Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Gucci Fake/Not Collection

คอลเล็กชั่นที่มาพร้อมคำเสียดสีแสบๆ คันๆ ตามแบบฉบับของ Alessandro Michele
Fashion / LIPS GARÇON

ถึงจะปรากฏโฉมบนรันเวย์ของคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 แค่เพียงชั่วเวลาสั้นๆ เท่านั้น แต่กระเป๋าหนังลายโมโนแกรมที่สกรีนคำว่า ‘Fake’ และ ‘Not’ ก็ได้กลายเป็นไอเท็มขโมยซีนของโชว์นั้น และขึ้นแท่นเป็น It-Bag ที่สายแฟต้องมีในซีซันนี้กันเลยทีเดียว ล่าสุด Gucci ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ปล่อยแอ็กเซสเซอรี่เซตใหญ่ออกมาให้ได้ไปช้อปกันแล้ว

https://www.instagram.com/p/CGQHkZkgFRU/
https://www.instagram.com/p/CGSuNXRirUH

     ตั้งแต่ Alessandro Michele เข้ามาจับบังเหียนคุมทิศทางการออกแบบ ก็ดูเหมือนว่าแต่ละคอลเล็กชั่นของ Gucci จะต้องแอบแฝงข้อความ และการเสียดสีสังคมอยู่ตลอดเวลา อย่างคอลเล็กชั่นประจำซีซัน Fall/Winter 2020 ที่หยิบยกเอาประเด็น Toxic Masculinity และ Patriarchy มาตีความในแง่มุมต่างๆ ผ่านแฟชั่นไอเท็ม จึงทำให้คอลเล็กชั่นล่าสุดของเขามีภาพลักษณ์ความเป็นหนุ่ม Gucci ที่ดูแตกต่างไปจากเดิม

     แต่นอกจากประเด็นสังคมแล้ว ดูเหมือนครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนนี้ยังให้ความสำคัญกับประเด็นอื่นๆ ที่ส่งผลต่อแบรนด์และวงการแฟชั่นด้วย เขาเลยปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่สุดแสบออกมาให้สายแฟชั่นได้หัวเราะกัน เหตุผลที่เราเรียก Fake/Not ว่าเป็นคอลเล็กชั่นสุดแสบก็เพราะเกิดมาจากความตั้งใจที่อยากจะเสียดสีและจิกกัดต่อพวกผู้ผลิตที่ยังคงผลิตสินค้าของปลอมของ Gucci ว่าแม้จะไม่ได้เคลื่อนไหวเอาผิดกับของปลอมอย่างจริงจัง ก็ควรจะเลิกทำหน้ามึน ตีหน้าซื่อขายของปลอมกันได้แล้ว และถึงจะมีเมนไอเดียเพื่อสอนบทเรียนและแอบสร้างมุขตลกล้อเลียนต่อบรรดานักก็อปทั้งหลาย แต่ไอเท็มในคอลเล็กชั่นนี้เองก็น่าช้อปฯ ไม่ใช่เล่นนะ ซึ่งใน Fake/Not จะมีอะไรบ้าง เราก็รวบตึงเอาไว้ให้แล้ว

     ไอเท็มที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของคอลเล็กชั่นนี้ก็คือ กระเป๋าที่เคยไปปรากฏบนรันเวย์ของโชว์ประจำซีซัน Fall/Winter 2020 ในเวลาแค่เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่กลายเป็นไอเท็มที่สายแฟชั่นทุกคนสนใจทันทีหลังจากจบโชว์ ในตอนนั้นเราเห็นเหล่านายแบบถืออวดโฉมแค่เพียงสองทรงเท่านั้นก็คือ Duffle และ Suitcase แต่เมื่อวางจำหน่ายจริงๆ ยังมีทั้ง Backpack, Belt Bag, Wallet และ Tote Bag ออกมาเพิ่มเติมด้วย 

     ถ้าจะให้เราเลือกหนึ่งทรงที่ควรค่าแก่การช้อปมากที่สุดขอยกให้กับทรง Beauty Case หรือกระเป๋าที่หยิบเอา Suitcase มาย่อขนาดแล้วทำเป็นทรงสะพานข้างแทน ด้วยขนาดกะทัดรัดที่หยิบไปสะพายแล้วไม่รุงรัง แถมไม่ต้องมากังวลว่า จะใส่ของเยอะจนทำให้กระเป๋าเสียทรงหรือเปล่า เหมาะจะเป็นกระเป๋าโปรดใบใหม่มากที่สุด เรายังเห็นว่าในคอลเล็กชั่นนี้มี Pouches อยู่ด้วย ถ้าซื้อเป็นของขวัญให้สาวๆ ได้อยู่เหมือนกันนะ แต่พวกเธออาจจะเกิดอาการงงนิดหน่อย ว่าสรุปแล้วกระเป๋าของจริงที่สกรีนคำว่าปลอม นี่มันคือของปลอมหรือจริงกันแน่นะ?
     แต่ไม่ว่าจะเป็นทรงไหน กระเป๋าในคอลเล็กชั่นนี้ก็ทำมาจากวัสดุเดียวกันก็คือผ้าแคนวาสรักษ์โลก (ที่มีกระบวนการผลิตที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม) พิมพ์ลายโมโนแกรม GG Supreme ที่มาพร้อมกับโลโก้โมทีฟสุดคลาสสิกจากยุค 80s พร้อมแถบสีเขียวแดง มีหูหิ้ว สายคล้อง และเก็บขอบกระเป๋าด้วยหนังพรีเมี่ยมสีน้ำตาล ส่วนด้านในมีชั้นซับในทำจากผ้าฝ้าย ที่ขาดไม่ได้ก็คือการสกรีนดิจิทัลคำว่า ‘Fake’ และ ‘Not’ ลงในแต่ละด้าน เพื่อให้มุขตลกสุดร้ายกาจของ Alessandro Michele ครั้งนี้สมบูรณ์แบบ ซึ่งเขาเลือกสกรีนด้วยโทนสีเหลืองสดในฟอนต์ไซส์ใหญ่มาก เสมือนตั้งใจทำออกมาเพื่อให้กระเป๋าในคอลเล็กชั่นนี้ ทั้งสะดุดตาและถ่ายทอดข้อความสำคัญที่เขาต้องการจะสื่อสารจริงๆ

     นอกจากบรรดากระเป๋าทรงต่างๆ แล้ว ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์หนุ่มคนนี้เขาก็เลือกออกไอเท็มที่เข้ากับบรรยากาศช่วงหน้าฝนมาในคอลเล็กชั่น Fake/Not ด้วย อย่างเสื้อคลุมกันฝน และแจ๊กเก็ตฮูดดี้ที่ทำจากผ้าไนลอนปริ้นต์ลาย GG Supreme ที่สามารถหยิบไปสวมทับหรือพกติดตัวไว้เผื่อฝนตกได้อย่างไม่รู้สึกขัดหูขัดตา เพราะสามารถตอบโจทย์ทั้งเรื่องแฟชั่นและฟังก์ชันได้อย่างลงตัว

     ในคอลเล็กชั่นนี้ยังมีสนีกเกอร์ด้วยนะ มาในดีไซน์และใช้วัสดุเช่นเดียวกับกระเป๋าอย่างผ้าแคนวาส โดยแบรนด์นำมาทำเป็น Midsole ของโมเดลสนีกเกอร์สุดคลาสสิกของแบรนด์อย่าง The Ace ก่อนจะสกรีน ‘Fake’ และ ‘Not’ ที่เป็นสัญลักษณ์ของคอลเล็กชั่นนี้ลงไป แต่ถ้าไม่ได้เป็นหนุ่มสนีกเกอร์เฮดแล้วละก็ มีรองเท้าแตะมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งทั้งสองแบบมาในไซส์ของผู้หญิงและผู้ชายเลยนะ ยังมีหมวกเบสบอลและผ้าพันคอในดีไซน์เดียวกันด้วย ถ้าชอบคอลเล็กชั่นนี้ก็อย่าลืมช้อปฯ ไปใส่กันให้ครบละ

าร์ซงสามารถเข้าไปช้อป Gucci Fake/Not Collection กันได้แล้ววันนี้ผ่านทาง Gucci Store และช่องทางออนไลน์ที่ www.gucci.com

┃Photos : Courtesy of Gucci

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม