Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

OPPO Reno4

Oppo เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่โดนใจคนเล่นกล้อง พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สุดหล่อ ต่อ-ธนภพ
Lifestyle / LIPS GARÇON

อาจจะเรียกได้กลายว่าเป็นผู้นำเทรนด์คนใหม่ด้านสมาร์ทโฟนไปแล้วสำหรับ OPPO เพราะทางแบรนด์เขาไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมใหม่จริงๆ ล่าสุดก็ได้ส่ง Reno4 เข้ามาแย่งชิงตำแหน่งสมาร์ทโฟนด้านการถ่ายภาพแข่งกับแบรนด์อื่นๆ และยังได้สร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” ผู้ที่ร่วมงานกับแบรนด์มาเป็นเวลานาน และยังมีสองหนุ่มคู่จิ้นแห่งยุคอย่าง “มิว-กลัฟ” มาเสริมทัพช่วยกันตอกย้ำอีกหนึ่งแรงว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เหมาะกับวัยรุ่นยุคใหม่มากจริงๆ

     แน่นอนว่า ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนในไลน์ Reno ก็ต้องจัดเต็มเรื่องการถ่ายภาพอยู่แล้ว สำหรับ Reno 4 เรียกว่าอัดมาแน่นจนเกินราคาเลย เพราะแบรนด์มีกล้องมาให้ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน กล้องหลักความละเอียด 48MP, กล้อง Ultra Wide-angle ความละเอียด 8MP, กล้อง Macro ความละเอียด 2MP และกล้อง Mono ความละเอียด 2MP รวมถึงกล้องหน้าความละเอียด 32MP

     แถมยังมีสองฟังก์ชั่นการถ่ายภาพเพิ่มเข้ามาให้เราได้เล่นสนุกกัน อย่างโหมด AI Color Portrait ที่สามารถปรับแต่งสีในภาพให้เราโดดเด่นขึ้นด้วยพื้นหลัง ขาว-ดำ พร้อมอัพลงโซเชียลได้แบบไม่ต้องใช้แอพฯ หรือจะเป็นโหมด Night Flare Portrait ถ่ายภาพพอร์ทเทรตกลางคืนได้มีมิติ และดูเป็นธรรมชาติมากๆ เพราะสามารถละลายแสงไฟของฉากหลังให้เป็นโบเก้สวยงามระดับกล้องโปร

     นอกจากนี้ OPPO Reno4 ยังมีฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอให้ไม่พลาดทุกโมเม้นต์สุดประทับใจ ด้วยระบบกันสั่น Ultra Steady Mode 3.0 ถึง 3 โหมด ทั้งในกล้องหน้าและกล้องหลังเหมาะสำหรับเหล่า Vlogger ยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับกล้อง Ultra Wide-angle บอกได้เลยว่า เหมือนเอากล้องระดับโปรมาถ่ายเลยทีเดียว

     ส่วนดีไซน์ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะถูกออกแบบด้วยเทคนิคพิเศษครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน OPPO ที่เรียกว่า “Reno Glow” ด้วยการเคลือบสีแบบด้านให้สัมผัสได้ถึงความหรูหรา พร้อมประกายบนฝาหลัง ให้ความรู้สึกสดใสและโดดเด่นช่วยเสริมลุคเหมือนเครื่องประดับหนึ่งชิ้น โดยมี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีฟ้า Galactic Blue และสีดำ Space Black ซึ่งได้รับแรงบันดาลในมาจากห้วงอวกาศที่ลึกลับ น่าค้นหา และมีดีเทลอยู่ที่ฝาหลังประดับด้วยลวดลายที่เรียกว่า OPPO Monogram มาจากตัวอักษร O และ P ตัวย่อจากชื่อแบรนด์

     และลูกเล่นที่เราคิดว่าน่าสนใจมากที่สุด เพราะตอบสนองการใช้สมาร์ทโฟนในยุคนี้ของการ์ซงได้ทุกการใช้งาน ก็คือ AI-enhanced Smart Sensor เซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ฝังอยู่ข้างกล้องหน้าที่มอบความสะดวกสบายระหว่างการใช้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Smart Spying Prevention ช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบผู้อื่นแอบมองหน้าจอ เพื่อความเป็นส่วนตัว

     ยังมี Smart AirControl ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนหน้าจอขึ้นลงขณะใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆ หรือรับสายได้ด้วยการปัดมือเพียงข้างเดียวโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ Smart Rotation ระบุตำแหน่งใบหน้าของผู้ใช้งาน เพื่อหมุนหน้าจอให้สัมพันธ์กับทิศทางของผู้ใช้ และสุดท้ายคือ Smart Always-on Display ป้องกันการพักหน้าจอขณะใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้สามารถอ่านและรับชมเนื้อหาได้อย่างต่อเนื่อง

     OPPO Reno4 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ แต่สามารถสั่งจองได้ก่อนแล้ววันนี้จนถึง 5 สิงหาคมนี้ ในราคา 11,990 บาท และอีกหนึ่งโปรโมชั่นพิเศษเมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย ได้ OPPO E-VIP CARD ประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และ OPPO Reno Backpack ไปพร้อมกับสมาร์ทโฟนเลยทันที รีบมาจองกันหน่อยนะเพราะเซตที่ร่วมโปรโมชั่นมีจำนวนจำกัด

Photos : Courtesy of OPPO

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม