Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview

เบลล่า-ราณี แคมเปน กับบทบาทนักแสดงตัวจริงในวันทำงาน และนักท่องเที่ยวที่จริงจังกับการพักผ่อน

Interview

สร้างคุณค่าและการยอมรับให้เกิดขึ้นด้วยความสามารถทางด้านการแสดง ที่ได้รับการกล่าวขานถึงในเรื่องของฝีไม้ลายมือที่หาตัวจับยาก ชนิดที่เรียกได้ว่าไม่มีครั้งไหนที่นางเอกสาวสวยหน้าหวานอย่าง เบลล่า-ราณี แคมเปน จะทำให้เราต้องผิดหวัง เพราะทุกบทบาทที่เบลล่าได้รับ เธอทุ่มเททำด้วยความตั้งใจและทุ่มลงไปแบบสุดกำลัง การันตีได้จากผลงานละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ที่สร้างกระแสออเจ้าทั่วทั้งพระนคร รวมถึงกรงกรรม กับบทที่ตีแผ่ให้เห็นถึงเนื้อแท้ของมนุษย์ ก็ล้วนแล้วแต่ตอกย้ำให้ชื่อของ ราณี ก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในฐานะนักแสดงตัวจริง

     “เบลคิดว่า การที่เรามายืนอยู่ในจุดนี้ได้ เบลต้องขอบคุณคนรอบข้างที่ทำงานด้วยกันทั้งหมดเลยค่ะ เบลโชคดีที่ได้รับโอกาสเข้าไปอยู่ในโปรเจ็กต์ดีๆ หลายๆ โปรเจ็กต์
     …เบลเป็นคนที่จริงจังกับการทำงานมาก เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการทำงาน งานคือที่หนึ่ง ค่อนข้างจริงจังกับสิ่งที่ได้รับมา หรือโอกาสที่ได้รับมาค่ะ เพราะจริงๆ แล้วการที่เบลได้เข้ามายืนในจุดนี้ไม่ได้เข้ามาง่ายๆ และไม่ใช่ว่าได้อะไรมาง่ายๆ ค่อนข้างใช้เวลาและต้องใช้ความพยายาม ใช้ความสามารถทุกๆ อย่าง ละครเรื่องแรกกว่าจะได้เล่นใช้เวลา 1 ปี ในการแคสติ้งต่างๆ นานา เบลเลยให้คุณค่ากับทุกชิ้นงาน แล้วก็ต้องขอบคุณคนดูรวมถึงแฟนคลับด้วยที่เป็นกำลังใจให้ตลอดมา ทำให้เราอยากจะทำผลงานดีๆ ต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่า ในวันนี้เราจะประสบความสำเร็จกับละครเรื่องหนึ่งๆ แล้ว แต่พอมาเล่นละครเรื่องถัดไป ไม่ใช่ว่าเราจะยึดติดกับความสำเร็จเดิม มันเหมือนเป็นการล้างไพ่ ล้างใหม่ มันเริ่มใหม่ตลอด ในทุกๆ ผลงาน เบลพยายามทำให้มันดี ให้มันคงที่และมีคุณภาพมากขึ้นค่ะ”

     จากหลากหลายบทบาทที่เบลล่าได้รับ ล้วนท้าทายความสามารถและดึงศักยภาพของนางเอกสาวให้ปรากฏจวบจนในวันนี้ หญิงสาวมีผลงานการแสดงละครระดับท็อปฟอร์มมากมายหลากหลายเรื่อง รวมถึงผลงานละคร 3 เรื่องด้วยกัน และ “อีเรียมซิ่ง” ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดให้ได้ติดตามหลังวิกฤตโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

     “จากช่วงโควิด-19 เบลต้องกักตัวอยู่บ้าน ตอนแรกก็มีเล่นแอพพลิเคชั่น มีเต้น TikTok นิดๆ หน่อยๆ ค่ะ ทีนี้พอมาถึงจุดหนึ่ง เราต้องหาอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอันแล้ว เลยลองทำอาหารด้วย แล้วเบลก็รู้สึกสนใจเรื่องต้นไม้ เลยเริ่มปลูกต้นไม้ จากหนึ่งต้นสู่สองต้นสู่สามต้น ตอนนี้มีเยอะมาก นับไม่ถูกเลยค่ะ (หัวเราะ) คือเบลรู้สึกว่าต้นไม้สวยๆ นอกจากมองแล้วสดชื่น ยังให้อากาศที่บริสุทธิ์ด้วยค่ะ มีต้นไม้หลายต้นที่ปลูกไว้ในบ้านแล้วช่วยฟอกอากาศได้ดีมาก เอาไว้ในห้องนอนได้เลยค่ะ 
     …เบลคิดว่า วิกฤตโควิด-19 ที่เราเจอในวันนี้ มันมีข้อดีเหมือนกันนะคะ เพราะเบลได้กลับมาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น จากที่เราใช้ชีวิตข้างนอก ทำงานนอกบ้านมาตลอด ไม่เคยมีเวลาให้ตัวเอง ไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย แต่เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทำให้เบลได้กลับมาสกรีนตัวเอง ได้กลับมามองชีวิตตัวเองว่า เราได้ทำอะไร ได้ใช้ชีวิตอย่างไร มีอะไรต้องปรับปรุง หรือพัฒนา ซึ่งมันทำให้เบลพบว่า เราโชคดี

“ถึงแม้จะมีการล็อคดาวน์ แต่พอปลดล็อคดาวน์เราก็ยังมีงานรออยู่ เราเป็นคนที่โชคดีมากๆ กว่าหลายๆ คนที่เขาอาจจะต้องตกงาน ต้องเปลี่ยนงาน ไม่มีงานทำ น่าเห็นใจมากๆ”

     …เบลก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คน เบลพยายามให้ความช่วยเหลือในสิ่งที่เราพอจะทำได้ เบลเชื่อว่า ตัวเองเป็นส่วนเล็กมากๆ แล้วทำอย่างไร เราช่วยอะไรได้ ตอนนั้นก็พยายามหาอุปกรณ์การแพทย์ แต่หาไม่ได้เลย นำเข้า หรือหาซื้ออะไรก็ไม่ได้ เบลเลยตัดสินใจบริจาคเป็นเงินก็แล้วกัน ก็พยายามกระจายความช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดค่ะ”

นอกจากผลงานละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง หลากรส ที่นางเอกสาวเบอร์ต้นทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานด้วยใจรัก เรายังได้เห็นอีกหนึ่งบทบาทของเบลล่าในฐานะนักเดินทาง ที่ออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ในโลกใบเดิม

     “เบลเป็นคนที่ชอบเที่ยวมาก เบลให้ความสำคัญกับการพักผ่อนมากเลยค่ะ เพราะเราทำงานหนักทำงานเยอะ และใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่รีบเร่งและแข่งขันสูง การเที่ยวเป็นอะไรที่เรารู้สึกว่า เราได้ชาร์จแบตเติมพลัง ทำให้เราลืมเรื่องงานไปชั่วขณะค่ะ ที่สำคัญเบลยังเชื่อว่า การท่องเที่ยวคือการสะสมประสบการณ์ มันทำให้เราได้ออกไปเรียนรู้โลกกว้าง และได้รับ รู้ว่าธรรมชาติใหญ่มา กแต่ตัวเราเล็กนิดเดียวเอง  ธรรมชาติช่วยบำบัดเรา พอเราได้ออกไปเที่ยวมันเหมือนมันเปลี่ยนโลก เปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ทุกๆ วัน
     …ทุกครั้งทีได้ออกเดินทางไกล ได้ไปแล้วรู้สึกดี รู้สึกมีพลังในการกลับมาใช้ชีวิต เพราะฉะนั้น เป้าหมายของเบล คือ ไปเที่ยวทุกๆ ที่ ไปเที่ยวให้ได้มากที่สุดค่ะ อย่างล่าสุดเบลเพิ่งไปเกาะพีพีมา ไปถ่ายละคร ทะเลสวยมาก ทุกอย่างขาวสะอาดใส ยิ่งช่วงนี้อยากให้คนไทยออกไปเที่ยวกันเยอะๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือคนไทยด้วยกันด้วยค่ะ

     …การไปเที่ยวของเบลก็ง่ายๆ ค่ะ ถ้ามีเวลาไม่มากก็เที่ยวอยู่แถวบ้าน แต่ถ้ามีเวลามากหน่อย บางทีอาจะเป็น One Day Trip ก็จะขับรถเล่นแค่นั้นก็ได้ หรืออาจจะไปใกล้ๆ อย่างเขาใหญ่ หรือมีเวลาหน่อยก็ไปต่างจังหวัดค่ะ ไปในที่ใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ เบลไปเที่ยวได้ทุกแนวเลย ถ้าไปแล้วเช้าวันต่อมาไม่ต้องกลับมาทำงานเลย ก็จะ Adventure ได้ แต่ถ้าต้องกลับมาทำงานทันทีก็เป็นทริปไปนอนชิลล์ๆ กินอาหารอร่อยๆ เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนสาวก็จะเต็มที่เลย กระเป๋าหนักมาก ของเยอะมาก ก็จะมีพวกไอเท็มต่างๆ ครบ อย่างไปทะเลเบลก็จะจัดเต็ม ก็จะมีเดรสสวยๆ ที่มีดีเทล เป็นลายพริ้นต์ หรือมีสีสันที่ดูสดใสเข้ากับพื้นที่ ถ้าเป็นสไตล์ลุยๆ เบลก็ลุยเต็มที่ค่ะ ทะมัดทแมง แต่ไอเท็มก็คือแน่นเหมือนเดิม หมวก แว่นตา ยากันยุง สเปรย์กันแดด ยาแก้ไข้แบบนี้มีครบทุกอย่างเลย (หัวเราะ)

     …อย่างในตอนนี้พี่เวียร์ทำช่องยูทูบ Weircreation ซึ่งเป็นเรื่องราวของการท่องเที่ยวออกเดินทาง เบลได้ช่วยพี่เวียร์ด้วยค่ะ ก็ไปเป็นตากล้องจำเป็น มันเริ่มจากการที่เรานัดกันไปสวนต้นไม้ เขาก็ชวนเราไปถ่ายอันนี้กันไหม อันนั้นดีหรือเปล่า ตอนแรกก็แบบชวนเฉยๆ สักพักหนึ่งก็แบบอยู่เฉยๆ ทำไมถ่ายให้หน่อย เบลเลยเป็นตากล้องถ่ายเขาแล้วชวนคุยไปแบบนี้ค่ะ ก็เลยได้ออกเดินทางกันบ่อยๆ 
     …แต่ท้ายที่สุดเมื่อเราได้ออกเดินทางไกล เบลคิดว่ามีสิ่งสำคัญที่เราควรตระหนักถึง นั่นคือการรักษาธรรมชาติให้ดีที่สุด คงความสวยงามที่สุด ดูแลเรื่องความสะอาด เพราะเราไปรับพลังจากเขาเราก็ต้องดูแลเขาให้ดีที่สุดเช่นกันค่ะ”Photography : S. Guy 
Styling  : Jirawat S.

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม