SPRING 2021 BEAUTY TRENDS

จากรันเวย์เมคอัพประจำฤดูใบไม้ผลิ สู่แฟชั่นบิวตี้ในแบบฉบับ LIPS

เราเคยเห็นความงามของแฟชั่นวีคเดินขบวนบนรันเวย์ แต่ในปีนี้เปลี่ยนบริบทใหม่สู่การแสดงแบบดิจิทัล(เพราะมีข้อจำกัดเรื่องไวรัส) ไม่ว่าโลกตอนนี้จะเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่แฟชั่นวีคไม่เคยเปลี่ยน และมักจะอวดสิ่งที่ดีที่สุดอยู่เสมอ ซึ่งเมคอัพคือตัวเอกของเรื่องการแสดงโชว์เช่นเคย

     นางแบบหน้าเปลือยเผยผิวสดเป็นลุคกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ในขณะเดียวกันอีกหลายโชว์อย่าง Tom Sapin, Pat McGrath และ Isamaya Ffrench ละเลงสีแสบสันตั้งแต่ริมฝีปากเฉดฟ้าไปจนถึงดวงตาสโมคกี้สีเขียวปรี้ด เมคอัพฤดูกาลนี้มีหลากหลายไอเดียเสียจริง อยากได้แรงบันดาลใจแบบไหน รันเวย์ปีนี้มีให้เลือกเป็นกะตั้ก เราจึงหยิบเมคอัพบางลุคจากรันเวย์ที่ใครๆ ก็สามารถแต่งตามได้ มารังสรรแฟชั่นบิวตี้ใน LIPS ฉบับเดือนมีนาคม

THE DARK EYE LOOK

เราเห็นการบล็อกกรอบตาดําเกลื่อนกลาดรันเวย์ ฤดูกาลนี้พร้อมใจกันรื้อการแต่งหน้าสไตล์พั้งก์แบบฉบับแม่วิเวียน เวสต์วูด มาสร้างสรรค์ลุคเมคอัพอีกครั้ง [ชุดกระโปรงสีฟ้า จาก SALVATORE FERRAGAMO]

BRIGHT HUES

ปากหรือเปลือกตาสีสว่างจ้า ส้ม เทียร์บลู เขียวมิ้น สีสันแสบทรวงทําให้รันเวย์สนุกเป็นบ้า ขอบคุณเหล่าดีไซเนอร์และเมคอัพอาร์ทติสที่สร้างสรรค์ให้โลกใบนี้สดใส ยามโลกเข้าสู่โหมดหม่นๆ เยี่ยงนี้ [เสื้อแจ๊กเก็ตฮู้ด จาก BURBERRY]

’90S SOFT GLAM

ช่วง 1990s มีหลายสิ่งหลายอย่างให้น่านึกถึง บอยแบนด์, บริทนีย์ สเปียร์ส, ฟีลลิ่งของกรันจ์ โดยเฉพาะเหล่านางแบบที่เข้ามายึดครองโลกและเปลี่ยนโฉมหน้าของรันเวย์แฟชั่นกูตูร์ นาโอมิ แคมป์เบลล์, คลอเดีย ชิฟเฟอร์, ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด, เคท มอส รวมไปถึงลุคการแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลบนเปลือกตาและริมฝีปากของพวกเธอก็ระบาดไปทั่วเมือง [ชุดกระโปรงหนังถัก สร้อยคอ และ ต่างหู จาก BOTTEGA VENETA]

A BOLD RED LIPS

สาวปากแดงสดสุดคลาสสิกแสนรุ่มรวย เรียวปากพุ่งเด่นในชุดสีโมโนโครม เคล็ดลับคือ ไม่ว่าหน้าจะล้ม โทรมแค่ไหน ปาดลิปสติกสีแดงแท่งเดียว คุณก็จะเหมือนเกิดใหม่เลยล่ะ

LIPS MagazineBEAUTY School : Spring 2021 Beauty Trends
นางแบบ : GEMMA @KISS MODEL
ช่างภาพ : นุชา ใจทิพย์
บรรณาธิการความงาม : กนกพร เชิดฉาย
บรรณาธิการแฟชั่น : จัณฐิมา จันสวัสดิ์เมธากุล
สไตลิสต์ : ชนะสรณ์ พรประสิทธิ์ดารัช
ผู้ช่วยสไตลิสต์ : อุมารังษี ทองแสง
แต่งหน้า : วัลยา ทิพย์วรรณาภรณ์
ทําผม : นิคม น้อยคำ

SHARED :

Recommend