Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Horoscope

ดวงรายสัปดาห์ 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2566

Horoscope

Happy time, Happy day ขอให้เป็นสัปดาห์แห่งความสดชื่นและสดใสของชาว LIPS ทุกคนนะคะ สัปดาห์นี้มีดวงดาวหลายดวงเปลี่ยนแปลงหลังจากดาวอังคารและดาวเสาร์ได้หมุนออกจากราศีเกิด ทำให้กระแสความสุขและความโชคดีเกิดกับดวงหลายคนอยู่นะ..มาดูกันว่าใครจะเฮง ใครจะรุ่ง ใครจะมีโอกาสได้โบนัสเพิ่มหลังเงินเดือนออก


ดวงคนเกิดวันจันทร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทพธิดาพระจันทร์’ ไพ่ของการเจรจาสื่อสารและอวยพรจากเทวดาประจำตัวคุณ การงานโดดเด่น พอๆ กับเงินเดือนที่จะได้รับ แม้ว่าสัปดาห์ที่ผ่านมางานจะหนัก โหลด เหนื่อย ทำให้แทบถอดใจกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน แต่สัปดาห์นี้เจ้านายจะเริ่มกลับมาเห็นอกเห็นใจคุณมากขึ้น และมองหาคนมาช่วยแบ่งเบาภาระที่คุณต้องแบกรับตามที่เคยร้องขอไป ผู้ที่ทำงานอิสระและนักลงทุน สัปดาห์นี้การเสี่ยงการลงทุนจะเริ่มมีกำไรมากขึ้น ถือว่าเป็นช่วงที่ดีในการเพิ่มทุน พ่อค้าแม่ค้าหรือนักขายจะขายคล่องขึ้นแบบผิดหูปิดตา ขอให้วางแผนจัดการดีๆ แล้วทุกอย่างจะสำเร็จดังหวังค่ะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘เทพพระพฤหัสบดี’ ความรักเปราะบางมาก โดยเฉพาะคู่รักที่อยู่กันมานานกว่า 10ปี คุณกับคนรักจะกระทบกระทั่งกันด้วยเรื่องของบริวาร ญาติพี่น้อง พี่อ้อยแนะนำลองหาโอกาสพูดคุยและปรับความเข้าใจกันน่าจะดี อย่าปล่อยให้ปัญหาเล็กๆ กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ต้องห่างเหินกัน ส่วนคนโสด สนุกกับการทำงานและการช้อปปิ้งไปก่อนนะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘ไพ่พระกฤษณะ’ ไพ่ของการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยและเกินกำลัง ทั้งค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ และการซื้อความสุขให้ตัวเองและคนในครอบครัว ยังไงก็ออมไว้หน่อยนะจ้ะ เดี๋ยวจะไม่เหลือถึงสิ้นเดือน มีโอกาสทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยการถวายผ้าไตรจีวร ผ้าอาบน้ำฝนให้กับวัดที่ทุรกันดาร เงินจะได้ไม่รั่วไหล

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘แม่ธรณี’ สุขภาพยังคงแข็งแรงดีไม่มีปัญหามาก ปวดคอบ่าไหล่ และโรคความสูง ลองหาโอกาสใส่บาตร สวดมนต์ ทำสมาธิแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร ไหว้พระแม่กวนอิมกับไหว้หลวงปู่ชีวกโกมารภัทร์ อาการปวดอาจจะทุเลาเบาคลาย

สีมงคล

สีขาว ช่วยปรับสมดุลเรื่องอารมณ์และโชคลาภ ใส่เครื่องประดับที่เป็นเงินหรือมุก จะนำความโชคดีมาให้ไวขึ้น

คำแนะนำ

“การวางสัมภาระที่แบกลงบ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องผิดนะ” หลายครั้งที่คุณมักจะเครียดจากภาระที่ต้องแบกรับ ลองปลดล็อกความเครียดด้วยการวางสัมภาระที่แบกไว้บนบ่าลง แล้วออกไปหาพลังความสุขให้ตัวเองได้ผ่อนคลาย ให้คุณค่ากับตัวเอง ใส่ใจตัวเอง ไปในที่ที่อยากไป ทำในสิ่งที่อยากทำแบบไม่ทำให้ตัวเองเป็นทุกข์..ถึงเวลาต้องเยียวยาใจตัวเองแล้ว


ดวงคนเกิดวันอังคาร

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระพรหมฤาษี’ เป็นสัปดาห์ที่ต้องใช้ทักษะความรู้ความสามารถเฉพาะด้านในการเคลียร์ปัญหาพอสมควร คนที่ทำงานในสายครูบาอาจารย์จะปวดหัวเพราะลูกศิษย์ดื้อหน่อยนะคะ มีปัญหาให้เข้ามาสะสางไม่เว้นวันต่างกับคนที่ทำงานในเชิงกฎหมาย ถ้าช่วงนี้มีการว่าความ การดำเนินคดีฟ้องร้องอยู่โอกาสชนะมีเกือบ 100% ผู้ที่ทำงานสื่อสารมวลชนอาจจะต้องปวดหัวหนักเพราะไปแตะต้องคนในกระแส ต้องระวังนิดนึง ส่วนนักลงทุนอาจจะนิ่งๆ ไม่มีอะไรหวือหวา ถ้าไม่อยากให้การลงทุนสะดุดหาโอกาสไปไหว้องค์พระราหูกับองค์พระพิฆเณศ สวดมนต์ ถือศีล5..การลงทุนจะได้คล่องตัว

ความรัก

ได้ไพ่ ‘ขงเบ้ง’ เป็นสัปดาห์ของการทำบุญสร้างกุศลกับคู่รักและคนในครอบครอบครัว วางแผนการเดินทางให้ดีถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งนะคะ คุณและคนรักจะได้ไม่มีปัญหาให้จุกจิกกวนใจให้ต้องกระทบกัน ส่วนคนโสด เสน่ห์ของคุณดึงดูดให้มีคนมาสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่อยู่เป็นโสดมานาน อาจจะได้พบคนเหมือนๆ กันมาแจกขนมจีบ ลองเปิดใจคุยดูนะคะ จังหวะความรักดีๆ มาแล้ว

การเงิน

ได้ไพ่ ‘ไกรทองปราบชาละวัน’ เงินเดือนออกมาปุ๊บ ค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายก็จ่อมาเป็นพรวน โดยเฉพาะหนี้บัตรผ่อนทั้งหลายจะเยอะจนเกือบเคลียร์ไม่ทัน แถมยังมีค่าใช้จ่ายงอกขึ้นมาอีก ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวที่ไม่คาดฝัน หาโอกาสทำบุญด้วยการถวายสังฆทานและชำระหนี้สงฆ์ อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรดูนะจะได้ไม่ปวดหัวใจ 

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระอรุณเทพบุตร’ สิ่งที่ต้องระวังที่สุดคือระบบความดันโลหิตสูง ปวดหัวไมเกรน และการนอนตกหมอน อาจจะทำให้หงุดหงิดได้ทั้งอาทิตย์ ดูแลตัวเองกันนิดนึง

สีมงคล

สีชมพู ชมพูบานเย็น สีแดงเลือดนก ช่วยเรื่องงานกับเงินในสัปดาห์นี้ สำหรับคนที่ไม่เคยเปลี่ยนกระเป๋าเงินมานานมากๆ พี่อ้อยแนะนำให้เปลี่ยนด่วนๆ 

คำแนะนำ

“ใช้ชีวิตให้เหมือนการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” การทำทุกอย่างให้เพอร์เฟกต์ และเป็นไปตามความต้องการของคุณอาจจะทำชีวิตเราเละเป็นโจ๊กก็ได้นะ การจัดการภาระที่มีตามสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า น่าจะเป็นอะไรที่ดีกับคุณในช่วงเวลานี้ ตึงไปก็เหนื่อย ร้อนไปก็กระวนกระวายใจ เอาแบบสบายๆ ทำตัวเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ค่อยๆ ปรุง ค่อยๆ รอให้มันสุกตามเวลาของมัน บางทีชีวิตคุณอาจจะดีมีสีสันมากขึ้นลองซื้อบะหมี่กินชิลๆ และนั่งจัดการกับอารมณ์ของตัวเราของผู้คนรอบข้างเวลาที่ไม่ได้ดั่งใจก็ดีนะ


ดวงคนเกิดวันพุธเช้า / พุธกลางวัน

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระพาย’ คนทำงานออฟฟิศจะมีปัญหาเพราะไอเดียของผู้นำ ตั้งสติรับมือกับอารมณ์ที่ไม่คงเส้นคงวาของเจ้านาย ส่วนคนทำงานหาเช้ากินค่ำอาจจะปวดหัวกับการเจอลูกค้าเอาแต่ใจและเห็นแก่ตัวบางทีการยอมมากเกินไปอาจไม่ใช่ทางแก้ไขที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้ขาดทุนมากกว่าได้กำไร ถ้ามีโอกาสให้หาโอกาสไปไหว้องค์พระพรหมเอราวัณเพื่อขอพรเรื่องงานไว้ ท่านจะเมตตาให้ปัญหาที่เกิดขึ้นถูกแก้ไขไปด้วยดี

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระนางเบญจกัลยาณี’ คุณและคนรักดูห่างเหินผิดปรกติ ทั้งคู่ต่างมีสิ่งที่อยากทำและต้องรับผิดชอบ การดูแลใส่ใจกันและกันเลยน้อยลง ลองชวนคนรักไปไหว้พระแม่ลักษมีขอพรให้กัน อย่าปล่อยให้บัวช้ำน้ำขุ่นไปเรื่อยๆ มันอาจจะไม่โอเคกับทั้งคู่นะ ส่วนคนโสดบอกเลยว่าเสน่ห์ของคุณ hot มากนะ บริหารเสน่ห์ดีๆ อาจได้สละโสดเลยนะจ้ะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระอินทร์’ สัปดาห์นี้รายรับรายจ่ายสมดุล ไม่น่ากังวลใจ สามารถช้อปปิ้งเบาๆ ได้ บางคนเงินอาจจะหมดไปเพราะการลงทุนเพิ่ม แต่ก็ยังถือว่าดีอยู่

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ท้าวธตรฐ’ ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ของความแข็งแรง คุณแทบจะไม่ป่วยเลยดีใจด้วยนะคะ แต่ก็อย่าประมาทเพราะอากาศยังคงแปรปรวน ดูแลสุขภาพกันต่อไป

สีมงคล

สีน้ำเงิน แนะนำให้ใส่เวลาเข้าสังคมหรือต้องไปคุยเรื่องงานใหญ่ๆ ให้สำเร็จ จะทำให้คนที่พบเอ็นดูและอยากผูกมิตร แนะนำเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ มาใส่ติดตัวไว้ได้นะคะ อาทิเช่น ต่างหู กำไลข้อมือ กระเป๋า ผ้าเช็ดหน้า ได้หมดไม่ติด..ลองดูนะ

คำแนะนำ

“ยิ้มให้กับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิตเพื่อมิตรภาพที่งดงาม” สัปดาห์นี้รอยยิ้มของคุณจะทำให้คุณได้พบกับมิตรภาพที่วิเศษมากๆ นะคะ การยิ้มให้กับคนที่ไม่รู้จักในครั้งแรกอาจจะทำให้เรามีโอกาสที่ดีเข้ามาในชีวิต การเปิดใจ เปิดโอกาส และการสร้างมิตรภาพอยู่ที่ตัวคุณ ใช้ความสดใสของคุณให้เป็นประโยชน์ แล้วทุกอย่างรอบด้านก็จะเอื้อประโยชน์ให้กับคุณเช่นกัน ยิ้มเยอะๆ happy ดีนะ


ดวงคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระแม่ธรณี’ เป็นสัปดาห์แห่งความสำเร็จของคนวันพุธกลางคืน โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านการขายทุกอาชีพ การประสานงานองค์กร งานวิทยากร คุณอาจจะต้องเดินทางพบปะลูกค้าบ่อยขึ้น ลูกค้ารายใหญ่ที่คุณหมายมั่นปั้นมือไว้ก็จะให้โอกาสคุณแสดงฝีมือมากขึ้น คุณจะขายงานได้ โดยเฉพาะงานค้าขายระหว่างประเทศโดดเด่นมาก ผลตอบรับออกมาเป็นที่น่าพอใจ ส่วนนักลงทุนถือว่าสัปดาห์แห่งการสร้างโอกาสที่ดี หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยมานาน ความโชคดีกำลังมาหาคุณโดยการแนะนำจากกัลยาณมิตร คุณจะได้พบเครือข่ายในการร่วมลงทุนที่ดี และทำให้ต่อยอดธุรกิจของคุณได้ดีมากๆ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระทักษะ’ คนมีคู่หรือมีครอบครัวจะดูเรื่อยๆ ชิลๆ เวลาจะหมดไปกับการดูแลเพื่อนฝูงและคนรอบข้าง แต่ทั้งคุณและคนรักยังคงดูแลกันดีอยู่ คนโสดยังไม่มีลุ้นเท่าไหร่ เพราะดูว่าคุณกับคนคนนั้นอาจจะไม่ได้เกิดมาคู่กัน ขอให้พรหมลิขิตนำคนดีๆ มาให้นะคะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘ความไม่เที่ยง’ เป็นสัปดาห์ของการเคลียร์หนี้สินให้บุพการีและคนที่คุณต้องรับผิดชอบรายรับคุณมากก็จริง แต่รายจ่ายที่ต้องแบกรับกลับมากเกินเท่าตัว วางแผนการเงินดีๆ จะได้ไม่สะดุด

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระกฤษณะ’ ระวังเรื่องอาหารการกินกับระบบขับถ่าย กระเพาะปัสสาวะ ลำไส้อักเสบ พี่อ้อยแนะนำหาโอกาสทำบุญโลงศพ ปล่อยปลาหน้าเขียง ปล่อยหอยขม ปล่อยเต่า อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร เสริมบุญให้ตัวเอง กรรมจะได้ทุเลาเบาบาง

สีมงคล

สีชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน ช่วยเสริมเรื่องอารมณ์ เพราะสัปดาห์นี้อารมณ์คุณจะพุ่งสูงปรี๊ด ลองหาสีเบาๆ มาช่วยดับอารมณ์กันดูหน่อยนะจ้ะ

คำแนะนำ

“นิ่งให้ได้ เย็นให้เป็น แล้วทุกสิ่งจะได้ดั่งใจหวัง” บางครั้งอารมณ์ของคุณก็เป็นตัวแปรหนึ่งที่ทำให้คุณได้ทั้งโอกาสที่ดีและเสียโอกาสที่ดีไปในเวลาเดียวกัน เวลาที่เราต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่พึงประสงค์การนิ่งและการวางเฉยพี่อ้อยว่ามันสำคัญมากๆ นิ่งไว้แล้วทุกอย่างจะดีนะคะ


ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระแม่ลักษมี’ คุณจะได้ใช้ความรู้ความสามารถในการสร้างผลงาน มีหัวหน้ามาสนับสุนนและคอยให้โอกาสใหม่ในเรื่องการทำงานเยอะขึ้น บางคนอาจจะถูกทาบทามให้ไปรับตำแหน่งใหม่ในบริษัทที่มีชื่อเสียงและดีขึ้นกว่าเดิม ใครที่รอการโยกย้ายโอกาสของคุณมาแล้วนะคะ ตัดสินใจคุยเปิดใจกับผู้ใหญ่อีกทีแล้วกันนะจ้ะ ส่วนนักลงทุน สัปดาห์นี้การเสี่ยงของคุณเริ่มผลิดอกออกผลเป็นที่น่าพอใจมากๆ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนกับการลงทุนจนเกินไป อยากให้ใจเย็นและใช้เงินปันผลที่เป็นกำไรไปก่อน อย่าเพิ่งลงทุนแบบทุ่มสุดตัวเดี๋ยวจะเสียหายเอา เบาได้เบาไว้ก่อนนะจ้ะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘เทพพระเสาร์’ สำหรับคนที่มีคู่ ระวังคู่หรือคนในครอบครัวจะป่วยหนัก อาจจะต้องแบ่งเวลาดูแลสุขภาพของคนรัก หรือชวนคนรักทำบุญด้วยกันบ่อยๆ วิบากกรรมที่เข้ามาทางคุณและคู่จะได้น้อยลง ส่วนคนโสดก็ยังครองความโสดได้อย่างมั่นคง โสดสนุกแบบสายบุญบันเทิงกันต่อไป

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พระพิรุณ’ เป็นไพ่ที่รายรับมีมากหลายช่องทางแต่รายจ่ายก็พอๆ กัน สัปดาห์นี้คุณอาจจะได้รับเงินโบนัสและเงินช่วยเหลือด้วยความเสน่หาของผู้อุปถัมภ์ แนะนำทำบุญกับ รพ.สงฆ์ และให้ทุนการศึกษาเด็ก ทานบารมีที่ทำจะสนับสนุนให้คุณมีทรัพย์แบบฟลุกๆ เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระนางสุรัสวดี’ ระวังเกี่ยวกับเลือดลม กระเพาะ และเส้นประสาททั้งหมด อย่าออกกำลังกายหนัก อย่าใช้ชีวิตหนักจนเกินไป ระวังการเจ็บป่วยแบบเฉียบพลันจนต้องแอดมิตเพื่อเช็คร่างกายครั้งใหญ่ดูแลสุขภาพกันหน่อยนะ

สีมงคล

สีเขียว สีขาว ช่วยในเรื่องลางสังหรณ์ของคุณ เวลาที่เซนส์ดีการจัดการชีวิตก็จะง่ายขึ้นเหมือนมีอะไรมาเตือนก่อน ทำให้เราไม่ประมาทกับการดำเนินชีวิต

คำแนะนำ

“ดูแลตัวเองให้ดีเพื่อดูแลบุคคลที่เรารัก” สัปดาห์นี้คุณต้องกลับมาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น ทั้งร่างกายและจิตวิญญานภายใน ถ้าคุณแข็งแรงทั้งกายและใจ คุณจะสามารถดูแลบุคคลที่รักและคนที่คุณต้องการช่วยเหลือได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดูแลตัวเองด้วยการไหว้พระ สวดมนต์ นั่งสมาธิ ปฎิบัติภาวนา เล่นโยคะ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ ชาร์ตแบตตามแหล่งธรรมชาติ และสถานที่ที่คุณสบายใจ..ให้เวลาดูแลตัวเองหน่อยนะจ้ะ


ดวงคนเกิดวันศุกร์

การงาน 

ได้ไพ่ ‘ท้าวเวสสุวรรณ’ มนุษย์เงินเดือนจะเหนื่อยใจมากหน่อย ยิ่งช่วงสิ้นเดือนยิ่งปวดหัวหนัก ระวังข้อผิดพลาดจากสัปดาห์ที่แล้วยังคงตามมาให้คุณสะสางในสัปดาห์นี้ สิ่งที่ต้องระวังคือข้อมูลในเอกสารสำคัญ เช่น เอกสารการลงทุน การทำสัญญาซื้อขาย สัญญาเช่าต่างๆ จะมีข้อผิดพลาดพอสมควร แนะนำให้ปรึกษาเพื่อนที่ใกล้ชิดและหัวหน้าที่คุณสนิทซึ่งไม่ใช่หัวหน้างานโดยตรงแล้วทุกอย่างจะดี หมั่นไปไหว้ขอพรพระภูมิเจ้าที่ในที่ทำงานกับท้าวเวสสุวรรณ การทำงานจะได้ราบรื่นและคล่องตัวนะคะ ส่วนพ่อค้าแม่ค้า นักลงทุนจะเหนื่อยกับการเจรจาแต่คุ้มมากๆ ยอดขายพุ่งติดเพดาน มีโอกาสที่ลูกค้าทุนหนาจากต่างแดนจะมาเป็นลูกค้าประจำ ถือว่าเป็นสัปดาห์แห่งโอกาสของคุณเลยทีเดียว

ความรัก 

ได้ไพ่ ‘พระนารายณ์บรรทมสินธุ์’ ไพ่แห่งการปรับความเข้าใจและรักษาน้ำใจคนที่รัก ถ้าช่วงที่ผ่านมาใครมีปัญหากับคู่หรือกับคนในครอบครัวของคู่คุณก็เป็นสัปดาห์แห่งการปรับความเข้าใจกัน ลดทิฐิในตัวคุณลงอาจจะนำความสุขกลับมาให้ครอบครัว ส่วนคนโสดนอนนิ่งๆ เป็นพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ แต่ดูคุณแฮปปี้กับเพื่อนๆ ดีนะคะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘ท้าวมหาพรหม’ การเงินถือว่าโอเค รายจ่ายของคุณไม่เยอะเท่าไหร่ รายรับที่เข้ามาก็ดีขึ้นเลยทำให้คุณยิ้มแก้มปริได้ในการใช้จ่าย แต่อย่าลืมแบ่งเงินไว้ทำบุญเสริมบารมีตัวเอง ถวายสังฆทาน เทียนคู่ หรือหลอดไฟถวายวัด อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร การเงินจะได้มีกินมีเก็บมีใช้จนถึงสิ้นเดือน

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘รจนากับสังข์ทอง’ สุขภาพของคุณไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ระวังลมเพลมพัด โรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ เช่น ภูมิแพ้ ไข้หวัดใหญ่ โควิด-19 อย่าประมาทกับการดูแลสุขภาพและลองหาโอกาสไหว้พระแม่กวนอิม ไหว้หลวงปู่ชีวกโกมารภัทร์ ทำบุญด้วยการถือศีลกินมังสวิรัติจากหนักกลายเป็นเบาได้นะคะ

สีมงคล

สีน้ำตาล สีดำ ใครที่รู้สึกอ่อนล้าหมดพลังก็ลองใส่สีเหล่านี้เพื่อเพิ่มพลังชีวิตดูนะคะ สีน้ำตาลจะนำความโชคดีเกี่ยวกับกัลยาณมิตรใหม่ๆ มาให้คุณด้วยค่ะ

คำแนะนำ

“เมื่อชีวิตคุณต้องดำเนินต่อไป สิ่งแรกที่คุณต้องมีคือ สติ” การใช้อารมณ์แก้ไขปัญหาอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีในสัปดาห์นี้ การใช้สติทบทวนข้อผิดพลาดในตัวเราและผู้อื่นน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอีกวิธีนะคะ ค่อยๆคิด ค่อยๆ จัดการปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน แก้ไขได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ไม่เป็นไร ขอให้เป็นสัปดาห์แห่งสติ เพื่อสร้างความสงบและความสุขให้กับตัวเองนะ


ดวงคนเกิดวันเสาร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทพบุตรยุติธรรม’ คนทำงานสายวิชาการต้องระวังการให้ข้อมูล ข้อเท็จจริงกับคนในองค์กร คุณและบริวารในที่ทำงานอาจจะมีข้อถกเถียงกันกลางที่ประชุม ต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ไม่อย่างนั้นจะถูกเจ้านายเรียกไปตำหนิได้แล้วตัวคุณเองอาจจะรับมือไม่ไหว ส่วนคนทำงานด้านสื่อสารมวลชน บอกเลยว่าการนำเสนอข่าวสารของคุณตรงและแรงโดนใจ อาจจะไปโดนใจกลุ่มอิทธิพลต้องระวังมีปัญหานะการสื่อสารแบบเป็นกลางจะเป็นประโยชน์ให้กับตัวคุณเองและองค์กรมากกว่า การเมืองร้อนแรง ใจอย่าร้อนนะจ้ะ ส่วนนักลงทุน พ่อค้าแม่ค้าเตรียมรับทรัพย์ การค้าขายดีเพราะวาทศิลป์ของคุณเอง

ความรัก

ได้ไพ่ ‘ขงเบ้ง’ ในช่วงที่ผ่านมาคนมีคู่อาจมีปัญหาน้อยใจผิดใจกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำให้ต้องนั่งจับเข่าคุยกันเพื่อปรับความเข้าใจ สัปดาห์นี้คุณกับคู่เลยหาสมดุลชีวิตกันได้ดี บางคู่อาจมีทริปเดินทางไปทำบุญ ไปท่องเที่ยวพักสมองผ่อนคลายอารมณ์ เพื่อเติมความหวานให้กันและกัน ส่วนคนโสด การหว่านเสน่ห์ในช่วงที่ผ่านมาเริ่มทำให้คนที่คุณแอบชอบให้ความสนใจคุณมากขึ้น แต่ความสัมพันธ์ยังนิ่งๆ ค่อยๆดูกันไปก่อนแล้วกันนะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พระรามกับนางสีดา’ การเงินเข้ามือซ้ายออกมือขวา ใช้หนี้กันมือเป็นระวิง ทั้งหนี้ส่วนตัวและหนี้ครอบครัว แต่ถือว่ายังมีเงินหมุนใช้หนี้อยู่ ดีกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ดูคุณจะเครียดกับเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องรัดกุม 

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘นางสีดา’ สุขภาพจะเกี่ยวกับการปวดเกร็งที่ท้องน้อย ปวดกล้ามเนื้อ และปวดกระดูกหลัง หัวเข่าและขาแต่จะไม่รุนแรง พบแพทย์รักษาตามอาการก็จะดีขึ้น พี่อ้อยแนะนำหาไปถวายสังฆทานพร้อมยารักษาโรคและพระประจำวันเกิดจะช่วยผ่อนหนักผ่อนเบาให้พอสมควร

สีมงคล

สีกากี สีม่วง โดยเฉพาะการนัดหมายประชุมงานสำคัญให้ใส่สีกากีหรือสีกรมท่าอ่อนๆจะช่วยขับเคลื่อนพลังภายในให้คุณพรีเซนต์ได้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

คำแนะนำ

“การปล่อยความคิดที่ไม่ดีออกจากใจบ้าง อาจจะทำให้ใจคุณมีความสุขมากขึ้นนะ” ด้วยนิสัยของคนวันเสาร์เป็นคนที่จริงจังกับชีวิต ยิ่งช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองที่ร้อนแรงเลยกลายเป็นตัวจุดชนวนให้คุณมีความคิดลบกับคนรอบข้างที่ไม่มีเหตุผลไปในทิศทางเดียวกัน บางคนอาจจะเจอคนในครอบครัวคนรัก เพื่อนสนิท หรือเจ้านายที่คิดต่างกัน สุดท้ายความคิดและเหตุผลที่ต่างกันจึงต้องแลกมากับความสุขที่น้อยลง ลองฝึกปล่อยความคิดลบๆ ออกจากใจอาจจะเป็นสิ่งดีในการรักษาพลังงานชีวิตในตัวคุณ 


ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระเทวฤาษี’ เป็นไพ่เกี่ยวกับการติดต่อกับงานราชการทั้งหมด ใครที่กำลังวิ่งเต้นประมูลงาน การประเมินผลงานกับองค์กรในสายราชการต่างๆ อาจได้รับฟีดแบ็กไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บางคนอาจต้องยื่นเอกสารซ้ำแล้วซ้ำอีกถึงจะได้รับการอนุมัติ บางคนถึงมีเส้นสายก็ต้องนั่งจิบน้ำชารอไปก่อน ส่วนพ่อค้าแม่ค้าและนักลงทุนได้ผลกำไรเป็นที่น่าพึงพอใจเพราะการมูเตลูของคุณ แต่ต้องวางแผนการลงทุนดีๆ เพื่อผลกำไรจะได้มีมาอย่างต่อเนื่อง พี่อ้อยแนะนำให้ไหว้พระพิฆเณศขอพรเรื่องการลงทุน ท่านจะเมตตาประทานพร

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พญาราชสีห์’ คนที่มีคู่ คู่ของคุณจะช่วยเหลือเรื่องเงินทองเป็นอย่างดี บางคู่อาจจะมีข่าวดีเรื่องบุตร หรือลูกหลานนำเรื่องดีๆ มาให้คุณชื่นใจ ส่วนคนโสดก็มุ่งมั่นครองโสดและมีความสุขต่อไป..ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ฉลาดมากนะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พญาครุฑกับนางกากี’ สัปดาห์นี้มีค่าใช้จ่ายงอกขึ้นมานะคะ ระวังเรื่องการขึ้นโรงขึ้นศาลจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเสียทรัพย์โดยใช่เหตุ ระวังอย่าไปขับรถเฉี่ยวชนใคร อย่าไปหัวร้อนมีเรื่องกับใคร เพราะได้ไม่คุ้มเสีย พี่อ้อยแนะนำให้สวดมนต์ยอดพระกัณฑ์ไตรปิฎกและบทขอขมากรรม กรวดน้ำ แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ กรรมหนักจะได้เบาลงนะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘ขุนแผนกับนางพิมพิลาไลย’ ระวังปวดหัวไมเกรน บ้านหมุน น้ำในหูไม่เท่ากัน ระบบขับถ่าย บางคนอาจจะท้องผูกจนน้องริดสีดวงถามหา ถ้าไม่ไหวอย่าปล่อยไว้นาน พบแพทย์สักนิดก็ดีนะ

สีมงคล

สีขาว สีเหลืองแตงอ่อน แนะนำให้ใส่เป็นเครื่องประดับจะดี เพราะคนวันอาทิตย์เป็นคนเรียบง่าย การใส่แหวนและต่างหูมีสไตล์ก็เปลี่ยนโหงวเฮ้งได้เลย ใส่ทองคำขาวได้ยิ่งดี โชคฟลุกๆ จะมาแบบไม่ทันตั้งตัว

คำแนะนำ

“การให้อภัยถือเป็นทานอันสูงสุด” สัปดาห์นี้ลองฝึกให้อภัยคนที่เราไม่ชอบ เพราะคนที่เรารัก เรามักจะให้อภัยได้ง่ายเสมอ แต่คนที่ทำให้เราไม่ชอบจะเป็นอะไรที่ยากกับการให้อภัย อยากชวนคุณลองให้อภัยคนที่ทำให้ใจเราร้อนรุ่มสุมเป็นไฟ ค่อยๆ ฝึกทำไป โกรธเขาใจเราก็หนัก อภัยให้เขาใจเราก็เบา ลองดูนะคะ


Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม