Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

OPPO Find X3 Pro 5G

สมาร์ทโฟนแฟล็กชิฟรุ่นใหม่ที่มาพร้อมพลังแห่งสีสัน
Lifestyle / LIPS GARÇON

มีอะไรให้เราได้ตื่นเต้นได้อยู่ตลอดจริงๆ เพราะล่าสุด OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมของตัวเองอีกครั้ง ด้วยหน้าจอแสดงผลและกล้องถ่ายภาพพันล้านสี ให้คนเล่นกล้องรุ่นใหม่ได้บันทึกช่วงเวลาพิเศษต่างๆ ในชีวิตได้อย่างสวยงามกว่าเดิม

     ถึงจะเปิดตัวหลังไลน์ Reno อยู่เล็กน้อย แต่บอกเลยว่าเรื่องกล้องก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะ OPPO Find X3 Pro 5G จัดกล้องมาให้เท่ากันถึง 4 ตัวด้วยกัน ครอบคลุมทุกระยะการใช้งานของการ์ซงผู้รักกล้อง ตั้งแต่ระยะไกลอย่าง Telephoto พร้อมระบบซูม 5x Hybird Opical Zoom, เลนส์ Ultra Wide Angle และ Wide Angle ที่มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ All Pixel Omni Directional PDAF ที่มีพิกเซลโฟกัส 100% ช่วยให้ภาพและวิดิโอที่ได้มีความคมชัดในทุกสภาวะแสง และสุดท้ายกับเลนส์ Microlens ที่ขยายได้มากถึง 60 เท่า

     สเปกข้างในก็ถือว่าเป็นของดีไม่แพ้กันเพราะมีเซนเซอร์รับภาพตัวท็อปรุ่นใหม่ Sony IMX766 ที่ได้จากการพัฒนาร่วมกับทีม Sony เพื่อให้ได้ภาพนิ่งและวิดิโอที่มีคุณภาพสม่ำเสมอ และเก็บสีสันได้หนึ่งพันล้านสีแบบ 10-bit หรือพูดกันแบบง่ายๆ ว่าเราจะได้เห็นสีสันในเฉดต่างๆ ได้ใกล้เคียงกับที่สายตาเห็นมากที่สุด อาจจะดูเว่อร์แต่สมาร์ทโฟนเครื่องนี้เขาทำได้จริงๆ พิสูจน์โดยสองตัวท็อปของวงการบันเทิงอย่าง ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ และ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล

     มีเครื่องมือที่ดีขนาดนี้แล้ว การเก็บภาพเองก็ต้องดีตามไปด้วยกับ RAW+ และเทคโนโลยี HDR  ที่เข้ามาช่วยให้กล้องสามารถเก็บรายละเอียดและข้อมูลได้ดีมากขึ้น ตอบโจทย์ช่างภาพหนุ่มที่ไมค่อยอยากจะพกกล้องตัวใหญ่ไปเที่ยวด้วยสักเท่าไหร่ นำไปแต่งเพิ่มเติมในแอปพลิเคชั่นอื่นๆ หรือจะเซฟไปทำงานใน Macbook ก็สะดวก ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน

     ที่ทำให้เราตื่นเต้นไปมากกว่านั้นก็คือการซูมของ Microlens ที่สามารถซูมลงลึก 60 เท่าได้ชัดแบบ 1080P FHD เสมือนมีกล้องจุลทรรศน์ติดตัวไปตลอด ถ้าเป็นสายรักธรรมชาติแบบหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ แล้วน่าจะต้องถูกใจ เพราะมันช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และช่วยปลุกให้สังคมเห็นถึงคุณค่า ความสำคัญของธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม

     สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับแคมเปญสุดพิเศษ “Endangered Colours” ตลอดเดือนเมษายน ที่ OPPO ร่วมมือกับ National Geographic ถ่ายทอดสีสันแห่งธรรมขาติ ของพืชและสัตว์ที่กำลังสูญพันธุ์ผ่านเลนส์ของ OPPO Find X3 Pro 5G เพื่อถ่ายทอดพลังของสีและความเปราะบางที่ไม่ควรมองข้าม 

     นอกจากจุดเด่นต่างๆ ของรุ่นนี้ที่เราได้พูดถึงไปเลย เทคโนโลยีเดิมๆ ของแบรนด์ก็ยังคงถูกใส่มาในเครื่องด้วยอย่างชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 ที่ช่วยประหยัดพลังงานและเพิ่มความเร็วในการแสดงผลภาพกราฟิกถึง 35% และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ 65W SuperVOOC Flash Charge ตัวเก่งที่ทำให้เรามีแบตสำหรับเอนหลังนอนดูซีรีย์เพิ่มอีก 40% หลังจากการชาร์ตได้เพียง 10 นาทีเท่านั้น พร้อมระบบ Reserve Wireless Charging เพิ่มความรวดเร็ว และระบายอากาศไม่ให้เครื่งร้อนเกินไป

     และด้วยดีไซน์โค้งมนแบบไร้รอยต่อทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก OPPO เครื่ิองนี้เสมือนเป็นเครื่องประดับสำคัญอีกชิ้นที่ต้องพกไว้เพิ่มความหรูหรา มาในสองโทนสีคือ Gloss Black ที่ฝาหลังเคลือบแบบพิเศษ ให้ความเงาคล้ายเซรามิก และสี Blue ที่มีพื้นผิวสัมผัสสองแบบในแผ่นเดียวด้วยวัสดุ Frost Matte แบบด้าน ที่เรียบลื่นแบบผ้าไหม ตัดกับพื้นผิวมันวาวรอบตัวกล้อง สะท้อนความเป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์

     ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะแบรนด์ยังเปิดตัว OPPO Enco X นวัตกรรมหูฟังไร้สายใหม่แห่งวงการเสียงเพลงที่ได้ร่วมพัฒนากับพันธมิตรระดับโลกอย่าง Dynaudio ได้เจ้าพ่อแนวเพลงดิสโก้อย่าง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ มายืนยันอีกเสียงถึงประสบการณ์การฟังที่สามารถสื่อสารอารมณ์ได้มากกว่าเดิม แถมใช้งานต่อเนื่องได้มากถึง 25 ชั่วโมง มีให้เลือกทั้งหมดสองสี คือสีฟ้าและสีขาว

     OPPO Find X3 Pro 5G วางจำหน่ายในราคา 33,990 บาท เปิดให้พรีออเดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้ – 2 เมษายน 2564 ส่วน OPPO Enco X วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 5,999 บาท ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

┃Photos : Courtesy of OPPO

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม