Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

“Move to Zero” Nike Summer 2021

รวบตึงรองเท้า Eco-friendly คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Nike
Fashion / LIPS GARÇON

ดูเหมือนว่า Nike จะไม่ได้เอาดีแค่เรื่องนวัตกรรมอย่างเดียวแล้ว เพราะล่าสุดหันมารักษ์โลกอย่างเอาจริงเอาจัง ด้วยการเปิดตัวคอลเล็กชั่นรองเท้าจากวัสดุรีไซเคิลเซ็ตใหม่ทั้งไลฟ์แวร์และสปอร์ตแวร์ พร้อมเป้าหมายใหญ่ในการลดปริมาณขณะให้เหลือศูนย์ตามคอนเซ็ปต์ Move to Zero

     คอลเล็กชั่นใหม่นี้เปิดตัวมาด้วยรุ่นไฮไลต์อย่าง Air Vapormax 2021 ที่มีต้นแบบมาจากโมเดลรุ่นดังที่สนีกเกอร์เฮดหลายคนได้ยินบ่อยๆ ในช่วงปีที่ผ่านมาอย่างรุ่น Vapormax ซึ่งเหตุผลที่แบรนด์ยกมาเป็นไฮไลต์ก็เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความยั่งยืนมากที่สุด เพราะใข้วัสดุรีไซเคิลมาเป็นองค์ประกอบมากถึง 55 % เลยทีเดียว

     ส่วนใครที่กำลังมองหาความเรียบง่ายแต่ยังรักษ์โลกอยู่ เราขอผายมือไปทางสองรุ่นคลาสสิกอย่าง Nike Air Force 1 และ Blazer ที่ทำมาจากแผ่นโพลีเอสเตอร์และผ้ารีไซเคิล รวมไปถึงจุกไม้ก๊อกรีไซเคิลที่ได้มาจากอุตสาหกรรมการผลิตไวน์มาผสมผสานลงไปในเนื้อยางประมาณ 9% เพื่อทำให้ Vibe แบบคลาสสิกดูมีกิมมิกขึ้นมา

     แฟนของ Air Max ก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะ Nike หยิบเอาสองรุ่นมา Move to Zero ด้วยเช่นกัน อย่าง Air Max Pre-day ที่มีส่วนหน้ารองเท้าที่เรียบง่ายมากขึ้นเพราะผสมผสาน Nike Grind เข้าไป ทำให้มีน้ำเบาและลดการใช้ยาง และ Air Max Genome ที่มีส่วนหน้าแบบเรียบหรู ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคทศวรรษ 2000 แถมมีความพิเศษอยู่ที่ส่วนเทคโนโลยี Nike Air ในรุ่นนี้ยังทำมาจากวัสดุทีพียูรีไซเคิลมากถึงร้อยละ 75% อีกด้วย

     Crater Impact ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่ควรพลาด เพราะมีตัวฐานที่ถอดแบบมาจากรุ่น Space Hippie หรือเจ้าสนีกเกอร์จากขยะอวกาศอันโด่งดังเมื่อปีที่แล้ว พอมาเจอกับเทคโนโลยี Nike Grind Crater Foam แล้วก็ทำให้ส่วนของพื้นรองเท้ามีความสวยงามไปพร้อมๆ กับเสริมความมั่นคงให้กับเคลื่อนไหว แถมยังทำให้พื้นผิวของแต่ละคู่มีลักษณะเฉพาะตัวไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละคู่ นอกจากเรื่องนวัตกรรมแล้วแน่นอนว่า ต้องมีเรื่องความยั่งยันตามคอนเซ็ปต์ Move to Zero ด้วย Nike จึงใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตอยู่ที่ 25% ของน้ำหนัก และเลือกใช้ตรา Nike Swoosh แบบปักเพื่อลดเศษวัสดุและลด Carbon Footprint ในกระบวนการผลิต

     นอกจากไลน์ไลฟ์สไตล์แล้ว Nike ยังเปิดตัวไลน์รองเท้ากีฬาอีกสามคู่ ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลเช่นเดียวกัน รุ่นแรกก็คือ Cosmic Unity ที่มีชิ้นส่วนกลางของพื้นรองเท้าแบบ Nike Grind Crater Foam รองรับทุกสไตล์การออกกำลังกาย ส่วนอีกสองรุ่นคือ Nike Air Zoom SuperRep 2 Next nature และ Nike Victory G Lite ที่ใช้วัสดุรีไซเคิลถึง 20% ของน้ำหนัก ทำให้น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ช่วยลดปัญหากลิ่นอับที่การ์ซงกังวลไปได้เยอะ

เข้าไปเช็คราคาและติดตามวันวางจำหน่ายของ Nike แต่ละรุ่นได้ผ่านทางเว็บไซต์ nike.com/th

PHOTOS : Courtesy of Nike

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม