Renatar Innovation

Meet the successful partner !

เปิดหลากหลายเส้นทางธุรกิจของเหล่าพาร์ตเนอร์แห่งเรนาต้า (Renatar) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับพันล้าน ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสร้างความเป็น self-made เริ่มต้นธุรกิจสตาร์ทอัพเป็นของตัวเอง โดยรวมโมเดลธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์อันเปี่ยมด้วยศักยภาพเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์คือความสำเร็จที่ส่งต่อได้อย่างไร้ขีดจำกัด

นี่คือภาพสะท้อนของผู้ประสบความสำเร็จในการร่วมดำเนินธุรกิจกับ บริษัท เรนาต้า อินโนเวชั่น กรุ๊ป จํากัด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ระดับประเทศที่เดินทางสู่ปีที่ 5 อย่างงดงามด้วยยอดขายหลักพันล้าน เขาและเธอล้วนเป็นทั้งพาร์ตเนอร์ของเรนาต้าและเจ้าของบริษัทสตาร์ทอัพยุคใหม่ ที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้ไม่ต่างจากการสร้างแบรนด์เอง ที่สำคัญทุกคนล้วนเป็น self-made ที่สร้างธุรกิจด้วยสองมือของตนเองอย่างภาคภูมิใจ 

…ทุกคนพร้อมจะเผยจุดเริ่มต้น ความประทับใจ และอีกหลากหลายแง่มุมในการเป็นส่วนหนึ่งของเรนาต้า เชื่อว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่กำลังมองหาโอกาสในการทำธุรกิจออนไลน์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

Get Stronger to The Goal

นัฐวรรณ ยุทธยง (แจน)
Mickibiiw Team 

“จาก pain point ในช่วงที่น้ำหนักตัวเกิน ทำให้แจนมีโอกาสได้ลองผลิตภัณฑ์ของเรนาต้าแล้วเห็นถึงผลลัพธ์จริง จึงมองเห็นช่องทางต่อยอดธุรกิจที่ตอบรับกับเทรนด์โลก นั่นคือการดูแลสุขภาพ ที่สำคัญเป็นการขายในช่องทางออนไลน์ ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

…ด้วยบริษัทที่ดีบวกกับสินค้าที่ได้มาตรฐาน และทำให้เกิดความมั่นใจและเดินหน้า
ลุยเต็มที่ จนมาถึงปีที่ 3 ที่เป็นส่วนหนึ่งของเรนาต้า แจนเห็นภาพตัวเองและคน
มากมายมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจริงๆ หมดยุคของการหลอกลวงชวนลงทุนสมัยเก่า และยังเป็นธุรกิจที่ทำให้เห็นภาพวัยเกษียณที่เต็มไปด้วยความสุข โดยระหว่างทางยังสามารถส่งต่อความสำเร็จ ความช่วยเหลือ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่กัน”

Potential of All

ณัฐกิตติ์ (กุ้ง) – ริญญาภัสร์ (กิ๊ก) จิรกุลพสิษฐ์
Founder of Rocket Team  

ริญญาภัสร์ : “เริ่มรู้จักเรนาต้าเพราะอยากแก้ปัญหาสุขภาพหลังคลอดลูกคนที่ 2 แต่ผลลัพธ์มันไปไกลกว่าแค่สุขภาพดีขึ้น เราเห็นถึงศักยภาพของแบรนด์และสินค้าที่ตอบโจทย์คนไทย กลายเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แค่คุณภาพชีวิตครอบครัวเราดีขึ้น แต่รวมถึงทุกคนที่ร่วมธุรกิจ สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในหลายมิติ ทั้งรายได้ เวลา มิตรภาพ และสุขภาพ ที่สำคัญในฐานะพ่อแม่ ความมั่นคงปลอดภัยเหล่านี้ สามารถสร้างรอยยิ้มที่มีความสุขให้กับลูกๆ ของพวกเรา ซึ่งเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ในการขับเคลื่อนธุรกิจในแบบของกิ๊ก”

ณัฐกิตติ์ : “เราเชื่อในศักยภาพของกลุ่มคุณแม่ทุกคน เมื่อมีลูก หลายคนต้องเปลี่ยนสถานะเป็นแม่บ้าน full-time ทำให้ขาดความมั่นใจ รู้สึกหมดคุณค่าในตัวเอง ตลอด 4 ปีในการทำเรนาต้า ผมเห็นคุณแม่หลายคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ภูมิใจในตัวเอง ดูแลครอบครัวได้ เราสองคนเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัวเป็นอันดับแรกเสมอ ยิ่งในวิกฤติโควิดที่ผ่านมา เห็นชัดเลยว่า การมีแผนสำรองให้ครอบครัวจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะการเป็นพ่อแม่ลาออกไม่ได้ ไม่มีวันเกษียณ และเรนาต้าคือเครื่องมือที่ตอบโจทย์ ให้เราเป็นพ่อแม่ที่มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก และให้ลูกๆ มีความสุข อุ่นใจ และปลอดภัย”

Innovation is The Key

เอกศรัญญ์ ปฐมอัครพัฒน์ (โอ๊ต) ภนิดา ประเสริฐธรรม (แพร)
Founder of Ziings Team

เอกศรัญญ์ : “ผมมองเห็นความโดดเด่นและการยืนหนึ่งในเรื่องนวัตกรรมของเรนาต้า
ไม่ว่าเทรนด์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะเปลี่ยนไปอย่างไร บริษัทจะก้าวนำตลาดได้เสมอ ในมุมมองของพาร์ตเนอร์ก็หมดปัญหาความกังวลเรื่องสินค้า ส่วนในมุมของผู้บริโภคก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับสิ่งดีที่สุดเท่านั้น ผมยังเชื่อมั่นในแนวคิดของซีอีโอที่บอกไว้เสมอว่า เรนาต้าอาจไม่ใช่บริษัทที่ดีพร้อม แต่เป็นบริษัทที่พร้อมจะดี นั่นหมายความว่าสิ่งไหนที่สามารถปรับปรุง เปลี่ยนแปลง บริษัทพร้อมจะพัฒนาต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด จึงเป็นคำตอบว่า ทำไมธุรกิจของเราถึงได้เติบโตไปพร้อมกับความก้าวหน้าที่รวดเร็วของโลกใบนี้
ได้ตลอดมา”

ภนิดา : “หลังจากได้ร่วมทำธุรกิจกับเรนาต้า ชีวิตของเราเปลี่ยนไปในทุกมิติ ในด้านความคิด เรามี mindset และทัศนคติที่ดีขึ้น ส่วนด้านการใช้ชีวิต เรามีอิสรภาพทางการเงิน มีโอกาสได้ซื้อบ้าน ซื้อรถ ส่งลูกเรียนนานาชาติอย่างที่ใฝ่ฝันไว้ สามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของครอบครัวเราให้ดีขึ้น และของราคาแพงที่สุดที่เราซื้อกลับมาได้คือเวลา เรายังมีบาลานซ์ชีวิตทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว ส่วนสุขภาพไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะสินค้าของเรนาต้าตอบโจทย์ในการดูแลรูปร่างและสุขภาพโดยรวมที่สุด และที่สำคัญเราได้เพื่อนร่วมทางดีๆ มากมายตลอดเส้นทางในการทำธุรกิจนี้ด้วยค่ะ”

Power of Positiviy

สิรธัฎฐ์ (พีท) – กัญชิสา (พลอย) มหาดำรงค์กุล
Celeb Team

สิรธัฎฐ์ : “จุดเริ่มต้นของการรู้จักกับเรนาต้าคือ การที่ภรรยาใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเห็นผลจนตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจ ต่อมาเมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับซีอีโอและเจ้าของโรงงาน สิ่งที่ผมสัมผัสได้คือความจริงใจและโอกาสในการเติบโต จึงเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรนาต้าด้วย เราต่างซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน เป็นพาร์ตเนอร์กันอย่างแท้จริง ผู้นำในองค์กรแสดงให้เห็นว่า แบบอย่างที่ดีมีค่ามากกว่าคำสอนเสมอ เป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตนเองให้ไปได้ไกลที่สุดในบ้านที่แข็งแรงหลังนี้”

กัญชิสา : “สิ่งที่มองเห็นมากกว่าการขายออนไลน์คือ เรนาต้าเป็นสังคมของคนที่มีพลังบวก คัดกรองบุคคลที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมทำงานด้วยกัน มี mindset ที่พร้อมสร้างความสำเร็จและไปให้ถึงเป้าหมายร่วมกัน สำหรับพลอย ก่อนหน้านี้เป็นคุณแม่ full-time พอได้มาทำธุรกิจ ชีวิตเหมือนได้รับการตอบโจทย์ในทุกมิติ มีความเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านสุขภาพ สังคม รายได้ และข้อดีคือ พลอยยังคงมีเวลาให้คนในครอบครัวได้เต็มที่เหมือนเดิม”

Circle of Life

เกวลิน พร้อมพวก (เกลียว)
Celeb Team

“สำหรับเกลียว เรนาต้าเป็นธุรกิจที่เป็นวงกลม เพราะไม่ใช่แค่เงินที่เราจะได้รับ แต่ยังมีเรื่องของสุขภาพ มิตรภาพ โดยเฉพาะเรื่องของเวลา ทรัพยากรที่มีค่าและไม่ต้องซื้อหา แค่บริหารก็สามารถสร้างมูลค่าให้ชีวิตได้ เกลียวคิดไม่ผิดเลยที่สร้างเรนาต้าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของครอบครัว เพราะจากธุรกิจการบินที่นับว่ามั่นคง เป็นงานประจำเลี้ยงชีวิตมาเนิ่นนาน เมื่อเจอวิกฤติโควิดกลับได้รับผลกระทบเต็มๆ เรนาต้าจึงเป็นอีกทางรอด และโอกาสที่ไม่มีเพดานรายได้กั้น ทำให้ชีวิตคุณแม่ลูกสองไปต่อได้ด้วยความมั่นคง”

Women Empowerment

ธัญญารัตน์ เทพกิดากร (แอ้ม)
Founder of Amplify Team

“4 ปีกับเรนาต้าเปลี่ยนชีวิตของแอ้มไปเลย จากแม่บ้าน full-time ที่ทำหน้าที่ดูแลบ้าน ดูแลลูก สามี และไม่มีรายได้ กลายเป็นผู้หญิงที่มีคุณค่าในตัวเองด้วยสองมือสองขา ซึ่งเป็นท่ายืนที่สง่างามที่สุด ตั้งแต่ปีแรกก็ได้ออกรถใหม่ ปีที่ 2 มีเงินเก็บในบัญชี ปีที่ 3 ซื้อบ้านเพิ่มอีกหลัง มากกว่านั้นคือการได้สมดุลชีวิตคืนมา มีเวลาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ดูแลครอบครัว ในขณะที่ทำธุรกิจไปโดยไม่กระทบกัน

…สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือซีอีโอของเรนาต้าไม่เคยดูแลเราน้อยลงเลย ยังคงใส่ใจพาร์ตเนอร์ทุกคน เหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ เราอยู่กันแบบครอบครัว แต่ทำงานอย่างมืออาชีพ”

Moving Forward

เทวพงษ์ ถัดทะพงษ์ (เจย์) พิชชานันท์ ศิริบำรุงพัทฒ์ (พิชชี่)
Founder of Celeb Team

พิชชานันท์ : “การเริ่มต้นกับเรนาต้าของชี่อาจไม่แตกต่างจากคนอื่น ชี่เป็นหนึ่งในหลายคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเห็นผลจริง แต่ที่ต่างไปคือวันนี้เราเป็นแม่ทัพของเซเลบทีมที่มีลูกหลานในทีมเกือบ 10,000 ชีวิต จากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ได้ส่งต่อความสำเร็จให้องค์กร จนสร้างตำแหน่งพาร์ตเนอร์จำนวนมากที่สุดของเรนาต้าได้ และความคุ้มค่าอยู่ตรงที่เราได้เป็นเจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยไม่ต้องเหนื่อยทำทุกอย่างเอง โยนทิ้งความคิดการเป็นเจ้าของแบรนด์แบบเดิมๆ ไปเลย เพราะเรนาต้าคือธุรกิจกึ่งสำเร็จรูปที่เหมาะกับยุคนี้และตอบโจทย์ชีวิตที่สุด”

เทวพงษ์ : “ส่วนตัวที่บ้านผมทำธุรกิจโรงงานขยะและโรงงานไฟฟ้า ผมเข้าใจในรูปแบบของธุรกิจ ที่หากเราต้องการผลกำไรที่มากขึ้น ก็ต้องยอมลงทุนมากขึ้นหลายเท่าตัว ช่วงแรกผมจึงไม่ค่อยเห็นด้วยกับภรรยาในการทำธุรกิจนี้ แต่เมื่อได้เห็นการเติบโตของเรนาต้า ผมรู้สึกว้าวมากกับรูปแบบธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องนำทุนก้อนใหญ่มาลงทุนตั้งแต่แรก จากเงินก้อนเล็กมันเติบโตด้วยตัวเองอย่างมหาศาลมาก จนเพื่อนในแวดวงนักธุรกิจด้วยกันก็ยังตื่นเต้นกับแพลตฟอร์มนี้ ผมเชื่อในตัวซีอีโอและเจ้าของโรงงานผลิต จนเรากลายเป็นองค์กรธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด และผมให้ความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นใครและมีรายได้ระดับไหน ก็สามารถประสบความสำเร็จในเรนาต้าได้”

Make It Happen 

ศิชญกานติช์ เจนนภา (ปู้)
Celeb Team

“ด้วยความที่เคยเป็นเจ้าของแบรนด์มาก่อน เลยรู้ว่าแบรนด์อาหารเสริมที่ดีต้องดูจากตรงไหนบ้าง ไม่ใช่แค่สินค้าในมิติเดียว แต่รวมถึงการบริหารงานหน้าบ้าน หลังบ้าน ทุกอย่างที่เคยต้องทำเอง ที่เคยยาก กลายเป็นเรื่องง่าย พอได้เข้ามาสัมผัส รู้เลยว่าที่นี่แหละคือธุรกิจที่จะทำให้เราสำเร็จในชีวิตได้มากขึ้น มีทิศทางที่ถูกต้องจากซีอีโอทั้งหก ยิ่งทำให้เรากล้าลุยเต็มที่ นอกจากนี้บริษัทยังเปิดโอกาสให้พาร์ตเนอร์ทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจเสมอ กระทั่งธุรกิจของปู้เติบโตควบคู่กับแบรนด์เรนาต้าอย่างสง่างาม มีคนเข้าร่วมธุรกิจมากขึ้นนับพันคนอย่างในปัจจุบัน”

Teen Spirit

ศิรสิทธิ์ เสงี่ยมศรี (มิก) ณิฐกานต์ เตโชชลาลัย (บิว)
Founder of MickBiiw Team 

ศิรสิทธิ์ : “มิกเริ่มทำธุรกิจเรนาต้าตอนอายุ 24 ด้วยเงินหลักพันที่ได้จากการเป็นดีเจเปิดแผ่น ซึ่งตอนนั้นที่บ้านมีธุรกิจโรงงานผลิตลำโพงที่คุณพ่อรอให้สานต่ออยู่แล้ว แต่มิกก็คงเหมือนกับวัยรุ่นยุคใหม่หลายๆ คน เราอยากลงมือสร้างธุรกิจด้วยสองมือของตัวเอง อยากประสบความสำเร็จด้วยการเป็น self-made ซึ่งเรนาต้าก็เปรียบเสมือนแพลตฟอร์มที่พร้อม plug-in สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ เราแค่เอาตัวเองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในนั้น วิธีนี้แหละที่จะเป็นทางลัดและเป็นช่องทางสำหรับคนที่ไม่มีเงินทุนหรือประสบการณ์ใดๆ ไม่ต้องเสียเวลาลองผิด แต่ขยายธุรกิจให้เติบโตแบบไม่มีเพดานรายได้”

ณิฐกานต์ : “ช่วงแรกไม่ค่อยเห็นด้วยกับมิกเท่าไหร่ แต่พอได้ลองผลิตภัณฑ์เรนาต้าแล้วเห็นผลชัดเจน บิวเลยมองเห็นโอกาสในธุรกิจนี้ทันที ตัวบิวเคยทำงานพริตตี้ เอ็มซีมาก่อน ซึ่งมีรายได้ดีมาก แต่การแข่งขันสูงบนความไม่แน่นอน อาจเป็นงานที่เลี้ยงชีวิตเราได้ แต่ไม่สามารถสร้างชีวิตให้เรา เรนาต้าถึงเข้ามาตอบโจทย์ในทุกมิติ ช่วยย่นความสำเร็จในเวลาแค่ 4 ปี และความภูมิใจที่สุดก็คือ เราอาจจะเป็นเด็กวัยรุ่นในสายตาใคร แต่เราสามารถส่งต่อความสำเร็จให้กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทั้งช่วงอายุและอาชีพในองค์กรมากกว่า 6,000 คน เป็นการสร้างคุณค่าที่กระจายตัวออกไปอย่างไม่มีข้อจำกัด”

Team Ability

พิพัฒน์ วงษ์เสรี (แท็ป) ฐิตารีย์ พรหมเผ่า (ปอย)
Founder of SBB Team

พิพัฒน์ : “ผมเคยคิดว่าธุรกิจที่จะสำเร็จยิ่งใหญ่ได้ ต้องเน้นการลงทุนมาก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์มหาศาล แต่วันนี้ผมพบว่าธุรกิจที่ชื่อเรนาต้า ตอบโจทย์สมการนี้ได้ ด้วยการสร้าง lifestyle business เปลี่ยนสิ่งที่ทำอยู่แล้วเป็นกิจวัตร และสามารถสร้างรายได้กลับมาไม่แพ้ธุรกิจขนาดใหญ่เลย ข้อดีที่แตกต่างจากธุรกิจทั่วไปคือ การซัพพอร์ตในทุกมิติ ทั้งการพัฒนาทรัพยากรบุคคล การมีสินค้าจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และผมเชื่อว่าตราบเท่าที่เรายังใช้สื่อโซเชียล รวมถึงกระแสเทรนด์ของโลกในการดูแลสุขภาพระยะยาว โอกาสที่ชื่อเรนาต้าก็ยังเปิดกว้างอีกมากครับ” 

ฐิตารีย์ ​: “เมื่อก่อนเราสองคนไม่เคยวางแผนที่จะมีลูกเลย นึกภาพไม่ออกว่าถ้ามีลูกจะมีเวลาดูแลเขามั้ย จะสามารถเลี้ยงลูกในยุคที่ค่าครองชีพสูงขนาดนี้ได้หรือเปล่า แต่พอได้มาร่วมธุรกิจกับเรนาต้า เราสามารถวางแผนชีวิตได้ดีขึ้นในทุกมิติ เรามีเวลาอยู่กับลูก 24 ชั่วโมง ได้เลี้ยงดูและเห็นพัฒนาการของเขาเติบโต ที่สำคัญเป็นคุณแม่ full-time ที่สามารถสร้างรายได้เข้าครอบครัว ครบมิติที่คนเป็นแม่อย่างเราต้องการที่สุด”

The Best of Us

พนาสัณฑ์ (ปริ้น) – ภัทรพร (แนท) รัฐนิติสกุล 
Founder of Warp Team

พนาสัณฑ์ : “ผมเป็นเพื่อนที่อัสสัมชัญบางรักกับคุณบิ๊ก (นักรบ มังกรหงษ์) ซีอีโอของเรนาต้า ส่วนตัวผมเองทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงพิมพ์ และได้มีโอกาสทำแพ็กเกจจิงให้กับเรนาต้า ผมเริ่มสังเกตเห็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด การผลิตกล่องเพิ่มขึ้นจากหลักพันไปถึงหลักล้านกล่องภายในเวลาเพียง 2-3 ปี เท่านั้น ผมจึงคว้าโอกาสเข้ามาร่วมทำธุรกิจ สิ่งที่ได้รับไม่ใช่แค่รายได้ที่เพิ่มมากขึ้น แต่ยังเป็นเวลาที่ได้ดูแลลูกและครอบครัว การเติมทัศนคติในการใช้ชีวิต และการได้อยู่ท่ามกลางบุคคลที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมากมาย ได้เรียนรู้ ได้แรงบันดาลใจ และสามารถนำมาปรับใช้ในธุรกิจของตัวเองด้วย”

ภัทรพร : “เรามาเป็นส่วนหนึ่งของเรนาต้าได้ 2 ปี ถือว่าประสบความสำเร็จเติบโตเร็วมาก เพราะเราไม่ได้มองเรนาต้าเป็นแค่การทำธุรกิจ แต่มองเป็นงานที่สร้างชีวิต เรนาต้าตอบโจทย์ในมุมของครอบครัว พวกเรามีแรงผลักดัน คือการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้ลูกทั้งสามคน ตอบโจทย์ในมุมของพ่อแม่ ที่เมื่อมีความมั่นคงปลอดภัยทางชีวิต ก็จะเป็นพ่อแม่ที่ดีขึ้นในทุกวัน และยังตอบโจทย์ของสามีภรรยา เมื่อเราได้แชร์หลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน ร่วมกันตั้งใจทำเพื่ออนาคต นั่นทำให้เราเข้าใจกันและรักกันมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนของเรนาต้าคือ best of me เราทั้งคู่ได้กลายเป็นเราในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด”

The Right Decision

รดา อดุลตระกูล (ฝ้าย)
Celeb Team

“ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่ร่วมทำธุรกิจกับเรนาต้า แม้ว่าตัวเองจะเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจครอบครัวอยู่แล้ว แต่เราเป็นคนที่เปิดโอกาสให้ตัวเอง มองหาอะไรที่จะทำเพิ่มเติมตลอดเวลา การอยู่ในกงสีเรามีเพดานรายได้ แต่เรนาต้าทำให้รู้ว่าเงินสามารถงอกงามได้อย่างที่เราคาดไม่ถึง จากเงินก้อนแรกที่ลงไป เติบโตขึ้นมาถึง 2,000%

…เรนาต้าสอดคล้องไปกับเทรนด์โลก มีระบบที่ดี และเมื่อบวกกับซีอีโอกับเจ้าของโรงงานที่มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จในระดับประเทศและในระดับโลก การเข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์จึงได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า และเราเป็นมุสลิมด้วย พอได้เจอสิ่งดีๆ เลยอยากจะบอกต่อพี่น้องมุสลิมให้ได้มาพบกับโอกาสและประสบการณ์ที่ดีเหมือนกัน”

SHARED :

Recommend