Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview

REBELLION

ไอเท็มชิ้นสวยปังสไตล์เซเลบริตี้สาวเปรี้ยวตลอดกาล "ยุ้ย-อรวรรณ อิงคสิทธิ์"
Interview
ยุ้ย-อรวรรณ อิงคสิทธิ์

หากจะกล่าวว่า ยุ้ย-อรวรรณ อิงคสิทธิ์ คือผู้หญิงที่ถือเป็นกบฏทางแฟชั่นก็ว่าได้ เพราะเธอพร้อมที่จะแตกต่าง ไม่เหมือนใคร และกล้าที่จะฉีกทุกกฎของแฟชั่น ด้วยการแต่งตัวในรูปแบบใหม่ๆ ที่สื่อถึงความเป็นตัวของตัวเอง เพราะคำว่าอิสระ และศิลปะ มีอิทธิพลต่อจิตใจของเธอมากกว่าคำว่ากฎเกณฑ์

ลิปส์ : คุณเริ่มชอบแต่งตัวมาตั้งแต่เมื่อไร

ยุ้ย : ยุ้ยเป็นคนชอบแต่งตัวตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ แต่ตอน เหมือนอายุเริ่มเยอะขึ้น ก็จะซื้อแต่ของที่ชอบจริงๆ คือเมื่อก่อนก็จะตามแฟชั่น อะไรที่เขาฮิตต้องมี อะไรแบบที่เขา ใหม่ต้องออกมา ต้องมี แต่เดี๋ยวจะไม่เลย เพราะว่าซื้อมาก็ไม่ใช้ ก็เลยจะซื้อเฉพาะที่เป็นตัวเราจริงๆ คือเราชอบมากๆ ใส่ได้บ่อยๆ

ลิปส์ : สไตล์การแต่งตัวของคุณยุ้ยในทุกวันนี้เป็นอย่างไร

ยุ้ย : ตัวยุ้ยเป็นคนแปลก จะขอบอกว่าสมมุติว่ามีงาน หรือมีถ่ายงาน สัมภาษณ์ หรือมีงานอีเว้นต์อะไรขึ้นมาสักอย่าง คือผู้หญิงส่วนใหญ่ เขาจะเลือกชุดไว้ก่อน ว่าเขาจะต้องใส่ชุดอะไร แต่ว่าตัวยุ้ยเอง จะเลือกตอนที่จะไปงานเลย จะใส่เลยในตอนนั้นเลย จะไม่คิดไว้ก่อน เพราะแต่ละวันที่ตื่นมา อารมณ์จะไม่เหมือนกันสักวันว่าวันนี้ฉันอยากหวาน วันนี้ฉันอยากเปรี้ยว วันนี้ฉันอยากโก้ ก็คือเหมือนตื่นมาอยากเป็นยังไงก็ไปหยิบชุดนั้นใส่แล้วไปเลยก็จะมิกซ์ได้หลายสไตล์มาก

“ยุ้ยไม่ชอบอะไรที่เป็นกฎเกณฑ์แบบบังคับจะยิ่งไม่ชอบเลย รักอิสระมาก
ทุกอย่างเกิดจากการที่ยุ้ยมีความเป็นตัวของตัวเองสูง
แต่ว่าความเป็นตัวของตัวเองสูงของยุ้ยคือไม่ได้ทำให้คนอื่นเดือดร้อน”

ลิปส์ : ต้องดูธีมด้วยไหม

ยุ้ย : ก็มีบ้างนะคะ แต่ก็จะไม่แบบทุกอย่างเป๊ะตาม เพราะว่ายุ้ยอยากเป็นตัวของตัวเองมากกว่า มีความกบฏเล็กๆ หรือเปล่านะ สมมุติว่าวันนี้ขาว คือเธอต้องขาวทั้งชุด แต่ยุ้ยจะไม่ทำอย่างนั้น จะมีความย้อนแย้ง ก็คือมีขาวนิดเดียวพอ คือตัวยุ้ยเอง ยุ้ยไม่ชอบอะไรที่เป็นกฎเกณฑ์แบบบังคับจะยิ่งไม่ชอบเลย รักอิสระมาก ทุกอย่างเกิดจากการที่ยุ้ยมีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่ว่าความเป็นตัวของตัวเองสูงของยุ้ยคือไม่ได้ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ฉันก็เป็นตัวของฉัน ฉันก็แค่อยากทำอะไรที่ตัวเองมีความสุขแค่นั้นล่ะค่ะ

ลิปส์ : อะไรที่เป็น Key Piece ของคุณ

ยุ้ย : ยุ้ยเป็นคนชอบแจ๊กเก็ตวินเทจของ Chanel ยุ้ยสะสมตั้งแต่เด็กจนโตเลย จะไม่ทิ้งเลย จะใส่ตลอด แล้วก็ใส่วนไปวนมาอย่างนั้น ยุ้ยชอบความที่เป็นมันเป็นวินเทจ ที่สำคัญใส่แล้วไม่ซ้ำกับคนอื่น สามารถใส่กับอะไรก็ได้ เดรสก็ได้ ยีนส์ก็ดี แต่ถ้าเป็นของใหม่คอลเล็กชั่นใหม่ก็จะไม่ค่อยใส่ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่ซื้อนะคะ แต่ก็จะไม่ค่อยใส่ ก็จะเอาไปไว้ในตู้ แต่ที่เป็นวินเทจก็จะไว้ข้างนอกเพราะว่ามันหยิบง่าย เห็นชัดดี

ลิปส์ : มีเสื้อผ้า หรือชุดแบบไหน ที่คุณยุ้ยคิดว่าไม่ค่อยเหมาะกับตัวเองบ้างไหม

ยุ้ย : จริงๆ แล้วยุ้ยชอบทุกอย่างเลยนะคะ แต่อาจจะเป็นผ้าไทยที่ยุ้ยจะไม่ค่อยใส่ นอกจากจะไปวัดหรือโอกาสพิเศษ แต่ว่าชอบมากนะคะ ยุ้ยชอบในความประณีตของผ้าไทย เป็นอะไรที่หาไม่ได้แล้ว มีคุณค่าทางจิตใจ ยุ้ยสะสมผ้าไทยด้วยค่ะ สะสมผ้าไทยเป็นผ้าชิ้นๆ เลย อันนี้ก็เป็นเรื่องแปลก เวลายุ้ยไปต่างจังหวัด ยุ้ยชอบไปดูที่ชาวบ้านเขาทำผ้าไทย เพราะเขาจะทอผ้าไม่เหมือนกันเลย แล้วก็ใช้เส้นใยก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ

In Her Closet

แจ๊กเก็ตวินเทจ Chane

แจ๊กเก็ตวินเทจ Chane

ยุ้ยจะชอบวิธี tweed ของผ้า พอมันมาอยู่ด้วยกันแล้วมันแบบสวยมาก

แหวน Olivia Diamonds

แหวน Olivia Diamonds

ยุ้ยชอบ Jewelry ที่เป็นพลอยใหญ่ๆ ต้องใหญ่เกินนิ้ว ชอบใส่ให้เห็นชัดๆ อะไรเล็กๆ ก็จะไม่ใส่เลย ที่เห็นก็จะเป็น kunzite, tanzanite, blue tourmaline, Amethyst เป็นงานสะสมค่ะ

กระเป๋าวินเทจ Hermès

กระเป๋าวินเทจ Hermès

ยุ้ยจะเป็นคนที่ชอบตามหา Hermès ที่เป็นหนัง Exotic และจะต้องเป็นงานวินเทจ แต่ไม่ค่อยเจอ ใบนี้เป็นกระเป๋า Hermès หนังจระเข้ เป็นงานวินเทจ ได้มาจากการไปเสาะแสวงหาที่ประเทศญี่ปุ่น อายุกระเป๋าใบนี้ก็น่าจะ 20 ปีแล้วค่ะ

Leila Amulets

Leila Amulets

อีกอย่างที่ตอนนี้กำลังสะสมอย่างบ้าคลั่งมากก็คือ Leila Amulets จริงๆ แล้ว ยุ้ยมีเยอะกว่านี้ มีเป็นถังเลยค่ะ ส่วนตัวยุ้ยจะใส่ทุกอย่างเลย ยุ้ยใส่เพราะยุ้ยชอบดีไซน์มากๆ ด้วยค่ะ และยุ้ยเชื่อว่าถ้าเราคิดดี ทำดี สิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็จะช่วยส่งเสริมสนับสนุนเราให้ดียิ่งขึ้น ก็เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล เป็นเรื่องของจิตใจค่ะ

รองเท้า

รองเท้า

ยุ้ยสะสมรองเท้าเยอะมาก ชอบอะไรที่ปักๆ หรือว่าเป็นคริสตัล มีดีเทล อย่างคู่นี้ชอบที่สุดเพราะมันดูโบราณ เหมือนเราย้อนไปอยู่ในยุคสมเด็จพระราชินีแห่งฝรั่งเศส Marie Antoinette เลยค่ะ อยากย้อนเวลาไปอยู่ในยุคนั้นเพราะทุกอย่างสวยงาม
ดูฟู่ฟ่ามากๆ ค่ะ

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม