Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Must-have Sneakers

อัพเดทสนีกเกอร์คอลเล็กชั่นใหม่ที่สนีกเกอร์เฮดไม่ควรพลาด
Fashion / LIPS GARÇON

รู้นะว่า การ์ซงหลายคนเงินเดือนออกแล้ว งั้นก็คงจะถึงเวลามาดูวงการสนีกเกอร์กันหน่อยแล้วละว่า ตอนนี้มีอะไรออกใหม่ ให้เอาไปเติมในคอลเล็กชั่นส่วนตัวกันบ้าง และเพื่อไม่ให้เป็นการตัดสินใจที่ยากเกินไป เราเลยคัดเฉพาะ Must-have ที่ต้องช้อปฯ มาไว้ให้แล้ว

1

Air Jordan 7 x Paris Saint-Germain

     ไม่ใช่ครั้งแรกที่สองกีฬาอย่างบาสเกตบอลและฟุตบอลมาจอยกันบนสนีกเกอร์ เพราะ Air Jordan และทีมฟุตบอลชื่อดังของฝรั่งอย่าง Paris Saint-Germain เคยออก Collab มาก่อนแล้ว แต่เราคิดว่า รุ่นใหม่นี้มาดีไซน์ที่หล่อไม่ใช่เล่น ถึงจะมาในเค้าโครงแบบเรโทรเหมือนเดิม แต่กลับมีกลิ่นอายของความทันสมัยจากสีสันที่ได้มาจากสีประจำทีม PSG โดยเฉพาะลิ้นรองเท้าที่เล่นกับลวดลายฟันปลา ยังมีอีกหนึ่งจุดที่เราชอบเป็นพิเศษก็คือ ดีเทลตรงบริเวณพื้นรองเท้าที่แอบซ่อนประโยค “Ici C’est Paris” ที่แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า “This is Paris” ซึ่งเป็นประโยคที่แฟนๆ ของทีม PSG มักจะใช้ตะโกนเชียร์เวลาแข่ง ใครที่เป็นแฟนของทีมนี้ก็อย่าพลาดล่ะ

Price : ราคาประมาณ 7,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายในวันที่ 22 พฤษภาคม ผ่านทาง www.nike.com

2

Stingwater x Nike SB Dunk Low ‘Magic Mushroom’

     อย่าเพิ่งคิดว่า สนีกเกอร์คู่นี้ถูกทิ้งไว้จนขึ้นราสีขาวๆ หรือเปล่า เพราะความจริงแล้วมันเป็นดีไซน์ของ Daniel Kim หนุ่มนักสเกตจากแบรนด์ Stingwater ที่อยากจะเปลี่ยนมิดโซลสี University Red ธรรมดาให้มีลูกเล่นมากขึ้น มันเลยได้ชื่อรุ่นว่า “Magic Mushroom” แต่แดเนียลยังไม่หยุดดีไซน์แค่นั้น เพราะเขายังได้เปลี่ยนโลโก้ Nike ด้านหลังบริเวณข้อเท้าให้ปักแบบย้อนหลังแทนด้วย และช่องกระเป๋าลับสำหรับเอาไว้ซ่อนของชิ้นเล็กอยู่ตรงลิ้นรองเท้า ที่ปักประโยคเด็ดประจำตัวเขาที่ว่า “Empty Your Mind” เอาไว้ด้านหน้า ถ้าถามว่า สนีกเกอร์คู่นี้เหมาะกับใคร เราก็คิดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการ์ซงที่ยังไม่เลิกอินกับเทรนด์สเกตบอร์ด เพราะนอกจากบอร์ดสวยราคาแสนแพงที่อุตส่าห์ไป CF มาแล้ว ก็มีสนีกเกอร์นี่แหละที่จะทำให้การ Ollie เป็นที่เตะตามากขึ้น

Price : ราคาประมาณ 4,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายในวันที่ 10 พฤษภาคม ผ่านทาง www.nike.com

3

Converse Tropical Shirt Chuck 70

     ยังจำคอลเล็กชั่น Chuck 70 Renew ที่หยิบเอาวัสดุรีไซเคิลมาทำเป็นสนีกเกอร์เมื่อปีที่แล้วได้หรือเปล่า ดูเหมือนว่า Converse จะยังคงเดินหน้าทำคอนเซ็ปต์รักษ์โลกอีกครั้งด้วยคอลเล็กชั่นพิเศษอย่าง Tropical Shirt ที่ร่วมกับร้านเสื้อผ้าวินเทจ Beyond Retro ด้วยการหยิบเอา Upcycled Materials อย่างเสื้อฮาวายมือสองจากในอเมริกาและที่อื่น ๆ มาตัด ประกอบเป็นสนีกเกอร์คู่ใหม่แบบ One-of-a-kind ที่จะมีลวดลายอันแตกต่างกันไปในแต่ละคู่ นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้วัสดุรีไซเคิลในส่วนต่างๆ ของรองเท้าทั้งลิ้น ส้น พื้นด้านนอก รวมถึงเชือกรองเท้า สายรักษ์โลกพลาดไม่ได้นะ

Price : Tropical Shirt Chuck 70 HI ราคา 3,790 บาท และ Tropical Shirt Chuck 70 OX ราคา 3,590 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.converse.com

4

ASICS x Vivienne Westwood GEL-Kayano 27

     มาอีกแล้วสำหรับ Collab คู่ใหม่จากสองแบรนด์ดังที่เคยสร้างสรรค์สนีกเกอร์ลวดลายงานศิลป์ไปเมื่อปีที่แล้ว คราวนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมการตีความรองเท้าทรงกระสอบในคอลเล็กชั่น Nostalgia of Mud จากปีค.ศ. 1982 ของ Vivienne Westwood เองขึ้นมาใหม่แบบ Futuristic ตามฉบับเจ้าแม่แฟชั่นสายขบถ โดยเปลี่ยนต้นแบบจากเดิมที่เคยรองเท้าที่หุ้มหน้าเท้าด้วยหนังแผ่นเดียว และร้อยด้วยเชือกเพื่อที่ทำให้กระชับ มาปรับเปลี่ยนเป็นตาข่ายบนโมเดลรุ่น GEL-KAYANO™ 26 ที่เป็น GEL-KAYANO รุ่นใหม่ที่สุดในตอนนี้ด้วย และออกมาในสองโทนสีคือ White/Lichen Rock และ Liche Green/Brown ถ้ายังหาข้ออ้างอิงสนับสนุนตัวเองในการช้อปฯ คู่นี้ไม่ได้ งั้นก็ให้บอกตัวเองไว้ว่า แค่ใส่แล้วมันสะดุดตาคนอื่นมากที่สุด ก็เป็นข้ออ้างที่เพียงพอแล้ว

Price : ราคา 8,500 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.woodwood.com และ Vivienne Westwood สาขาเซ็นทรัล เอมบาสซี

5

Adidas Original x BAPE Superstar 80’s ‘Green Camo’

     เชื่อว่าช่วงนี้ไม่มีคู่ไหนจะฮอตในสายตาของสนีกเกอร์เฮดไปมากกว่าคอลแลปล่าสุดของ Adidas และแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทระดับตำนานของญี่ปุ่นอย่าง A BATHING APE® ที่มาร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปีของ Superstar โมเดลสุดคลาสสิกที่ใครหลายคนน่าจะมีติดบ้านอย่างน้อยหนึ่งคู่ แบรนด์เลยนำเอาเอกลักษณ์ของ BAPE อย่าง “ABC” camouflage และโลโก้ BAPE Shooting Star มาวางสลับฝั่งกับลาย 3 Stripe ของ Adidas บนวัสดุหนังพิมพ์ลาย Camo พร้อมตกแต่งรายละเอียดด้วยลายสกรีนสีทองที่บริเวณด้านข้างรองเท้า ตัดกับขอบยาง และหัวรองเท้าสี Off-White ปิดท้ายความพิเศษด้วยแพ็คเกจกล่องแบบพิเศษที่พรีเมี่ยมสุดๆ การ์ซงที่สนใจเตรียมตัวกันให้ดี เพราะเราคิดว่าสนีกเกอร์คู่นี้น่าจะ Sold Out ภายในเวลาไม่เกินหนึ่งชั่วโมงแน่นอน

Price : ราคาประมาณ 5,200 บาท
Where & When : จะวางจำหน่ายในวันที่ 1 พฤษภาคม ผ่านทาง int.bapeonline.com

6

Reebok Zig 3D Storm Hydro

     ถ้าเบื่อสนีกเกอร์ดีไซน์แบบเดิมๆ แล้ว งั้นมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วย Zig 3D ที่เป็นโมเดลทรงเรียวใหม่ล่าสุดจาก Reebok น่าจะดีกว่า ไอเดียในการสร้างสรรค์มาจากรองเท้าฟุตบอล และรองเท้ากันน้ำ และมาพร้อมกับเอาท์โซลหน้าตาคุ้นเคยจากสนีกเกอร์อีกรุ่นของ Reebok อย่าง Zig Kinetica II มาใน 2 โทนสีคือ Alabaster ที่เราคิดว่าเหมาะจะหยิบมาใส่ในช่วง Spring/Summer เพราะมีส่วนตาข่ายสีขาวและครีม พอรวมกับสีเหลืองอ่อนๆ ของลิ้นรองเท้าและแถบส้นรองแล้ว น่าจะต้องเป็นอีกหนึ่งคู่เด่นประจำฤดูกาลนี้แน่นอน ส่วนอีกหนึ่งอย่าง Black ให้ความสุขุมน่าค้นหา แต่ไม่เรียบแบนจนเกินไปจากการใช้สีน้ำตาลไลแล็คมาเพิ่มเข้าไปในส่วนอัพเปอร์โซล แถมยังให้กลิ่นอายแบบ Autumn/Winter เรียกว่าซื้อทีเดียวไปสองสี ก็ใส่ได้ยาวๆ ทั้งปีเลยล่ะ

Price : ราคาประมาณ 5,800 บาท
Where & When : จะวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤษภาคม ผ่านทาง www.sivasdescalzo.com

7

Atmos x PUMA Suede MIJ ‘Sukajan’

     สายวินเทจมารวมกันตรงนี้ เพราะนี้คืออีกหนึ่งคู่สำหรับช่วงกลางปีที่จะพลาดไม่ได้ เพราะเป็น Collab พิเศษในไลน์ของ MIJ หรือ Made in Japan ของ PUMA ที่ทำร่วมกับสนีกเกอร์สโตร์ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง atmos ที่นำเอาหนังกลับสีดำสุดพรีเมี่ยมมาทำเป็นซิลลูเอ็ตต์แบบคลาสสิก เพิ่มความโดดเด่นด้วยการปักลวดลายแผนที่ของญี่ปุ่นและภูเขาไฟฟูจิแบบดั้งเดิม ถอดแบบมาจากลวดลายบน Sukajan Jacket เสื้อแจ๊กเก็ตของชาวญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง สนีกเกอร์คู่นี้เลยได้ชื่อว่า Sukajan ตามชื่อเรียกของแจ๊กเก็ต ส่วนอีกด้านปักเป็นโมทีฟของเสือที่รายล้อมไปด้วยใบไผ่ นอกจากจะให้ความวินเทจที่ถูกใจหนุ่มๆ แล้วยังมีดีเทลที่แอบซ่อนเรื่องราวประวัติศาสตร์ไว้ด้วย สนีกเกอร์เฮดที่อินกับรุ่นที่มีสตอรี่ต้องอยากเก็บเข้าคอลเล็กชั่นแน่นอน

Fun Fact – Sukajan Jacket เป็นแจ๊กเก็ตประเภทหนึ่งที่มีต้นแบบมาจากแจ๊กเก็ตเบสบอล และปักด้านหลังเสื้อเป็นลวดลายต่างๆ ที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่น ภายหลังเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า Japanese Jacket แล้วเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน

Price : ราคาประมาณ 6,300 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.atmos-tokyo.com

PHOTOS : Courtesy of the brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม