PERFECT PERFUME #3

เพราะน้ำหอมมีเยอะ LIPS ชวนลองเลือกน้ำหอมตามธาตุ 3 (ธาตุลม)

สำหรับคนที่เป็นผู้คลั่งไคล้น้ำหอมแล้วคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘น้ำหอม’ ก็เหมือนแอคเซสซอรี่ หรือเครื่องประดับที่ช่วยคอมพลีทลุคในทุกครั้งให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ดูดี และก็คงรู้จักโลกของน้ำหอมอย่างลึกซึ้งจนเข้าขั้นเซียนกันได้ LIPS ฉบับนี้ กำลังจะพาทุกคนทั้งที่เป็น expert เรื่องน้ำหอม หรือมือใหม่ในวงการน้ำหอม ไปช้อปปิ้งน้ำหอมแบบที่ไม่ต้องอาศัยองค์ความรู้มากมาย แต่เป้นการเลือกน้ำหอมเพื่อเสริมพลังงานให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อเป็นการเปิดดวงตั้งแต่การฉีดพรมครั้งแรกจนออกจากบ้าน พูดง่ายๆ ว่าเราชวนทุกคนมาเลือก ‘น้ำหอมเสริมดวง’ สำหรับคนแต่ละธาตุกันค่ะ

ธาตุลม : ผู้ที่เกิดราศีเมถุนตุลย์และกุมภ์

     ต่อด้วยคนธาตุลม หรือผู้ที่โดยปกติอารมณ์ดียิ้มง่าย  เฮฮา ร่าเริง อัธยาศัยดี สร้างเสียงหัวเราะได้เสมอ คือเสน่ห์ประจำตัวของชาวธาตุลม ในขณะเดียวกันก็สามารถเปลี่ยนเป็นคนที่ว้าวุ่นและหงุดหงิดง่ายอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าอารมณ์แปรปรวนไปมา นอกจากนี้บางคนอาจมีอาการดูเหมือนติดเล่นมากไปหน่อย เลยทำให้ขาดความน่าเชื่อถือได้ 


• กลิ่นหอมที่ช่วยเสริมพลังงานในแบบฉบับของชาวธาตุลม เหมาะกับพวกแนวกลิ่นฟรุตตี้-ฟลอรัล อันเป็นส่วนผสมอย่างลงตัวของบรรดาดอกไม้และผลไม้ กลิ่นที่เข้าใจง่าย ได้กลิ่นแล้วเบิกบานใจในทันที  ในขณะที่กลิ่นที่ช่วยเสริมให้ชาวธาตุลมดูจริงจังตั้งสติได้ คือแนวกลิ่นอโรม่า พลังของส่วนผสมที่ฉ่ำน้ำทั้งหลายจะทำให้คนธาตุลมฟื้นคืนชีพ มีพลังและความสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ดี 
• คู่กลิ่นที่ลองเลเยอร์กันแล้วไปกันเวิร์ค ควรเป็นแนวกลิ่นน้ำหอมของคนธาตุน้ำ หรือธาตุไฟก็พอจะไปด้วยกันได้ดีค่ะ


 

FLOWER MARKET

Photo : Courtesy of MAISON MARGIELA PARIS 

     อีกหนึ่งกลิ่นจาก MAISON MARGIELA PARIS  Replica กลิ่นหอมอบอวลเหมือนอยู่กลางตลาดดอกไม้ ที่ดาดดื่นด้วยดอกไม้และใบไม้สีเขียวสดนานาพรรณที่ชุ่มฉ่ำน้ำ บรรจงสร้างด้วยดอกไม้ตัวแทนความหวานหลายความหมายอย่างดอก Freesia กลีบกุหลาบ Grasses หอมอุ่นๆ ด้วย Sambac Jasmine และความรักอันตรายของ Tuberose หรือซ่อนกลิ่น หยอดความร้อนแรงไปอีกด้วยซีดาร์และมอส 

Price :  4,500 บาท
Where : Atelier De Prestige ชั้น G The Glass Quartier 

SO SCANDAL EDP

Photo : Courtesy of JEAN PAUL GAULTIER

     น้ำหอมในขวดสีชมพูเหมือนลูกกวาดสดใส ดีไซน์ขี้เล่นแอบเซ็กซี่ตามสไตล์​แบรนด์ ส่วนผสมที่มีชีวิตชีวาด้วยน้ำชุ่มฉ่ำของดอกไม้และผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น Orange Blossom, Raspberry ชวนลิ้มรส และผสานความหมายที่เกี่ยวจากดอกไม้สีขาว 3 ชนิด Sambac, Jasmine และ Tuberose 

Price :  สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์​
Where : เคาน์เตอร์ JEAN PAUL GAULTIER ทุกสาขา 

COACH DREAMS

Photo : Courtesy of COACH 

     นานๆ ทีจะเห็นน้ำหอม Coach ในแพคเกจจิ้งวินเทจ ที่รอบนี้มาในทรูปทรงขวดยาโบราณ Coach Dreams มาพร้อมเรื่องเล่าที่อิสระเสรี การท่องเที่ยวแบบเซอเรียล มุ่งสู่นอกโลก จุมพิตคาวบอยหนุ่ม ด้วยกลิ่นที่ทำให้นึกถึงความสดใสและสายลมอ่อนของ Road Trip สาว ส่วนผสมชุ่มฉ่ำแบบหลากเลเยอร์ของ Bitter Orange วู้ดดี้ ลูกแพร์ หยอดมวลดอกไม้อย่างดอกการ์ดีเนีย ดอก cactus และ Joshua Tree และ Ambroxan 

Price :  40 มล.  2,250 บาท, 60 มล.  3,400 บาท 90 มล. 4,500 บาท
Where : เคาน์เตอร์ COACH ทุกสาขา 

TIPAKORN

Photo : Courtesy of SIAM 1928

     น้ำหอมแบรนด์ไทยมาแรงอย่าง SIAM 1928 ในกลิ่น Tipakorn หรือ ทิพากร ที่แม้ว่าจะมีความหมายถึงพูดถึงพระอาทิตย์ ทว่าแนวกลื่นคือความสดชื่นรื่นรมย์แนวซีตรัส ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของส้มยูซุ ผลไม้ที่พบมากในประเทศญี่ปุ่นดินแดนที่ชวนนึกถึงความเจิดจ้าของดวงอาทิตย์ ผสานส่วนผสมของมัทฉะ ใบชาอันเลื่องชื่อจากประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน นอกจากนี้ยังผสมผสานด้วยกลิ่นอายควันไม้ และใบเนียมส่วนผสมหายากของไทย ไว้กลมกล่อมลงตัว 

Price : 60 มล. 3,300 บาท
Where : ชั้น 3 โซน ICONCRAFT @ Siam Discovery และ ชั้น G โซน สุขสยาม ร้านเรือนดอกไม้ และ ชั้น 5 โซน ICONCRAFT @ ICONSIAM 

GlACIA EDT

Photo : Courtesy of  BVLGARY

     ลำดับความหอมใหม่ล่าสุดจาก BVLGARY กลิ่นแนวอโรมาติก รีเฟรชด้วยสมุนไพรของ Junipe Berry Essence, Ginger Extract และ Geranium Essence โดยมีเบสโน้ตเป็น Cedarwood Alaska Essence Clearwood® Accord และ Musk Accord หลอมรวมเป็นกลิ่นหอมเย็นฉ่ำ สดชื่นทว่าคงความแข็งแกร่งของชายหนุ่มไว้อย่างลงตัว 

Price :  60 มล. 3,550 บาท, 100 มล. 4,900 บาท
Where : เคาน์เตอร์ BVLGARY ทุกสาขา 

HUGO NOW Limited Edition

Photo : Courtesy of HUGO

     มาในส่วนของน้ำหอมหนุ่มๆ ธาตุลมปิดท้ายกันค่ะ เราแนะนำน้ำหอมในขวดสีฟ้ากับสัมผัสแห่งความอิสระเสรีบนผืนฟ้ากว้าง เปี่ยมไปด้วยส่วนผสมความหอมจากธรรมชาติ ของมวลดอกไม้ไม่ว่าจะเป็นกระวาน ลาเวนเดอร์ มินต์ และหญ้าแฝก (Vetiver)แฝงความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าของผิวเปลือกเลมอน เป็นแนวความหอมอโรม่าที่ละเมียดละไม 

Price :  75 มล. 3,000 บาท, 125 มล. 4,100 บาท
Where : เคาน์เตอร์ HUGO ทุกสาขา 

SHARED :

Recommend

17 April 2565

THE BEAUTY INGREDIENT TREND

มารู้จักกับ Cannabidiol (CBD) ส่วนผสมความงามที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

READ MORE