MAKE UP FOR EVER HD Skin Foundation

New ! 40 Shades of High Definition Cover Up

สาวกเมคอัพฟอร์เอฟเวอร์ คงจะคุ้นเคยกับรองพื้นตระกูล HD ของแบรนด์เครื่องสำอางเจ้านี้ เพราะนางเคยออกผลิตภัณฑ์รองพื้นโดยหยิบเอาคำศัพท์ในวงการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ นำมาเล่น และใช้เป็นจุดขายกันมาบ้างแล้ว ย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีที่ออกตัว Ultra HD Invisible ออกมา ตอนนั้นนางเคลมว่าสามารถปกปิด ตลอดจนเบลอรูขุมขนได้เนียนกริบระดับที่นวัตกรรมกล้องเลนส์ 4K ที่ใช้ถ่ายทำยังไม่สามารถจับโป๊ะได้เลยว่าทารองพื้นมา!

ล่าสุดนางออกผลิตภัณฑ์รองพื้นตัวใหม่ โดยใช้ชื่อว่า MAKE UP FOR EVER HD Skin Foundation (ตัดทิ้งคำว่า Ultra) ที่คราวนี้ทำออกมาเพื่อความหลากหลายวาไรตี้ของทุกเฉดสีผิวมนุษย์ทุกคนอย่างแท้ทรู ตั้งแต่โทนสีสว่าง โทนสีกลาง และโทนสีแทน (สีเข้ม) พ่วงด้วยแคมเปญที่ตอบโจทย์บรรทัดฐานความงามในสังคม (Beauty Standard) ไปจนถึงความหลากหลายทางเพศ เชื้อชาติ และสีผิว (Diversity) แบบเปิดกว้าง แต่ก็ไม่ละทิ้งประสิทธิภาพของรองพื้นแบรนด์นี้ในเรื่องของการปกปิด และทาออกมาได้สวยเป๊ะ จนได้รับฉายา “เจ้าแม่รองพื้นวันรับปริญญา!” เพราะไม่ว่าจะถ่ายรูปเวลาไหน รูปที่ออกมาก็คือ สวยเป็นธรรมชาติ และไร้ที่ติ เรียกได้ว่าเอาอยู่แบบสุด

ดังนั้นสำหรับ MAKE UP FOR EVER HD Skin Foundation รุ่นใหม่ที่มาในรูปโฉมใหม่ ดูละมุนตาขึ้นด้วยสีของฝาผลิตภัณฑ์ที่มีการเปลี่ยนจากสีดำแบบเดิม เป็นสีเบจนู้ด ๆ หรือสีไข่ไก่ เข้ากับสีของเนื้อรองพื้นภายในขวดที่มีให้เลือกถึง 40 เฉดสี ซึ่งสำหรับมือใหม่อย่างเราที่มักเลือกรองพื้นไม่ค่อยถูกกับสีผิว เวลาเปลี่ยนยี่ห้อรองพื้นทีไร ปัญหาแรก ๆ ที่พบก่อนจะตัดสินใจไปต่อ คือ ต้องเลือกเฉดไหนถึงจะไม่ลอย และไม่ดรอปกันนะ แล้วแต่ละยี่ห้อก็มีรหัสเรียกเฉดสีของใครของมัน ไม่พ้นต้องเข้าห้างปรึกษา BA ทุกที แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเมคอัพฟอร์เอฟเวอร์คิดมาให้แล้ว เราสามารถเลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของเราได้เพียงแค่สแกน QR หรือคลิกเข้าไปใช้โปรแกรม AI Find Your Shade เพียงเท่านี้เราก็สามารถกดสั่งรองพื้นที่แมทช์กับสีผิวของเราได้ง่าย ๆ เลย

โดยเฉดสีที่เราได้จากโปรแกรม Find Your Shade คือ สี 1Y16 ซึ่งขนาดที่ได้ลองเป็นขนาด 30ml ขนาดเดียวกับที่จำหน่ายในร้าน และออนไลน์เลย เป็นผิวโทนร้อนที่ออกเฉดสีเหลืองแบบคนไทยขนานแท้ ตอนที่เกลี่ยลงไปบนหน้าจริง ๆ ก็ตกใจว่า โปรแกรม AI สมัยนี้พัฒนาไปไกลมาก เพราะสีของรองพื้นไม่ได้สว่าง หรือเหลืองเกินสีผิวจริงของเราเกินไป โดยสัญลักษณ์ที่กำกับในแต่ละเฉดสี ได้แก่ เฉดสีที่มีอักษร R (Red) เหมาะสำหรับผิวโทนเย็น หรือ COOL Undertone​, เฉดสีที่มีอักษร N (Neutral) เหมาะสำหรับผิวโทนกลาง หรือ NEUTRAL Undertone​ และ เฉดสีที่มีอักษร Y​ (Yellow) เหมาะสำหรับผิวโทนอุ่น หรือ Warm Undertone

เราบีบรองพื้นลงบนหลังมือเพื่อสังเกตเนื้อสัมผัส พบว่ารองพื้นมีน้ำหนักเบา มีลักษณะคล้ายอิมัลชั่นโลชั่นเนื้อไม่หนัก มีความเหลวนิด ๆ ถือว่าไม่มากจนถึงกับไหล สามารถเกลี่ยไปบนผิวได้ง่าย และกลายเป็นหนึ่งเดียวกับผิวได้สวยงาม แม้ว่าจะลองทาด้วยนิ้วมือก็ตาม ถือว่าสะดวก และรวดเร็วดี เมื่อลองใช้กับฟองน้ำ MAKE UP FOR EVER HD Skin Makeup Sponge ที่ทำออกมาให้ใช้ด้วยกัน สำหรับเราถือว่าดีเลย เนื้อของฟองน้ำก็นิ่มนวลดีเมื่อต้องใช้กับผิวหน้า แม้ว่าเนื้อของฟองน้ำจะแอบดูดรองพื้น จนทำให้ระดับการปกปิดลดลงไปบ้าง แต่ถือว่าไม่มากจนต้องลงเพิ่มอีกชั้น

สำหรับคนที่มีผิวที่ดีมากอยู่แล้ว หรืออาจมีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อยแบบเรา คุณสามารถลงรองพื้นตัวนี้บนผิวเปล่าได้เลย แต่หากใครที่ผิวมีรูขุมขนกว้าง หรือปัญหาผิวปานกลางจนถึงมาก เราแนะนำให้ลงไพรเมอร์ ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นก่อนลงรองพื้นตัวนี้ได้สมบูรณ์แบบขึ้น ด้วยระดับการปกปิด Medium-to-High เมื่อทาลงไปบนผิวเพียงชั้นแรก ก็ปกปิดทำให้รอยแดง และจุดด่างดำบนผิวดูเลือนลงได้ดีทีเดียว สำหรับคนที่มีปัญหารอยแผลเป็นจากสิวหรือริ้วรอยที่ร่องไม่ลึกมาก สามารถลงรองพื้นนี้เพิ่มเติมเฉพาะบริเวณจุดนั้น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปกปิดให้ดียิ่งขึ้น ตามที่เขาเคลมว่ารองพื้นตัวนี้สามารถ Build ระดับการปกปิดได้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม

Finishing สุดท้ายดีมาก ไม่รู้สึกว่าชุ่มชื้น หรือแมทต์จนรู้สึกแห้งเกินไป เหมาะกับทุกสภาพผิวทั้งผิวมัน ผิวแห้ง และผิวผสม แต่สำหรับคนที่มีผิวมันมาก อาจจะต้องลงแป้งฝุ่นหรือว่าใส่ใจตั้งแต่กระบวนการเริ่มต้นบำรุงดี ๆ สักหน่อย เราลองทาออกมาใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้าน ผ่านไปครึ่งวันส่องกระจกแล้วเห็นว่า สีมันไม่ออกซิไดซ์จนทำให้สีผิวเข้มขึ้น หรือทำให้หน้าเรามันจนถึงขั้นเยิ้มในระหว่างวัน แม้ว่าจะไม่ได้ลงแป้งฝุ่นปิดท้ายมาด้วยก็ตาม ระดับการติดทนทาน ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียวในวันทำงานปกติ แต่รองพื้นตัวนี้ อาจไม่ตอบโจทย์ถ้าคุณจะลากยาวตั้งแต่เช้าจนถึงย่ำค่ำ เพราะระดับการปกปิดมันจะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสำหรับคนทั่วไป รองพื้นตัวนี้ก็ยังเหมาะสมกับการใช้งานในทุกวันอยู่ดี

สรุปว่ารองพื้น MAKE UP FOR EVER HD Skin Foundation เหมาะกับคนที่ต้องการรองพื้นที่ใช้แล้วถ่ายรูปขึ้นกล้อง หน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่หมองลงระหว่างวัน และต้องการประสิทธิภาพการปกปิดที่ดี เนื้อสัมผัสรองพื้นเบาไม่หนักหน้า สามารถเกลี่ยใช้ได้ง่าย สนนราคาอยู่ที่ 1,520 บาท แนะนำไปลองเทสต์ก่อนได้ที่เคาน์เตอร์ MAKE UP FOR EVER ที่ Sephora ทุกสาขา

SHARED :

Recommend

17 April 2566

THE BEAUTY INGREDIENT TREND

มารู้จักกับ Cannabidiol (CBD) ส่วนผสมความงามที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

READ MORE