Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview

In Her Closet : Parva Nakasai

ไอเท็มช่วงซัมเมอร์ของเซเลบริตี้สาวผู้หลงใหลในแฟชั่น และหลงรักโลกใต้ท้องทะเล
Interview

ชื่อของเบอร์ดี้-ปาวา นาคาศัย มักถูกพูดถึงมากที่สุดในวงการสื่อ ด้วยเธอเป็นบุตรสาวของอนุชา อดีตส.ส. ประธานสโมสรฟุตบอลชัยนาทฮอร์นบิล และพรทิวา นาคาศัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ปัจจุบันเธอเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และผู้ก่อตั้ง SOLID STATE Multi-label Store, Parva Collection และ PARV Studio และเธอยังเป็นผู้หญิงที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย รักการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการดำน้ำในแบบ Scuba และ Freediving จนถึงขั้นฝึกเป็น Dive Master Trainee และกำลังจะเตรียมขึ้นแท่นเป็นครูสอนดำน้ำในอนาคต ซัมเมอร์นี้ถึงออกไปท่องโลกใต้ทะเลไม่ได้ แต่เราก็ขอแอบดูไอเท็มชิ้นเด็ดที่ว่าที่ครูสอนดำนี้สาวสวยคนนี้ขาดไม่ได้ในซีซั่นที่ท้องทะเลเรียกหา

ลิปส์ : สไตล์การแต่งตัวของผู้หญิงในแบบปาวา นาคาศัยต้องเป็นอย่างไร
เบอร์ดี้ : Less is more ค่ะ เพราะเบอร์ดี้ชอบความคลาสสิก เรียบง่าย ไม่มีอะไรที่อู้ฟู่ เบอร์ดี้ชื่นชอบการ มิกซ์แอนด์แม็ตช์อย่างการใส่เสื้อยืดเรียบๆ แต่ใส่สร้อย ใส่ต่างหู เสริมลุคเรียบง่ายให้ดูมีสไตล์ขึ้นมา

ลิปส์ : Key Piece ชิ้นไหนที่คุณยกให้เป็น Must Have Item ที่คอมพลีทลุคได้สนุกในฤดูร้อนนี้
เบอร์ดี้ : เบลเซอร์ทรงโอเว่อร์ไซส์ค่ะ ตอนนี้เทรนด์โอเว่อร์ไซส์กำลังมา ซึ่งเบอร์ดี้เป็นคนที่ชอบเสื้อผ้าทรงนี้อยู่แล้ว เเทรนด์นี้หมาะกับทั้งคนที่มีรูปร่างผอมสูง รวมถึงสาวอวบก็ใส่ได้สวย ช่วยพรางหุ่นได้ดีด้วยค่ะนอกจากนี้เบอร์ดี้ยังเป็นคนชอบที่ใส่เสื้อเชิ้ตมากๆ ก็จะเลือกที่มีดีเทล มีคัทติ้งสวยๆ ในโทนสีเบสิก อย่าง สีขาว ไปจนถึงโทนสีเก๋ๆ เช่น สีเขียว หรือฟ้ามิ้นต์ จับคู่กับกางเกงเอวสูง ขาจะยิ่งยาว ใส่แล้วดูเพรียวขึ้น สำหรับเสื้อเชิ้ตใส่ได้ทั้งเวลาทำงาน หรือไปเที่ยว แค่ปลดกระดุม หรือพับแขน ก็ดูมีเสน่ห์ เท่ สมาร์ท ดูทันสมัยแล้ว

ลิปส์ : ชุดโปรดที่คุณชอบใส่ในวันสบายๆหรือในวันออกเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงซัมเมอร์
เบอร์ดี้ : วันเดินทาง เบอร์ดี้จะเลือกใส่อะไรที่มันสบายๆ ค่ะ ในสไตล์ Pajamas Style ที่เสื้อกับกางเกงลายเหมือนกัน เบอร์ดี้เป็นคนชอบใส่อะไรแบบนี้มาก เหมือนใส่ชุดนอนออกจากบ้านสวยๆ ส่วนอีกลุคหนึ่งก็จะใส่กางเกง สเวตแพ้นทส์กับเสื้อยืด ชอบมาก เพราะว่ามันสบาย แล้วเวลาไปเที่ยวเบอร์ดี้ก็จะเลือกใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว เพราะใส่เข้าได้กับทุกชุด และคล่องตัวมาก

ลิปส์ : กิจกรรมโปรดที่คุณชอบทำในหน้าร้อนคืออะไร
เบอร์ดี้ : ดำน้ำค่ะ แรงบันดาลใจมากจากคุณพ่อ เพราะคุณพ่อของเบอร์ดี้ดำน้ำมา 30 กว่าปีแล้ว เบอร์ดี้เห็นคุณพ่อออกไปดำน้ำมาตั้งแต่เด็กๆ เวลาเราไปเที่ยวทะเลคุณพ่อจะแยกเรือแล้วก็ไปดำน้ำกับเพื่อนๆ ตอนนั้นเบอร์ดี้ก็ว่ายน้ำเล่น ดำน้ำตื้นแบบสน็อกเกิ้ลไปเรื่อยๆ คุณพ่อก็ชวนว่าอยากลองดำน้ำลึกแบบสกูบาดูไหม คุณพ่อก็สอนเลยค่ะ ความลึกอยู่ที่ 3 เมตร ตอนแรกทำไม่ได้ กลัวมาก คุณพ่อบอกว่า ต้องมีสติ ต้องใจเย็นๆ เราก็เลยรู้สึกผ่อนคลาย แล้วคุณพ่อคงรู้ว่าลูกสาวไม่น่าจะมีอาการ panicใต้น้ำ งั้นลองฝึกดำดูอีกครั้ง ซึ่งคุณพ่อก็จะคอยอยู่ข้างๆ ค่ะ พอลงไปปุ๊ปติดใจมากค่ะ

“โลกใต้น้ำข้างล่างนั้นสวยที่สุด น้ำใสราวกระจก ปะการังก็สีสวย ปลาก็เยอะมาก หลังจากนั้นก็รีบกลับไปเรียนดำน้ำอย่างจริงจังทันที ซึ่งปัจจุบันนี้อยู่ในช่วงที่กำลังฝึกเป็น Dive Master Trainee อยู่ค่ะ คือเป็นตำแหน่งผู้ช่วย Instructor สอนดำน้ำ มีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย รวมถึงความปลอดภัยตลอดการเรียนการสอน” 

ลิปส์ : หน้าร้อนนี้ Dream Destination ของคุณคือที่ไหน
เบอร์ดี้ : จริงๆ ซัมเมอร์นี้อยากไปประเทศตองกา (Kingdom of Tonga) เป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคพอลินีเชีย ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ระหว่างประเทศนิวซีแลนด์กับรัฐฮาวายของสหรัฐอเมริกาค่ะ ซึ่งประเทศตองกาเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่วาฬหลังค่อมหลบมาพักร้อนค่ะ ซึ่งตัวเขาใหญ่มาก เราก็อยากจะไปดำน้ำเล่นกับเขา แต่อันนี้เราจะไม่ดำน้ำลึกแบบสกูบา แต่เราจะดำแบบ Freedive ซึ่งการดำน้ำแบบนี้ก็จำเป็นต้องเรียนต้องฝึกให้คล่องด้วยเช่นกันค่ะ ตอนนี้เบอร์ดี้ดำได้ 10 กว่าเมตร จริงๆ ในระดับ 15 เมตร เราก็ได้เห็นทุกอย่างรอบข้างที่สวยงามมากๆ แล้ว ไม่จำเป็นต้องดำลงไปลึกค่ะ

ลิปส์ : ในหน้าร้อนนี้ชุดว่ายน้ำแบบไหนกันที่คุณจะเลือกสวมใส่
เบอร์ดี้ : จริงๆ เบอร์ดี้ใส่ได้หลายแบบมากเลยค่ะ จะเป็นบิกินี่เบอร์ดี้ก็ใส่ วันพีชเบอร์ดี้ก็ใส่ แต่ในช่วงนี้ถ้าพูดถึง    เทรนด์ที่น่าสนใจ ก็จะเป็นวันพีชที่มาแรงค่ะ ส่วนเรื่องสีเบอร์ดี้เลือกชุดว่ายน้ำสีเขียวกากีที่ตกแต่งอะไหล่ทองของแบรนด์ Tanned ค่ะ สวยมาก ก็จะเลือกสีเลือกทรงที่ใส่แล้วดูเก๋ ในสไตล์มินิมอัเป็นหลัก แต่ถ้าต้องดำน้ำก็จะใส่เป็น Wetsuit เพราะเมื่อเราลงไปใต้น้ำแล้วอุณหภูมิน้ำก็จะหนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งชุดดำน้ำก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เราหนาวสั่นเมื่ออยู่ในน้ำนานๆ  รวมถึงหน้ากากดำน้ำและตีนกบ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการดำน้ำ ซึ่งตีนกบนั้นเรามีไว้ใช้เพื่อเป็นแรงส่งให้เราแหวกว่ายใต้น้ำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

What’s In Her Closet 

สายห้อยแว่นตา Parva Collection
     เหมาะมากสำหรับนักเดินทาง ที่ชอบทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรือใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้ เบอร์ดี้ชอบมาก เพราะมันคล่องตัว แล้วมันก็ดูแฟชั่นด้วย สวยด้วย ทนทานด้วย ลงตัวค่ะ

แว่นตากันแดด LOEWE 
     ซัมเมอร์นี้ทริปหลักๆ ก็จะไปทะเลเสียส่วนใหญ่ แว่นตากันแดดจึงเป็นสิ่งที่เบอร์ดี้ขาดไม่ได้จริงๆ ค่ะไม่มีนี่ร้องไห้เลย เพราะอย่างเวลาขึ้นเครื่อง หรือเวลาที่เราไม่แต่งหน้า เราจะสวยขึ้นได้เมื่อเรามีแว่นตา

รองเท้าบู๊ต DIOR
     รองเท้าบู๊ตคู่นี้ได้มาจากช็อปที่อังกฤษ หายากมาก เบอร์ดี้ชอบดีไซน์ ชอบที่ใส่สบาย ไม่ใช่ส้นสูง แล้วใส่กับอะไรมันก็ดูเท่ไปหมด มันลุยได้ ไม่ต้องกลัวเปื้อน 

สร้อยคอ CELINE
     สร้อยเส้นนี้หายากมากค่ะ เพราะตัว B ทำออกมาน้อย และเป็นช่วงเปลี่ยนดีไซเนอร์พอดีค่ะ

กระเป๋า Shopping Bags DIOR
     กระเป๋า Shopping Bags DIOR ใบนี้ เบอร์ดี้ได้เห็นตอนอยู่ในรันเวย์ กระเป๋าใบนี้ต้องเป็นของฉัน มันสวยคลาสสิกมาก แล้วจุของได้มาก ใส่ได้ทุกอย่าง  เวลาไปเที่ยวเบอร์ดี้จะเอากระเป๋าใบนี้วางไว้บนกระเป๋าเดินทางอีกทีค่ะ

กล้อง Leica M10
     คุณพ่อชอบเล่นกล้องมาก และสะสมกล้อง Leica แต่เบอร์ดี้ในตอนแรกไม่ชอบเลย แต่พอโตขึ้นมาก็เริ่มชอบถ่ายรูป เวลาเราไปเที่ยวเริ่มชอบถ่ายวิว เลยไปขอจากคุณพ่อมา ถ่ายสนุกนะคะ เพราะเราต้องปรับโฟกัสเอง  ซึ่งภาพถ่ายที่ได้ยังออกมาสวยมาก

Apple Watch 
     สมัยก่อนเบอร์ดี้ชอบใช้นาฬิกาที่มีราคาแพงๆ สวยๆ แต่พอโตขึ้น ขออะไรที่มันสะดวก สบายมากที่สุดดีกว่า ก็เลยใช้ Apple Watch เพราะมันทำให้ชีวิตเราง่าย ขาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ

Earrings
     ถ้าออกจากบ้านแล้วไม่มีแว่นตา ฉันต้องมีต่างหู ฉันต้องมีสร้อยคอ ต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ในตัว เพื่อขับลุค น้อยแต่มากให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

┃ขอขอบคุณ SINGHA COMPLEX
โทร: 02 088 9099
WEBSITE: singhaestate.co.th 
┃Photography : Somkiat K.

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม