Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

#KeywordChallenge with GREAT + KAO

เพลงบัลลาดเศร้าๆ ของหนุ่มที่ "คิดได้" เมื่อสายเกินไป กับเรื่องแฟนๆ ที่เราชวนสองหนุ่มหล่อมาแชร์ผ่านเกม #KeywordChallenge
Interview / LIPS GARÇON

เมื่อสองหนุ่มหล่อขั้นร้ายแรงอย่าง เกรท-สพล อัศวมั่นคง นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากช่อง 7 โคจรมาพบกับ เก้า-นพเก้า เดชาพัฒนคุณ หนุ่มหล่อผู้แจ้งเกิดจากซีรีส์เรื่อง “ด้ายแดง” ผู้มากับเลข 9 เป็นเครื่องหมายประจำตัวในโปรเจ็กต์ Boyfriends การพบกันครั้งนี้จึงเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่รู้ต้องอีกกี่ปีจึงจะเกิดขึ้นสักครั้ง โดยในครั้งนี้ทั้งสองมากับเพลง “คิดได้” เพลงบัลลาดฟังสบายที่แฝงไว้ด้วยความเศร้าลึกๆ ซึ่งทั้งคู่สารภาพว่าตรงกับประสบการณ์จริงของหนุ่มแสดงความรู้สึกไม่เก่งแต่รักจริงอย่างเขาทั้งสอง

พูดถึงเพลงของทั้งสองคนในโปรเจ็กต์ Boyfriends สักหน่อยแต่ละคนได้มีส่วนร่วมกับเพลงนี้อย่างไรบ้าง 
เกรท : เราสองคนบอกคอนเซ็ปต์กับพี่ๆ เขาไปว่า มุมมองความรักของเราเป็นอย่างไร ซึ่งรู้สึกว่า มุมมองเรื่องความรักของผมกับเก้าก็ใกล้กันพอสมควร
เก้า : ผมกับพี่เกรทได้แชร์ประสบการณ์ความรักให้พี่เบิ้ลกับพี่แอ้ม โปรดิวเซอร์ฟัง เขาลงความเห็นกันว่า เราสองคนเหมาะกับเพลงรักที่มีความเศร้าอย่างเพลง “คิดได้” นี่แหละ ที่เป็นอารมณ์แบบเราคิดได้เมื่อสายไปแล้ว 
เกรท : เหมือนเราเป็นคนแสดงออกเรื่องความรักน้อย การที่เราเพิ่งมาแสดงออกตอนที่เรากำลังจะสูญเสียเขาไปก็เหมือนเรามาคิดได้ตอนที่สายไปแล้ว 
เก้า : เราเจออะไรคล้ายๆ กันมาครับ เพราะผมกับพี่เกรทเป็นผู้ชายพูดน้อย แสดงออกน้อย รักนะแต่ไม่แสดงออก อะไรประมาณนั้น
เกรท : ผมพูดเยอะนะ แต่ไม่ได้หวานอะไรขนาดนั้น

แนวดนตรีที่ถ่ายทอดมุมมองความรักของทั้งสอง 
เกรท : เป็นแนวบัลลาดครับ ผมชอบแนวนี้อยู่แล้ว อยากร้องเพลงที่เราได้ใช้ feeling ด้วย ก็เลยได้มาเป็นเพลงที่ช้าที่สุดในโปรเจ็กต์นี้
เก้า : ผมก็อยากลองร้องเพลงช้าดูบ้าง เพราะยังไม่เคยร้องเพลงแนวนี้เลย เพลงช้าเปิดโอกาสให้เราได้โชว์ศักยภาพเสียงมากๆ ก็เลยอยากลองดูครับ 

ฝากเพลงนี้กับแฟนๆ หน่อย 
เกรท : เดี๋ยวอีกไม่นานก็คงได้เห็นเอ็มวีเพลงนี้กันแล้ว เราจะเล่าเรื่องผ่านอดีตและปัจจุบัน เรื่องดีๆ จะใช้ภาพเป็นสีและการเล่นแสง แต่ปัจจุบันที่มีมู้ดเศร้าๆ ส่งอารมณ์ดาวน์ๆ ก็จะใช้เป็นสีขาว-ดำ อยากให้ลองติดตามกันดูครับ 
เก้า : เอ็มวีเพลงนี้เราเต็มที่มาก ถ่ายกันถึงเช้าครับผม ผมฝากถึงแฟนๆ ของผม และแฟนๆ ของพี่เกรทด้วยว่า พวกเราทีมงานทุกคนตั้งใจทำผลงานชิ้นนี้ออกมามากๆ ทั้งไปเรียนร้องเพลงเพิ่ม เราตั้งใจมากๆ พี่ๆ ทีมงานก็น่ารักกับเรามากๆ ให้คำแนะนำเราดีมากๆ 
     ฝากถึงแฟนๆ ผมด้วยว่า ขอบคุณมากๆ เราพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดทั้งเรื่องเอ็มวี และเพลง รอติดตามกันด้วยนะครับ

     #KeywordChallenge     

#ฟีลแฟน

เกรท : #ฟีลแฟน แต่ไม่ใช่แฟน หรือ #ฟีลแฟนแต่เป็นแฟน ดีล่ะครับ สำหรับผมคงเป็นเหมือนคนที่ไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่ดูแล เทคแคร์กันอย่างดี ทำอะไรที่หวานๆ และมีความ special กว่าคนทั่วๆ ไป แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนกัน เพราะถ้าเป็นแฟนกันจริงๆ ก็ไม่ใช่ #ฟีลแฟน น่ะสิ 
เก้า : ผมขอตอบว่า คล้ายกับของพี่เกรทได้ไหมครับ (หัวเราะ) เพราะผมก็คิดว่า เราไม่ได้เป็นแฟนกันนั่นแหละ แต่มีอารมณ์คล้ายๆ แฟน ดูแลกันทุกอย่าง ไปรับไปส่งกัน ให้อารมณ์เหมือนแฟนแต่ก็ไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ 
เกรท : ก็คือ Friend Zone นั่นแหละ

#แฟนเก่า

เก้า : แฟนเก่า ก็คือ แฟนเก่า แต่สำหรับผมก็ถือว่า เป็นเพื่อนได้นะเราก็แสดงออก สื่อสารกันดีทุกคน จบสวยทุกคน ซึ่งในอนาคตอาจจะกลับมาเป็นแฟนกันอีกก็ได้นะ
เกรท : สำหรับผม แฟนเก่าก็สามารถกลับมาเป็นแฟนกันอีกครั้งได้นะ ถ้าเราไม่ได้เลิกรากันด้วยเรื่องร้ายๆ เราไม่รู้หรอกว่า อนาคตจะเป็นอย่างไร เราจะกลับมาเจอกันอีกไหม แต่สุดท้ายก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต และจังหวะเวลาที่ถูกต้องเถอะครับ

#แฟนใหม่ของแฟนเก่า

เก้า : ไม่หึงแน่นอนครับ ล้อเล่นครับ (หัวเราะ)
เกรท : เจ็บ (หัวเราะ) ถ้าเรายังรักแฟนเก่าเราอยู่ เราไปเห็นเขามีคนใหม่เราอาจจะยินดีกับเขา แต่จริงๆ แล้ว บางอารมณ์เราคงรู้สึกว่า ทำไมตรงนั้นถึงไม่ใช่เรา 
เก้า : ผมคงยินดีด้วย เพราะเราอาจจะดูแลเขาไม่ได้ดีเท่า แฟนใหม่ของเขา ถึงได้มี “แฟนใหม่ของแฟนเก่า” อย่างไรล่ะครับ เราก็หวังว่า เขาจะได้เจอคนที่ดีกว่าเรา ดูแลให้ความรักเขาเต็มที่มากกว่าที่เราพยายามทำให้

#แฟนเพื่อน

เก้า : ไม่ควรไปยุ่งครับ
เกรท : ถูกของเก้า ไม่ควรไปยุ่ง แฟนเพื่อนก็คือเพื่อนของเราครับ 

#เพื่อนแฟน

เกรท : อาจจะไม่เป็นเพื่อนกับเราก็ได้ 
เก้า : อาจจะกลายมาเป็นแฟนเราในอนาคตก็ได้ 
เกรท : มันไม่ได้หรอกเก้า (หัวเราะ)
เก้า : พูดเล่นครับ เพื่อนแฟนเราก็ไม่ควรไปยุ่งอยู่ดีนั่นแหละ 

#ขี้หึง

เกรท : ผมเองนี่แหละ (ยกมือ) 
เก้า : ผมก็ค่อนข้างขี้หึงครับ ยิ่งผู้ชายแบบเราที่แสดงออกด้านความรักไม่ค่อยชัดเจน แต่ถ้าด้านขี้หึงนี่ชัดเจนแน่นอนครับ โดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัวของแฟนเรา ไม่ชอบให้แต่งตัวโป๊
เกรท : ของผมให้แต่งได้นะ แต่จะรู้สึกหึงจัง หวงจัง อยู่ข้างในแหละ แต่ถ้าเขาชอบแบบนั้นก็ทำไปเถอะ ไม่ได้บังคับครับ แต่รู้สึกหึงลึกๆ อยู่ข้างใน แต่ไม่ค่อยแสดงออก

#ขี้งอน

เก้า : ผมเองนั่นแหละ (ยกมือ) ขี้งอนเหมือนกัน แต่ไม่แสดงชัดเจน ส่วนใหญ่จะงอนเวลาเราอยากแสดงความรู้สึกอะไรกับเขา แล้วเขาทำเป็นไม่สนใจ ทั้งที่เราไม่ได้อยากแสดงความสนใจกับเขามากหรอก แต่พอเขาไม่สนใจเรา เรากลับเป็นคนที่ขี้งอนกว่า 
เกรท : ผมเองก็ขี้งอนนะ เป็นมากกว่าขี้หึงเสียอีก แต่ไม่ได้งอนรุนแรงนะ แต่จะงอนซ้ำงอนซ้อน งอนครั้งแรกแล้วไม่รู้ว่า งอนเรื่องอะไรนะ แต่พอเขาไม่ง้อสุดท้ายเราก็หายเอง

#ขี้อ้อน

เก้า : ไม่ใช่ผมนะ แต่ถ้าผมอยากจะอ้อนขึ้นมา ผมก็ค่อนข้างจุกจิกเหมือนกัน คล้ายๆ แมวเลย เวลาเขามาเล่นด้วย เราไม่ยอมเล่นด้วย แต่พอเวลาเราจะไปเล่นกับเขา เราก็อยากให้เขาสนใจคล้ายๆ กับเวลาที่เรางอนนั่นแหละ 
เกรท : ผมก็ขี้อ้อนนะ แต่พอพูดถึงคำนี้ขึ้นมา ผมกลับไปนึกถึงหมาผมมากกว่า (หัวเราะ) เวลาผมกลับบ้านๆ เขาชอบเข้ามาเล่น เข้ามาอ้อน แสดงออกว่า เขาคิดถึงเรา หมาผมเป็นพันธุ์อากิตะ น่ารักมากเลยครับ หน้าเหมือนผมเลย
เก้า : แสดงว่า หล่อแน่ๆ (หัวเราะ)

#ขี้อ่อย

เก้า : อันนี้ผมไม่เป็นแน่ๆยิ่งผมเป็นคนขี้อายอยู่แล้วด้วย 
เกรท : ผมก็ไม่เป็นนะ แต่คนจะชอบบอกว่า ผมขี้อ่อย แต่มันเป็นงานที่ผมต้องทำมากกว่า เราก็ต้องถอดเสื้อ โชว์หุ่นบ้าง คนก็บอกว่า โชว์อีกแล้ว แต่มันเป็นงานนะครับ

#สายเปย์

เก้า : ค่อนข้างเปย์อยู่เหมือนกัน เวลาไปกินข้าวกับพี่เกรทผมก็เลี้ยงนะ แต่ไม่เลี้ยงผู้จัดการ (หัวเราะ) ยิ่งสาวๆ นี่เต็มที่อยู่แล้ว เพราะเราเป็นผู้ชาย เราก็ต้องรับผิดชอบเขา ไม่งั้นเขาจะอยากอยู่กับเราได้อย่างไร 
เกรท : ผมก็สายเปย์เหมือนกันนะ เปย์ตัวเอง (หัวเราะ) แต่ผมว่า เราต้องรักตัวเองก่อนนะ ไม่งั้นเราจะสามารถไปรักคนอื่นได้อย่างไร แต่กับคนพิเศษเราก็เปย์แหละ เหมือนเราถูกปลูกฝังมาจากคุณพ่อว่า เราต้องเทคแคร์ ดูแลคนอื่น แต่ก็ไม่ถึงกับเปย์ทุกอย่างนะ ต้องมีการแชร์กันบ้าง ให้เขารู้สึกสบายใจ

#เจ้าชู้

เก้า : ก็ต้องมีบ้างแหละ เราผู้ชายก็ต้องมองผู้หญิงเป็นธรรมดา แต่แค่มองเฉยๆ นะครับ
เกรท : ไม่ได้เจ้าชู้นะ แค่อัธยาศัยดี 
เก้า : ใช่ครับ เราเป็นคนเฟรนด์ลี่ย์ไง คนอื่นเลยมองว่า เราเจ้าชู้ 
เกรท : เก้าหล่อด้วยไง เขาเลยมองว่า เจ้าชู้

#จูบแรก

เก้า : ผมอายนะ ตอนนั้นก็ยังเด็กอยู่ด้วย ตอนนั้นอยู่ม. ต้น แต่ไปจูบกับพี่ม.ปลาย เราก็เขินสิ เราอยู่ม. 3 พี่เขาอยู่ม. 6 จำได้ว่า รู้สึกร้อนไปทั้งตัวเลย 
เกรท : ของผมเป็นไปแบบงงๆ น่าจะอยู่ม. ต้นเหมือนกัน แต่กับรุ่นเดียวกันนะ

#จิกหมอน

เกรท : จะเกิดฟีลนี้เวลาดูซีรีส์เกาหลี โดยเฉพาะตอนดูฉากสวีท เรื่อง Descendant of the Sun ผมชอบจีฮวอน เรื่องนั้นน่ารักมาก ดูไปจิกหมอนไปเลย ถ้าไม่มีหมอนก็จิกขาตัวเอง
เก้า : เราดูแล้วอยากไปเป็นพระเอกแทน อยากไปอยู่ตรงนั้นบ้าง

#ไอ้ต้าว

เก้า : เป็นประโยคที่ผมฝึกพูดนานเหมือนกันนะ มันเป็นประสบการณ์ใหม่ ผมเห็นเขาพูดกัน ผมก็พยายามฝึกบ้าง อยากลองพูดบ้าง แต่เวลาพูดแล้วก็รู้สึกแปลกๆ
เกรท : ผมชอบใช้คำนี้แซวเพื่อนๆ น้องๆ “ไอ้ต้าววว” คนที่เขามีแฟนคลับเรียกเขาแบบนี้น่ะ

Photography : Somkiat K. 
Styling : Anansit K. 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม