Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview

สไตล์สุดเซ็กซี่ที่มากับ Attitude ของผู้บริหารสาว ‘พิชชา ธนาลงกรณ์’

Interview

นับเป็นผู้บริหารเลือดใหม่ที่ความสามารถนั้นหาตัวจับยากทั้งยังเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าที่มีสไตล์โดดเด่นทันสมัยและน่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้สำหรับประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดบริษัทซาบีน่าจำกัด (มหาชน) เม-พิชชาธนาลงกรณ์ที่ในวันนี้ได้เข้ามาสานต่อธุรกิจของครอบครัวดูแลบริหารงานครอบคลุมรอบด้านด้วยสไตล์การทำงานที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นนักคิดครีเอทีฟที่ผสานความเป็นแฟชั่นเข้ากับโลกธุรกิจได้อย่างมีชั้นเชิง  

ลิปส์ : ในการทำงานและการใช้ชีวิตของคุณนั้นคลุกคลีกับแฟชั่นมาโดยตลอดคุณคิดว่าคำจำกัดความใดที่สะท้อนสไตล์ที่เป็นตัวตนของคุณมากที่สุด
พิชชา : เท่ ไม่หวาน ทะมัดทะแมง ค่ะ

ลิปส์ : คุณค้นพบว่าชอบแฟชั่นจริงๆเมื่อไรกัน 
พิชชา : เมเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว สำหรับในกลุ่มเพื่อนถือว่าเป็นคนที่แต่งตัวเยอะตั้งแต่เด็ก (หัวเราะ) อาจเป็นเพราะเมื่อก่อนคุณแม่ก็ชอบแต่งตัวให้เราด้วย เราเลยอาจจะดูจี๊ดจ๊าดกว่าคนอื่น แล้วพอเริ่มโตขึ้นสมัยเรียนไฮสคูลเมจะชอบ Alexander McQueen มาก รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ dramatic แล้วทุกชิ้นงานการออกแบบของเขามันเป็นงานคราฟต์ที่สุดยอดจริงๆ ซึ่งนั่นก็เป็นแรงบันดาลใจในส่วนหนึ่ง ที่ทำให้เมไปเรียนต่อด้าน Fashion Design and Marketing ที่ London College of Fashion ประเทศอังกฤษค่ะ ซึ่งตอนไปเรียนที่อังกฤษเมก็ไม่ได้แต่งตัวแบบสีสันเยอะ ก็จะค่อนข้างแต่งตัวเป็นแนวกรันจ์ร็อคนิดๆ ดำๆ ทึมๆ จะมีแจ๊กเก็ตหนัง ใส่เฟอร์ ใส่บู๊ต คือช่วงนั้นก็จะอินกับ Rick Owens มากที่สุดค่ะ

ลิปส์ : คุณครีเอทลุคอย่างไรในแต่ละวัน 
พิชชา : เมเป็นคนรูปร่างเล็ก ยิ่งพอเราโตขึ้นเราก็รู้ว่า เราเหมาะกับเสื้อผ้าแบบไหน คือบางทีเมเห็นคนอื่นแต่งตัวแบบใส่อะไรที่มีเลเยอร์เยอะๆ สวยดี  แต่สำหรับเรามันไม่เหมาะ ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าวันธรรมดาเมใส่คร็อปท็อปกับกางเกง กับรองเท้าสวยๆ สักคู่หนึ่ง และแอ็กเซสซอรี่แบบแว่นตากันแดด หรือเป๋ากระเป๋าดีๆ เมก็ออกจากบ้านได้ แต่ถ้าเกิดต้องไปทำงาน ไปประชุม ส่วนใหญ่ที่ใส่ก็จะเป็นกางเกงเอวสูง หรือกระโปรง เพราะมันช่วยให้เราดูขายาวมากขึ้น และถ้าเป็นการนัดประชุมสำคัญๆ ก็จะเลือกใส่สูท หรือเดรสในแบบเท่ๆ เสริมให้ลุคดู Sophisticated มากขึ้น หรือบางทีก็เซ็กซี่ได้ แต่เมจะไม่ค่อยแต่งตัวออกไปในแนวแบบหวานๆ จะไม่ใช่สไตล์เราสักเท่าไร

ลิปส์ : เซ็กซี่ในแบบของคุณคืออะไรมีลิมิตแค่ไหนกัน
พิชชา : เซ็กซี่สำหรับเมไม่ใช่โป๊เปลือยนะคะ ถ้าโป๊จัดคือไม่ใช่เราแล้ว 

“เซ็กซี่ในความคิดของเมอยู่ที่ Attitude ของคนด้วยค่ะ ว่าเราใส่อะไรที่เรารู้สึกสะดวกสบาย มั่นใจหรือเปล่า บางทีเราใส่ชุดแขนยาว กระโปรงยาวแบบปิดๆ หมดเลยมันก็ดูเซ็กซี่ได้ เป็นแบบนั้นค่ะ

ลิปส์ : แรงบันดาลใจในการแต่งตัวของคุณมาจากไหน
พิชชา : เมจะมองที่ชิ้นหลักที่เราจะชูให้เด่นก่อนค่ะ เช่น ได้รองเท้ามาใหม่ เราก็เลือกรองเท้าก่อนแล้วเราค่อยมาดูชิ้นต่อไปว่าจะมิกซ์แอนด์แม็ตช์กับอะไร อย่างวันนี้จะใส่เสื้อใหม่ตัวนี้ที่เป็นลาย เมจะไม่เลือกใส่กางเกงที่ลาย contrastกัน แต่ถ้าเป็นลายเดียวกันแบบนั้นโอเคได้ 

ลิปส์ :  มีคนดังคนไหนที่อินสไปร์คุณในเรื่องของสไตล์ที่ดูเท่าไรก็ไม่เบื่อบ้างหรือเปล่า
พิชชา : ตอนนี้ที่ชอบมากก็น่าจะเป็น Kendall Jenner เพราะรู้สึกว่าเขาสามารถทำให้ทุกอย่างที่ใส่มันดูน่าสนใจได้ เพราะบางทีแต่งตัวธรรมดาแต่ก็ดู Elegant ดูเท่ๆ แบบไม่ตั้งใจ ดู Effortless เป็นตัว เขา ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่ต้องพยายามอะไรมากมายเลย

ลิปส์ : ตู้เสื้อผ้าของคุณเต็มไปด้วยอะไร
พิชชา : ยีนส์ และไอเท็มสีขาว เพราะเมเป็นผู้หญิงผิวสีแทนใส่สีขาวรู้สึกว่ามันขับผิวเรา และนอกจากเสื้อผ้าที่ผู้หญิงทุกคนมีเยอะอยู่แล้ว เมก็จะมีชุดชั้นในเยอะ ชุดว่ายน้ำเยอะ เมชอบชุดว่ายน้ำมาก ชอบซื้อมาเก็บ บางทียังได้ไม่ได้ใส่ก็ซื้อมาเก็บไว้ก่อน เข้าขั้นสะสมคิดว่าเป็นแบบนั้น (หัวเราะ) อย่างบางทีที่เราเห็นผ้าที่เราไม่เคยเห็น เป็นเท็กซ์เจอร์แบบแปลกๆ ก็น่าสนใจดี  อะไรที่เราไม่เคยเห็นในท้องตลาดเมจะชอบซื้อเก็บไว้

ลิปส์ : เคล็ดลับการแต่งตัวของสาวร่างเล็กที่แอ็คทีฟมากคืออะไร
พิชชา : สำหรับเม คิดแค่ว่าใส่อะไรที่เราชอบ ใส่อะไรที่เรารู้สึกมั่นใจ แล้วก็แค่สนุกไปกับมัน อย่าไปคิดเยอะ อย่ามัวแต่ไปสนใจคนนั้นคนนี้ว่าเขาใส่อะไร เอาที่เราใส่แล้วมั่นใจ ใส่แล้วสบาย ใส่ไปเถอะ เพราะถ้าเรารู้สึกกังวล ความกังวลทำให้เราดูไม่สวย และคนอื่นก็สังเกตเห็นได้

What’s in Her Closet

Leica Camera
     เมชอบถ่ายรูป ชอบถ่ายกล้องฟิล์ม ชอบถ่ายคนในแบบ In the Moment ชอบแคปเจอร์ตอนเผลอๆ แบบแคนดิด มันให้ความรู้สึกที่พิเศษ

High Heels
     เมมีรองท้าสีดำเยอะมาก พักหลังก็เลยชอบซื้อรองเท้าสีๆ แคนดี้ๆ เหมือนลูกกวาด รู้สึกว่ามันเป็นลูกเล่น เป็นสีสัน ที่ช่วยเติมลุคสนุกๆ ให้กับเราได้

Ring
     แหวนวงนี้เป็นวงที่เมรักมาก เป็นของขวัญที่คุณพ่อคุณแม่มอบให้ในวันเกิดของเมที่ผ่านมาค่ะ

Cartier Bracelet 
     คุณพ่อให้เป็นของขวัญวันจบการศึกษาค่ะ ใส่ติดตัวมาตลอด ไม่เคยถอดค่ะ ชอบมาก เพราะแม็ตช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกลุค 

Cartier Watch
     เป็นนาฬิกาเรือนเก่าของคุณพ่อ ที่คุณพ่อใส่มาตั้งแต่วัยรุ่น เมชอบสีทอง แล้วเรือนนี้เป็นนาฬิกาในสไตล์ยูนิเซ็กส์ เมชอบดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายคลาสสิกใส่ได้ทุกวันค่ะ

Accessories
     เมชอบมุกในรูปแบบฟรีฟอร์ม ชอบสร้อยเพชรเม็ดเล็กๆ เพราะช่วยเพิ่มความสง่า และโก้หรูได้ในโอกาสพิเศษ หรือเติมลุคสนุกได้เมื่อแม็ตช์กับยีนส์ เมชอบใส่เครื่องประดับ เป็นสิ่งที่ช่วยคอมพลีทลุค ขาดไม่ได้ค่ะ

Hats
     ในบางวันที่เราไม่ต้องการอะไรมาก แค่เสื้อครอป กางเกงยีนส์ แล้วใส่หมวกเก๋ๆ สักใบ ก็ได้ลุคสบายๆ ลุยได้ทั้งวันค่ะ 

┃Photography : Somkiat K.
┃ขอขอบคุณสถานที่ Rosewood Bangkok

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม