HOME / Culture / Report

The Fox Weekend Market

เปิดลายแทงของกินเด็ดๆ ให้คุณอร่อยได้หลากสไตล์
Culture / Report

The Fox Weekend Market ตลาดนัดรวมของอร่อยใจกลางทองหล่อ ที่ได้รับการตอบรับ อย่างดีในคราวที่แล้ว กลับมาอีกครั้งกับเมนูเด็ดที่คัดสรรมาให้เลือกมากมาย เริ่มกันที่ ร้านเมรัย ของเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เซเลบเชฟชื่อดังกับข้าวซอยสูตรเด็ดและไวน์ ออร์แกนิค 

     เชฟกิ๊กแห่งร้านเลิศทิพย์จะมาเปิดตัวอาม่าเคอรี่ พร้อมทำให้ทานสดๆแบบไม่ต้องสั่งผ่านแอ๊พ  ร้าน Paak โดยเชฟนิคที่จะเอาผักปั่น คอกเทลผักและเมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆซึ่ง คอลแลบกับเชฟต้นมาให้ชิมในงานนี้ด้วย น้องแก้มจากร้าน GRAM CAFE ก็นำครัวซองทรัฟเฟิ่ลมาขูดกันสดๆให้หอมเรียกแขกไปถึงท้ายซอยกันเลย

     ยังมีท็อปเชฟอีกมากมาย เช่น เชฟพลอย เชฟฮูโต๋ ซึ่งของดีที่จะมาขายเป็นอะไรนั้นขออุบไว้ก่อน และถ้าปีก่อนปลาร้าบองกับเนื้อทอดของเชฟภูมิทำให้คุณหลงไหลละก็ได้เจอกับเค้าแน่นอนและคราวนี้พกเมนูเด็ดมาเพิ่มอีกด้วย 

     มาดูฝั่งมาสเตอร์เชฟกันบ้าง ร้าน Zaz’s กับเมนูข้าวหน้าเนื้อวากิวโปะไข่ดองเยิ้มๆ ส่วนร้านอื่นๆ ก็จะมี ครัวยายป้วย ที่เอามันกุ้งทรงเครื่องที่โด่งดังอยู่ตอนนี้มาให้พิสูจน์ความอร่อยกันพร้อมด้วยเมนูพิเศษที่ยายทำมาขายในงานนี้โดยเฉพาะ พี่กอฟ ร้านบ้านนอกเข้ากรุง นำอาหารไทยต้นตำรับอยุธยามาให้ลิ้มลอง 

     ร้านช่อโสน กับน้ำพริกเผาชาวบ้านที่อร่อยจนน้ำตาไหล ส่วนใครที่มองหาอาหารใต้ก็มี ครัวณ.กระบี่ ไว้คอยบริการความอร่อย สายเนื้อห้ามพลาดสายแซ่บจี๊ดจ๊าดต้องแวะ นี่เลย ร้าน SAHA ที่จูงมือมาร้านยำของน้องอิงค์ที่รับรองว่าแซ่บลืม และมารีเฟรชความสดชื่นด้วยคอกเทลของ ร้าน Ritz ร่ายยาวไปยันร้านปิดกันเลย  

     The Fox Weekend Market บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้ ทำตัวให้ว่างไว้เพราะงานนี้สนุกแน่นอน วันที่ 27-28 มิถุนายน ยืดเวลาไปยาวๆ ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 21.00 น. เผื่อใครอยากชิลบรรยากาศในสวนริมถนนทองหล่อตอนบ่ายๆเย็นๆ

ร้าน The Fox
เป็นร้านแบบเปิดโล่งเป็นลานสวนอยู่ใจกลางทองหล่อระหว่างซอย 9 กับ 11 (ตรงข้ามโรงแรม Grande Centre Point) วันเสาร์และอาทิตย์สามารถจอดรถริมถนนทองหล่อได้ หรือจะจอดที่จอดรถสุดซอย 11 (surface เก่า) ก็ได้เช่นกัน 

_______________________________________

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการออนไลน์ได้ที่ lipsmagonline@gmail.com

Related Articles