HOME / Beauty / Skincare

ตอบ Beauty Quiz ไม่กี่นาที เอไอของ Prose ก็จัดสูตรสกินแคร์เพื่อคุณคนเดียวซะงั้น! 

Beauty / Skincare

แนวโน้มเทคโนโลยีความงามที่นำปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้เป็นโซลูชั่นเพื่อเปิดประสบการณ์ทางความงามใหม่ๆ มีแต่จะเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง เช่นเดียวกับ PROSE แบรนด์สกินแคร์และแฮร์แคร์จากบรูกลิน สหรัฐอเมริกา ที่ขานรับเทรนด์ AI ปัญญาประดิษฐ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์

สกินแคร์สายกรีนเบๆ ไม่! แต่กรีนทะลุเพดาน ทำ! 

เรียกว่ากวาดทุก category ที่เป็นองค์ประกอบของ Green Beauty ก็คงไม่ผิดนัก เพราะแบรนด์ PROSE นั้นให้ความสำคัญเรื่องความงามควบคู่ไปกับเรื่องสิ่งแวดล้อม นั่นไม่ได้หมายถึงแค่การใช้ส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ครอบคลุมไปในทุกๆ ขั้นตอนของกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบ ที่ต้องไม่สร้างหรือส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด อีกทั้งยังตระหนักถึงสุขภาพของผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์ของ PROSE จึงปราศจากซิลิโคน, แอลกอฮอล์, พาราเบน, มิเนอรัลออยล์ เป็นผลิตภัณฑ์วีแกน และแน่นอนที่สุดว่า Non-GMO

เมื่อ AI ปัญญาประดิษฐ์ ประดิษฐ์สกินแคร์

แรกเริ่มเดิมที แบรนด์ PROSE เปิดตัวด้วยไลน์แฮร์แคร์เพียงไลน์เดียว และเมื่อได้เสียงตอบรับที่ล้นหลามจึงได้ขยายไลน์สู่ตลาดสกินแคร์แบบเต็มตัว พร้อมชูคอนเซปต์ ‘True Personalization’ ครีเอตสูตรสกินแคร์เฉพาะบุคคลตามปัญหาผิวที่เป็นกังวล โดยนำ Pain Point เรื่องผิวของแต่ละคน มาปรับให้ได้สกินแคร์ครบทั้งรูทีนความงาม ไม่ว่าจะเป็นคลีนเซอร์ เซรั่ม และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 

ทั้งนี้ ด้วยร้อยพันปัญหาผิวแบบไม่มีซ้ำ AI ของแบรนด์จึงสนุกกับการยำรวมปัญหาผิวเพื่อคิดค้นสูตรสกินแคร์ที่ทางแบรนด์เคลมว่ามีมากถึง 15 ล้านสูตรเลยทีเดียว! 

สกินแคร์ AI ประดิษฐ์ ที่แพทย์ผิวหนังยกมือเห็นชอบ!

อย่าเพิ่งด้อยค่าคุณภาพสกินแคร์ AI ประดิษฐ์ เพราะทางแบรนด์รวบรวมแพทย์ผิวหนังหลากหลายสาขาที่คอยให้คำปรึกษาและพัฒนาไลน์สกินแคร์เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวให้ครอบคลุมมากที่สุด ไล่เรียงตั้งแต่นักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางไปจนถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่อมไร้ท่อ! มากไปกว่านั้น ทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองทางผิวหนังโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอีกด้วย

ตอบ Beauty Quiz ให้ AI Beauty จัดสกินแคร์หนึ่งเดียวในโลกเพื่อคุณ

หยั่มมาเบะ แปลว่าไม่ต้องเบะปากหากให้ทำ Quiz เพราะนี่คือ Beauty Quiz ที่ให้คุณได้ทบทวนกิจวัตรความงามของตัวเองแบบเจาะลึก ไม่เพียงแค่เรื่องสภาพผิว และปัญหาผิวที่เป็นกังวล แต่ยังรวมถึงไลฟ์สไตล์ อาหารการกิน ความเครียด สภาวะแวดล้อม และอีกมากมายรวมแล้วกว่า 80 กว่าปัจจัย ซึ่งทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่ AI รวบรวมไว้เพื่อวิเคราะห์ผิวและครีเอตสกินแคร์ที่คุณจะต้องเลิฟ 

อีกหนึ่งความสนุกในการตอบ Quiz คือทางโปรแกรมได้เปิดโอกาสให้เราได้เลือกเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ และกลิ่นหอมที่ใช่ หากใครไม่จอยกับสกินแคร์ก็ Fragrance-Free แบบสวยๆ กันไป

เมื่อให้ข้อมูลครบถ้วน เจ้า AI ปัญญาประดิษฐ์จะคำนวณ Skin Profile ปัญหาผิวที่เป็นกังวลของเราออกมาให้เสร็จสรรพ พร้อมให้ข้อมูลส่วนผสมในสกินแคร์แบบเจาะลึก จากนั้นจึงนำเสนอสกินแคร์ทั้ง 3 ไอเท็ม ทั้งคลีนเซอร์ เซรั่ม และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ชนิดที่ว่าสับสูตรให้เห็นถึงส่วนผสมและแนวกลิ่นหอมโดยละเอียด

ใครที่นึกสนุกอยากมีสกินแคร์ที่ครีเอตมาเพื่อตัวคุณเอง ลองเข้าไปเล่นกันได้ที่ prose.com สนนราคาเริ่มต้นที่ $24.65 สำหรับคลีนเซอร์, $54.40 สำหรับเซรั่ม และ $44.20 สำหรับมอยส์เจอร์ไรเซอร์

Words: Ayu Kulahathai
ข้อมูลจาก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม