Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Burberry – Reburberry Edit SS20

รักษ์โลกอย่างมีสไตล์แบบผู้ดีอังกฤษด้วยคอลเล็กชั่นใหม่จาก Burberry
Fashion / LIPS GARÇON

รณรงค์เรื่องการรักษ์โลกมาตั้งนาน Burberry เลยขอทำให้ดูเป็นตัวอย่างกันสักหน่อย ว่าวงการแฟชั่นเองก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยการเปิดตัว Reburberry Edit SS20 คอลเล็กชั่นใหม่ที่ผลิตด้วยนวัตกรรม และแมตทีเรียลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมท้ังหมด เพื่อตอบโจทย์หนุ่มๆ ที่อยากสนุกกับการแต่งตัวไปพร้อมๆ กับอินเทรนด์ Sustainable Fashion และ Eco-friendly ที่กำลังมาแรง

https://www.instagram.com/p/B_RuFcGg1ov/

     แต่จะมาทำเป็นตัวอย่างด้วยไอเท็มแค่ไม่กี่ชิ้นก็คงจะเสียชื่อแบรนด์ผู้ดีอังกฤษกันพอดี Burberry เขายกมาให้เป็นเซตใหญ่ โดยรวบรวมไอเท็มในไลน์เสื้อผ้า และแอ็กเซสเซอรี่ผู้ชายจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer SS20 กว่า 30 ชิ้นซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นไอเท็มเด็ดของแบรนด์เข้ามาไว้ด้วยกัน

     ในส่วนของเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้จะมี เสื้อโค้ตกันฝน เสื้อพาร์กา และแจ๊กเก็ต ซึ่งทำมาจาก ECONYL® วัสดุที่ได้มาจากการนำเอาพลาสติกและเศษผ้าเหลือใช้จากอุตสาหกรรม และใช้ไนลอนรีไซเคิลที่มาจากตาข่ายจับปลาเก่า นำไปทอใหม่เป็นผ้าไนลอนชิ้นใหม่ที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับไนลอนทั่วไป ในส่วนของการผลิตแบรนด์ก็ยังเลือกผลิตในโรงงานที่ลดการใช้พลังงานและน้ำ รวมถึงโปรแกรมการรีไซเคิลสิ่งทอและการจัดการสารเคมี

     แอ็กเซสเซอรี่อย่างบรรดากระเป๋าทรงต่างๆ เองก็ยังใช้วัสดุไนลอนเช่นเดียวกับเสื้อผ้า รวมไปถึงแว่นตาที่อยู่ในคอลเล็กชั่นนี้ ก็ยังผลิตมาจากวัสดุอะชิเดตชีวภาพที่มีความเบาและคงทนเท่ากับพลาสติกปกติด้วยเช่นกัน และเพื่อป้องกันความสับสนทุกคน Burberry ยังได้เปลี่ยน Tag Label ใหม่ให้เป็นสีเขียวพิสตาชิโอ ช่วยบ่งบอกว่าสินค้าทุกชิ้นเป็นมิตรกับสาวกแฟชั่นและสิ่งแวดล้อม

     และไม่ได้มีแค่ไอเท็มแฟชั่นที่ตอบโจทย์เรื่องรักษ์โลกเท่านั้น แต่บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของ Reburberry Edit SS20 ก็ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งหมด หนุ่มๆ ที่สนใจอยากได้ไอเท็มรักษ์โลกมาใส่สามารถไปช้อปฯ ได้กันได้ที่ uk.burberry.com/the-reburberry-edit

┃Photos : Courtesy of Burberry

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม