ไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling) ในหนังโฆษณาแอ็กชั่นคอเมดี้ ฉลองครบรอบ 60 ปี TAG Heuer

Fashion / Watches & Jewelry

เรือนเวลารุ่นไอคอนิก Carrera ครบรอบ 60 ปีทั้งทีก็ต้องฉลองให้ตู้มต้ามอลังการกันหน่อยสำหรับ ‘The Chase for Carrera’ ภาพยนตร์สั้นแนวแอกชั่น-คอมเมดี้ โดย TAG Heuer นำแสดงโดย Ryan Gosling (จากเรื่อง Drive และ The Grey Man) แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ TAG Heuer คนล่าสุด และ Vanessa Bayer (จากเรื่อง I Love That For You และ Saturday Night Live) ผลิตโดย 87 North Productions บริษัทผลิตภาพยนตร์ของ David Leitch ที่เคยมีผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง อาทิ John Wick, Deadpool 2 และ Bullet Train เป็นต้น กำกับโดย Nash Edgerton

‘The Chase for Carrera’ เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องหนึ่งโดยมี Prop Master แสดงโดย Vanessa ที่ตามไล่ล่าเรือนเวลา Carrera จาก Ryan ผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาสปอร์ตคลาสสิกเรือนนี้จนอยากครอบครองเป็นของตนเอง ทั้งนี้ไรอันรับบทเป็นตัวเองที่อยู่ในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ซึ่งเมื่อถ่ายทำจบฉากแล้วกลับไม่ยอมถอดนาฬิกา Carrera คืนให้กับคนดูแลพร็อพจนเกิดฉากขับรถไล่ล่ากันตามสไตล์หนังแอ็กชั่น-คอมเมดี้ ผลลัพธ์ที่ได้คือเรื่องราวอันสนุกสนาน ตื่นเต้น ชวนติดตามในระยะเวลาราว 5 นาที

นาฬิกา Carrera ซึ่งเปิดตัวในปี 1963 นั้นเป็นหนึ่งในโครโนกราฟยอดนิยมของ TAG Heuer ตั้งชื่อตามการแข่งขันรถยนต์ในตำนาน Mexican Carrera Panamericana ที่โด่งดังและอันตราย ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเรียบง่ายและการอ่านค่าได้อย่างชัดเจนที่สุด ซึ่งจำเป็นสำหรับผู้ขับขี่ในขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงในดีไซน์สุดเท่ สะท้อนภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งของแบรนด์ตลอด 60 ปีที่ผ่านมา

ในเมื่อเป็นภาพยนตร์โฆษณาที่เฉลิมฉลองให้กับเรือนเวลารุ่น Carrera แน่นอนว่าที่อยู่บนข้อมือของไรอันคือผลงานใหม่ที่เป็นไฮไลต์ของปีนี้ นั่นคือ Carrera Chronograph ขนาด 39 มม. ที่สวมใส่ได้ไม่จำกัดเพศ มาพร้อมกระจกทรงกลาสบ็อกซ์ที่นูนขึ้นจากตัวเรือน ส่วนวาเนสซ่าสวมนาฬิกา Carrera ขนาด 36 มม. หน้าปัดสีชมพูโดดเด่นสดใสเป็นที่สุด

ถ้าเช่นนั้น จะมีอะไรดีไปกว่าการเฉลิมฉลองปีที่ 60 ด้วยหนังแอ็กชั่นสุดอลังการเช่นนี้ ซึ่งมาพร้อมแท็กไลน์ที่เหนือกาลเวลาคือ “How bad does he want that watch?” (เขาต้องการนาฬิกาสักแค่ไหนกัน) ถ้าดูจากการไล่ล่าในภาพยนตร์โฆษณาตัวนี้มีเพียงคำตอบเดียวคือ “Badly” (แบบสุดๆ!) 

TAG Heuer | The Chase for Carrera Film feat. Ryan Gosling

Words: Ayu Kulahathai

Related Articles