บทสรุปแห่งปีในวงการบันเทิงและเรื่องราวอันเป็นที่สุดของ ‘โบว์-เมลดา’

LIVE LOVE LAUGH | BOW Maylada

ความสุขของโบว์ คือ ความรัก ซึ่งก็ยังอยู่ในช่วงของการเริ่มต้น เป็นเวลาที่เราได้เรียนรู้กัน ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ ต่อไปทุกอย่างก็คงจะดีไปเรื่อย ๆ

แม้จะเป็นอีกปีที่ทำงานหนัก แต่นักแสดงสาวอารมณ์ดีอย่าง โบว์-เมลดา สุศรี ยังคงยิ้มกว้างให้กับทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งเธอได้มาบอกเล่าถึงความประทับใจ และเรื่องราวที่เป็นที่สุดของปี 2022 นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข การเติบโต และการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาตัวเองขึ้นอีกขั้นในวงการบันเทิง

ลิปส์: อัปเดตงานช่วงนี้ กำลังทำอะไรอยู่บ้าง

โบว์: ตอนนี้กำลังถ่ายละครอยู่ 2 เรื่อง คือ ‘ใต้เงาตะวัน’ เป็นละครแนวโรแมนติกดราม่า เล่นกับพี่หมาก (ปริญ สุภารัตน์) เส้นเรื่องหลัก คือ การตามหาว่าใครเป็นคนฆ่าพ่อของโบว์ในเรื่อง และที่กำลังถ่ายทำไปพร้อมกันคือ ‘โลกหมุนรอบเธอ’ เล่นกับพี่เจมส์จิ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) และไอซ์ (พาริส อินทรโกมาลย์สุต) เรื่องนี้มีทั้งโรแมนติก ดรามา และคอมเมดี้ผสมกัน ซึ่งโบว์จะเล่นเป็นนักข่าว คาแรกเตอร์ตัวละครจะเป็นที่ชัดเจนในตัวเอง มีความตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพ และมีเงินมาเลี้ยงดูคนในครอบครัว เส้นเรื่องจะเริ่มตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กนักเรียนมัธยม ไปจนถึงชีวิตในช่วงแต่งงานเลย เรื่องราวจะมีความซับซ้อนพอสมควร ต้องบอกว่าเป็นการทำงานที่ยากทั้งสองเรื่อง แต่ในความยาก ก็มีความสนุกด้วย

ลิปส์: ย้อนไปปีที่แล้ว บทสรุปของปี 2022 คืออะไร

โบว์: คิดว่าปีนี้เป็นปีแห่งความสุข การเติบโต และการเรียนรู้ โบว์เริ่มเข้ามาอยู่ในสังกัดช่อง 3 อย่างเต็มตัว มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง โดยเฉพาะวิธีการทำงาน และการวางตัว ที่ผ่านมาก็พยายามทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ ซึ่งถ้าช่องมอบโอกาสให้ โบว์ก็ยินดีรับเสมอ

ลิปส์: เรื่องที่ประทับใจที่สุด

โบว์: โอกาสในการทำงานที่ผู้ใหญ่มอบให้กับโบว์ ขอบคุณที่เอ็นดู และมอบงานให้ นอกจากการแสดง ก็มีโอกาสได้ทำซิงเกิลเดี่ยวเป็นครั้งแรกด้วย รวมไปถึงงานถ่ายแบบ เดินแบบก็ยังรักเหมือนเดิม และยังมีโอกาสได้ทำอยู่เรื่อย ๆ ก็ต้องขอบคุณทุกงานที่ช่วยให้เราได้พัฒนาตัวเองตลอดเวลาสิบกว่าปีที่อยู่ในวงการมา

ลิปส์: ผลงานที่ภูมิใจที่สุด

โบว์: ซิงเกิล ‘แฟนผมน่ารัก’ รู้สึกว่ามันประสบความสำเร็จเกินกว่าที่เราตั้งใจไว้มาก ๆ คนชอบกันเยอะ เป็นเพลงแนวแคนดีป็อปน่ารัก ๆ เต้นตามง่าย ๆ ก่อนที่ซิงเกิลนี้จะออกมา โบว์คิดว่าการทำงานจะยากไหมนะ แต่พอเริ่มทำจริง ๆ มันเป็นอะไรที่ไม่ยุ่งยากเลย พอพี่แทน ลิปตา (ธารณ ลิปตพัลลภ) ส่งเพลงมาให้ ลองดูว่าเข้ากับเสียงไหม พอเข้าห้องอัด ทุกอย่างรวดเร็วมาก ใช้เวลาชั่วโมงนิด ๆ ก็เสร็จ มีแอบกังวลเหมือนกันว่าจะออกมาเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายก็ออกมาดีมาก ๆ

สำหรับซิงเกิลต่อไปก็ได้เริ่มคุยกับพี่แทนไปแล้ว ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ซึ่งมีความยากพอสมควร เหมือนเราต้องแข่งกับตัวเอง มีแอบเครียดนิดหน่อย แต่อย่างไรก็เชื่อฝีมือพี่แทนอยู่แล้ว

ลิปส์: เรื่องที่ดีใจที่สุด

โบว์: ก็ยังต้องตอบว่าซิงเกิลเพลงอีกเหมือนกัน เพราะโบว์ดีใจจนร้องไห้ออกมาเลย ได้เห็นจากคลิปหนึ่งที่มีคนเอาเพลงไปร้อง ไม่คาดฝันจริง ๆ ที่จะเห็นคนดูในคลิปร้องเพลงด้วยเสียงที่ดัง และพร้อมกันขนาดนั้น ได้เห็นครั้งแรกคือน้ำตาไหลเลย

ลิปส์: เรื่องที่เสียใจที่สุด

โบว์: ต้องบอกว่าไม่ค่อยมีเรื่องที่เสียใจเท่าไร อาจเพราะโบว์ไม่ได้ emotional เป็นคนเรียบ ๆ กลาง ๆ ออกจะไปทางบ้าบอเลยด้วยซ้ำ อะไรเกิดขึ้นในวันหนึ่งก็ลืมไปหมดแล้ว วันต่อมาก็เริ่มต้นใหม่ ค่อนข้างจะอยู่กับปัจจุบันมาก ๆ ไม่ค่อยได้มาย้อนคิดว่าเราดีใจหรือเสียใจกับอะไร จริงอยู่ว่าอาจจะมีเรื่องเศร้าที่ผ่านเข้ามาบ้าง แต่เราก็ลืมมันไป ซึ่งโชคดีที่โบว์เป็นคนที่ลืมไวมาก

ลิปส์: บทเรียนแห่งปี

โบว์: เรื่องความหวังดี และการให้ใจกับคน โบว์เป็นคนที่ถ้าเลือกจะให้ใจกับใครแล้ว ก็ให้แบบ 100% แต่พอเราได้เติบโตขึ้น และผ่านเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างมา ทำให้ตกตะกอนได้ว่า เราอาจไม่จำเป็นต้องหวังดีกับทุกคน เพราะในบางครั้ง ความหวังดีของเราก็อาจจะเป็นสิ่งที่อีกฝ่ายไม่ต้องการก็ได้

อีกอย่างคือเรื่องของคำพูด ซึ่งโบว์มองว่าอาจจะไม่ใช่บทเรียนที่ใหม่ซะทีเดียว แต่เป็นอย่างหนึ่งที่รู้สึกว่าตัวเองพัฒนาขึ้น จากเมื่อก่อนเวลาอยากจะพูดอะไร ก็พูดออกมาเลย แต่พอเราโตขึ้น อยู่ในวงการมานาน เราเริ่มได้ยินเสียงในหัวตัวเองชัดเจนขึ้นว่าให้มีสติทุกครั้ง คิดก่อนแล้วถึงค่อยพูดออกมา ซึ่งจำเป็นมากสำหรับการพูดในสถานการณ์ที่มีความเป็นทางการ แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาส่วนตัว อยู่กับเพื่อน คนที่สนิทมาก ๆ โบว์ก็ยังคงเป็นตัวเองที่พูดจาสนุกสนานเฮฮากับทุกคนเหมือนเดิม

ลิปส์: ถ้าสามารถมอบรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีให้ตัวเองได้ รางวัลนั้นคือ…

โบว์: ขอมอบรางวัล อึด ถึก ทน ยอดเยี่ยม ให้ตัวเองแล้วกัน เพราะปีนี้โบว์ทำงานหนักมากจริง ๆ ทำทุกอย่าง ทำทุกวัน และทำตลอดเวลา คือเราเป็นคนที่ชอบทำงานอยู่แล้ว เลยบอกกับผู้จัดการว่า จัดงานมาเยอะ ๆ เลย แต่ก็ต้องเป็นงานที่เราชอบด้วยนะ เพราะถ้าไม่ชอบ ความรู้สึกจะเปลี่ยนเป็นไม่อยากทำทันที เพราะฉะนั้นขอให้เป็นงานที่ชอบ โบว์เต็มที่แน่นอน

ลิปส์: ของขวัญที่มอบให้ตัวเอง

โบว์: โบว์ให้ของขวัญตัวเองตลอดเวลา ล่าสุดเป็นนาฬิกาข้อมือที่ตรงสเปกมาก ๆ ตัวเรือนสีทอง หน้าปัดสีเขียว ตัวอักษรบอกเวลาเป็นเพชร เข้ากับยุคสมัยและการแต่งตัวของเรา ซึ่งก็ต้องไปอ้อนคุณแม่ว่า เราทำงานเหนื่อยมากจริง ๆ อยากได้อะไรที่เห็นแล้วชื่นใจ คุณแม่ก็ถามกลับมาว่าจะดีเหรอ โบว์ก็เลยยกเรื่องการลงทุนมาช่วยโน้มน้าวอีกทาง บอกว่าในอนาคตราคานาฬิการุ่นนี้จะขึ้นไปอีก คุณแม่ถึงยอมให้ซื้อ

ลิปส์: นอกเหนือจากการทำงาน ให้เวลากับอะไรอีก

โบว์: หลัก ๆ เลย คือ พักผ่อน เพราะโบว์ทำงานเกือบทุกวัน กลับมาถึงบ้าน สิ่งที่ดีที่สุด คือ การนอนหลับ แต่ถ้ามีเวลาว่างจริง ๆ ก็จะดูซีรีส์บ้าง ส่วนใหญ่จะหนักมาทางซีรีส์เกาหลี จะไม่ค่อยดูซีรีส์ฝรั่งสักเท่าไร และที่อินมาก ๆ เลยคือการดูการ์ตูน โบว์ชอบดูแอ็กติ้งจากตัวการ์ตูน หลายคนจะงงว่าทำไมเราถึงชอบ แต่สำหรับโบว์มันมีเสน่ห์ รู้สึกว่าทำไมการ์ตูนที่เป็นภาพ ที่ไม่ใช่ตัวคนแสดง แต่สามารถทำให้เราหัวเราะ ร้องไห้ หรือโกรธตามได้ การดูการ์ตูนของโบว์เลยคล้าย ๆ กับการศึกษาวิเคราะห์ศิลปะแขนงนี้ไปในตัว

อีกอย่างที่ว่างเมื่อไรต้องทำตลอด คือ การทำเล็บ ต้องเล่าว่าโบว์เคยโดนพระเอกที่เคยร่วมงานกันแซวว่าทำไมเล็บไม่เป๊ะ โดนไล่ให้ไปทำเล็บ (หัวเราะ) ปกติเราก็เป็นคนที่ดูแลเล็บให้สะอาดอยู่แล้ว แต่แค่ไม่ได้ทำเล็บที่ร้านเป็นประจำ พอโดนทัก คราวนี้เลยกลายเป็นเสพติดไปเลย จะคอยเช็กเล็บตลอด ซึ่งก็มีข้อดีตรงที่เราจะพร้อมในการทำงานตลอดเวลา

ลิปส์: ความคาดหวังในปี 2023

โบว์: คิดว่าต้องเป็นปีที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่อยากคาดหวังมาก เพราะเดี๋ยวจะผิดหวัง ถ้ามองในเรื่องของการทำงาน ก็คงอยากจะเป็นคนที่ดีขึ้น เก่งขึ้น ขยันมากขึ้น สำหรับตัวเองก็คาดหวังทุกปีว่าอยากมีซิกซ์แพ็ก แต่ก็ทำไม่ได้สักปี มันยากมาก (หัวเราะ) ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงด้วย ช่วงหน้าท้องต้องลีนมากๆ ถึงจะเห็น คือเราก็มีแล้วละ แต่มันอาจจะอยู่ลึกหน่อย (หัวเราะ) ต้องยอมรับว่าเราเป็นคนมีความสุขกับการกินมาก ๆ ปีหน้าจะพยายามดูแลเรื่องอาหาร และออกกำลังกายให้มากขึ้นเพื่อซิกซ์แพ็กในฝัน

ลิปส์: นิยามความสุขของปีนี้

โบว์: ความสุขของโบว์ คือ ความรัก ซึ่งก็ยังอยู่ในช่วงของการเริ่มต้น เป็นเวลาที่เราได้เรียนรู้กัน ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ ต่อไปทุกอย่างก็คงจะดีไปเรื่อย ๆ พี่อาเล็ก (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) เป็นคนน่ารัก คอยเอาใจใส่ เราเดินไปด้วยกัน ไม่มีการกดดันกันว่าใครจะต้องเป็นแบบไหน ต่างคนต่างเคารพความเป็นตัวเองของกันและกัน

และแน่นอนว่าความรักของโบว์ ไม่ได้หมายถึงความรักกับคนรักเพียงอย่างเดียว แต่คือความรักที่เราให้และได้รับจากทุกคนที่อยู่รอบตัวเราด้วย ถ้าพวกเขามีความสุข เราก็แฮปปี้ไปด้วย

ลิปส์: สิ่งที่อยากจะบอกกับแฟนคลับที่ติดตามกันมากว่า 10 ปี

โบว์: ขอบคุณที่หลายคนยังอยู่ด้วยกัน คอยติดตาม และเป็นกำลังใจให้กันมาเสมอ สำหรับบางคนที่เติบโตจนมีครอบครัวกันไปแล้ว มีหน้าที่ความรับผิดชอบที่ต้องไปทำ อาจจะขาดหายกันไป หรือไม่ได้ติดตามกันเหนียวแน่นเหมือนเมื่อก่อน อย่างไรก็ต้องขอบคุณที่เคยรัก และเอ็นดูกันในช่วงเวลาหนึ่ง ขอบคุณที่รักในความเป็นโบว์แบบนี้ค่ะ

อ่านกันมาถึงตรงนี้ ทั้งลิปส์ และแฟน ๆ ของสาวโบว์ คงต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า …แบบนี้จะไม่ให้รักได้ยังไง… (ก็น่ารักเสียขนาดนี้)

SHARED :

Recommend