‘Van Cleef & Arpels’ Perlée Collection

คอลเลคชั่นเครื่องประดับที่ถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองสร้างสรรค์อันแตกต่าง

‘Van Cleef & Arpels’ ได้ร่วมงานกับนักออกแบบ Arthur Hoffner และช่างภาพ Erik Madigan Heck ในการเพิ่มความโดดเด่นของเครื่องประดับ Perlée Collection ผ่านมุมมองทัศนศิลป์อันสดใหม่ที่ได้ไอเดียการนำเสนอคอลเลคชั่นเครื่องประดับมาจากศิลปินสองท่านนี้ ซึ่งผลลัพธ์ออกมาเป็นงานวิชวลที่นำเสนอคอลเลคชั่นไฟน์จิวเวลรีได้อย่างน่าสนใจและมีชั้นเชิง   

มุมมองอันแตกต่างกับพลังทางความคิดสร้างสรรค์จากสองศิลปินต่างสาขาได้ถูกนำมาใช้ถ่ายทอดความอ่อนช้อยของรูปทรงโมทิฟลูกปัดไข่มุกทอง และประกายสีสุกสว่างสดใสของเครื่องประดับชิ้นต่างๆ ใน Perlée Collection ผ่านผลงานภาพถ่ายและงานออกแบบจัดแสดงสินค้าหน้าร้าน ซึ่งถูกออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเมซงเครื่องประดับแห่งนี้ 

ความเบิกบานสดใสที่สะท้อนผ่านดิสเพลย์ของ Arthur Hoffner 

เป็นอีกครั้งที่ Van Cleef & Arpels ได้ร่วมงานกับศิลปินนักออกแบบคนนี้เพื่อยกระดับความโดดเด่นของเครื่องประดับต่างๆ ในคอลเลคชั่น Perlée นักสร้างสรรค์ผู้เปี่ยมพรสวรรค์ทำการออกแบบศิลปะจัดวางชุดใหม่เพื่อเป็นเวทีให้บรรดาลูกปัดไข่มุกทองอันทรงเอกลักษณ์ได้อยู่บนตำแหน่งต่างๆ ทั้งในลักษณะลอยตัว และกำลังกลิ้งตัวเคลื่อนที่ดุจมีชีวิต ท่ามกลางลิขิตแสงจรัสประกายสดใสในสมดุลองค์ประกอบศิลป์

ชื่อเสียงของ Arthur Hoffner เริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อปี 2017 จากรางวัล ‘People’s Choice Award’ ในเทศกาลศิลปะการออกแบบ Design Parade Toulon Festival ซึ่ง Van Cleef & Arpels เป็นผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน เขาทำงานกับเมซงเป็นครั้งแรกระหว่างปี 2019 ในส่วนของการออกแบบตกแต่งสำหรับจัดแสดงสินค้าเครื่องประดับ Perlée และบรรดาเครื่องบอกเวลา 

ส่วนในปีนี้ถือเป็นอีกวาระที่ศิลปินสัญชาติฝรั่งเศสได้นำลูกเล่นเชิงศิลป์ของตนมาจัดองค์ประกอบการตกแต่งส่วนหน้าต่างแสดงสินค้า หรือดิสเพลย์ของบูติกสาขาต่างๆ ด้วยการใช้วัสดุทรงกลม, ท่ออะลูมิเนียม และแท่งหินอ่อน เพื่อให้บรรดาลูกปัดสีสันปรากฏความงามดุจลอยตัวเคลื่อนที่ไปตามวิถีหลากมิติ งานออกแบบศิลปะจัดวางสำหรับใช้แสดงสินค้าเครื่องประดับต่างๆ ของ Perlée Collection จะถูกนำไปขึ้นแบบจริงเพื่อตกแต่งหน้าต่างสินค้าทั้งด้านนอกและภายในบูติก Van Cleef & Arpels สาขาต่างๆ ทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนจนถึง 15 ตุลาคม 2022 นี้ 

มอบบรรยากาศอันอบอุ่นรองรับลูกเล่นขั้วต่างทางความขัดแย้ง โดยที่สีชมพู, สีน้ำเงินสด และสีทองถูกนำมาใช้ร่วมกันอย่างกลมกลืนเพื่อทวีความโดดเด่นให้แก่ลูกปัดไข่มุกทอง หนึ่งในผลงานสัญลักษณ์ประจำเมซงอย่างแท้จริง นอกจากนั้น การตกแต่งดิสเพลย์ครั้งนี้ ยังเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทำภาพยนตร์ 3 มิติสำหรับฤดูกาล อันเป็นงานพัฒนาร่วมระหว่างเมซงกับ Arthur Hoffner 

การถ่ายทอดคอลเลคชั่นเครื่องประดับผ่านเลนส์และมุมมองของ Erik Madigan Heck

นอกจากการทำงานร่วมกับ Arthur Hoffner ในครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่หนึ่งในเอกลักษณ์ทางการออกแบบและเครื่องประดับสัญลักษณ์ประจำเมซง Van Cleef & Arpels ได้รับการถ่ายทอดผ่านมุมมองของศิลปินต่างแขนง 

ช่างภาพอย่าง Erik Madigan Heck ได้ให้ความสำคัญแก่ลูกเล่นระหว่างสีสันกับสัณฐานกลมกลึงอันเป็นแบบฉบับเฉพาะตัวของผลงานชิ้นต่างๆใน Perlée Collection ผ่านการใช้รายละเอียดตกแต่งเชิงกราฟิกร่วมกับมิติการจัดองค์ประกอบศิลป์เพื่อสร้างสรรค์งานภาพถ่าย ‘บุคคล’ ให้เต็มไปด้วยขั้วต่างทางความขัดแย้งเพื่อบ่งบอกถึงจิตวิญญาณแห่งความสุข เบิกบานใจของเครื่องประดับคอลเลคชั่นนี้

“สำหรับการทำงานร่วมกันกับเครื่องประดับ Perlée ผมต้องการนำเสนอคอลเลคชั่นของ Van Cleef & Arpels ต่อสาธารณชนผ่านบริบทเชิงประวัติศาสตร์ กระนั้นก็ต้องดูทันสมัยเพื่อให้แตกต่างจากอารมณ์ชวนฝันดุจเทพนิยายที่เรามักพบเห็น หรือคาดหวังว่าจะได้เห็นจากบรรดาเครื่องประดับชั้นสูงโดยทั่วไป นอกจากนั้นผมยังนำลูกเล่นงานตัดกระดาษเจาะวงกลมสำหรับประกบทับเป็นกรอบภาพวาดสีน้ำแบบทศวรรษ 1960 มาใช้เพื่อให้ผลงานเครื่องประดับในภาพถ่ายเต็มไปด้วยความสดใหม่และร่วมสมัย” Erik Madigan Heck กล่าว

SHARED :

Recommend

30 January 2566

Caudalie ปฎิวัติวงการย้อนวัยผิวด้วยสกินแคร์พรีเมียม Premier Cru

พาไปรู้จักกับ TET เอนไซม์ใหม่ที่สายบิวตี้ต้องรู้จักให้ดี เพราะจะช่วยกำจัดสัญญาณแห่งวัยทั้ง 8 ประการได้อย่างตรงจุด !

READ MORE