Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Bags to Heat Up Your Summer Game

เตรียมอัพเดทกระเป๋าใหม่รับซัมเมอร์จากคอลเล็กชั่น SS21
Fashion / LIPS GARÇON

จับจ้องบรรดากระเป๋าทรงต่างๆ ของคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ตั้งแต่เห็นบนรันเวย์จนมาถึงช่วงที่แบรนด์เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เราจึงไม่รอช้า หยิบมาให้การ์ซงได้ดูกันสักหน่อยว่า ซัมเมอร์นี้ควรเปลี่ยนมาสะพายกระเป๋าสุดหรูจากแบรนด์แฟชั่นไหนกันบ้าง ถึงจะทำให้ลุคซัมเมอร์ของหนุ่มๆ ดูมีสไตล์กว่าใครๆ 

1

Louis Vuitton Flap Soft Trunk Messenger Zoom with Friends

     อาจจะบอกได้ว่า ตั้งแต่ Virgil Abloh เข้ามาเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ทำให้ Louis Vuitton ทั้งเฟรชทั้งล้ำ ไม่ว่าจะออกคอลเล็กชั่นไหนมาก็มักจะมีอะไรใหม่ๆ ให้เราได้ตื่นเต้นตลอด ล่าสุดในคอลเล็กชั่น SS21 เขาก็ได้รีดีไซน์กระเป๋า Soft Trunk ใหม่ให้มีความเรียบแบน และเติมฝาพับเข้าไปจนกลายเป็น Flap Soft Trunk Messenger Bag ขนาดกำลังพอดี ทำจากหนังฟอกขาวแบบ Taurillon แล้วปั้มเพิ่ม DNA ของแบรนด์ด้วยลวดลายที่เราคุ้นตาอย่าง LCV Monogram Flower มาพร้อมกับ Zoom with Friend คาแร็กเตอร์สุดพิเศษที่สะท้อนตัวตน และวัฒนธรรมแอฟริกันที่ส่วนหนึ่งของตัว Virgil ด้วยหนังมีความคล้ายกับหนัง Grain แบบอื่นๆ แต่จะมีน้ำหนักและความนุ่มมากกว่า ทำให้กระเป๋าสะพายใบนี้เป็น Right Choice สำหรับวันหยุดสัปดาห์ หิ้วไปคาเฟ่ตามสไตล์ Cafe Hopper ได้สบายเลย

Price : ราคาประมาณ 131,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://us.louisvuitton.com

——————————————

2

Givenchy Small Antigona Crossbody Bag

     ถ้าไม่นับ Tank Top แบบไฮสปอร์ตแล้ว ในคอลเล็กชั่นซัมเมอร์ปีนี้ของ Givenchy ก็มีกระเป๋าใบนี้นี่แหละที่สะดุดตาเราตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว แถมพอเป็นคอลเล็กชั่นเดบิวต์ของหนุ่ม Matthew Williams ในฐานะหัวเรือคนใหม่ของแบรนด์แล้ว ผลงานดีไซน์ครั้งนี้เลยมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก กระเป๋าทรง Crossbody Bag ใบนี้เป็นหนึ่งในไลน์กระเป๋า Antigona (มาจากชื่อของตัวละครหนึ่งในตำนานเทพปกรณัมกรีก) ที่เคยเป็นไลน์ของสาวๆ มาก่อน แล้วถูกเปลี่ยนให้เป็นไลน์แบบ Genderless เมื่อปีที่แล้ว Matthew เลยนำมาต่อยอดอีกครั้งด้วยการปรับให้มีความ Versatile ด้วยการย่อขนาดให้กลายเป็นกระเป๋าหนังทรงกล่อง ทำจากหนังคาลผิวมันวาว ตัวสายสะพานเป็นผ้าแคนวาสที่มาพร้อมฮาร์ดแวร์สีเงิน และดีเทลที่เราชอบก็คือตัวเชื่อมฮาร์ดแวร์ ที่ทำเลียนแบบคล้ายกับตัวล็อคในแม่กุญแจ แค่ผลงานเดบิวต์ก็น่าสนใจแล้ว ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปแล้วว่า ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่เขาจะพา Givenchy ไปในทิศทางไหนอีก 

Price : ราคาประมาณ 45,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.givenchy.com

——————————————

3

Valentino VLTN Graph Canvas Tote Bag

     หนึ่งตัวเลือกสำหรับกระเป๋าในหน้าซัมเมอร์ก็คือ Tote Bag แคนวาสที่ไม่ต้องคอยมากังวลว่าจะโดนแดดเผาจนทำให้หน้ากระเป๋าพัง หรือโดนน้ำในวันที่ฝนตกอย่างไม่คาดคิดแบบหนังแท้ เราเลยหยิบเอากระเป๋าดีไซน์เรียบง่ายใบนี้จากคอลเล็กชั่น Men’s Spring 21 Diary ของ Valentino ที่ทำร่วมกับ Borzalino มาฝากการ์ซง และเพราะสีสันและความเฟรชของคอลเล็กชั่นนี้ทำให้ Valentino เลือกรีเวิร์กโลโก้คลาสสิกของตัวเองให้มีชีวิตชีวาด้วยการเติม Handwriting ด้วยสีสันต่างๆ จนกลายมาเป็นโลโก้ใหม่ แล้วนำไปสกรีนลงบน Tote Bag ประจำคอลเล็กชั่นนี้ มีให้เลือกสองไซส์ด้วยกัน ไซส์แรกเป็นไซส์กลางใช้ผ้าแคนวาสสีขาวล้วน ถูก Trim ขอบ และมีสายจับเป็นหนังสีดำ ส่วนอีกไซส์เป็นไซส์ใหญ่ที่มีบอดี้ต่างกันแค่สีของแคนวาสที่เป็นสีดำล้วน และมีขอบและสายจับเป็นหนังสีดำเหมือนกัน 

Price : Medium Canvas Tote Bag สีขาวราคาประมาณ 35,000 บาท และ Large Canvas Tote Bag สีดำราคาประมาณ 38,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.valentino.com

——————————————

4

Loewe Smooth Calfskin Puzzle Bumbag 

     แค่เห็นทรวดทรงก็คงจะรู้ว่ากระเป๋าสะพานข้างใบนี้เป็นทรง Puzzle Bag ทรงยอดฮิตของสาวๆ ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 2014 โดยหนุ่ม Jonathan Anderson จากการเข้าไปเห็นกระเป๋าเก่าในคลังของ Loewe ก่อนจะถูกรีดีไซน์อีกครั้งในคอลเล็กชั่นล่าสุดให้กลายมาเป็นกระเป๋าทรงใหม่ของหนุ่มๆ แต่ก็ยังคงลวดลาย Geometric บนตัวบอดี้หนังพรีเมี่ยมคาล ที่เลียนแบบรอยแตกของกระเป๋าต้นแบบไว้อยู่เหมือนเดิม ตัวสายทำจากหนังคาลเหมือนกัน สามารถปรับสายใส่บนเอวและบนไหล่ หรือจะคาดแบบ Crossbody ก็ได้เช่นกัน Puzzle Bumbag มีให้เลือกสองไซส์ ไซส์เล็กมีให้เลือกทั้งหมดสามสี คือ Sunflower, Black และ Tan ส่วนไซส์ใหญ่จะมีแค่สี Black เท่านั้น 

Price : Small Puzzle Bumbag ราคาประมาณ 52,000 และ Large Puzzle Bumbag ราคาประมาณ 70,000 บาท
When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.loewe.com

——————————————

5

Celine Smooth Calfskin Triangle Bag 

     นอกจากกระเป๋าคาดของ Givenchy แล้วก็มีกระเป๋าหน้าตามินิมัลจาก Celine นี่แหละ ที่เราคาดไว้ว่าจะต้องเป็น It-Bag ใหม่ของซัมเมอร์ปีนี้ เพราะทรงแบบสามเหลี่ยมทำให้มันโดดเด่นออกมาจากบรรดากระเป๋าที่เปิดตัวในซีซั่นเดียวกัน ทำจากหนังคาลพรีเมี่ยม ส่วนขอบบริเวณ Lining และสายสะพานทำมาจากหนังแกะที่มีความนุ่มสะพายแล้วไม่รู้สึกบาดไหล่ ไม่เหมาะจะของใส่เยอะสักเท่าไหร่ เพราะหนังแกะอาจจะยืดจนเสียรูปได้ และเราคงไม่ต้องบรรยายความฮอตของกระเป๋าใบนี้ให้มากความ เพราะขนาดนักแสดงหนุ่มเกาหลีอย่าง ฮวัง อินยอบ (Hwang In-yeop) จากซีรีส์ True Beauty เขายังสะพายอวดลงไอจีเลย อย่ามัวช้ารีบกดเข้าไปช้อปฯ กันได้เลย มีให้เลือกสองสีคือสีขาวและสีดำ 

Price : ราคาประมาณ 35,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.celine.com

——————————————

6

Off-White Diagonals Leather Tote

     เราเคยพูดถึงคอลเล็กชั่น SS21 ของ Off-white ไปแล้วว่าผลงานดีไซน์เสื้อผ้าผู้ชายของ Virgil Abloh ในซีซันนี้สะท้อน และชวนตั้งคำถามกับสังคมปัจจุบันได้ดีมาก จนเรามองข้ามไอเท็มอื่นๆ ในคอลเล็กชั่นนี้อย่างกระเป๋าไปเลย เพราะในซีซันนี้แบรนด์ก็กลับมาพร้อมกระเป๋า Tote Bag ใบใหม่อีกคร้ัง (หลังจากที่ออกทรงอื่นๆ มาเต็มไปหมด) คราวนี้แบรนด์เปลี่ยนมาใช้เป็นหนังล้วน และพิมพ์ลาย Off-white Diagonals ขนาดใหญ่ไว้ด้านหนึ่ง และเติมสายจับสองชนิด แบบหนังสีดำเอาไว้ถือแบบ Tote Bag ทั่วไป และลายแคนวาสสีเหลืองปักลาย Off-white Industrail ที่มองจากที่ไกลๆ ก็รู้ว่ามาจากแบรนด์อะไร ถ้าสายสตรีทกำลังมองหากระเป๋าใบใหม่มาแทน ​Crossbody หรือ Waist Bag แบบเดิมๆ แล้วล่ะก็ เราคิดว่า Tote Bag ใบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเหมือนกันนะ 

Price : ราคาประมาณ 30,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.off—white.com

——————————————

7

Alexander McQueen Messenger Bag SS21

     ถึงตอนเปิดตัวคอลเล็กชั่นเมื่อปีที่แล้วจะมาแบบเงียบๆ แต่บอกเลยว่างานเทเลอร์ลิ่งและกระเป๋าจาก SS21 ของ Alexander McQueen ก็ยังคงเป็นสิ่งที่สร้างสีสันอีกรูปแบบให้กับวงการแฟชั่นเหมือนเดิม กระเป๋า Messenger Bag ในซีซั่นนี้มาในดีไซน์มินิมัล เน้นหยิบไปได้ในชีวิตประจำวันเหมือนเช่นเคย แต่เพิ่มเติมด้วยการหยิบเอาสีแดงที่เป็นสีที่สะท้อนตัวตนของแบรนด์มาแต่งเติมเข้าไปในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายกระเป๋า ช่องใส่ของ ป้ายเลเบล ด้วยการใช้ยางสีแดงในการเก็บขอบ ช่วยส่งให้กระเป๋าใบนี้เด่นขึ้นมาจากสีดำที่เรียบง่ายของหนังคาลแท้ มาในขนาดที่ใหญ่กำลังพอดี ทำให้ใส่สัมภาระได้ค่อนข้างเยอะเหมาะกับการ์ซงที่มีไลฟสไตล์หลากหลาย ที่ตื่นเช้าไปออกกำลังกายและตกบ่ายเข้าไปประชุมงานต่อ หรือจะช้อปฯ ไปแม็ตช์กับลุควันทำงานก็เข้ากันได้ดีอยู่เหมือนกัน 

Price : ราคาประมาณ 66,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.alexandermcqueen.com

SOURCE : Courtesy of Brands 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม