Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Men’s SS22 Hottest Trends

ส่องเทรนด์เด่นจากรันเวย์ SS22 ที่การ์ซงต้องเตรียมแต่งหลังโควิดฯ จบในปีหน้า (รึเปล่าน้า)
Fashion / LIPS GARÇON

หลังจากอัดอั้นงดจัดแฟชั่นวีคกันมาหลายซีซั่น ช่วงกลางปีนี้ที่สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศฝั่งยุโรปเริ่มดีขึ้น เราจึงได้เห็นวงการแฟชั่นกลับมาคึกคักอีกครั้ง ถึงแม้ส่วนใหญ่จะยังต้องจัดโชว์แบบออนไลน์ถ่ายทอดผ่าน LIVE Streaming กันก็ตามที แต่หน้าตาของเสื้อผ้า และแอ็กเซสซอรี่ที่เหล่าดีไซเนอร์ปล่อยออกมาให้เห็นในซีซั่นนี้นั้นบอกได้เลยว่า เป็นซีซั่นปล่อยของจัดเต็มแบบที่เห็นแล้วอยากใส่ไปทะเล ไปเที่ยวคลับ ไปเดินอวดลุคหล่อๆ กันแบบ “No More Work from Home”

Cotton Candy Crop Top – Fendi

สะดุดตาในสีสันหวานอย่างกับสายไหม ไม่ว่าจะเป็น สีเลมอนไลม์ สีไอซ์บลู สีเขียวพิทาสชิโอ สีม่วงไลแล็ค และสีชมพูพีโอนี ของคอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Fendi ที่ทำให้หนุ่มๆ เปลี่ยนลุคเป็นผู้ชายสายหวานแต่ไม่เลี่ยน เพราะคัตติ้งแบบชาร์ปๆ ที่ดูเนี้ยบกริบ แถมด้วยซิลลูเอ็ตต์เปรี้ยวเท่อย่างเสื้อคร็อปท็อปที่มาทั้ง คร็อปเบลเซอร์ คร็อปแจ๊กเก็ต ให้เดินโชว์อวดซิกซ์แพ็คกันแบบหนุ่มชิคๆ จะใส่ไปเดินริมหาด หรือเดินช้อปปิ้งในเมืองก็ได้ทั้งนั้น

Bold Geometric – Prada

น่าจะเป็นโชว์ที่หนุ่มสายแฟแชร์กันถ้วนหน้าสำหรับ Prada Men SS22 ที่ดึงเอาเส้นสายกราฟิกที่มีกลิ่นอายเรโทรนิดๆ ตามแบบฉบับของ Muiccia Prada มาอยู่กับซิลลูเอ็ตต์ที่มีเค้าโครงเรขาคณิตคมๆ ตามแบบฉบับ Raf Simons โคครีเอทีฟไดเร็กเตอร์มือฉมัง เราจึงได้เห็นเสื้อผ้าซัมเมอร์สี Solid Colour ที่ดูโมเดิร์น แอ็กเซสซอรี่ชิ้นเด่นอย่าง หมวกบัคเก็ต แบ็คแพ็ค และกระเป๋าสะพาย ที่หยิบเอารูปทรงสามเหลี่ยมซิกเนเจอร์ของแบรนด์มาใช้อย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่า เล่นใหญ่ถูกใจ Logomania แต่ในขณะเดียวกันก็ดูเรียบเท่โดนใจสายมินิมัล เตรียมตัว Sold Out ไปอีกหนึ่ง

All That Glitter – Dolce & Gabbana

จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบตัวจริงต้อง Dolce & Gabbana เพราะขนมาหมดทุกดีเทลที่ดึงดูดสายตาเหมือนอัดอั้นมาแล้วหลายคอลฯ ไม่ว่าจะเป็น เพชรพลอยสีมีกี่สีขนมาให้หมด ปักประดับลงบนผ้าเดนิม และพื้นผิวอื่นๆ ตรงไหนว่างก็ถมเข้าไป ปักกันตาแตก ปักยันรองเท้าหนังเรียบๆ เครื่องประดับก็เลือกเฉพาะ costume jewelry ชิ้นเป้งๆ อย่าง สร้อยมุกร้อยสลับเพชรพลอยสีใส่ทับกันทั้งยาวทั้งสั้น เข็มกลัดขนาดใหญ่ที่กลัดอันเดียวไม่พอต้องเบิ้ลไปหลายๆ ชิ้นเป็นเพื่อนกัน คอลเล็กชั่นนี้เหมือนจะประกาศว่า ฉันพร้อมจะปาร์ตี้แบบลืมวันลืมคืนแล้วจ้า

Neo Oversized  – Ermenegildo Zegna

ชอบแพนโทนสีละมุนตาของคอลเล็กชั่นนี้ตั้งแต่แรกเห็น เป็นสีสันที่ใส่ง่าย และน่าจะไปได้ดีกับโทนสีผิวของหนุ่มเอเชีย แต่ที่เห็นแล้วจำได้เลยก็คือ ซิลลูเอ็ตต์ที่ดูสบายๆ เน้นเสื้อผ้าโอเว่อร์ไซส์ทรงโคร่งๆ ทั้งท่อนบนท่อนล่าง เนื้อผ้านิตที่ดูโปร่งเบาสามารถสวมใส่ในเมืองร้อนได้ ซึ่งตรงกับความตั้งใจของ อเลสซานโดร ซาร์โตริ อาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์ของ Ermenegildo Zegna ที่ตั้งให้คอลเล็กชั่น The New Set เป็นเสื้อผ้าที่เชื่อมโยงระหว่างงานช่างฝีมือสุดประณีต ความเป็นอิสระในการแสดงตัวตน จึงกลายมาเป็นเสื้อผ้าส่วนผสมของ Workwear และงาน Tailoring ที่สวมใส่ง่าย ดูเหมือนจะเป็นทางการแต่ก็ไม่เป็นทางการเกินไป เรียกได้ว่า นั่ง Work from Home อยู่กับบ้าน แล้วลุกออกไปประชุมในออฟฟิศต่อ หรือจะไปเดินเที่ยวเล่นที่ไหนก็ดูดีได้ในทุกสภานการณ์

Sleeves No More – Burberry

หน้าร้อนทั้งทีก็ต้องใส่แขนกุด เสื้อกล้ามต่างๆ เพื่อโชว์กล้ามแขนที่อุตส่าห์ฟิตมาเต็มที่จากการเปิดดูคลิปออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน แต่เราว่าในบรรดาเสื้อไร้แขนทั้งหมดที่เคยเห็นมานั้น ไม่มีอะไรจะเปรี้ยวเท่าไอเท็มที่เห็นจากรันเวย์คอลเล็กชั่น “Universal Passport” ของ Burberry Menswear SS22 ที่มาในรูปแบบเสื้อเชิ้ตแขนกุดหลากซิลลูเอ็ตต์ หลายแมตทีเรียล เบลเซอร์แขนกุดก็มา เติมดีเทลสายคาดหลากเส้นลงไปแบบไม่ยั้ง ส่วนสีสันในเมื่อซิลลูเอ็ตต์มาแรงแล้วก็ขอเบรกด้วยโทนสีคลาสสิกอย่าง สีขาว สีดำ สีแดง และสีเบจ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่เราน่าจะได้เห็นหนุ่มๆ สายแฟใส่กันเต็มเมืองหลังเปิดประเทศ

PHOTOS : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม