Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Levi’s – Better Clothes, Better Choices, Better Planet

Levi’s เปิดตัวกางเกงยีนส์รักษ์โลกที่ทำจากเส้นใยคอตตอนผสมกัญชง
Fashion / LIPS GARÇON

แบรนด์ยีนส์ที่มีอายุยืนยาวนับศตวรรษอย่าง Levi’s นั้นสายยีนส์ทุกคนต้องยอมรับในความทนทานของกางเกงยีนส์รุ่นดังที่ซื้อมาตัวหนึ่งใส่ไปยาวๆเป็นสิบๆปีบางคนถึงขั้นส่งต่อเป็นมรดกตกทอดให้ลูกให้หลานสืบไปเลยก็มีจนถึงค.ศ. 2021 แบรนด์ยีนส์ที่ไม่เคยตกยุคอย่าง Levi’s ยังคงพัฒนาคุณภาพอย่างไม่หยุดนิ่งโดยเฉพาะเรื่องการคิดค้นนวัตกรรมยีนส์รักษ์โลกเพื่อให้ยีนส์ตัวโปรดเป็นมิตรต่อทั้งคนใส่และต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งทางแบรนด์พยายามสร้างแคมเปญรณรงค์เรื่อง Sustainability มาโดยตลอดล่าสุดจึงได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ที่ตอกย้ำความเป็นแฟชั่นรักษ์โลกอย่างยั่งยืนด้วยกางเกงยีนส์ในโมเดลสุดฮิตที่ผลิตจากเส้นใยคอตตอนผสมกัญชง

     คอลเล็กชั่นนี้เป็นการนำสไตล์สตรีทจากยุค 90s กลับมาอีกครั้ง ด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp ที่ผลิตจากเส้นใยกัญชงผสมกับฝ้ายเพื่อให้ยีนส์มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวยิ่งกว่าเดิม แถมกัญชงยังเป็นพืชที่ปลูกโดยใช้น้ำน้อย ปลอดสารเคมี และต้องการการดูแลน้อยมากกว่าฝ้ายหลายเท่า จึงสามารถประหยัดน้ำในการปลูกถึง 30% ในการปลูกกัญชง 10 ไร่ ยังสามารถให้ผลผลิตเส้นใยเท่ากับการปลูกฝ้าย 20-30 ไร่ เลยทีเดียว กางเกงยีนส์ที่ทำจาก Cottonized Hemp จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังมีสัมผัสนุ่มนวลสวมใส่สบายอีกด้วย  

     ซึ่งกางเกงยีนส์รักษ์โลกที่ว่านี้มาในโมเดล Levi’s® 551TM Z Authentic Straight Fit กางเกงยีนส์ทรงกระบอกสไตล์วินเทจที่การ์ซงคุ้นเคยกันดี เพราะนับเป็นการหยิบโมเดลยีนส์ 1961 Levi’s® 551TM ZIP FLY รุ่นดั้งเดิมมาดีไซน์ใหม่เป็นแบบขาตรงทรงหลวมทำให้ดูร่วมสมัยขึ้น แต่ยังคงกลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ ตัวเนื้อผ้า Cottonized Hemp ให้ความยืดหยุ่นสูง สวมใส่สบาย เพิ่มความพิเศษด้วยการใช้ซิปแทนกระดุม และมีแถบ “E” Red Tab สีแดงขนาดใหญ่สองด้าน ดีไซน์ดูเหมาะกับการ์ซงสายสตรีทใส่ไปไถ Surf Skate หล่อๆ 

     ส่วนสาวๆ มีชอยซ์ให้เลือกมากกว่าหนุ่มๆ เพราะมาในโมเดล Levi’s® Women’s Loose Fit ที่ได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นยุค 80s และ 90s  มีให้เลือกทั้งทรง High Loose ที่ถูกดีไซน์ให้เอวสูงเป็นพิเศษ ขาตรงกว้าง มาในสียีนส์ซีดสไตล์วินเทจ ส่วน High Loose Taper เป็นรุ่นที่ดูเฟมินีนจัด เน้นสัดส่วนช่วงเอวให้ดูคอด ขาสอบไล่ระดับความกว้างตั้งแต่บนลงมาถึงปลายขา มาในสียีนส์สุดคลาสสิก นอกจากนี้ยังมีทรง High Waisted Taper สีเข้มเอวสูงทรงขากระบอกเล็ก และ High Waisted Straight สียีนส์ซีดทรงบอย มาเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามสไตล์ ถ้าหนุ่มๆ คนไหนชอบการแต่งตัวแบบ Genderless จะลองใส่โมเดลของสาวๆ ดูก็น่าจะเข้าท่าอยู่นะ 

     แวะไปลองกันได้ที่ช็อป Levi’s หรือช้อปฯ ออนไลน์ที่ www.levi.com หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่  levistrauss.com

┃Photo : Courtesy of Brand

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม