Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Part I – Mew Suppasit

มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ กับ 5 โมเม้นต์สุดฟินตั้งแต่มาเป็นคู่จิ้นมิว-กลัฟ
Interview / LIPS GARÇON

     ถึงแม้จะเป็นช่วงขาขึ้นในวงการบันเทิงของหนุ่มร่างสูงโปร่ง ผู้แจ้งเกิดจากบทธาร ใน TharnType the Series แต่มิว-ศุภศิษฏ์ คนนี้ยังคงมุ่งมั่นในความฝันสายเดิม นั่นก็คือ การคว้าปริญญาเอกจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาครองให้จงได้ และด้วยความเอาจริงเอาจังในทุกสิ่งที่ทำของเขานี่แหละที่ทำให้เราคิดว่า เมื่อชายหนุ่มคนนี้ตั้งใจจะเดินบนเส้นทางไหนแล้ว เขาก็จะต้องเดินไปให้ถึงจุดหมายปลายทางให้ได้ และนี่แหละคือ เสน่ห์ที่ลึกซึ้งไปกว่าใบหน้าหล่อๆ ตามแบบฉบับพระเอกคู่จิ้นชวนฟินชวนฝันในตัวมิว-ศุภศิษฏ์

Mew – Gulf’s Best Moments

• ตอนที่ได้เจอกันครั้งแรกก็พีคเหมือนกัน ไม่คิดว่า วันแคสต์วันแรกผมจะทำให้น้องหน้าแดงได้ เหมือนเราเล่นตามบทแล้วต้องไปอ้อนเขา เขาเขินจนหูแดงแป๊ดเลยครับ
• ตอนที่จูบกับกลัฟครั้งแรกตอนเวิร์กช็อป ตอนแรกผมคิดว่าเราจะจูบหลอกเฉย ๆ เพราะเราแค่ส่งซีน แค่เล่นกล้องก็ได้ แต่กลัฟจูบจริงเลย ทุกคนในห้องก็ตกใจมากเลยครับ
• ซีนจูบข้อเท้า ผมเป็นคนที่รักความสะอาดมากครับ ตอนที่เราต้องจูบเท้าเขา มันไม่ใช่ความขยะแขยงหรอก แต่บางทีเท้าคนเราก็ไปย่ำๆ พื้นมา แล้วเราต้องไปจูบ ผมก็รู้สึกว่า ต้องทำความสะอาดให้น้องหน่อย ก่อนที่จะเข้าซีนพอเราแต่งตัวเสร็จปุ๊บ ผมก็ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดเท้าให้กลัฟ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าน้องล้างหรือไม่ล้างไง เราก็เซฟของเราด้วย  เช็ดเสร็จปุ๊บผมก็แบกน้องจากห้องแต่งตัวมาที่หน้าเซ็ตถ่าย เพื่อไม่ให้เท้าโดนพื้นเลย ก่อนถ่ายก็เช็ดอีกรอบ สรุปซีนนั้นเล่นไป 8 เทคครับ
• ซีนคุกเข่าร้องไห้ ซีนนั้นเป็นซีนที่ยากมากๆ ซึ่งผมก็ต้องไปทำการบ้านของผมมาเองด้วย แล้วก็มาเวิร์กกับกลัฟด้วย แล้วก็มานั่งคิดกัน ทำไมธารกับไทป์ถึงรักกันมากขนาดนั้นนะ เพื่อสร้าง memory ให้เรารู้ว่า ถ้าเราขาดเขาไปปุ๊บเราจะเสียใจมาก ๆ
•  ตอนงานแฟนมีตครับ ตอนอยู่บนเวที ผมจำ dialogue ไม่ได้แล้วว่าพูดอะไร แต่ผมว่าแฟนๆ จำได้ ประมาณว่า ร้องไห้เรื่องกลัฟ พูดถึงความรู้สึกที่มีกลัฟ เหมือนกับดีใจแหละที่ได้มาทำงานด้วยกัน

5 Best Moments with our Fans

• วันที่ไปแคสต์ TharnType the Series วันนั้นแฟนคลับเป็นคนตามผมด้วยให้มาแคสต์ เพราะผมลืม ผมไม่ได้เช็คด้วยว่าผมผ่านเข้ารอบหรือเปล่า วันนั้นผมเล่นทวิตเตอร์แล้วเจอแท็กมาตอนเช้าประมาณว่า เดี๋ยววันนี้มาเจอพี่มิวนะ มาแคสต์ TharnType ตอน 11 โมง  วันนั้น 10 โมงครึ่งผมเพิ่งตื่น ยังไม่ได้อาบน้ำเลย แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าต้องมาแคสต์ แต่แฟนคลับไปรอแล้ว ผมเลยโทรไปหาทีมงานว่า “ขอมาช้าได้ไหม ไม่รู้จริง ๆ ว่าผ่านเข้ารอบ” ทีมงานก็อนุญาต แล้วก็ได้มาแคสต์ ได้เจอกับแฟนคลับที่มาให้กำลังใจเยอะมาก
• เรื่องโปรเจ็กต์ครับผม ทุกๆ โปรเจ็กต์ที่แฟนๆ ทำให้ครับ ไม่ว่าจะเป็น โปรเจ็กต์วันเกิด ได้ขึ้นรูปบนรถไฟฟ้า ได้ขึ้นที่ MBK แล้วก็ต่างประเทศที่ไทม์สแควร์ จีน ฟิลิปปินส์ ผมรู้สึกอยากขอบคุณทุกคนมากๆ เพราะทุกโปรเจ็กต์ที่ทำให้มันน่ารักมากจริงๆ ครับ ขอบคุณจริงๆ เรารู้สึกว่า เรายิ่งมีกำลังใจในการทำงาน แล้วก็อยากสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ตอบแทนทุกๆ คนมากขึ้น
• งานแฟนมีตเดี่ยวของผม ผมรู้สึกว่าแฟน ๆ เราสนับสนุนเรามาตลอดเลย ผมอยากจะลองทำอะไรที่แตกต่างจากเดิมเลยลองเซตโชว์ต่าง ๆ ขึ้นมา ได้โชว์ร้องเพลงประมาณ 5-6 เพลงได้มั้งครับ เหมือนเป็นคอนเสิร์ตย่อมๆ เลย แล้วคนก็มาเต็ม บัตรจองหมดเร็วมากๆ เลย ดีใจมากๆ เลยครับ
• โมเม้นต์ล่าสุดเป็นวันบอกรักจีน วันที่ 20 เดือน 5 ครับ เป็นช่วงที่ติดโควิด แล้วเราไม่ค่อยได้เจอกัน แฟนคลับเขาก็เลยส่งดอกไม้มาให้ผมเยอะมากๆ เลยครับ ถ้าไปย้อนดูรูปก็คือเต็มลานจอดรถผมเลย
• งาน LINE TV ครับ งานนั้นเรียกว่า ยังติดอยู่ในใจ ตอนนั้นเราได้รางวัล Best Kiss Scene หลังเลิกงานตอนนั้นดึกมากๆ แล้ว พอเราออกมาข้างนอกคือแฟนคลับรอเต็มไปหมดเลยครับ ตอนนั้นห้างเขาปิดไฟแล้ว แล้วทีนี้แฟนๆ เขาก็ค่อยๆ เปิดแฟลชทีละคน เหมือนเราอยู่ในคอนเสิร์ตเลยครับ สวยมากๆ ดีใจที่ทุกคนคอยสนับสนุน คอยซัพพอร์ตเรามาตลอด

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ในนิตยสาร LIPS GARÇON No.52

Photography : Nucha J.
Styling : Ga-Loft
Makeup : Lucksevenb
Hair : Tass L.

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม