Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Netflix Must-watch List – May 2021

เดือนพฤษภาคมนี้มีอะไรน่าดูใน Netflix บ้าง
Entertainment / LIPS GARÇON

เปิดเดือนที่ห้าของปีด้วยวันหยุดยาวชดเชยวันแรงงาน ที่หลายคนคงจัดทริปไปไหนไม่ได้ เพราะยังต้องเฝ้าระวังเรื่องการระบาดของโควิด-19 กันอยู่ เราจึงขอชวนมาเปิดลิสต์หนังและซีรีส์น่าดูใน Netflix ประจำเดือนนี้ที่ดูเหมือนว่า แนวสยองขวัญกำลังมาแรงกว่าแนวไหนๆ

1

Girl From Nowhere Season 2

     แนนโน๊ะ เด็กใหม่สุดลึกลับกลับมาสานต่อตำนานความสยองอีกครั้ง คราวนี้มาพร้อมประเด็นสังคมที่แรงกว่าและเข้มข้นกว่าเดิม และไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรั้วโรงเรียนอีกต่อไป ถ้าใครเคยดูซีซั่นที่แล้วมาก่อนคงพอนึกภาพออกว่า ในแต่ละตอน แนนโน๊ะจะตระเวณไปสร้างวีรกรรมดึงด้านมืดจากเพื่อนๆ และคนรอบข้าง ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวแบบจบในตอน แต่คราวนี้เราว่า เด็กใหม่ซีซั่น 2 น่าติดตามขึ้น เพราะเรื่องราวที่ทิ้งท้ายไว้ให้ได้ลุ้นกันในตอนต่อๆ ไป และตัวละครลับที่จะเข้ามามีความสำคัญกับการดำเนินเรื่อง นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรับเชิญที่ล้วนแล้วแต่ขึ้นชื่อในเรื่องฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น เจมส์-ธีรดนย์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, แพทริเซีย กู๊ด, ชัญญา แม็คคลอรี่ย์, มินนี่-ภัณฑิรา, พลอย ศรนรินทร์ และ ญารินดา บุนนาค เราแอบได้ดูแบบ Sneak Preview มาแล้ว เพราะฉะนั้น รับประกันความสนุกชวนติดตาม แต่ไม่อยากเล่าอะไรไปมากกว่านี้ ปล่อยให้ไปลุ้นกันวันพรีเมียร์ดีกว่า

Release Date : 7 พฤษภาคม

2

Ghost Lab

     หนังผีขนบใหม่ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ หนังสยองขวัญค่าย GDH559 เพราะอยู่ๆ ก็มาเปิดตัวว่าจะเปิด Streaming ลงใน Netflix ซึ่งเอาจริงๆ ก็นับว่า เหมาะกับสถานการณ์ช่วงโควิด-19 ระลอกใหม่ของใหม่นี้ดี พล็อตเรื่องก็เปิดมาอย่างน่าสนใจ เพราะผู้กำกับกอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา จาก บอดี้..ศพ#19, สี่แพร่ง และห้าแพร่ง หยิบเอาวิทยาศาสตร์มาตั้งสมมติฐานเรื่องความเชื่อในโลกหลังความตายกลายเป็นเรื่องราวการทดลองสุดหลอน ที่จะไปสู่คำตอบที่ทุกคนคาดไม่ถึง จุดพีคของเรื่องเกิดขึ้นเมื่องานวิจัยเรื่องโลกหลังความตายเกิดผิดแผน หมอ 2 คนเห็นอะไรบางอย่างที่กระตุ้นให้ยิ่งอยากท้าพิสูจน์ว่าผีมีจริงหรือไม่ แค่ฟังพล็อตก็อยากดูแล้ว แถมยังได้นักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง ต่อ-ธนภพ, ไอซ์-พาริส  และ ณิชา-ณัฏฐณิชา มานำแสดงยิ่งทำให้อยากดูเข้าไปใหญ่ และเราเชื่อว่า หลายคนรอหนังสยองขวัญจากค่ายนี้กันมานานน่าดู

Release Date : 26 พฤษภาคม

3

Racket Boys

     มาสายเกากันบ้าง ดูเหมือนว่า เดือนนี้สายเกาออกตัวไม่แรงเท่าไร แต่ก็มี Racket Boys ซีรีส์เกี่ยวกับนักแบดมินตันที่มีเนื้อหาแนวให้กำลังใจ ดูสบายๆ ไม่เครียดมาให้ผ่อนคลายกันบ้าง เรื่องราวของ Racket Boys เริ่มต้นขึ้นเมื่อ รายองจา (แสดงโดย โอนารา) นักแบดมินตันในตำนาน ที่ตอนนี้กลายมาเป็นโค้ชให้กับทีมแบดมินตันของโรงเรียนมัธยมต้นเฮนัม ซึ่งฝีมือยังนับว่าต้องพัฒนาอีกไกล รายองจาจะต้องนำทีมเด็กหญิง-ชาย 16 คนเข้าแข่งขันแบดมินตันระดับชาติ เพื่อเป้าหมายสู่ชัยชนะ นี่คือเรื่องราวการเติบโตของพวกเขา Rocket Boys นำแสดงโดย ซอนซังยอน, ทังจุนซัง, โอนารา, คิมซังคยุง, ชเวฮยอนอุค, และอีแจอิน เชื่อว่า ใครชอบซีรีส์แนวอบอุ่นหัวใจคงไม่พลาดแน่นอน

Release Date : ภายในเดือนพฤษภาคม

4

Jupiter’s Legacy

     สายซูเปอร์ฮีโร่นานๆ ทีจะมีซีรีส์เรื่องยาวออกมาให้ติดตามกัน Jupiter’s Legacy สร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์ค มิลลาร์ และแฟรงค์ ไควท์ลี จัดเป็นมหากาพย์ดราม่าแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดำเนินเรื่องต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสิบปี โดยติดตามความซับซ้อนของครอบครัว พลังอำนาจ และความจงรักภักดี เรื่องราวมีอยู่ว่า หลังจากที่ปกป้องคุ้มครองมวลมนุษยชาติมาเป็นเวลาเกือบร้อยปี ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นบุกเบิกของโลกจะต้องมอบหมายให้ลูกๆ สืบสานหน้าที่ต่อไป แต่ความขัดแย้งคุกรุ่นขึ้นในหมู่ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นหลังที่ต่างก็ต้องการพิสูจน์ตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามรักษาชื่อเสียงที่เป็นตำนานของพ่อแม่และทำตามความคาดหวังของทุกคน นำแสดงโดยจอช ดูห์เมล, เลสลี่ บิบบ์, เบน แดเนียลส์, เอลีน่า คัมโพริส , แอนดรูว์ ฮอร์ตัน, ไมค์ เวด, แม็ตต์ แลนเตอร์ และเอียน ควินแลน 

Release Date : 7 พฤษภาคม

https://www.youtube.com/watch?v=qN6C8mENYIY

5

HALSTON

     เอาใจการ์ซงสายแฟกันบ้างกับลิมิเต็ดซีรีส์เรื่อง HALSTON (ฮาลสตัน แฟชั่นระบือโลก) ที่จะพาผู้ชมไปติดตามชีวิตของแฟชั่นดีไซเนอร์ในตำนานอย่าง Roy Halston Frowick ดีไซเนอร์ชาวอเมริกันผู้โด่งดังในสไตล์เรียบโก้ อันแสนโดดเด่นท่ามกลางสไตล์อันจัดจ้านของยุค 70s  เรื่องราวของ Halston สะท้อนความหรูหรา เสน่ห์เย้ายวน สถานะ ชื่อเสียง และบ่งบอกความเป็นนิวยอร์กในยุค 70s – 80s ที่เขาอยู่ เราจะได้เห็นชีวิตอันหรูหราในช่วงพีค ไปจนถึงวิกฤตชีวิตเมื่อเขาถูกฮุบกิจการทำให้เขาต้องสู้เพื่อทวงสิทธิ์ในการครอบครองสิ่งที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต ซึ่งก็คือแบรนด์ HALSTON นั่นเอง
     ผลงานซีรีส์เรื่องนี้รับประกันความแซ่บด้วยชื่อชั้นผู้อำนวยการสร้างอย่าง ไรอัน เมอร์ฟี ผู้สร้างซีรีส์รสเผ็ดร้อนเรื่องดังอย่าง American Horror Story, Nip Tuck และ Pose  ที่น่าสนใจสุดๆ ก็คือ นักแสดงนำฝีมือฉกาจอย่าง อีวาน แมคเกรเกอร์ เป็นผู้ถ่ายทอดบทบาทของอเมริกันดีไซเนอร์ระดับตำนาน

Release Date : ภายในเดือนพฤษภาคมนี้

6

Brokeback Mountain

     มาถึงแนวภาพยนตร์กันบ้าง เดือนนี้ Netflix ส่งหนังโรแมนติกดราม่าคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลออสการ์ถึง 3 สาขา อย่าง Brokeback Mountain หนังลงโรงเรื่องแรกๆ ที่เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์แบบ LGBTQ+ หนังบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคาวบอยหนุ่ม 2 คน ที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีค.ศ. 1963 เมื่อแจ็ค ทวิสต์ (เจค จิลเลนฮาล) และ เอนนิส เดลมาร์ (ฮีธ เลดเจอร์) ได้รับการว่า จ้างให้เป็นคนงานในฟาร์มเลี้ยงแกะแห่งหนึ่งใกล้เทือกเขาโบรคแบ็ก ในรัฐไวโอมิง จากที่ไม่รู้จักกันมาก่อน นานวันผ่านไปทั้งคู่เริ่มสนิทจนเป็นเพื่อนกัน แล้วความรู้สึกที่มีต่อกันนั้นก็พัฒนากลายเป็นความรัก ซึ่งแน่นอนว่า ทั้งคู่มีภรรยาอยู่แล้ว และสังคมอเมริกันคันทรี่ในสมัยนั้นยากที่จะยอมรับความสัมพันธ์แบบนี้ได้ ใครยังไม่เคยดูนี่เป็นโอกาสดีที่จะได้เก็บหนังขึ้นหิ้งอมตะเรื่องนี้เอาไว้ในดวงใจอีกสักเรื่อง

Release Date :  16 พฤษภาคม

7

Army of the Dead

     คอหนังซอมบี้ต้องไม่พลาดชมหนังซอมบี้อเมริกันแนวจารกรรม กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ Zack Snyder ซึ่งเป็นการกลับมาทำหนังในสไตล์เดิมอีกครั้งหลังจากแจ้งเกิดกับหนังซอมบี้มาก่อน โดย Army of the Dead เป็นเรื่องราวหลังจากการแพร่ระบาดของซอมบี้ที่ทำให้ลาสเวกัสกลายเป็นซากปรักหักพัง และถูกปิดตายจากส่วนอื่นๆ ของโลก แต่อดีตฮีโร่สงครามซอมบี้อย่าง สก็อต วอร์ด (Dave Bautista) กลับได้เบาะแสถึงสมบัติจำนวนมากที่ถูกฝังอยู่ในเมือง เขาจึงรวบรวมทีมนักปล้นมืออาชีพเพื่อบุกเข้าไปในเขตกักกันที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ก่อนที่เมืองจะถูกรัฐบาลยิงขีปนาวุธทำลายล้างทิ้ง เพื่อปล้นเงินจำนวนมหาศาลที่อยู่ในห้องนิรภัยลับ เดิมพันครั้งนี้ยิ่งใหญ่เท่าชีวิต หากรอดออกมาได้ก็จะได้เงินทั้งหมดไป

Release Date : 21 พฤษภาคม

PHOTOS : Courtesy of Netflix

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม