Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Coolest Sandals for the Wildest Summer

ไม่ว่าจะฝนตกแดดออกก็เท่ล้ำทุกสถานการณ์ด้วยรองเท้าแตะ 7 รุ่นเด็ดจากแบรนด์แถวหน้า
Fashion / LIPS GARÇON

ช่วงที่อากาศร้อนจัดสลับกับฝนตกซู่แบบไม่ทันตั้งตัวแบบนี้ อาจไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่ที่จะใส่สนีกเกอร์คู่โปรดของหนุ่มๆ คงจะถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะได้หยิบไอเท็มอย่างรองเท้าแตะที่อยู่ในตู้เก็บรองเท้าออกมาใส่กัน ซึ่งหลากหลายแบรนด์แฟชั่นเองก็คิดเหมือนกันกับเรา เลยพากันออกรองเท้าแตะคอลเล็กชั่นใหม่มาประชันกันเต็มไปหมด

     ตั้งแต่แบรนด์สนีกเกอร์เจ้าประจำอย่าง Nike ไปจนถึงแบรนด์ที่ไม่ค่อยจะออกคอลเล็กชั่นรองเท้าบ่อยนักอย่าง Maison Magiela ก็ปล่อยออกมาสู้กับเขาด้วยเช่น จนกลายเป็นเทรนด์ไอเทมใหม่ที่ต้องใส่ในช่วงนี้ไปแล้ว

Off-White™ ODSY Sandal

     รองเท้าแตะจากแบรนด์แถวหน้าที่ทำการรีดีไซน์สนีกเกอร์รุ่นดังที่วางจำหน่ายไปเมื่อที่แล้วอย่างรุ่น OPSY – 1000 มาในไซส์ที่เล็กลง แต่ยังคงความเป็นรองเท้าเดินเขาด้วยส้นรองเท้าที่มีเท็กซ์เจอร์เป็นหนามแหลม และยังคงบ่งบอกความเป็นแบรนด์ไว้เหมือนเดิมด้วยการพิมพ์ลายโมทีฟจาก Off-White™ ไว้ที่พื้นบริเวณส้น อีกทางเลือกจาก Virgil Abloh สำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการความเรียบง่ายแต่ยังตอบโจทย์ในการใช้ชีวิต

Balenciaga Black Croc Slides

     Balenciaga นำเอารองเท้าแตะทรงคลาสสิกอย่างทรง Slides ขึ้นมาทำเป็นไอเท็มเด่นประจำซีซั่นนี้ และบอกไว้สักนิดว่า ถึงจะว่าชื่อ Black Croc Slides แต่ความจริงแล้วรองเท้าคู่นี้ทำมาจากหนังวัวพิมพ์ลายน่ะไม่ใช่หนังจระเข้ หนุ่มๆ ที่งดใช้หนังสัตว์ Exotic ก็สบายใจได้เลย

Versace Chain Reaction Sandals

     ทุกองค์ประกอบของรองเท้าแตะคู่นี้มันโดดเด่นสะดุดตาเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงแบบ Chunky ที่ดูจะอวบอ้วนเป็นพิเศษ หรือจะกลิ่นอายของดีไซน์แบบกรีกโรมันโบราณที่ Versace ใส่เข้าไป รวมไปถึงลวดลายของส้นรองเท้าที่แบรนด์ถอดแบบจากห่วงโซ่เหล็กจนกลายมาเป็นชื่อโมเดล ถ้าอยากได้รองเท้าคู่ที่ไม่มีทางซ้ำใครก็ต้องคู่นี้เท่านั้นแหละ

Dior Oblique Sandals

     ไม่ว่าลวดลายแบบ Black Oblique ของ Dior จะไปอยู่บนไอเท็มชิ้นไหนก็ดูน่าใส่ไปหมด รวมถึงไอเท็มล่าสุดอย่างรองเท้าแตะคู่นี้ด้วย ที่ถึงแม้จะมาในเค้าโครงแบบเรียบง่ายไม่หวือหวาเท่าคู่อื่นๆ แต่พอมีลายกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์พาดอยู่ก็เพิ่มสีสันและความน่าสนใจขึ้นหลายเท่า สำหรับแฟนคลับของแบรนด์นี้ก็อย่าลืมไปช้อปมาใส่กับไอเทมอื่นๆ ที่มีลาย Black Obique กันให้ครบเซตล่ะ

Prada Cloudbust Thunder Sandals “Black”

     รองเท้าแตะทรง Chunky ที่ได้นำเอาโมเดลของสนีกเกอร์ในชื่อเดียวกันจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 มารีดีไซน์ให้กลายเป็นรองเท้าแตะที่เหมาะกับอากาศในช่วงนี้ ถึงจะมีดีไซน์ที่คล้ายกัน แต่สำหรับโมเดลนี้จะมาในสีเดียวเท่านั้นคือสีดำ ที่ดูเรียบง่ายและเข้ากับลุคได้หลากหลาย แถมเจ้าคู่นี้ยังเป็นไอเท็ม Unisex ที่สามารถหยิบไปใส่คู่กับสาวๆ ได้ด้วย

Maison Margiela’s Leather Future Sandals 

     ถึงจะไม่ค่อยได้ปล่อยคอลเล็กชั่นรองเท้าเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ มากนัก แต่พอปล่อยมาทีนึงก็เรียกความสนใจได้ไม่แพ้แบรนด์เลย โดย Maison Margiela นำเอาสไตล์รองเท้าหุ้มข้อในสไตล์เรโทรของแบรนด์ซึ่งเป็นโมเดลที่เรามักจะเห็นหนุ่ม Kanye West ชอบใส่ มาปรับเค้าโครงซะใหม่ให้มีความล้ำสมัยขึ้น และเปลี่ยนวัสดุเป็นหนังสัตว์แบบ Nappa ที่มีความนุ่มมากเป็นพิเศษ มีให้เลือกสองสีด้วยกัน ได้แก่ สีขาวและสีดำ

Nike Canyon Sandal “Oracle Aqua”

     จริงๆ แล้วในคอลเล็กชั่นนี้ Nike วางจำหน่ายทั้งหมดสามสีด้วยกัน แต่เราขอแนะนำแค่สีเดียว นั่นก็คือสี Oracle Aqua เพราะเป็นโทนสีที่เข้ากับซีซั่นนี้ เป็นโมเดลที่ถูกดีไซน์มาจากสนีกเกอร์รุ่นคลาสสิกรุ่นแรกๆ ของแบรนด์อย่าง Nike ACG เลยทำให้รองเท้าแตะคู่นี้มีกลิ่นอายของสนีกเกอร์ในยุค 90s  และจุดเด่นที่เราอยากไฮไลต์ก็คือพื้นรองเท้าที่ทำจากโฟมนุ่มๆ ที่สามารถทนความร้อนได้สูงเหมาะกับอากาศร้อนจัดในช่วงนี้มาก

┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม