Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Horoscope

ดวงรายสัปดาห์ 12 – 18 มิถุนายน 2566

Horoscope

สวัสดีชาว LIPS ค่ะ สัปดาห์นี้พี่อ้อยจะนำศาสตร์ ‘ไพ่ลามะทิเบต’ มาใช้ดูดวงชะตาแทนไพ่พรหมญาน นะคะ ไพ่ลามะทิเบตเป็นศาสตร์ที่มีการเดินทางมายาวนานกว่า 1,000 ปี ในปัจจุบันไพ่สำรับนี้ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในเมืองไทยมากนัก เพราะมีผู้ที่ชำนาญและเข้าถึงจิตวิญาณของไพ่ได้ยาก แต่ด้วยความสนใจส่วนตัวของพี่อ้อยเองเลยอยากจะนำศาสตร์ไพ่ใหม่ๆ และมีมนตราอันศักดิ์สิทธิ์ให้ชาว lips ได้รู้จักกัน ซึ่งไพ่ลามะทิเบตจะมีทั้งหมด 21 ใบ ใน 1 สำรับ อิทธิพลของดวงดาว ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ จะมีอิทธิพลกับไพ่ลามะทิเบตมากๆ ลองมาดูกันว่าสัปดาห์นี้คำทำนายจะเป็นอย่างไร


ดวงคนเกิดวันจันทร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘หน้ากากกิเลส’ เป็นการแสดงในเชิงธรรมชนิดหนึ่งของลามะทิเบต กิเลสในที่นี้หมายถึงกิเลสทั้งปวง ตั้งแต่เรื่องความรัก ความโลภ และความหลงในอารมณ์ต่างๆ ถ้าไพ่ใบนี้ออกมาในตำแหน่งการงานคุณจะมีภาวะอยากได้โปรเจกต์ใหม่ ได้การยอมรับจากผู้ใหญ่และบุคคลรอบข้าง และอยากทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จจนกลายเป็นความกดดัน ทำให้สัปดาห์นี้คุณอาจจะต้องสู้กับความกดดันภายในใจตัวเองพอสมควร แต่ผลสำเร็จในการเจรจาเรื่องงานมีสูงนะคะ รวมถึงนักลงทุนและผู้ประกอบการจะได้กำไรมากๆ จากการลงทุนในช่วงที่ผ่านมานะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘ธงมนตรา’ ชาวทิเบตจะนิยมห้อยธงนี้ไว้ตามบ้าน เพื่อปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีหรือสิ่งชั่วร้ายออกไปจากตัวถ้าไพ่ใบนี้แสดงในฐานของความรัก แปลว่าสัปดาห์นี้คุณและคนรักอาจจะมีเรื่องทะเลาะกัน จนเกิดมองหน้ากันไม่ติด ต้องสงบจิตสงบใจในการดูแลกันหน่อย บางคู่อาจมีเรื่องบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง ปวดหัวกันทั้งสัปดาห์ ส่วนคนโสด เตรียมบริหารเสน่ห์ได้เพราะสัปดาห์นี้ คุณมีโอกาสได้รู้จักคนใหม่ๆ จากงานสังคม และทั้งคู่อาจจะถูกชะตากันและกันค่ะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘เทวะแห่งความเมตตา’ องค์เทวะในพุทธศาสนามหายานหรือวัชรยาน นับเป็นเทพแห่งพระโพธิสัตว์ที่คอยช่วยเหลือมนุษย์และมีความเมตตาสูง สัปดาห์นี้จะมีผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยเหลือคุณในเรื่องการเงิน ใครที่กำลังรอการอนุมัติเงินกู้ก็มีสิทธิ์ได้รับอนุมัติทันที และอาจมีผู้ใหญ่มาเซ็นคำประกันให้อีกนะ ทำให้การเงินสัปดาห์นี้ยังลื่นไหลหมุนเวียนได้ดี บางคนจะมีเงินมาใช้หนี้นอกระบบได้เลยทีเดียว

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘เทพแห่งแสงสว่าง’ องค์เทพในไพ่ใบนี้ เป็นเทพที่กำลังบำเพ็ญเพียรบนสรวงสรรค์ เวลาที่ใครอธิษฐานร้องขอให้ช่วยเหลือสิ่งใดท่านจะประทานพรให้สมปรารถนา แปลว่า ถ้าช่วงที่ผ่านมาคุณป่วยและได้กราบขอพรหรือทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรตามที่พี่อ้อยเคยแนะนำ สัปดาห์นี้เรื่องสุขภาพของคุณจะดีขึ้น คุณจะได้รับการรักษาอย่างถูกโรค ถูกอาการ จากคุณหมอหัวใจโพธิสัตว์ และกลับมาแข็งแรงดังเดิม ยินดีด้วยนะคะ..หมั่นสวดมนต์ ภาวนา แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ นะ

สีมงคล 

สีน้ำเงิน สีขาว สำหรับการพบปะเจรจาเรื่องงาน เรื่องความสัมพันธ์ แนะนำให้ใช้ 2 สีนี้เป็นหลัก และผู้ใหญ่ใจดีจะเอ็นดูคุณมากขึ้น

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘พระราชวังโปตาลา’ เป็นที่ประทับขององค์ดาไลลามะมาแล้วนับพันปี เป็นที่ว่าราชการ และประกอบพิธีกรรมต่างๆ ของคณะสงฆ์ลามะ ความหมายของไพ่คือ คุณกำลังจะพบกับความสงบ ความสุข ความสบายในเร็ววันนี้ ขอเพียงเชื่อและศรัทธาในสิ่งที่ทำและทำมันด้วยความตั้งใจดี ทุกสิ่งที่ปรารถนาก็ไม่ไกลเกินฝัน คุณต้องเลือกและกำหนดด้วยตัวคุณเอง ขอให้เลือกเปิดประตูรับพลังความสุขในแต่ละวันบ่อยๆ นะคะ


ดวงคนเกิดวันอังคาร

การงาน

ได้ไพ่ ‘หิมาลัย’ ภูเขาหิมาลัยเป็นที่อยู่ของชาวทิเบตและเป็นจุดที่สูงที่สุดของโลก ยังเป็นสถานที่ที่เทพร้อยองค์สถิตอยู่ ถ้าไพ่ใบนี้อยู่ในตำแหน่งงานแปลว่าโอกาสที่ดีกำลังจะมาถึงคุณ การโปรโมต การได้โยกย้าย การได้เปลี่ยนสถานที่ทำงานใหม่กำลังจะเกิดขึ้นกับคุณในสัปดาห์นี้ หากคุณคิดนำเสนอโครงการดีๆ ให้เริ่มลงมือทันทีจะได้รับโอกาสจากผู้บังคับบัญชาที่คุณเคารพรักคอยช่วยเหลือ โดยเฉพาะคนที่จะขยับขยายธุรกิจ ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่ดีและเหมาะสมที่สุด..ลองดูนะคะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘มฤตยูเทพ’ เป็นเทพแห่งสัมมาทิฏฐิแบบหนึ่ง แต่มนุษย์ทั่วไปจะเกิดความเกรงกลัว เพราะโดยพื้นฐานของมฤตยูเทพเมื่อปรากฎขึ้นในฐานดวงใดจะนำมาซึ่งความสูญเสียอย่างร้ายแรงเสมอ แปลว่า สัปดาห์นี้คุณและคนรักต้องระวังการมีปากเสียงจนนำไปสู่ความห่างเหินและการหย่าร้าง บางคู่อาจต้องไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ พยายามอย่าหาเรื่องจับผิดกันนะ หมั่นดูแลใจกันไว้ดีกว่า ส่วนคนโสด คนที่เข้ามาตอนนี้อาจทำให้คุณเจ็บช้ำน้ำใจเพราะคำโกหกของเขา ถ้าห่างได้ก็ห่างนะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘สุริยะเทพ’ ผู้ที่เป็นใหญ่แห่งธรรมชาติทั้งปวง เพราะทุกสรรพสิ่งในโลกย่อมแสวงหาและรอคอยแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ทั้งสิ้นคะ สัปดาห์นี้คุณจะมีโชคลาภอันยิ่งใหญ่ อาจมาจากเรื่องงานและได้รับค่าตอบแทนที่สูงดั่งต้องการ หรือในช่วงสัปดาห์นี้นักเสี่ยงนักลงทุนอาจจะได้กำไรจากการเสี่ยงโชค ถูกหวย ถูกสลากออมสิน สลากกินแบ่งรัฐบาล รวยแบบงงๆ รับทรัพย์กันทันตา ทำให้การเงินของคุณและคนรักใช้จ่ายกันแบบคล่องมือขึ้นนะคะ 

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ความสมดุล’ เป็นเครื่องหมายหยินหยาง ภาวะสมดุลระหว่างร่างกายและจิตใจ สัปดาห์นี้คุณควรจะพักผ่อนให้มากหน่อยเพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยหนักจากการหักโหมทำงานจนเกินไป บางคนที่มีโรคประจำตัวต้องระวัง พยายามดูแลตัวเองสักนิด พี่อ้อยแนะนำทำบุญด้วยการสงเคราะห์สัตว์พิการจะลดทอนกรรมหนักให้เบาลงนะ

สีมงคล

สีชมพูบานเย็น สีแสด ปรับลุคด้วยเครื่องประดับเก๋ๆ สีสันฉูดฉาด จะเป็นการเพิ่มพลังชีวิตที่ดีของคุณในสัปดาห์นี้

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 3 ตา’ สื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งสาม คือ ฟ้า ดิน เทวดา กำลังมองการกระทำของคุณอยู่และปรารถนาที่จะช่วยเหลือคุณอยู่ทุกขณะ บางครั้งอาจจะช่วยทันบ้างและกือบไม่ทันบ้าง แต่ท่านก็ยังจะคอยช่วยคุณอยู่ห่างๆ ตลอดนะ คุณต้องรอจังหวะ เมื่อฟ้าเปิดทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะอวยพรคุณทันที อย่าเพิ่งท้อและหมดกำลังใจไปก่อนนะคะ..ฮึดสู้ไว้นะ


ดวงคนเกิดวันพุธเช้า/พุธกลางวัน

การงาน

ได้ไพ่ ‘ลามะแบกหิน’ โดยปกติแล้วลามะทิเบตย่อมจะไม่มีสิ่งใดที่ทำให้จิตใจต้องหมองเศร้าได้เลย การที่ลามะมาแบกหินนี้ ความหมายของไพ่คือ คุณจะรู้สึกอึดอัดกับภาระที่ต้องแบกรับ แบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ปรึกษาหรือขอความช่วยเหลือจากใครก็จะถูกปฎิเสธ บางคนอาจจะถูกมอบหมายให้ทำงานแทนเพื่อนร่วมงาน เป็นอีกสัปดาห์ที่คุณจะหาความสุขจากการทำงานแทบไม่ได้ บางคนคิดจะลาออกก็ยังลาออกไม่ได้เพราะผู้บังคับบัญชาไม่เซ็นอนุมัติให้ ทำให้คุณกล้ำกลืนมากขึ้น ส่วนนักลงทุนเป็นสัปดาห์ที่คุณจะต้องตัดสินใจว่าควรจะหยุดหรือไปต่อ พี่อ้อยแนะนำให้หยุด และรอดูจังหวะการลงทุนใหม่อีกทีจะได้ไม่ขาดทุนและไม่เป็นหนี้บานปลาย

ความรัก

ได้ไพ่ ‘หิมาลัย’ ภูเขาหิมาลัยเป็นที่อยู่ของชาวทิเบตและเป็นจุดที่สูงที่สุดของโลก ยังเป็นสถานที่ที่เทพร้อยองค์สถิตอยู่ที่นี่ สัปดาห์นี้เรื่องความรักความสัมพันธ์ของคุณและคนในครอบครัวจะดีกว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะมีโอกาสได้ลงมือหรือลงทุนทำอะไรใหม่ๆ กับคนรักนะคะ บางคู่อาจวางแผนครอบครัว โดยเฉพาะคู่ที่อยู่ด้วยกันมานานและรอสมาชิกใหม่อยู่ สัปดาห์นี้ลองไปปรึกษาคุณหมอดู โอกาสที่คุณรอคอยมาถึงแล้ว ส่วนคนโสด จงอยู่แบบโสดและมีความสุขกับครอบครัวและเพื่อนสนิทต่อไปนะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 7 ตา’ เป็นไพ่ของความสำเร็จ แต่ขณะที่รอความสำเร็จคุณต้องนิ่ง และไม่คาดหวังผล ในสิ่งที่คุณลงมือทำ และการผลิดอกออกผลจะเหมือนเสือติดปีกค่ะ แปลว่าสัปดาห์นี้ ถึงการงานคุณจะมีปัญหา แต่การเงินคุณไม่มีปัญหานะคะ ยังสามารถหมุนใช้ไปได้ตลอดทั้งสัปดาห์ แค่คุณวางแผนจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายให้ดี ทุกอย่างก็จะโอเค 

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 4 ตา’ ไพ่ใบนี้สื่อถึงความเมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา จงมอบสิ่งเหล่านี้ให้กับชีวิตของคุณมากกว่านี้นะคะ สัปดาห์นี้คุณจะเจ็บป่วยด้วยโรคเวรโรคกรรม ที่เกิดจากการนอนน้อย พักผ่อนน้อย ให้ระวังจะป่วยตลอดทั้งสัปดาห์อีกครั้ง หาโอกาสพักผ่อนบ้าง ทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยการสวดมนต์ นั่งสมาธิ ภาวนาแผ่เมตตาให้เยอะๆ การเจ็บป่วยจะได้ทุเลา บางคนอาจจะมีการผ่าตัดเล็กๆ เกิดขึ้น แต่จะราบรื่นไม่มีปัญหาค่ะ

สีมงคล

สีฟ้าสดใส สีน้ำเงินคราม ลองหาเครื่องประดับหินมาใส่ไว้ที่ข้อมือ การงาน การเงิน สุขภาพจะได้ดีขึ้น

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 3 ตา’ สื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 ภพ คือ ฟ้า ดิน เทวดา ตามศาสตร์ทิเบตกำลังมองดูการกระทำของคุณและปรารถนาที่ช่วยเหลือคุณอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ตลอดเวลานะคะ บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกทุกข์จนหาทางออกไม่ทัน แต่ทุกครั้งทุกข์นั้นก็ถูกจัดสรรให้ผ่านไปด้วยดีเสมอ เวลาทุกข์ที่สุดให้นึกถึงบุญที่คุณคอยช่วยเหลือผู้อื่น อย่างน้อยพี่อ้อยว่าก็เป็นกำลังใจที่ดีนะคะ..ลองดูค่ะ


ดวงคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน

ได้ไพ่ ‘ลามะเป่าแตร’ เป็นการบ่งบอกให้เทวดาได้รับรู้ในสิ่งที่เราต้องการและให้ท่านอวยพรค่ะ แปลว่า การงานของคุณจะสำเร็จดั่งต้องการ ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน ลูกน้องบริวารจะเชื่อฟังคุณมากขึ้น ทำให้การจัดการเรื่องงานของคุณในสัปดาห์นี้ดีกว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ สัปดาห์นี้จะถูกแก้ไขจากผิดให้เป็นถูกทั้งหมด บางคนมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาตามที่หวัง ใครรอเรียกสัมภาษณ์งานใหม่หรือต้องการเปลี่ยนงาน สัปดาห์นี้มีสิทธิ์สูงมาก ลองขอพรเทพประจำวันเกิดคุณดูนะคะ พระราหู ขอให้ท่านเมตตาประทานให้สิ่งที่คุณต้องการสำเร็จ และท่านจะอวยพรคุณค่ะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 8ตา’ เป็นไพ่การจัดการทรัพย์สินหรือหนี้สินที่ค้างคาให้กับคนรักหรือคนในครอบครัวสัปดาห์นี้คุณกับคนรักอาจมีปัญหากันจนถึงทะเลาะด้วยเรื่องหนี้สินที่เคลียร์กันไม่จบ บางคู่อาจหย่าร้างและต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเพื่อดำเนินคดีแบ่งสมบัติกัน ค่อยๆ จัดสรรกันไปจะดีกว่าเพราะตามไพ่แล้วโอกาสที่คุณจะเสียเปรียบมีมากกว่าได้เปรียบนะคะ คนโสดโปรดระวังคนที่เข้ามาหาคุณในเชิงชู้สาว เพราะดูจะเป็นมิจฉาชีพมากกว่าคู่ชีวิต ดูดีๆ นิดนึงก่อนจะเปิดใจ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 9 ตา’ ความหมายของไพ่คือ ความสำเร็จด้านการจัดการเอกสาร การเจรจาต่อรองในเรื่องการเงินและผลประโยชน์ทั้งหมด ใครที่ขอกู้เงินอยู่ โอกาสได้รับการอนุมัติจะมีความสำเร็จแบบ 100% บางคนอาจจะได้รับเงินคืนจากลูกหนี้ที่เป็นคนรู้จักกันมานาน ทำให้การเงินในสัปดาห์นี้ของคุณหมุนคล่อง รายรับรายจ่ายสมดุลกัน ไม่มีปัญหาติดขัดเรื่องการใช้จ่าย

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 2 ตา’ เป็นไพ่ที่สื่อถึงคนรักและหัวใจ สัปดาห์นี้ระวังคนรักจะเจ็บป่วย รวมถึงญาติผู้ใหญ่จะเจ็บป่วยด้วยโรคทางสมองและหัวใจ โชคดีที่ตัวคุณเองจะแข็งแรงเพื่อดูแลคนที่รัก ลองหาโอกาสทำบุญใส่บาตรให้เจ้ากรรมนายเวรก็ดีนะ เพื่อกรรมจะทุเลาเบาบางนะคะ

สีมงคล

สีดำ สีน้ำตาลเข้ม ลองหารองเท้าเก๋ๆ นาฬิกาข้อมือหน้าปัดเท่ๆ หรือกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ที่เป็นสีมงคล มาประดับไว้น่าจะดีที่สุดในการปรับสมดุลชีวิตของคุณนะ พลังสี+เครื่องประดับดีๆ อาจจะนำความโชคดีมาให้นะจ้ะ

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 6 ตา’ ไพ่แห่งการเยียวรักษาร่างกายและจิตใจ การที่คุณเป็นคนทำงานหนักและใช้ชีวิตแบบหักโหมเพื่อจุดมุ่งหมายในชีวิตและเพื่อดูแลคนที่รักให้มีความสุข การกลับมาดูแลร่างกายและจิตวิญญานให้มีความสมดุล จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ณ ขณะนี้ ให้โอกาสตัวเองได้พัก อย่าหักโหมกับชีวิตจนเกินไป


ดวงคนเกิดวันพฤหัส

การงาน

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 5 ตา’ ความหมายของไพ่คือ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์จะประทานความคิดและปัญญาให้อย่างเฉียบคมในการแก้ปัญหาเรื่องหน้าที่การงาน สัปดาห์นี้คุณอาจต้องเผชิญกับการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า แทนบริวารที่เป็นลูกน้องพอสมควร การตั้งรับที่ดีคือการตั้งสติ การนิ่ง และใจเย็น ให้ระมัดระวังคำพูดกับผู้บังคับบัญชา อาทิ การพูดคอมเมนต์คนที่ทำงานสายเดียวกัน การให้คำแนะนำปรึกษา ต้องอาศัยความอ่อนน้อมถ่อมตัว แล้วความสำเร็จที่คุณและทีมต้องการจะดีค่ะ จะได้รับให้ทำโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ได้ดูแลลูกค้ารายใหญ่แทนหัวหน้างาน เป็นสัปดาห์ที่หินพอสมควรนะคะ การหาโอกาสไปไหว้พระขอพรให้ตัวเองทำสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ ถือว่าสำคัญในสัปดาห์นี้ พี่อ้อยแนะนำให้ไปขอพรหลวงพ่อโสธร หลวงพ่อวัดไร่ขิง ท่านจะประทานความเป็นมงคลให้กับคุณ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘หน้ากากกิเลส’ เป็นการแสดงในเชิงธรรมชนิดหนึ่งของลามะทิเบต กิเลสนี้หมายถึงความโลภ ความพึงพอใจในคนรักจนกลายเป็นความหึงหวง นำไปสู่ความโกรธและการชิงชัง สัปดาห์ระวังการมีปัญหากับคนรักเพราะความหึงหวง บางคู่ถึงขั้นทะเลาะจนถึงขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะคู่ของคุณจะเกิดความหึงหวงคุณจนคุณอึดอัดใจ นั่นเป็นเพราะวิบากกรรมของตัวคุณเอง พี่อ้อยแนะนำให้คุณถือศีล 5,8 ให้ได้ในวันพระ และทำบุญใส่บาตร อุทิศให้คู่เวรคู่กรรมที่ล่วงลับในอดีตชาติ กรรมเรื่องนี้จะได้ทุเลาเบาบางส่วนคนโสดก็แฮปปี้เพราะคนอายุน้อยกว่ามาหลงรัก!

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘ความสมดุล’ เครื่องหมายหยินหยาง แสดงออกถึงภาวะความสมดุล สัปดาห์นี้การเงินของคุณจะสมดุลทั้งรายรับที่เข้ามาและรายจ่ายที่ต้องจ่ายออกไป ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับสุขภาพของตัวคุณเองและสัตว์เลี้ยง บางคนอาจจะหาโอกาสทำบุญด้วยการสงเคราะห์สัตว์ที่พิการ เพื่อเสริมมงคลชีวิตจะทำให้ทานที่ทำหนุนนำให้การเงินของคุณคล่องตัวขึ้นกว่าเดิมนะคะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 1 ตา’ ความหมายของไพ่คือ การปรารถนามีอำนาจต้องอาศัยความคิด แปลว่าสัปดาห์นี้คุณจะใช้สมองในการทำงานมากจนล้มป่วย โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับเส้นประสาทและสมอง ระวังจะเป็นลมหมดสติไปแบบไม่ทันตั้งตัว พยายามสังเกตตัวเองหน่อยนะคะและเตือนให้ระวังสุขภาพชองคนรักด้วยค่ะ หาโอกาสทำบุญด้วยการถวายสังฆทานร่วมกัน..กรรมหนักจะได้เบา

สีมงคล

สีขาว เพราะพลังความบริสุทธิ์จะเพิ่มบุญบารมีให้คุณได้พบเจอแต่สิ่งที่ดี คนดีๆ ที่มาเกื้อกูลกัน ทั้งสัปดาห์ ลองหาเสื้อเชิตขาว ชุดเดรสขาว มาใส่ออกงานสังคม งานปาร์ตี้ งานบุญ หรือใส่ไข่มุกประดับเพื่อปรับพลังในตัวคุณให้มีเสน่ห์มากขึ้นก็ได้ค่ะ

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘พระราชวังโปตาลา’ ที่ประทับประจำขององค์ดาไลลามะมาแล้วนับพันปี ที่นี่นอกจากจะเป็นพระราชวังแล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ของคณะสงฆ์ เป็นที่ว่าราชการและสถานที่สำหรับตลกู (ที่ปรึกษาองค์ดาไลลามะ) ความหมายของไพ่จึงงดงาม ท่านจะได้พบกับความสุขที่แท้จริงของชีวิต ความสงบ และความสบายกายสบายใจ  ความสำเร็จของชีวิต ขอเพียงเปิดใจรับทุกสิ่งดีๆ กำลังจะมาหาคุณนะคะ..ยินดีด้วยค่ะ


ดวงคนเกิดวันศุกร์

การงาน 

ได้ไพ่ ‘ลามะเป่าแตร’ เป็นการบ่งบอกให้เทพเทวดามาประทานความเป็นมงคลให้กับสิ่งที่คุณตั้งใจทำให้สำเร็จตามที่คุณมุ่งหวังและตั้งใจ เป็นอีกสัปดาห์ที่คุณจะต้องแสดงศักยภาพให้เต็มที่เพราะผู้ใหญ่จะเริ่มเห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณทำ บางคนจะได้รับคำชมจากลูกค้า ได้โอกาสในการสร้างเครือข่ายใหม่ให้กับองค์กรด้วยความสามารถของคุณกำลังจะเกิดขึ้น  ส่วนนักลงทุนโดดเด่น ทำกำไรได้มหาศาล แค่คุณวางแผนให้ดี การเปิดตัวสินค้าเปิดแบรนด์ใหม่ๆ ควรเริ่มสัปดาห์นี้แล้วจะดีค่ะ

ความรัก 

ได้ไพ่ ‘หิน 1 ตา’ ความปรารถนาที่จะอยู่กับคนรักแบบมีความสุขมากขึ้น คุณต้องวางอคติในใจที่มีกับคนรัก สัปดาห์นี้ปัญหาระหว่างคุณกับคนรักยังคงมี ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว การไม่เข้าใจในความเป็นส่วนตัวของกันและกัน บางคู่จะมองเห็นถึงความเห็นแก่ตัวของคนรักจนอยากยุติความสัมพันธ์ แต่ด้วยวิบากกรรมจัดสรรให้ต้องอยู่ด้วยกัน ด้วยภาระที่พวกคุณสร้างขึ้นมาร่วมกัน ทำให้คุณลำบากใจที่จะพูดความจริง รวมทั้งเรื่องของบุตรจะทำให้คุณกับคนรักทะเลาะกันบ่อยในสัปดาห์นี้ ส่วนคนโสด อย่าเพิ่งเปิดใจให้ใครเพราะคนที่เข้ามาดูจะไม่ชัดเจน

การเงิน

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 5 ตา’ พระพุทธเจ้าจะประทานพรให้คุณประสบความสำเร็จในการหาทรัพย์และจัดการทรัพย์ที่เข้ามาในสัปดาห์นี้ บางคนมีโชคจากการลงทุน เป็นนายหน้า หรือขายอสังหาริมทรัพย์ได้ ทำให้การเงินสัปดาห์นี้ดีมากค่ะ ถ้ามีทรัพย์พี่อ้อยแนะนำให้หมั่นเสริมบุญ ด้วยการสงเคราะห์ผู้พิการ ผู้ป่วยอนาถา สงเคราะห์คนยากจน แล้วการเงินจะยิ่งคล่องตัวอีกค่ะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ลามะแบกหิน’ โดยปกติแล้วลามะย่อมจะไม่มีสิ่งใดที่ทำให้จิตใจหมองเศร้าได้เลย การที่ลามะมาแบกหินนี้ย่อมหมายถึงการเจ็บป่วยหนัก การรักษาตัวในระยะยาวจากโรคประจำตัวที่อาจกำเริบขึ้นในสัปดาห์นี้เพราะสภาพอากาศและสภาพจิตใจของคุณเอง บางคนจะมีผู้ใหญ่ในครอบครัวป่วยหนัก แบบไม่ตั้งตัว พี่อ้อยแนะนำให้คุณกราบขอพรหลวงปู่ชีวิกโกมารภัทร์ที่รพ.สงฆ์ และทำบุญกับพระสงฆ์ที่อาพาธ 

สีมงคล

สีเหลืองอ่อน สีส้ม ถ้าอยากปุปปับรับโชคให้ใส่กำไลที่มีอำพัน ความโชคดีจะเกิดขึ้นในเร็ววันนะ

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 8 ตา’ หมั่นตรวจสอบทรัพย์สินของคุณด้วยใจที่เป็นกลาง ทรัพย์สินนั้นจะเพิ่มมูลค่าและรักษาสมดุลชีวิตให้กับคุณและบุคคลอันเป็นที่รักในอนาคต ไพ่ใบนี้นำพามาความมั่นคงและความอุดมสมบูรณ์พูนสุข หลังจากที่คุณต้องเหน็ดเหนื่อยกับการหาทรัพย์และสะสมทรัพย์มาตลอด สิ่งที่คุณกำลังพยายามทำเพื่อการวางแผนชีวิตในอนาคตเป็นสิ่งที่ดีมากค่ะ เพราะในอนาคตคุณและครอบครัวจะมีกินมีใช้ ไม่อดไม่จน นั่นเพราะความขยันขันแข็งของคุณเอง เหนื่อยวันนี้ สบายวันหน้าแน่นอนนะคะ


ดวงคนเกิดวันเสาร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทพแห่งแสงสว่าง’ เทพที่กำลังบำเพ็ญเพียรอยู่บนสวรรค์ เวลาที่ใครอธิษฐานขอพรท่านจะช่วยเหลือโดยจะต้องไม่เกินวาสนาของบุคคลนั้น สัปดาห์นี้โปรเจกต์ที่คุณกำลังประสานงานไว้ กำลังจะได้รับการอนุมัติจากผู้ใหญ่ใจดี บางคนจะได้เปลี่ยนงานไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม และได้เงินเดือนตามที่เสนอไป ลองหาโอกาสขอพรองค์เทพที่วัดแขก วัดพระแม่ศรีอุมาเทวีกับพระวิษณุ เพื่อเสริมในเรื่องโอกาสใหม่ๆ ส่วนนักลงทุน พ่อค้าแม่ค้า ถือเป็นสัปดาห์แห่งการสร้างรายได้ที่ดี แต่ถ้ามีคนมาชวนให้ลงทุนในลักษณะของหุ้นส่วน พี่อ้อยแนะนำให้ปฎิเสธจะดีกว่านะ

ความรัก 

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 9 ตา’ ความสุข ความสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ คุณและคนรักจะได้ปรับความเข้าใจกัน ดูแลกันและกันอย่างเต็มที่ บางคู่อาจได้ไปทริปท่องเที่ยวต่างประเทศเติมความหวานให้กันนะ ส่วนคนโสด เป็นโอกาสในการเปิดใจ คนที่คุณเลือกเป็นคนที่น่าสนใจนะ ลองดูค่ะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘หน้ากากกิเลส’ สัปดาห์นี้ต้องระวังเรื่องการซื้อของตามอำเภอใจ จนรายจ่ายมากกว่ารายรับที่เข้ามา โดยเฉพาะคนที่จะออกรถใหม่ ซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่มาตกแต่งที่อยู่อาศัย เอาแค่พอเหมาะจะดีกว่า เพราะสิ้นเดือนยังมีรายจ่ายสำคัญรออยู่เพียบ เกรงว่าจะชักหน้าไม่ถึงหลัง

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘พระราชวังโปตาลา’ ไพ่ใบนี้แทนเรื่องความสุข สุขภาพโดยรวมไม่มีปัญหาตลอดทั้งสัปดาห์ถือว่าโชคดีมากๆคะ แต่ก็อย่าประมาทนะคะ

สีมงคล

สีแดง สีดำ ถ้าอยากให้การเงินดี การงานดี แนะนำให้ใส่เสื้อสีดำหรือสีเทาเข้มในวันที่ออกไปพบปะลูกค้า และผู้สนับสนุนรายใหญ่ และหากระเป๋าเงินสีแดง หรือกระเป๋าใส่นามบัตรสีแดง โอกาสที่จะขยับขยายงานถือว่ามีสูงมาก

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 7 ตา’ คุณเป็นคนมีความรู้ความสามารถที่จับตัวได้ยากคนหนึ่ง ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณเพียรกระทำ ไพ่แนะนำให้คุณเพิ่มความนิ่งและวางความคาดหวังทุกอย่างลง ใช้พลังดีๆ ในตัวคุณให้สุดความสามารถ ความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อมเหมือนเสือติดปีกนะคะ


ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทวะแห่งความเมตตา’ องค์เทวะในพุทธศาสนามหายานนับเป็นเทพีที่ชอบช่วยเหลือมวลมนุษย์ สัปดาห์นี้คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในการทำงาน ถ้ามีปัญหาให้ปรึกษาผู้ใหญ่ที่เคารพไว้ คุณจะได้รับการช่วยเหลือทันที ทำให้การงานคล่องตัวและราบรื่นมากขึ้น บางคนอาจได้รับมอบหมายจากหัวหน้าให้เป็นตัวแทนไปประชุมสัมนาใหญ่ๆ แทน เป็นการสร้างโอกาสในการเติบโตให้คุณด้วยนะคะ ส่วนนักลงทุน สัปดาห์นี้จะได้ผู้ร่วมลงทุนที่ดีมาเป็นคู่ค้า ทำให้การลงทุนมีผลกำไรมากขึ้น

ความรัก

ได้ไพ่ ‘ลามะแบกหิน’ โดยปกติแล้วจะไม่มีสิ่งใดที่ทำให้ลามะต้องหมองเศร้าได้ การที่ลามะต้องมาแบกหิน แปลว่าต้องมีเรื่องที่ทำให้ลามะต้องอึดอัดใจและหนักหัวใจ สัปดาห์นี้ระวังความเครียดในที่ทำงานจะทำให้คุณและคนรักต้องกระทบกัน ทะเลาะกันด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ ระมัดระวังอารมณ์ของคุณหน่อย ส่วนคนโสด คนที่คุณแอบชอบหรือกำลังศึกษาดูใจ เริ่มตีตัวออกห่างเพราะนิสัยที่เข้ากันไม่ได้ ถ้ามีโอกาสพี่อ้อยแนะนำให้ขอพรองค์พระแม่ลักษมี และพระแม่สรัสวดีเรื่องความสัมพันธ์อาจจะดีขึ้นนะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พระราชวังโปตาลา’ ที่พำนักขององค์ดาไลลามะมากว่าพันปีและเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมของคณะสงฆ์ของลามะ ถ้าไพ่ใบนี้ออกมาในตำแหน่งการเงินของคุณ แปลว่าสัปดาห์นี้เงินจะหมดไปกับการทำบุญ ทำทาน ช่วยเหลือผู้คน แต่โชคดีของคุณยิ่งให้ คุณยิ่งได้รับค่ะ ขอให้ทำบุญแบบมีสตินะคะ ผลบุญจะหนุนนำให้การเงินของคุณคล่องตัวอีกนะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘หินทิเบต 5 ตา’ ไพ่พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ประทานพร ใครที่กำลังป่วยหนักอยู่ สัปดาห์นี้อาการของคุณจะดีขึ้นจะได้รับการรักษาจากคุณหมอที่เก่งและมีความสามารถ ลองเปลี่ยน รพ.ก็ดีนะ โดยเฉพาะคนที่ป่วยเรื้อรังมานาน พี่อ้อยแนะนำให้หาโอกาสไปกราบพระแก้วมรกต  หลวงพ่อโสธร พระแม่กวนอิม ถือศีลทานเจ ทานมังสวิรัติ คุณจะกลับมาแข็งแรงเป็นปรกติเร็วขึ้นค่ะ

สีมงคล

สีเขียวอ่อน สีเหลืองอ่อน ลองหาเครื่องประดับที่เป็นหยกมาช่วยปรับสมดุลชีวิต ปรับหยินหยางถือว่าสำคัญสำหรับคุณในสัปดาห์นี้จะได้ไม่ป่วยง่าย

คำแนะนำ

ได้ไพ่ ‘เทพแห่งแสงสว่าง’ องค์เทพในทีนี้หมายถึงเทพที่กำลังบำเพ็ญเพียรบนสรวงสวรรค์ เวลาที่ใครอธิษฐานขอพร ท่านก็จะช่วยเหลือตามความเหมาะสมของวาสนา ถ้าคุณรู้สึกหมดพลัง หมดแรงลองขอพรท่านดูนะคะ ท่านจะอวยพรให้คุณกลับมามีพลังชีวิตที่ดี เพื่อทำสิ่งดีดีต่อไป


Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม