรารู้สึกจิตสงบนิ่ง สบายใจ แล้วเราก็ได้ความรู้ใหม่ จากองค์ความรู้ของน้องว่า พระพุทธรูปองค์นี้ที่มาอย่างไร ตรงนี้ต้องไหว้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็น พระไทย พระจีน หลายๆ วัดเลย
เซ้นต์ : ผมเป็นคนอ่านหนังสือเยอะมาก แล้วก็ชอบทำบุญแต่เด็ก ผมก็เลยอาจจะมีประสบการณ์  พอจะทราบประวัติด้านนี้มาเล่าให้พี่ซีฟังได้ แนะนำวิธีการไหว้ให้เขาได้ ส่วนใหญ่พี่ซี ก็จะบอกผมว่า “พี่จะขอเรื่องงาน” ผมก็จะพาไปไหว้ โดยเริ่มจากที่ใกล้ๆ ก่อน แต่จริงๆ แล้ว ผมมองว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นเรื่องของทางใจเลย เรารู้สึกว่าที่ไหนก็ได้ ที่เป็นที่ทางใจของเรา

อ่านบทสัมภาษณ์เวอร์ชั่นเต็มได้ใน LIPS GARÇON No.51 : SUMMER BOY

┃ขอขอบคุณโรงแรม Centara Grand at CentralWorld โทร. 0 2100 1234
┃เสื้อผ้าจาก : Bottega Veneta, Prada
┃Photos : Nucha J.
┃Styling : Anansit K.

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม