Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

8 Korean Streetwear Brands

ทำความรู้จักกับ 8 แบรนด์สตรีทแวร์จากเกาหลีที่น่าจับตามอง
Fashion / LIPS GARÇON

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกาหลีใต้เขาขึ้นชื่อเรื่องสตรีทแวร์มากๆ ไม่ว่าจะหยิบไอเทมชิ้นไหนขึ้นมาใส่ ก็จะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ให้กับประเทศเพื่อนบ้านทันที และเพราะความเป็นผู้นำเทรนด์นี่แหละที่ทำให้หลายๆ แบรนด์อย่าง Juun.J, Gentle Monster หรือ ADER error ได้พัฒนาไปสู่สตรีทแบรนด์ระดับโลกแล้ว

     แต่วงการสตรีทแวร์ของเกาหลีก็ยังมีแบรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมายมาย เราเลยจะพาการ์ซงไปทำความรู้จักก่อนใครกับ 8 สตรีทแวร์แบรนด์ที่มีสไตล์การออกแบบโดดเด่นจนสามารถขึ้นมาอยู่อันดันต้นๆ ในวงการสตรีทแวร์ของเกาหลี เอาไว้เป็นตัวเลือกในการค้นหาไอเท็มชิ้นใหม่มาทำให้ลุคสตรีทในปีนี้ของหนุ่มๆ ดูคูลยิ่งขึ้น

EASTLOGUE

     Timeless คือ คีย์หลักในการพัฒนาดีไซน์ของแบรนด์ เพราะอยากให้คุณค่าของเสื้อผ้าหนึ่งชิ้นยังคงอยู่ตลอดไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนแปลงไปสักแค่ไหน นี่จึงเป็นความน่าสนใจของ EASTLOGUE รวมไปถึงสไตล์ของเสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกิจกรรมเอาท์ดอร์ อย่าง การตกปลา ปีนเขา หรือเดินป่า ก็ช่วยสร้างจุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์สตรีทแวร์อื่นๆ ได้อย่างดี

     VISIT SITE : eastlogue.com

Youth.

     หนุ่มๆ สายมินิมัลน่าจะชื่นชอบสไตล์ของ Youth. เพราะดีไซน์เรียบง่าย ที่ใส่ลูกเล่นบนเสื้อผ้าไม่เยอะจนเกินไปอย่างการเพิ่มจำนวนกระเป๋า ปรับทรงให้เป็นแบบโอเว่อร์ไซส์ หรือไม่ก็ตกแต่งด้วยลวดลายทอ ทำให้หนุ่มๆ สามารถหยิบมาใส่ได้ในทุกวันแบบไม่มีเบื่อ และไอเท็มที่เราคิดว่าน่าสนใจและอยากแนะนำ คือ แจ๊กเก็ตที่ทำจากผ้า Poly-nylon ที่เหมาะกับอากาศเมืองไทยมากๆ

     VISIT SITE : youth-lab.kr

WE11DONE

     สาวก K-pop หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า WE11DONE ที่มาจากคำว่า Well Done เป็นแบรนด์ของพี่สาวซูเปอร์สตาร์อย่าง G-Dragon กับ Jessica อดีตสมาชิกวง SNSD ซึ่งเป็นสตรีทแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในเกาหลีช่วงห้าปีที่ผ่านมา ด้วยสไตล์ของสตรีทแวร์ในยุค 90s ที่ถูกนำมาดัดแปลงซิลลูเอ็ตต์ใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ต้องมารอดูกันต่อไปว่า แบรนด์จะพัฒนาจนก้าวมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ระดับโลกหรือเปล่า

     VISIT SITE : we11-done.com

POST ARCHIVE FACTION (PAF)

     ถึงจะเปิดก่อตั้งได้เพียงสองปีเท่านั้น แต่ PAF ก็นำดีไซน์ความเป็นสตรีทแวร์ในแบบตัวเองมาสร้างกระแสในวงการแฟชั่นเกาหลีใต้ได้อย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้แบรนด์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี คงเป็นดีไซน์ที่พยายามออกจากกรอบเดิมๆ นี่แหละ ไม่ว่าจะเป็น การตัดเย็บแบบไม่สมมาตร การเพิ่มชั้นผ้า หรือจะเป็นงานดีเทลที่เพิ่มความน่าสนใจได้มาก

     VISIT SITE : postarchivefaction.com

JOEGUSH

     แค่ดูจากภาพของไอเท็มชิ้นต่างๆ แล้วการ์ซงก็คงจะรู้ว่า JOEGUSH เขาเด่นเรื่องการองค์ประกอบของผ้าที่ดูไม่เข้ากันหรือตรงข้าม มาจัดวางใหม่และตัดเย็บให้ลงตัว ซึ่งมาจากรากฐานการออกแบบที่แบรนด์ยึดถืออย่างการ Remake และการพยายามตั้งคำถามกับนิยามความสวยงามของเสื้อผ้า ว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่

     VISIT SITE : joegush.com

BLACKMERLE

     BLACKMERLE ได้รับแรงบันดาลใจและชื่อแบรนด์มาจากสุนัขที่มีสีขนหลากสีผสมปนเปกันแบบที่เรียกว่า  “Merle” ที่อาจจะดูไม่เข้ากัน แต่กลับดูสวยงามไม่ซ้ำใคร สะท้อนผ่านดีไซน์ของแบรนด์นี้ที่มีลูกเล่นล้นเหลือ บางอย่างดูเหมือนจะไม่เข้ากันเลย แต่พอนำมารวมกันแล้วกลับดูโดดเด่นจนละสายตาไม่ได้ ซึ่งเป็นความตั้งใจหลักของ Shin-Terry หัวหน้าทีมดีไซเนอร์ที่ต้องการให้ผลงานการออกแบบของเขาสามารถสื่อสารได้โดยไม่ต้องอาศัยคำอธิบายเพิ่มเติม

     VISIT SITE : blackmerle.com

KUSIKOHC

     แบรนด์สตรีทแวร์ผลงานการออกแบบของ Cho-Gi seok ช่างภาพหนุ่มที่ผันตัวเองเข้าสู่วงการแฟชั่น ที่เปลี่ยนทุกพื้นที่บนเสื้อผ้าชิ้นต่างๆ ให้กลายเป็นงานศิลปะแบบอวองการ์ด ที่มีโทนสีสดและการเย็บที่ละเอียดมากๆ ยากเกินที่จะลอกเลียนแบบได้ ซึ่งทำให้กว่าจะได้ออกมาแต่ละคอลเล็กชั่นได้ต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่คนที่ต้องการไอเท็มที่ไม่ซ้ำรอยใครก็พร้อมที่จะรอ

     VISIT SITE : kusikohc.com

young n sang

     สตรีทแบรนด์น้องใหม่ที่ทำผลงานออกมาได้โดดเด่นเข้าตามากๆ ผลงานการออกแบบของคู่รัก Youngshin และ Sanglim ที่เคยชนะได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันของ The Council of Fashion Designers of America ในปีค.ศ. 2015 ด้วยการผสมผสานสีสันและคัตติ้งแปลกใหม่ ที่สำคัญยังเป็นแบรนด์รักษ์โลกที่หันมาใช้วัสดุรีไซเคิลในการผสมแฟชั่นไอเท็มด้วย

     VISIT SITE : @youngnsang

┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม