Best From Milan Day 2

ไฮไลต์เด็ดวันที่สองจาก Milan Men’s Fall/Winter 2022
Fashion / LIPS GARÇON

เดินทางมาถึงวันที่สองกันแล้วสำหรับ Milan Men’s Fall/Winter 2022 ซึ่งโชว์ในวันที่ 2 นี้ก็มีหลายแบรนด์เลือกที่จะจัดแฟชั่นวีกแบบพรีเซนเทชั่นและโชว์ดิจิตอลเพื่อความปลอดภัยของแขกทุกคนรวมถึงทีมงาน แต่หลายๆ แบรนด์ก็ยังเลือกจัดโชว์แบบปกติฝ่าเชื้อโรคไวรัสสายพันธุ์ใหม่อย่างโอไมครอนที่กำลังระบาดในทวีปยุโรปเพราะเก็บกดที่ต้องจัดโชว์แบบดิจิตอลมาหลายซีซั่นแล้ว

พูดเลยว่าเชื้อไวรัสทำอะไรแบรนด์ที่เราหยิบมาพูดถึงไม่ได้เลยนะ เพราะว่าโชว์ในวันที่ 2 นี้มีหลายแบรนด์สวยขึ้นมากแถมเรารู้สึกว่าแต่ละแบรนด์จับทางถูกแล้วว่าเสื้อผ้าของแต่ละแบรนด์ควรเป็นอย่างไร ไม่รอช้าไปดูกันเลย!

Fendi  

เริ่มกันที่แบรนด์แรกที่เราปลาบปลื้มเป็นพิเศษ Fendi ในคอลเลคชั่นนี้ Silvia Venturini ดีไซเนอร์ฝั่ง Menswear ของแบรนด์ได้แรงบันดาลใจมาจากความลุ่มรวยจากยุค 20s เพื่อเฉลิมฉลองให้กับชุดออกงาน (Occasion Wear) สำหรับผู้ชายที่ฟังดูเป็นสิ่งที่ไร้สาระมาในยุคแห่งโรคระบาดนี้แต่ Silvia กลับไม่คิดอย่างนั้นนำเอาแพตเทิร์นเสื้อผ้าสุดคลาสสิกของผู้ชาย รวมถึงดีเทลและซิลลูเอ็ตต์ต่างๆ มาดัดแปลงให้มีความ Surreal มากขึ้นเพื่อไม่ให้ออกมาเป็นชุดออกงานตามขนบมากเกินไป ผลลัพท์ที่ออกมาจึงสวยงามเกินคาด เชื่อว่าหนุ่มคนไหนที่ชอบงานเทเลอร์จะต้องชอบคอลเลคชั่นนี้แน่นอน 

แต่ที่มากไปกว่านั้นเรารู้สึกว่า Silvia ใส่ความไร้เพศลงไปในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าของผู้ชายมากขึ้นเห็นได้จากไอเท็มต่างๆ จากคอลเลกชั่นนี้ที่แม้แต่ผู้หญิงเองก็อยากได้อย่าง กระเป๋าถือใบเล็กหลากดีไซน์ประดับลายโนโนแกรมสุดคลาสสิกของแบรนด์ เครื่องประดับมุก กางเกงเทเลอร์ขาสั้นและขาวยาวที่มีเคปด้านหลังซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากไอเท็มของผู้หญิง รวมถึงเบลเซอร์ครอปแขนสั้นไอเท็มชิ้นเด่นจากซีซั่นที่แล้วที่กลายเป็นไวรัลในออนไลน์ก็ยังคงไปต่อมาจนถึงคอลเลคชั่นนี้

Dolce & Gabbana

มาต่อที่โชว์ต่อมาที่คูลมากๆ อย่าง Dolce & Gabbana ที่ยังคงจัดโชว์สร้างความว้าวให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีโดยในโชว์นี้ได้ Machine Gun Kelly แร็ปเปอร์หนุ่มหวานใจสาว Megan Fox มาโชว์เล่นดนตรีแนวพังก์พร้อมเดินเปิดและปิดแบบคูลๆ ในลุคที่เรียกว่าเปรี้ยวสุดๆ รับกับรอยสักเท่ๆ ของเจ้าตัว สำหรับภาพรวมและคอนเซปต์ของคอลเลคชั่นนี้ คู่หูดีไซเนอร์ดีไซน์เสื้อผ้าขึ้นมาเพื่อต้องการต้อนรับการกลับมาของเทศกาลดนตรีกลางแจ้งต่างๆ ถึงแม้ว่าจะมีแนวโน้มกลับไปจัดแบบ Digital อีกครั้งหนึ่งก็ตาม

ซึ่งคอนเซปต์ โชว์ และเสื้อผ้าในคอลเลคชั้นนี้ทำให้เห็นว่าแบรนด์ Dolce & Gabbana เริ่มปรับตัวเข้าหา Gen Z มากขึ้นซึ่งเห็นได้จากการเชิญนักดนตรีสุดคูลมาร่วมโชว์ ชุดสไตล์หรูหราแบบบาโรกถูกปรับให้กลายเป็นสตรีตแวร์สุดเปรี้ยวซึ่งยังคงความ ‘Extra’ ซึ่งเป็น DNA หลักของแบรนด์ไว้อยู่ หลายไอเท็มดูจะถูกใจหนุ่มยุคใหม่ที่แต่งตัดจัดจ้านได้เป็นอย่างดีเพราะไอเท็มอย่าง โค้ตทรงหลวมลายเสือดาว สูทขาวปักเลื่อม และแจ็กเก็ตขนเป็ดพิมพ์ลายขนาดใหญ่จะกลายเป็นคีย์ไอเท็มให้คุณได้ในฤดูหนาวหน้าแน่นอน

MSGM

แบรนด์สุดท้ายที่น่าสนใจไม่แพ้สองแบรนด์แรกอย่าง MSGM รอบนี้มาในรูปแบบพรีเซนเทชั่นแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความน่าสนใจของคอลเลกชั่นนั้นลดลงไปเลยนะ เพราะคอลเลคชั่นนี้ Massimo Giorgetti ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานของ Gaetano Pesce สถาปนิกและนักออกแบบชื่อดังชาวอิตาลี โดยนำเอาซิลลูเอ็ตต์ของเฟอร์นิเจอร์ของ Gaetano มาดัดแปลงให้กลายเป็นคอลเลกชั่นเสื้อผ้าโมเดิร์นสตรีทแวร์ที่ดูสนุกสนานและน่ารักได้อย่างลงตัวมากๆ

ผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Gaetano อย่างเก้าอี้นวม ‘Feltri’ ที่มีรูปร่างคล้ายดอกไม้และโซฟา ‘La Michetta’ ได้กลายเป็นซิลลูเอ็ตต์ของเสื้อฮู้ด แจ็กเก็ตบุนวม และกางเกงขาสั้นในคอลเลกชั่นนี้ เท่านั้นยังไม่พอสีสันสดใสซึ่งเห็นได้จากผลงานของ Gaetano ยังถูกนำมาเป็นโทนสีหลักของคอลเลคชั่นนี้ นอกจากนั้น Massimo ยังนำเอาลายแจของนักออกแบบคนดังมาดัดแปลงเป็นลายพิมพ์ของเสื้อแจ็กเก็ตและเสื้อแขนสั้นอีกด้วย พูดเลยว่าหนุ่มชอบงานออกแบบเสื้อผ้าแนวสตรีทที่เน้นดีเทลจัดๆ ผสานเข้ากับกลิ่นอายของงานสร้างสรรค์ต้อง MSGM Menswear Fall/Winter 2022 เลยนะ

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม