Beauty Items Relaunch Themselves

ส่องบิวตี้ไอเท็มที่กลับมาโด่งดังด้วยประสิทธิภาพของตัวเอง

ในโลกบิวตี้ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากมายเกิดขึ้นมาเพื่อโอบรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเองก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้บริโภคสินค้าความงามอยู่ตลอดเวลา แต่ในทางกลับกันกับมีบิวตี้ไอเท็มที่มีอายุยืนอยู่ในตลาดความงามมาเป็นเวลานาน ซึ่งบิวตี้ไอเท็มบางชิ้นนั้นมีอายุมากกว่าสายบิวตี้บางคนด้วยซ้ำ 

ในความอายุยืนของบิวตี้ไอเท็มเหล่านั้นก็ในแสดงให้เห็นว่ามันเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของสายบิวตี้แค่ไหน และตอบคำถามว่าทำไมผลิตภัณฑ์บิวตี้เหล่านี้อยู่ยงคงกระพันในแวดวงบิวตี้และเป็นเหตุผลว่าทำไมแบรนด์ถึงดำเนินการขายผลิตภัณฑ์เหล่านี้อยู่

แต่ว่าไม่ใช่ทุกผลิตภัณฑ์ความงามอายุยืนนั้นจะกลายมาเป็นที่นิยมของผู้บริโภคในวงกว้างและโด่งดังอีกครั้งเนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจจะไม่ได้ถูกนำกลับมาโปรโมตอีกครั้งโดยแบรนด์ และมักพ่ายแพ้ให้กับกระแสการตลาดและความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในท้องตลาด 

แต่ในโลกออนไลน์กลับมีกระแสบิวตี้ไอเท็มอายุยืนสุดไอคอนิคที่กลับมานิยมอีกครั้ง โดยเหล่าสายบิวตี้และบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ โดยเฉพาะบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Tiktok ที่คอยช่วยสร้างกระแสและความโด่งดังให้กับไอเท็มเหล่านี้ให้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง วันนี้ LIPS จะพาไปดูบิวตี้ไอเท็มที่กลับมาโด่งดังได้ด้วยความน่าสนใจและประสิทธิภาพของตัวมันเอง จะมีผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนบ้างไปดูกัน!!

Clinique Almost Lipstick in Black Honey

เรามาเริ่มกันที่ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่อยู่ในแวดวงความงามมาตั้งแต่ทศวรรษ 1970 อย่าง ‘Clinique Almost Lipstick’ ผลิตภัณฑ์ความงามชิ้นไอคอนิคของแบรนด์ Clinique ที่กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งบนแพลตฟอร์ม Tiktok ซึ่งเฉดสีที่เป็นกระแสและได้รับความสนใจอีกครั้งเป็นเฉดสีที่เข้าได้กับทุกสีผิวและช่วยขับให้ผิวทุกเฉดทุกโทนนั้นมีความสดใสมากขึ้นอย่างเฉด ‘Black Honey’ 

โอบรับกับกระแสลิปบาล์มเปลี่ยนสีที่กลับมาเป็นที่กระแสอีกครั้งในวงการบิวตี้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยให้หน้าของเราดูสดใสตลอดวัน แถมยังเหมาะกับยุค New Normal ที่เราต้องใส่มาส์กตลอดทั้งวันอีกด้วย 

Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540 Eau De Parfum 

ผลิตภัณฑ์ชิ้นต่อมาเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำหอมที่เราเชื่อว่าหากใครเป็นสายบิวตี้คงจะเคยได้ยินชื่อน้ำหอมตัวนี้สักครั้งหนึ่งอย่าง ‘Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540’ ซึ่งเป็นไอเท็มที่ดีมากที่จะเพิ่มเสน่ห์อันยั่วยวนให้กับร่างกายของเรา แถมน้ำหอมตัวนี้ติดทนนานมากเพราะมีความเข้มข้นระดับ Eau De Parfum ซึ่งแบรนด์ Maison Francis Kurkjian นั้นขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้นของหัวน้ำหอมสูงมาก 

เหตุผลเหล่านั้นทำให้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์และสายบิวตี้อื้ออึงกันมากๆ บนโซเชียลมีเดียต่างๆ แถมน้ำหอมกลิ่นนี้ยังเป็นน้ำหอมกลิ่น Unisex ที่เข้าได้กับทุกเพศ สำหรับใครที่ไม่เคยลองดมเราคงต้องบอกว่ากลิ่นนี้เป็นการผสมผสานอำพัน มะลิ และไม้ซีดาร์เข้าด้วยกัน ผลลัพธ์คือกลิ่นอันหรูหราราวกับว่าเราเดินเล่นอยู่ในกรุงปารีสเลย 

Dior Backstage Rosy Glow Blush 

มาต่อกันที่บิวตี้ไอเท็มอีกชิ้นที่เป็นกระแสใน Tiktok จนสายบิวตี้ไปซื้อกันจดหมดเคาน์เตอร์เพราะมีข่าวลือว่าสาว Kylie Jenner ใช้บลัชชิ้นนี้อย่าง ‘Dior Backstage Rosy Glow Blush’ บลัชสีชมพูและส้มที่จะเปลี่ยนสีให้เข้ากับอุณหภูมิและสีผิวของเราเมื่อแตะบลัชลงบนพวงแก้มของเรา 

ความ ‘Personalize’ หรือการปรับตัวเข้ากับทุกสีผิวของบลัชชิ้นนี้คล้ายกับ Clinique Almost Lipstick ในเฉด Black Honey จึงทำให้มัน Break the Internet อย่างไม่ยากเลย แต่จริงๆ แล้วหากใครเป็นสายบิวตี้ที่ติดตามแวดวงลักชูรีบิวตี้อยู่แล้วคงจะรู้จักบลัชตัวนี้เป็นอย่างดีเพราะว่าเป็นบลัชสุดไอคอนิคที่มีมานมนานของ Dior Beauty แต่ด้วยกระแสจาก Tiktok เลยทำให้เจ้าบลัชชิ้นกลายเป็น Must Have ไอเท็มที่ควรมีติดกระเป๋าอีกครั้งหนึ่ง

Paula’s Choice 2% Liquid BHA

เราเชื่อว่าไอเท็มชิ้นนี้เรียกว่าเป็นไอเท็มสามัญประจำบ้านและไอเท็มลับของสายบิวตี้ผิวมันเป็นสิวง่ายแน่นอนอย่าง ‘Paula’s Choice 2% Liquid BHA’ โลชั่นผลัดเซลล์ผิวแบรนด์ของ Paula Begoun ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณของอเมริกาผู้เขียนไบเบิลความงามมากมาย ซึ่ง Liquid BHA ชิ้นนี้เป็นไอเท็มโปรดของกูรูสกินแคร์อย่าง @whatsonvisface และ @skincarebyhyram ทำให้สายบิวตี้แห่ไปซื้อไอเท็มชิ้นนี้มาใช้กัน

ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ของแบรนด์ Paula’s Choice เรียกว่าเป็นไอเท็มระดับเทพสำหรับสาวเป็นสิวผิวมัน หากคุณเป็นสิวและผิวอุดตันง่ายเพียงใส่ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ลงไปในขั้นตอนการบำรุงผิวของคุณโดยเริ่มจาก 2-3 วันต่อสัปดาห์เพื่อผิวที่เรียบเนียนและไร้สิว (คำเตือน!! เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์อย่างระมัดระวังเพราะมันอาจจะทำให้ผิวของคุณระคายเคืองได้)

Embryolisse Lait-Crème Concentré

อีกไอเท็มสำหรับสายสกินแคร์และสายเมคอัพที่น่าสนใจมากๆ อย่าง ‘Embryolisse Lait-Crème Concentré’ มอยเจอร์ไรเซอร์สามัญประจำบ้านของสาวฝรั่งเศสและช่างแต่งหน้าทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้กลายมาเป็นไวรัลอีกครั้งเพราะ Tiktoker ทั้งหลายพูดถึงอีกครั้งในคลิปวิดีโอของตัวเอง นอกจากนั้นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์มากมายใน Youtube ก็ยังพูดถึงไอเท็มชิ้นนี้จน Break the Internet 

เป็นเพราะนอกจากที่มันจะหาง่ายในร้านขายยาทั่วฝรั่งเศสแล้วผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ยังถูกคิดค้นขึ้นโดยแพทย์ผิวหนังชาวปารีสเมื่อ 70 ปีที่แล้วแต่สูตรของมันกลับเรียบง่ายและโมเดิร์นจนกลายเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์โปรดของช่างแต่งหน้าและเซเลบริตี้มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ Karlie Kloss นางแบบชื่อดังชาวอเมริกันที่บอกว่าเธอเป็นแฟนตัวยงของมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้เพราะเนื้อของมันชุ่มชื้นแต่บางเบาเอาอยู่ทุกสถานการณ์  โดยเฉพาะเมื่อเธอต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อทำงานนางแบบของเธอ

Maybelline Great Lash Mascara

มาถึงไอเท็มชิ้นสุดท้ายเรียกว่าเป็นบิวตี้ไอเท็มราคาประหยัดที่อยู่ในโลกความสวยความงามมาตั้งแต่ปี 1971 อย่าง ‘Maybelline Great Lash Mascara’ มาสคาราจากแบรนด์ผู้คิดค้นไอเท็มมาสคาราขึ้นมาบนโลกใบนี้และขึ้นชื่อเรื่องความปังของมาสคาราอยู่แล้ว 

มาคาร่ารุ่นนี้ได้พัฒนามาจากมาสคาราตัวแรกของแบรนด์ที่ชื่อว่า The Ultra Lash Mascara ซึ่งถูกคิดขึ้นขึ้นมาในปี 1960 และเมื่อปี 1971 Maybelline ได้นำมาพัฒนาต่อจนกลายเป็นมาสคารารุ่นนี้จนกลายเป็นโปรดักส์ที่มีอายุมากที่สุดของแบรนด์ที่เรายังสามารถหาได้ในท้องตลาดและมีคุณภาพปังช่วยงัดขนตาเราได้เป็นอย่างดี 

#REMASTER

#LIPSERA

#LIPSMAGAZINE

SHARED :

Recommend

8 August 2565

Grand Seiko (Thailand Limited Edition)

‘แกรนด์ ไซโก’ เปิดตัวนาฬิกา ‘ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ 3 รุ่นหรู สำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ!

READ MORE