Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Fashion Update

อัพเดทไอเท็มน่าช้อปฯ สำหรับหนุ่มสายแฟ
Fashion / LIPS GARÇON

ช่วงนี้ดูเหมือนจะเป็นของหนุ่มสตรีท และหนุ่มสปอร์ต เพราะทั้งแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และแบรนด์ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูสักเท่าไร ต่างก็พร้อมใจกันปล่อยไอเท็มในแนวนี้ออกมากันเต็มไปหมด และมาครบแบบ Head to toe ตั้งแต่หมวกไปจนถึงสนีกเกอร์ เรียกได้ว่าพร้อมเอาไปครีเอทลุคใหม่เลย การ์ซงที่เงินเดือนออกแล้วก็อย่ารอช้าไปช้อปฯ ได้เลย

1

Off-White c/o Andre Walker Capsule Collection

     นี่คือ Collab คอลเล็กชั่นสุดพิเศษจากโปรแกรม “Foundation” ที่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และผู้ก่อตั้งอย่าง Virgil Abloh จะชักชวนนักออกแบบแขนงต่างๆ มาสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นพิเศษสำหรับสาวกแฟชั่นทุกเพศ โดยครั้งนี้เขาได้ดีไซเนอร์อย่าง Andre Walker มาร่วมกันออกแบบคีย์กราฟิกอย่างลวดลายเครื่องบินพร้อมกับตัวอักษรที่ว่า “OOSOOM” แล้วนำไปพริ้นต์สกรีนลงบนสเวตเชิ้ตฮูดดี้ สเวตแพ้นทส์ เสื้อยืด และพาเนลทีเชิ้ตที่มีสายเข็มขัดที่สามารถถอดออกได้ 

     แต่ถ้าไม่มีไอเท็มตัวบนชิ้นไหนที่โดนใจ ก็ยังมีกระเป๋าสะพายหลังแบบ Drawstring Bag อีกด้วยล่ะ ซึ่ง Virgil ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าของนักส่งเอกสารที่ใช้จักรยานเป็นพาหนะโดยเปลี่ยนจากสายคาดไนลอนธรรมดาเป็นแบบสายเอี๊ยม และแน่นอนว่า ต้องมีคีย์กราฟิกประจำคอลเล็กชั่นนี้สกรีนอยู่บริเวณมุมล่างขวาด้วย

Price : เข้าไปเช็คราคาของไอเท็มทุกชิ้นในคอลเล็กชั่นได้จากเว็บไซต์ของแบรนด์
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.off—white.com

——————————————

2

Barbour x Noah Spring/Summer 2021 Collection

     Barbour และ Noah กลับมาสานต่อความปังเมื่อซีซันที่แล้วอีกครั้ง กับคอลเล็กชั่น SS21 ที่เปลี่ยนจากไอเท็มโทนสีง่ายๆ มาเป็นลวดลายพริ้นด์สนุกๆ ซึ่งลายพร้ินด์ประจำคอลเล็กชั่น Noah ได้แรงบันดาลใจมาจากหนุ่มสาวชาวอังกฤษที่สามารถนำเอาลวดลายเก่าๆ ไปใส่ในสไตล์ของตัวเองได้อย่างทันสมัย แบรนด์จึงเลือกเอาลวดลายคลาสสิกอย่าง Paisley ขึ้นมาใช้ พร้อมกับลวดลายที่ดึงดูดสายตาไม่แพ้กันอย่างลายม้าลาย มาพริ้นต์ลงบน Beaufort Wax Jacket และ Bedale Wax Jacket ที่เป็นไอเท็มขึ้นชื่อของ Barbour และไอเท็มอื่นๆ อย่างกระเป๋าเป้ หมวกแก๊ป และหมวกบักเก็ต แต่ความจริงลวดลายที่ทั้งสองแบรนด์เอามาใช้ก็สร้างมองได้ทั้งมุมที่ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็ยังดูคลาสสิก ขึ้นอยู่กับวิธีการแม็ตซ์ไอเท็มและคาแร็กเตอร์ของหนุ่มๆ ที่หยิบไปสวมใส่

Price : เข้าไปเช็คราคาของไอเท็มทุกชิ้นในคอลเล็กชั่นได้จากเว็บไซต์ของแบรนด์
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง noahny.com และ www.barbour.com

——————————————

3

Guerrilla-Group BPR Black Programme Research Collection

     ถ้าจะให้เลือกไอเท็มใหม่ที่น่าสนใจที่สุด เราก็ขออวยแบบออกหน้าออกตาให้กับแจ๊กเก็ตและคาร์โก้เดนิมเซ็ตใหม่ จากแบรนด์สไตล์เทคแวร์จากไต้หวันอย่าง Guerrilla-Group เพราะเป็นคอลเล็กชั่น Black Programme Research ที่แบรนด์ตั้งใจทำออกมาจากเพื่อสร้างบรรยากาศความขบถ และออกจากเทรนด์แฟชั่นแบบเดิมๆ ด้วยการหยิบเอาไอเท็มเดิมที่มีอยู่แล้วมาตัดเย็บให้กลายเป็นไอเท็มชิ้นใหม่ แล้วเติมดีเทลอื่นๆ เข้าไป อย่าง งานแพ็ตช์เวิร์กในเนื้อผ้าเดียวกัน, ซิป YKK, ช่องกระเป๋า และเศษด้ายยาวๆ ตามรอยฝีเย็บที่ดูเหมือนจะรก แต่ดูมีสไตล์ไปพร้อมๆ กันการ์ซงคนไหนที่สนใจเราต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ไอเท็มในคอลเล็กชั่น BPR จะมีความเอ็กซ์คูลซีฟตรงที่เขาจะ Made-to-order เท่านั้น และยังทำด้วยกระบวนการแฮนด์เมดทั้งหมด ถ้าอยากได้ก็ต้องรีบ Pre-order กันได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้

Price : BPR Denim Jacket ทั้งสองแบบราคาประมาณ 25,000 บาท และ BPR Denim Cargo ราคาประมาณ 23,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแบบ Pre-order แล้วผ่านทาง www.guerrilla-group.co

——————————————

4

Billionaire Boys Club x Timberland 2021 

     อีกหนึ่งการ Collab ระหว่างสองแบรนด์ดัง ที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนานมากมาจนเตรียมจะฉลองปีที่สิบแล้วในปีหน้า แต่ก่อนจะไปถึงช่วงเวลานั้น เราขอพากลับมาชมคอลเล็กชั่นล่าสุดก่อน เพราะตลอดระยะที่ทำงานด้วยกันมานี่น่าจะเป็นคอลเล็กชั่น Hiking Item คอลเล็กชั่นแรกๆ ของ Billionaire Boys Club และ Timberland ซึ่งไอเท็มเด็ดในคราวนี้เป็นสนีกเกอร์และบู๊ตที่รีดีไซน์มาจาก Garrison Trail ของ Timberland ตัวสนีกเกอร์เป็นโมเดล Low ทำจากผ้า ReBOTL™ ที่ผลิตขึ้นมาจากพลาสติกรีไซเคิล ส่วนบู๊ตแน่นอนว่า ต้องเป็นโมเดล High ทำมาจากผ้ารีไซเคิลแบบเดียวกัน และมีส่วนอัพเปอร์ที่ทำมาจาก GORE-TEX™ ยิ่งเสริมให้กลายเป็นไอเท็มสำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ คอลเล็กชั่นนี้ยังมาพร้อมกับฮูดดี้ สเวตเชิ้ต และเสื้อเชิ้ตในโทนสีสดใสด้วยนะ 

Price : เข้าไปเช็คราคาของไอเท็มทุกชิ้นในคอลเล็กชั่นได้จากเว็บไซต์ของแบรนด์
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.bbcicecream.com 

——————————————

5

Shinpei Ueno x Converse Breakstar OX

     เข้ากับช่วงที่สเกตบอร์ดกำลังบูมเลยพอดี เพราะสนีกเกอร์ Collab คู่นี้ถูกรีดีไซน์จากฝีมือใหม่ด้วยฝีมือของโปรสเก็ตชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Shinpei Ueno เจ้าของแบรนด์ TIGHTBOOTH โดยหนุ่มคนนี้เขาหยิบเอาโมเดลคลาสสิกของ Converse อย่าง Chuck 70 มาเติมแต่งให้กลายเป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ทั่วไป และเหมาะจะหยิบไปใส่เล่นสเกตบอร์ดได้ ด้วยพื้นรองเท้าที่ทำมาจาก HD Foam ของ Convers CONS’ ที่รองรับแรงกระแทกต่างๆ จากการเล่นท่วงท่าต่างๆ บนลานสเกต Breakerstar OX ทำจากหนัง Suede มาในโทนสีเรียบง่ายอย่างสีขาวและสีดำ แต่แอบซ่อนความสนุกไว้ข้างในด้วยการตกแต่งดีเทลข้างในด้วยโทนสีสะดุด ถ้าเป็นคู่สีขาวจะมีข้างในเป็นสีม่วง ในขณะที่คู่สีดำจะมีข้างในเป็นสีส้ม

Price : ราคาประมาณ 3,800 บาท 
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.atmos-tokyo.com

——————————————

6

Nike Air Max 2090 EOI

     เรียกได้ว่า เป็นการสานต่อโมเดลในตำนานครั้งยิ่งใหญ่ของ Nike เลยก็ว่าได้ เพราะแบรนด์หยิบเอาจิตวิญญาณ และลูกเล่นของโมเดลตระกูล Air Max ทั้งหมด 3 โมเดล ทั้ง Air Max 90, Air Max 180 และ Air Max BW มาผสมผสานเข้าด้วยกันจนกลายเป็น Air Max 2090 EOI ประจำคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 มาตัวบอดี้ที่ทำจากหนังกลับสี Summit White และเสริมสีสันด้วยหนังย้อมสี Black, Bright Crimson และ Racer Blue และมายังพร้อมกับเทคโนโยลีลดแรงกระแทกบริเวณใต้ฝ่าเท้าในแบบของสนีกเกอร์ตระกูล Air ที่เคยเปิดตัวไปในปี ค.ศ. 1978 เหมือนเดิม  ทางแบรนด์ยังมีแผนวางจำหน่ายสนีกเกอร์ EOI Pack คู่อื่นๆ ในอนาคตด้วย ที่เราแอบได้ยินมาตอนนี้ก็มี Air Max 90 SE EOI, Air Max 95 EOI และ Air Max Plus SE EOI จะมีคู่ไหนเพิ่มเติมอีกบ้างก็อย่าลืมเข้าไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ของ Nike 

Price : ราคาประมาณ 5,800 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.nike.com

——————————————

7

TOGA x PORTER Spring/Summer 2021 Collection

     สองแบรนด์เพื่อนซี้จากญี่ปุ่นอย่าง TOGA และ PORTER กลับมาพร้อมกระเป๋าใบใหม่สำหรับช่วงหน้าร้อนอีกครั้ง เจ้ากระเป๋างาน Collab ชิ้นใหม่นี้มาในทรง Shoulder Pouch ที่มีกระเป๋าสองใบที่ทำมาจากผ้าไนลอน ใบแรกเป็นทรงเหลี่ยมตามปกติที่เราเคยเห็นกัน เอาไว้สำหรับใส่กระเป๋าสตางค์หรือสมาร์ทโฟน ส่วนอีกหนึ่งที่ห้อยมาด้วยกันจะเป็นทรงสามเหลี่ยมสำหรับใส่เหรียญ หรือจะห้อยไว้เฉยๆ เพื่อให้ดูแฟชั่นอย่างเดียวก็ได้ ส่วนตัวสายคล้องเป็นเชือกไนลอนถักที่มีโลหะสีเงินที่เป็นเอกลักษณ์ของ TOGA ร้อยอยู่ มาพร้อมกับเลเบลของทั้งสองแบรนด์บริเวณด้านหน้า TOGA x PORTER SS21 Shoulder Pouch มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเบจ, สีดำ, สีเขียวทหาร/เหลือง และ สีฟ้า/แดง

Price : ราคาประมาณ 8,200 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง store.hpplus.jp

┃Photos : Courtesy of Brands 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม