Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Horoscope

ดวงรายสัปดาห์ 8 – 14 พฤษภาคม 2566

Horoscope

สวัสดีสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคมกับ ‘พี่อ้อย’ ช่วงสัปดาห์แห่งการพักผ่อนได้ผ่านไปแล้ว หวังว่าชาว Lips หลายๆ คนคงได้ชาร์ตแบตชาร์ตพลังชีวิตกันอย่างเต็มที่ สัปดาห์นี้ลองมาดูกันว่า เกณฑ์ชะตาชีวิตจะเป็นอย่างไร บางคนอาจมีสิ่งที่ได้ดั่งใจมากขึ้น เพราะดาวเมืองหลายดวงขยับขับเคลื่อนแบบน่าสนใจ ส่งผลให้คนทำงานอิสระดูมีความสุข เพราะงานเข้าจนล้นมือ!


ดวงคนเกิดวันจันทร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระแม่คงคา’ เทวดาแห่งความเสียสละ ประนีประนอม และการอ่อนน้อมถ่อมตน สัปดาห์นี้อิทธิพลของดาวพุธจะมีผลต่อการตัดสินใจของคุณ ใครที่กำลังเจรจางานใหญ่ต้อง ‘อ่อนน้อมและประนีประนอมให้มากที่สุด’ แล้วงานจะสำเร็จด้วยดี ส่วนผู้ที่ทำอาชีพค้าขายรายได้ยังมีเข้ามาไม่ขาดมือ และเข้ามือซ้ายออกมือขวาเหมือนเดิม แต่รายได้จะเพิ่มขึ้นจากการคิดลงทุนเพิ่มของคุณ พระแม่คงคาจะอวยพรให้คนวันจันทร์มีทรัพย์ล้นมือ แค่ระวังการจ่ายตามอำเภอใจเท่านั้นเอง

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระแม่ปาราวตี’ ใครที่มีปัญหากับคนรักจะมีการปรับความเข้าใจและกลับมาดูแลกันดีกว่าเดิม ส่วนคนโสด เสน่ห์ของคุณจะดึงดูดให้มีคนมาสนใจและพัฒนาความสัมพันธ์ในเชิงมิตรภาพที่ดีมากๆ ยิ้มหวานรอได้เลย

การเงิน

ได้ไพ่ ‘เทพพระอังคาร’ ด้วยนิสัยของคนวันจันทร์เป็นคนใจดีและใจอ่อนเกินไป สัปดาห์นี้เงินที่ได้มาจะหมดไปกับค่าใช้จ่ายส่วนตัว ทำให้การเงินอาจจะสะดุดได้ โดยเฉพาะคนทำงานเกี่ยวกับ นายหน้า การลงทุน ไม่ควรเอาเงินไปลงทุนกับอะไรที่เสี่ยงจนเกินไปไม่งั้นจะขาดทุน แนะนำทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร เงินจะได้ไม่สะดุด

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘เทพพระอาทิตย์’ พี่อ้อยขอเตือนเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีโรคประจำตัว โรคความดันโลหิตสูง เส้นประสาท และภูมิแพ้ สัปดาห์นี้อาการอาจกำเริบเพราะอิทธิพลของไพ่พระอาทิตย์ ให้ระวังอากาศที่ร้อนจัด เย็นจัด ทำให้ร่างกายของคุณมีปัญหาจนต้องพบแพทย์ บางคนหนักสุดก็หน้ามืดวิงเวียนศรีษะหมดสติได้ ถ้ามีโอกาสไปทำบุญถวายสังฆทานจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา

สีมงคล

สีเหลืองอ่อน สีฟ้า จะทำให้คุณดูอบอุ่นอ่อนโยนมากขึ้นซึ่งจะนำความโชคดดีเรื่องหน้าที่การงานและผู้อุปถัมภ์มาให้ ลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวแต่งหน้าแบบซอฟต์ๆ อะไรที่ฉูดฉาดให้เลี่ยงไปก่อน

คำแนะนำ

คนวันจันทร์ชอบคิด ชอบเปรียบเทียบชีวิตกับคนที่ประสบความสำเร็จ เพราะคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความทะเยอทะยานสูงมาก พี่อ้อยอยากซัปพอร์ตให้คุณประสบสุขในสิ่งที่ตั้งใจด้วยการสวดมนต์ทำสมาธิ และทำหนังสือธรรมะคติธรรมแจกเป็นธรรมทาน ขอพรจากพระอรหันต์ในบ้าน คำอวยพรของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้มีพระคุณมักจะศักดิ์สิทธิ์และมีอิทธิพลกับดวงของคุณเสมอ หนุนนำความสุขความสำเร็จแบบมหัศจรรย์มาให้คนวันจันทร์ในสัปดาห์นี้ค่ะ


ดวงคนเกิดวันอังคาร

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระแม่โพสพ’ พระแม่แห่งการรับผิดชอบ สัปดาห์นี้เหนื่อยหน่อยเพราะงานล้นมือจนไม่มีเวลาคุณจะได้รับคำสั่งจากนายให้ทำงานที่ไม่ถนัด บางคนอาจต้องคิดงานเพื่อขายลูกค้า โดยเฉพาะคนทำงานด้านการตลาด งานขาย การออกแบบ สัปดาห์นี้ลูกค้าจะต้องการคุณมากเป็นพิเศษ ขอให้ใช้ทักษะเฉพาะด้านและวาทะศิลป์ให้เต็มที่ รับรองปุปปับรับโชค..รับรายได้..รับกำไรเพิ่มมาใส่กระเป๋าแน่นอน

ส่วนคนทำงานเป็นทีม ต้องระวังเรื่องคำพูดและการออกความคิดเห็น เพราะอาจไปกระทบหรือโดนใจทีมอื่นแบบไม่ตั้งใจ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นผู้บริหารหรือหัวหน้างาน คุณลองใช้การทำงานแบบเอาใจเขามาใส่ใจเราดูนะคะ ลูกน้องคุณจะทำงานแบบถวายหัวใจและสร้างผลงานแบบน่าพอใจมากค่ะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘เทพบุตรยุติธรรม’ สำหรับคนมีคู่ ระวังจะมีปากเสียงกับคนรักและคนในครอบครัวด้วยเรื่องค่าใช้จ่ายจุกจิก ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบ้าน หนี้สิน ฯลฯ  ส่วนใหญ่เรื่องเงินจะเป็นจุดกระตุ้นอารมณ์ความขัดแย้งของคุณกับคนรักและครอบครัวมากๆ พยายามใช้เหตุผลให้มากที่สุดเพื่อประคองความสัมพันธ์ ส่วนคนโสดก็ยังคงโสดต่อไป เพราะสัปดาห์นี้งานหนักมากจนคุณลืมโปรยเสน่ห์ และคุณเองก็ไม่ค่อยสนใจใครด้วย รู้สึกอยากจะกลับบ้านนอนอย่างเดียวเลยนะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระหนุมาน’ คุณจะหมุนเงินเป็นระวิง เข้าซ้ายออกขวา แต่สถานการณ์ส่วนใหญ่ยังคงดีอยู่ ลองหาโอกาสไปทำบุญด้วยการหยอดเงินบริจาคช่วยงานการกุศล ชำระหนี้สงฆ์ ช่วยหมาแมว ค่าอาหารกลางวันเด็ก การเงินที่จ่ายออกเป็นระวิงอาจจะดีขึ้น และอาจมีโชคดีในเรื่องของการลงทุนเกิดขึ้น

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘เทพธิดาแมงป่อง’ ระวังเรื่องระบบขับถ่ายที่แปรปรวน อย่ากินอะไรผิดสำแดง เพราะสัปดาห์นี้มีสิทธิ์แอดมิตได้ ส่วนคนทำงานที่ใช้ความคิดหนัก ต้องเตือนเรื่องระบบสมอง ออฟฟิศซินโดรม ปวดเจ็บตามเส้นประสาท คอ สะบัก หลังจะกลับมา คุณจะทรมานมาก ลองหาเวลาใส่บาตรช่วงเช้า อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร อาการปวดก็จะทุเลาเบาคลายค่ะ

สีมงคล

สีโอรส สีเชอเบท ช่วยเรื่องของอารมณ์

คำแนะนำ

ด้วยสัปดาห์นี้ ความรับผิดชอบของคุณล้นมือ พี่อ้อยแนะนำให้สวดมนต์พระมหาจักพรรดิ 21 จบ เพื่อสร้างพลังงานดีๆ นอกจากการใส่บาตรและถวายสังฆทานนะคะ ลองหาโอกาสเอาพวงมาลัย ดอกไม้ ผลไม้ น้ำเปล่า ไปไหว้เจ้าหน้าที่ที่บ้านกับที่ออฟฟิศ ท่านจะช่วยให้งานที่ล้นมือจัดการได้ดี จะได้มีคนช่วยมากขึ้น รวมทั้งเรื่องการกระทบกระทั่งกับคนรอบข้างก็จะดีขึ้นนะ


ดวงคนเกิดวันพุธเช้า / พุธกลางวัน

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทพพระอังคาร’ สิ่งที่ต้องระวังคือ ปัญหาเรื่องงานที่ถูกดองและยังไม่ได้รับการตอบรับจากหัวหน้าและผู้นำ ต้องใจเย็นกับการรอคอยสักพัก การเจรจาติดตามจะทำให้งานขับเคลื่อนได้เร็วขึ้น สำหรับคนที่ทำงานอิสระจะได้รับโอกาสที่ท้าทายความสามารถมากขึ้น แนะนำให้เตรียมทีมงานที่เป็นมืออาชีพไว้ คุณจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการจัดการงานเฉพาะหน้า ลูกค้าส่วนใหญ่จะให้เครดิตคุณดีมาก แนะนำให้แสดงฝีมือของคุณให้เต็มที่ แล้วโอกาสดีๆ จะเข้ามาหาคุณอีก

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระกฤษณะ’ เป็นไพ่ของความเสน่หา คนโสดมีโอกาสได้พบรักแบบไม่ทันตั้งตัว บางคนอาจเป็นรักที่เปิดเผยไม่ได้ ต้องแอบบ่มความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ ส่วนคนมีครอบครัวจะมีการทะเลาะเบาะแว้งกันด้วยความหึงหวงและไม่ไว้วางใจกันซะงั้น..เสน่ห์ของคุณจะกลายเป็นผลร้ายมากกว่าผลดี

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระนารายณ์บรรทมสินธุ์’ การใช้จ่ายก็จะดีขึ้นหน่อย บางคนมีโชคจากการเสี่ยงและการลงทุน ทำให้คุณสามารถจับจ่ายใช้สอยได้ตามอำเภอใจ ลองทำบุญโลงศพกับไหว้พระพิฆเณศ คุณอาจจะโชคดีมากขึ้นอีกนะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘เทพพระพุทธ’ อาการสายตาสั้นและสายตาเอียงจะทำให้คุณหงุดหงิดกับการใช้ชีวิต และโรคเกี่ยวกับกระดูก สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายแบบบ้าพลังควรงดก่อน ไม่งั้นอาจต้องพบแพทย์และรักษาตัวแบบพักยาวๆ

สีมงคล

สีดำ สีน้ำเงินคราม อิทธิพลของสีจะทำให้คุณมีพลังในการขับเคลื่อนชีวิต รวมทั้งโอกาสในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ก็จะยิ่งดีขึ้น

คำแนะนำ

หาโอกาสถวายสังฆทานพร้อมหลอดไฟกับวัดทุรกันดาร เรื่องความวุ่นวายในใจอาจได้รับการแก้ไข บางทีการยอมรับและปล่อยวางอารมณ์ให้เร็ว น่าจะดีสำหรับการดำเนินชีวิตของคุณในสัปดาห์นี้ค่ะ


ดวงคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระหนุมาน’ เป็นไพ่แห่งการจัดการอารมณ์ ให้เตรียมรับมือสะสางปัญหาที่มาจากบริวารของคุณให้ดี รวมถึงการเจรจากับลูกค้าด้วยตัวคุณเองจะทำให้ทุกอย่างสำเร็จด้วยดี สำหรับคนทำงานอิสระ จะมีโอกาสจากงานที่คุณรับผิดชอบมาก่อนหน้านี้มากขึ้น คุณจะสนุกและมีความสุขกับการวิ่งงานมากค่ะ แต่อาจจะมีอารมณ์เสียหน่อย เพราะต้องร่วมงานกับลูกค้าที่อีโก้สูง แต่ให้ค่าตอบแทนน้อยและการถูกปฎิบัติแบบไม่น่ารักจากคนที่คุณต้องพบเจอ ทำใจดีสู้เสือไว้ ตั้งสติด้วยการภาวนา ทุกอย่างจะได้ออกมาดีนะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระรามแผลงศร’ ไพ่ของการตัดสินใจ สำหรับคนโสดที่มีคนเข้ามาให้ศึกษาดูใจก่อน ช่วงนี้คุณจะรู้สึกเหนื่อยกับความสัมพันธ์ จนต้องลดสถานะหรือยุติความสัมพันธ์แบบชัดเจนด้วยตัวคุณเอง แต่สำหรับคู่รักและคนที่แต่งงานเป็นครอบครัว กลับอบอุ่นและรักกันดี ไม่มีปัญหาเข้ามากวนใจเท่าไหร่

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พญาสุครีพ’ คุณจะหมดเปลืองไปกับภาษีสังคมล้วนๆ ทั้งงานเลี้ยงวันเกิดเจ้านายลูกน้อง งานปาร์ตี้บริษัท งานเลี้ยงลูกค้า โชคดีที่ยังพอมีเงินพิเศษเข้ามาอยู่นะคะ เพราะไพ่พญาสุครีพเป็นไพ่ที่ดีในฐานการเสริมโชคเรื่องเงิน เสียทรัพย์ไปแต่ได้กลับมา ทำให้ยังหมุนใช้ได้คล่องตัวอยู่

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระเกตุ’ อิทธิพลของไพ่จะทำให้ระบบเลือดลมและภูมิคุ้มกันในร่างกายบกพร่องและอ่อนแอลงเฉียบพลัน สาเหตุเกิดจากความเครียดสะสมและการพักผ่อนน้อย บางคนต้องระวังอาการวูบและหมดสติลองหาโอกาสไปไหว้พระประจำวันเกิด พระราหู กับพระแม่กวนอิมมาโพธิสัตว์ ท่านจะคุ้มครองผ่อนจากหนักให้กลายเป็นเบา

สีมงคล

สีเทา และสีชมพูอ่อน เป็นสีหลักในการเจรจาเรื่องงาน อิทธิพลของสีจะทำให้คุณมีพลังและมีเสน่ห์ สามารถแสดงศักยภาพให้คนรอบข้างยอมรับได้ดีมาก

คำแนะนำ

ด้วยความที่เป็นคงมุ่นมั่นและตั้งใจ ความสำเร็จในชีวิติอาจจะไม่ไกลเกินฝัน แต่ด้วยร่างกายช่วงนี้คุณพักผ่อนน้อย เพราะต้องสะสางปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้ากับตัวเองและคนรอบตัว..พี่อ้อยแนะนำให้หาโอกาสเข้าคอร์สปฎิบัติและทำสมาธิ พลังบวกจะช่วยให้พลังชีวิตของคุณดีขึ้นค่ะ


ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน

ได้ไพ่ใบเดียวกับคนพุธกลางคืน แปลว่าสัปดาห์นี้คุณจะต้องเตรียมกายใจให้พร้อมกับการสะสางปัญหาที่ต้องแบกรับพอสมควร คนที่ทำงานในฐานะของผู้ให้คำปรึกษาจะมีคนมาขอคำปรึกษาเยอะ จนคุณเองต้องตั้งสติในการจัดการตารางเวลาของตัวเองให้ดี โดยเฉพาะคนที่ทำหน้าที่เป็นครูบาอาจารย์ นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา และทนายความ การเจรจากับลูกค้าอาจจะต้องใช้เหตุและผลที่เอื้อประโยชน์มากๆ กับทั้งคุณและลูกค้า แต่โชคดีของคุณคือการได้พบกับลูกค้ารายใหญ่ที่จะเข้ามาอุปถัมภ์ ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นและมีความมั่นคง 

สำหรับคนทำงานอิสระ หรือคนที่เป็นนายตัวเองจะเหนื่อยกับการวางแผนและการลงทุน เพราะสิ่งที่คุณคิดจะลงทุนอาจจะมีปัญหามากหน่อย  แต่ถือว่าคุ้มค่ามากกับรายได้ที่จะมีเข้ามาหลายทางแบบฟลุกๆ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระแม่นางกวัก’ เสน่ห์ของคนโสดจะดีมาก แต่ส่วนใหญ่จะใช้ในการสร้างมิตรภาพมากกว่าเป็นคู่รัก แต่คนที่เข้ามาหาคุณกลับคิดตรงกันข้าม ยังไงคุณต้องชัดเจนนะจะได้ไม่มีปัญหาปวดหัวตามมา สำหรับคู่รักและคนที่แต่งงานเป็นครอบครัวแล้วจะคิดแต่เรื่องการดูแลบุพการี และคนรอบข้างมากกว่าทำให้ความรักของคุณกับคู่ไม่หวือหวาเท่าไหร่ แต่คงเส้นคงวาดี

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พระรามกับนางสีดา’ เป็นไพ่ของผู้อุปถัมถ์ที่ดีมาก การเงินของคนวันพฤหัสจะขยับตัวมากขึ้น รายรับมากกว่ารายจ่าย บางคนสามารถปลดหนี้ได้จากการกู้เงินผ่าน บางคนมีรายรับจากลูกค้าที่มาอุปถัมถ์เรื่องงานแบบงงๆ ใครที่รอคนเอาเงินมาใช้หนี้คืนมีโอกาสสูงมากที่จะได้เงินคืนมาบ้าง ลองหาโอกาสไปไหว้หลวงพ่อโสธรกับพระแม่ลักษมี แล้วความโชคดีจะเกิดขึ้นกับคุณอีก

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระเกตุมงคล’ อิทธิพลของไพ่จะทำให้ระบบเลือดลมและเส้นประสาท รวมทั้งภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอลง การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคุณ พี่อ้อยแนะนำลองไปทำบุญโลงศพ และปล่อยปลาหน้าเขียงตามกำลังตัวเองจะช่วยผ่อนหนักผ่อนเบาได้

สีมงคล

สีขาว สีน้ำตาลอ่อน รวมทั้งการแต่งกายแบบสบายๆ จะปรับธาตุในร่างกายเราให้แข็งแรงขึ้น จะทำให้ไม่ป่วยหนัก

คำแนะนำ

“การไม่มีโรคถือเป็นลาภอันประเสริฐ” เพราะร่างกายอาจจะเป็นสิ่งที่ขัดลาภคุณในสัปดาห์นี้ พี่อ้อยแนะนำพักผ่อนให้เยอะ ทำบุญให้เยอะ แล้วทุกอย่างจะดี  สวดมนต์ด้วยบทขอมากรรม และแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรบ่อย ช่วยได้นะคะ


ดวงคนเกิดวันศุกร์

การงาน 

ได้ไพ่ ‘พระศิวะ’ ไพ่แห่งความมั่นคงและชื่อเสียง สิ่งที่เด่นมากๆ คุณจะได้รับโอกาสจากเจ้านายและลูกค้าที่เป็นผู้อุปถัมถ์กันมานาน แต่คนทำงานประจำต้องระวังเรื่องข้อมูลเอกสารสำคัญ อย่าปล่อยให้คนอื่นทำงานแทนคุณเด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณมีปัญหากับผู้อุปถัมถ์ได้ ส่วนคนที่ทำงานอิสระ พ่อค้า แม่ค้าและสื่อต่างๆ  สิ่งที่คุณตั้งใจในช่วงที่ผ่านมาจะส่งผลดีให้กับคุณในสัปดาห์นี้ งานใหญ่กำลังวิ่งเข้ามาหาคุณ เตรียมตัวเตรียมใจให้ดี

ความรัก 

ได้ไพ่ ‘เทวฤาษี’ ความรักความสัมพันธ์ของคุณสงบนิ่ง แต่มีความสุขดี ไม่มีอะไรหวือหวา ทำให้สัปดาห์นี้คุณจะใช้ชีวิตแบบชิลๆ ทั้งคนโสดและคนมีคู่

การเงิน

ได้ไพ่ ‘เทพธิดาแมงป่อง’ คุณต้องคุมเรื่องการใช้จ่ายหน่อย เงินส่วนใหญ่จะหมดไปกับค่ารักษาพยาบาลคุณพ่อคุณแม่และตัวเอง ส่วนใครที่รอลูกหนี้มาใช้หนี้ก็ต้องบอกตามตรงว่าร้องเพลง “รอไปก่อน” คุณอาจจะไม่มีโอกาสได้รับเงินก้อนที่คุณช่วยเขากลับมาแบบครบทุกบาทุกสตางค์นะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘วิรุฬหก’ เป็นไพ่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ปอด หลอดลม ภูมิแพ้ และระบบการย่อย กระเพาะอาหาร กรดไหลย้อนอาจจะเกิดขึ้นกับคุณ แนะนำให้หาโอกาสไปไหว้พระแม่กวนอิม และหลวงปู่ชีวกฯ ที่รพ.สงฆ์ ทุกอย่างจะได้ทุเลานะคะ

สีมงคล

สีส้ม สีชมพู จะนำความโชคดีมาให้ โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์กับมิตรบริวารที่ดี

คำแนะนำ

“ชีวิตเรา เรากำหนดได้..ถ้าเมื่อไหร่อยู่ในสถานการณ์ที่บีบบังคับ จงเดินถอยมาจากสถานการ์นั้น และยอมรับกับความจริงของชีวิตด้วยการวางอารมณ์และความคิด” สัปดาห์นี้คุณต้องรับมือกับสภาวะภายในจิตใจ ที่เกิดจากการรองรับอารมณ์ของผู้อื่น พี่อ้อยแนะนำใส่บาตรช่วงเช้าและถวายสังฆทานให้เจ้ากรรมนายเวร แล้วทุกอย่างจะขึ้นด้วยการมีสติของคุณและบุญที่คุณสร้างมาทั้งหมดคะ


ดวงคนเกิดวันเสาร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระอินทร์’ มหาเทพแห่งปัญญาและความสำเร็จ สำหรับคนทำงานออฟฟิศ เจ้านายจะได้โปรเจกต์ใหม่ที่น่าสนใจและให้บทบาทคุณในการรับผิดชอบงานสำคัญ พึงระวังเรื่องการตัดสินใจของคุณในเรื่องงาน ถ้าไม่มั่นใจแนะนำให้ปรึกษาผู้ที่มีคุณวุฒิสูงกว่าและตัดสินใจได้ดีกว่ามาช่วย เพราะปัญหาที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้มาจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดของคุณเอง

ส่วนคนทำงานอิสระ โดยเฉพาะสายบันเทิง ผลงานของคุณจะได้การตอบรับที่ดี งานโดดเด่น ทำให้คุณเป็นที่สนใจ จะมีคนนำโอกาสมาให้และเงินดีพอสมควร ขอให้คุณเปิดใจรับโอกาสใหม่นี้ แล้วคุณจะโชคดีมากๆ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระเพลิง’ คุณอาจโดนจับได้ว่ามีกิ๊ก หรือมีคนมาสนใจและคุณก็ให้ความสนใจกับคนใหม่ที่เข้ามาจนคู่คุณจับได้จนกลายเป็นปัญหาระหองระแหงกันในระยะยาว ส่วนคนโสด เสน่ห์โดดเด่นมากจนดึงดูดให้คนมีเจ้าของมาสนใจคุณ อย่าเปิดใจเด็ดขาดเพราะจะทำให้ความสุขในชีวิตคุณน้อยลง

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พระขันธกุมาร’ มหาเทพแห่งการประทานความสำเร็จ ใครที่เงินก้อนจากสิ่งที่คุณทำ ไม่ว่าจากรายได้หลักหรือรายได้เสริม คุณจะได้รับแน่นอน! มีโอกาสลองไปขอพรท่านที่วัดแขก การเงินที่ติดขัดจะดีขึ้นค่ะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘พญาครุฑกับนางกากี’ ไพ่นี้จะเป็นตัวแทนของโรคที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ บางคนเจ็บป่วยแบบหาสาเหตุไม่พบ เป็นโรคเวรโรคกรรม แนะนำให้ลองถือศีลในวันพระ และทานมังสวิรัติให้เจ้ากรรมนายเวร ผลการรักษาจะได้ออกมาดีไม่ต้องแอดมิต

สีมงคล

สีขาว สีน้ำตาลเข้ม จะนำสิ่งที่ดีมาให้คุณ งานที่ดี เงินที่ดี และบริวารที่เอื้อประโยชน์ให้คุณ

คำแนะนำ

“เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป” ท่องจำให้ขึ้นใจนะคะ คุณจะได้สบายใจและมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น พี่อ้อยแนะนำสวดบทอิติปิโส เกินอายุ 1จบ เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์กรรมให้ตัวเอง การสวดมนต์ถือเป็นการสร้างบารมีที่ดี หมั่นทำบุญทำทานกับคุณพ่อคุณแม่ ทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยการถวายสังฆทาน พร้อมยารักษาโรค สิ่งที่เป็นอุปสรรคจะได้เกิดขึ้นน้อยลงหรือไม่เกิดขึ้นเลย


ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระเกตุมงคล’ คุณอาจต้องทำงานกับคนที่มีอีโก้สูง และเป็นคนที่คุณไม่ชอบลักษณะการทำงานของเขา จนรู้สึกอยากจะลาออกวันละหลายๆ รอบ แนะนำให้ทำใจดีสู้เสือเพราะระยะนี้ยังไม่มีโอกาสดีๆ เข้ามา ใช้เหตุผล อย่าใช้อารมณ์ ส่วนคนทำงานอิสระและนักลงทุน งดการทำอะไรเสี่ยงๆ เพราะปัญหาจะเยอะมาก สัปดาห์นี้คุณมีโอกาสได้พบปะกับคนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ระวังเจอมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในฐานะของคนรู้จักใหม่ พี่อ้อยแนะนำให้หาโอกาสทำบุญโลงศพให้เจ้ากรรมนายเวร และถือศีลห้าในวันพระใหญ่ เรื่องการถูกหลอกจะได้ไม่เกิดขึ้น หรือถ้าเกิดเพราะเป็นวิบากกรรม คุณก็จะมีกัลยาณมิตรมาช่วยเหลือให้ผ่านไปด้วยดี

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระแม่ปาราวตี’ คนมีคู่และแต่งงานแล้วจะได้รับข่าวดีเรื่องการมีบุตรหรือมีเทวดาน้อยๆ มาเกิด ครอบครัวที่มีลูกแล้วอาจจะปวดหัวสักหน่อย พยายามใช้เหตุผลในการดูแลคนที่เรารักที่สุดไว้ บรรยากาศในครอบครัวจะได้ดีขึ้น ส่วนคู่รักใหม่ แฟนจะให้ความสำคัญกับคุณมากขึ้น อย่าเอาแต่ใจมากแล้วกันนะคะ ส่วนสาวโสดวันอาทิตย์ คุณยังแฮปปี้กับเพื่อนฝูงจนไม่ยอมมองใคร อะโสดสนุกต่อไป

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘ท้าววิรุฬหก’ เป็นไพ่แห่งการช่วยเหลือผู้อื่น ซ่อมรถ ซ่อมแอร์ ซ่อมบ้าน ค่ารักษาหมาแมว ค่ารักษาพยาบาลพ่อแม่ และคนที่คุณอุปถัมภ์ พยายามวางแผนให้ดี เงินทุนหมุนเวียนจะได้คล่องตัวและเพียงพอไม่ติดลบ แนะนำให้ขอพรองค์พญานาคและองค์ท้าวเวสสุวรรณ ขอพรท่านเรื่องเงินก็ดีนะคะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘เทพธิดาพระจันทร์’ ระวังเกี่ยวกับระบบกระเพาะอาหาร ลำไส้อักเสบ ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ จนต้องให้น้ำเกลือ แนะนำให้หาโอกาสไปทำบุญที่ รพ.สงฆ์ ไหว้หลวงปู่ชีวกฯ กับเติมน้ำมันตะเกียง

สีมงคล

สีขาว สีบลอนซ์เงิน บลอนซ์ทอง ถ้าอยากให้ผู้คนเอ็นดูและเมตตา ลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมให้ตัวเองดูสดใสมีออร่า

คำแนะนำ

“ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จของคุณย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ” สัปดาห์นี้คุณอาจจะเหนื่อยล้าและเบื่อกับสิ่งที่ทำประจำ แต่ขอให้อดทนกับอารมณ์ที่เกิดขึ้น แล้วทุกอย่างจะถูกแก้ไขอย่างดีในแบบของความเป็นคุณค่ะ ถ้ามีโอกาสไปไหว้ขอพรพระพรหมกับพระอินทร์ที่แยกราชประสงค์ ให้กำลังบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประทานงานดีดีให้กับคุณ แล้วคุณจะโชคดีทั้งสัปดาห์ ลองดูนะคะ


การทำนายทายทักก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนที่การใช้ชีวิตนะคะ พี่อ้อยอยากให้ทุกคนนำสิ่งที่อ่านมาปรับใช้กับชีวิต แต่อย่านำการทำนายมาตัดสินชีวิตตัวเอง ดวงเรา..เรากำหนดได้ค่ะ 

สัปดาห์หน้า ดวงวันเกิดทั้ง 7 วัน จะเป็นยังไงบ้าง จะมีวันไหนที่ happy และ unhappy ไว้มาพบกันได้ที่ lips นะคะ..ขอให้โชคดีและมีความสุขในทุกๆ วันค่ะ

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม