Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Boots is Back!

บู๊ตดีไซน์เท่จาก 6 แบรนด์แถวหน้า เทรนด์ใหม่กำลังมาในซีซั่นล่าสุด
Fashion / LIPS GARÇON

ซีซัน Autumn/Winter 2020 นี้ดูเหมือนว่ารองเท้าบู๊ตจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งหลังจากปล่อยให้สนีกเกอร์ทรง Chucky ครองตำแหน่งมาอย่างยาวนาน ซึ่งเหล่าแบรนด์หรูก็ตอบรับเทรนด์ใหม่กันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น Dior, Burberry, Vetements หรือแม้กระทั่ง Maison Magiela ก็ปล่อยไอเท็มชิ้นนี้ออกมาเช่นด้วยกัน ถ้าไม่อยากจะเอาท์ก็อย่าลืมไปหารองเท้าบู๊ตมาใส่กันสักคู่

Vetements Gothic Logo Combat Boots

     Vetements เปลี่ยนลุคจากเดิมทีมีภาพลักษณ์เป็นแบรนด์แฟชั่นไฮสตรีทให้มีความแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย ด้วยการหยิบเอา Combat Boots มาปรับดีไซน์ และเปลี่ยนวิธีเย็บหนังวัวสีดำล้วนให้กลายเป็นไอเท็มวินเทจแบบ Old English และเติมแผ่นโลหะสีเงินปั้มลวดลายโกธิกตรงหัวรองเท้า เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ยังมีลูกเล่นอีกหนึ่งจุดตรงที่เชือกไนลอนที่พันอยู่บริเวณเหนือข้อเท้า หยิบไปครีเอทลุค All Black คู่กับไอเทมอื่นๆ จากคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2020 ของแบรนด์ดูจะเป็นวิธี มิกซ์แอนด์แม็ตช์ที่ง่ายที่สุด 

Price : ราคาประมาณ 43,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง vetementswebsite.com

______________________________________

Burberry Logo Embossed Overshoe Leather Chelsea Boots 

     จัดว่าเป็นผลงานดีไซน์ที่ก้าวออกมาจาก Comfort Zone ของ Burberry เลยก็ว่าได้ เพราะแบรนด์มักจะไม่ค่อยครีเอทแฟชั่นไอเท็มที่มีซิลูเอ็ตต์แปลกไปจากเดิมสักเท่าไร ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ดังนั้น รองเท้าบู๊ตคู่นี้เลยสร้างเซอร์ไพร์สให้กับแฟนของแบรนด์อยู่เหมือนกัน เพราะมาในทรง Chelsea ที่เป็นบู๊ตยอดนิยม เพราะสวมใส่ง่ายที่สุด ถูกเพิ่มความร่วมสมัยด้วยการทำให้ดูอวบอ้วนขึ้นเล็กน้อยตามสไตล์ Chucky Item มาในโทนสีที่ถึงหยิบยืมมาจากลายตารางหมากรุกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1920 ซึ่งแน่นอนว่ามันช่วยบ่งบอกให้ทุกคนที่ได้รู้ได้ทันทีเลยว่าเรากำลังสวมไอเทมจากแบรนด์ไหน

Price : ราคาประมาณ 30,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง fi.burberry.com

______________________________________

Rick Owens Megatooth Boots

     ตั้งแต่ปรากฏตัวครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2013 เราก็แทบจะไม่ได้เห็นไอเทมในไลน์ Megatooth Boots อีกเลย จนกระทั่ง Rick Owens ได้หยิบมันขึ้นมาดีไซน์ใหม่อีกครั้งในสองแบบสองสไตล์ด้วยกัน แบบแรกคือ Lace-Up Army Megatooth Boots ทำจากหนังแกะสีดำล้วน ที่มีความเป็นยูนิเซ็กส์มากขึ้นจากครั้งที่แล้วด้วยดีไซน์แบบ Androgynous Item และยังมีจุดเด่นที่เลเยอร์เชือกหนังสีน้ำตาลที่พันอยู่รอบบริเวณบอดี้ แต่ถ้ากลัวว่า จะดูเยอะจนเอาไม่อยู่ก็มีอีกสไตล์ที่ดูเรียบนิ่งแต่ยังคงความคูลในแบบ Megatooth Boots ได้อยู่ ก็คือ Bozo Chelsea Booth ที่ทำมาจากหนังวัวสีดำล้วน ซึ่งมาในทรงและดีไซน์ที่หยิบไปใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายกว่า ใครชอบแบบไหนก็เลือกช้อปฯ กันได้ตามสไตล์ที่ใช่เลย 

Price : Lace-Up Army Megatooth Boots ราคาประมาณ 64,000 บาท และ Bozo Megatooth Chelsea Booth ราคาประมาณ 43,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง rickowens.eu/en/TH และ ssense.com

______________________________________

Maison Margiela Tabi Chelsea Boots 

     Maison Margiela ต่อยอดความฮิตของไอเท็มที่สาวกแฟชั่นเรียกกันว่า เป็นสนีกเกอร์กีบเท้ากวางสุดฮิตเมื่อปีที่แล้ว ด้วยการจับเอารองเท้าทรง Tabi หรือรองเท้าเกี๊ยะที่แบรนด์เคยเปิดตัวไปในคอลเล็กชั่นปีค.ศ. 1989 มาผสมเข้ากับรองเท้าบู๊ตที่กำลังจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในซีซัน Autumn/Winter 2020 ซึ่งแบรนด์เลือกดีไซน์ออกมาเป็นบูทหนังพรีเมี่ยมสีดำล้วนทรง Ankle Boot ที่ไม่มีลูกเล่นพิเศษอะไรเลย นอกจากการเติมซิปเข้าไปที่ด้านหลัง เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการสวมใส่และถอดยากเท่านั้น นี่เลยเป็นเหตุผลให้ไอเท็มคู่นี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมากสำหรับการ์ซงที่ไม่อยากตกเทรนด์ และเราคิดว่าแบรนด์คงจะต้องปล่อยไอเท็มสไตล์ Tabi ชิ้นอื่นๆ ออกมาให้เราได้เสียทรัพย์กันอีกแน่นอน

Price : ราคาประมาณ 32,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง maisonmargiela.com และ ln-cc.com

______________________________________

Dior Transparent High-Top Rubber Boots

     ดูเหมือนว่าดีไซเนอร์หนุ่ม Daniel Arsham ยังคงอยู่กับ Dior อย่างต่อเนื่อง เพราะล่าสุดนอกจากจะปล่อยกระเป๋างาน collab ในทรงยอดฮิตออกมารัวๆ แล้วยังมีรองเท้าบู๊ตออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งไอเท็มนี้ในสไตล์ของเขามาในทรงคลาสสิก แต่ถูกปรับให้มีกลิ่นอายของแฟชั่นร่วมสมัยด้วยการทำเป็นบู๊ตสไตล์ Chucky ที่เปลี่ยนมาใช้วัสดุอย่างพลาสติกใสแทน วิธีหยิบคู่นี้มาให้ใส่สนุก ก็แค่เลือกถุงเท้าที่มีลวดลายกราฟิกสะดุดตาสักคู่เท่านั้นแหละ ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับลุคได้แล้ว แต่ถ้าคิดไม่ออกว่าจะเลือกเป็นลวดลายหรือสีแบบไหน เราก็แนะนำให้ช้อปถุงเท้าจาก Dior ไปใส่ด้วยเลยน่าจะง่ายที่สุด

Price : ราคาประมาณ 22,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วที่ Dior Bouique และผ่านทาง 24s.com

______________________________________

Undercover x Dr. Martens 1460 SN Corduroy Lace up Boots

     อีกหนึ่งรองเท้าบูทไลน์ 1460 Remastered ที่ออกมาเฉลิมฉลองให้กับการครบรอบปีที่ 60 ของแบรนด์รองเท้าเมืองผู้ดีอังกฤษอย่าง Dr. Martens ซึ่งจะออกคอลเล็กชั่นใหม่มาเรื่อยๆ จนกว่าจบปี ค.ศ. 2020 สำหรับรองเท้าบู๊ตคู่ล่าสุดที่ออกมาได้แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Undercover มาร่วมฉลองด้วยการครีเอทบู๊ตสไตล์มินิมัล ตัวบอดี้ทำมาจากผ้า Corduroy หรือผ้าสักหลาดขึ้นรูปริ้ว ที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับความเรียบง่ายนี้ มีลูกเล่นอยู่ตรงที่พื้นรองเท้าทำเป็นลาย Floral ที่ Undercover ตั้งใจใส่เข้าไปเพื่อเปรียบเสมือนช่อดอกไม้ที่ใช้แสดงความยินดีกับการเฉลิมฉลองให้ครั้งนี้ และยังปักตัวอักษร S และ N ไว้ที่บริเวณหัวรองเท้าแต่ละข้าง ซึ่งมาจากคติของแบรนด์ที่ว่า “Spiritual Noise” และยังเป็นชื่อไลน์คอลเล็กชั่นหนึ่งของแบรนด์อีกด้วย มีทั้งไซส์สำหรับผู้ชายและผู้หญิง เหมาะจะซื้อไปใส่เป็น Couple Item อยู่เหมือนกันนะ

Price : ราคา 8,500 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง drmartens.com

Photos : Courtesy of brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม