A holistic life, a healthy skin from inside

มา Wellness แบบแอคทีฟที่ THANN Wellness Destination อยุธยากันเถอะ

เราคิดว่าคุณผู้อ่านน่าจะเริ่มได้ยินเพื่อนๆ คนรู้จัก หรือเหล่าอินฟลูเอนเซอร์พูดถึงการไปพักผ่อนที่ THANN Wellness Destination กันอยู่บ้าง อะนะ เห็นแค่รูปถ่ายหรือเพื่อนเล่าให้ฟังคงยังเห็นภาพไม่ชัด เอาล่ะ LIPS จะมาสาธยายให้ฟังก็แล้วกันค่ะ

LIPS ได้รับการเชื้อเชิญให้ไปร่วมทริป “A holistic life, a healthy skin from inside เพราะสุขภาพผิวดีนั้น ต้องการการดูแลแบบไม่มีจุดสิ้นสุด” ณ THANN Wellness Destination จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมค้นหาเคล็ดลับการดูแลผิวสุขภาพดูดีแบบองค์รวม เพื่อผลลัพธ์แห่งผิวสวยอย่างสมบูรณ์แบบ โดยการเข้าคอร์ส 2 วัน 1 คืน กับ 8 เคล็ดลับ

คุณโอ๋-ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ ผู้ก่อตั้ง THANN (ธัญ) คุยให้เราฟังว่า ที่นี่จะไม่ทรีตแขกที่มาเข้าพักว่าเป็นคนป่วยหรือมีปัญหา แต่มาแล้วต้องสนุกครบรส ได้ทั้งแรงบันดาลใจจากธรรมชาติและวิถีชีวิตของชุมชนโดยรอบ สถาปัตยกรรมสวยงามกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของท้องถิ่น บรรยากาศที่เงียบสงบผ่อนคลาย กิจกรรมกลางแจ้งเพื่อสร้างความเพลิดเพลิน อาหารอร่อยถูกปาก วัตถุดิบที่ใช้ก็ต้องชั้นเลิศ และทรีทเมนท์ของ THANN ที่ทุกคนรู้ว่าไม่เป็นสองรองใคร คิวจองแน่นตลอดทุกวัน

THANN Wellness Destination อยู่ที่ไหน มีบริการอะไรบ้าง

ที่นี่เป็นรีสอร์ทและสปาเพื่อการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม สร้างติดริมแม่น้ำน้อยเลยค่ะ บริเวณรอบๆ เป็นทุ่งนาเขียวขจีของอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพด้วยรถยนต์เพียง 1 ชั่วโมงเศษเอง การออกแบบตกแต่งและบรรยากาศจะมุ่งเน้นให้เกิดความสงบ สมดุล เป็นการผสานระหว่างความเรียบง่ายของสถาปัตยกรรม กับความงดงามของงานศิลปะที่จัดวางในส่วนต่างๆ และสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติในพื้นที่กว่า 25 ไร่ ประกอบด้วยห้องพักขนาดพื้นที่ 64-213 ตารางเมตร จำนวน 46 ห้อง อาทิ ห้องสวีทวิวแม่น้ำ บ้านต้นไม้ และพูลวิลล่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ อาทิ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมของ THANN อีกทั้งยังมีห้องทรีทเมนท์ 15 ห้อง (ห้องทรีทเมนท์แบบคู่ 2 ห้อง, ห้องทรีทเมนท์แบบเดี่ยว 9 ห้อง และห้องนวดไทย 4 ห้อง), Aromatherapy steam room, Aromatherapy bath, Salt therapy room, ห้องอเนกประสงค์ 3 ห้องและห้องออกกำลังกาย

ทรีทเมนท์ที่ LIPS อยากให้ลอง

เราอยากให้คุณได้ลองทรีทเมนท์ซิกเนเจอร์ของ THANN ตัวนี้นี้จริงๆ ค่ะ THANN Sanctuary signature massage คือสูตรเฉพาะที่ THANN ได้ออกแบบขึ้นเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายอาการตึงของกล้ามเนื้อ ไปพร้อมกับการบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น หรือ Thai Aromatic Massage การนวดแบบไทยผสมผสานกับการนวดน้ำมัน เน้นการรีดเส้นบริเวณแผ่นหลัง โดยใช้น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด และทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เทอราปิสผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระวิทยาพร้อมให้คำแนะนำ และทำทรีทเมนท์ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

เคล็ดลับดูแลผิวแบบองค์รวม 8 ประการ

⋄ เป็น อยู่ คือ, Balance diet
“พฤติกรรมการกินอาหาร” คือตัวชี้วัดสุขภาพของเรา การกินที่มีคุณภาพคือการกินแบบ Time-restricted feeding คือ การจำกัดการกินใน 1 วันให้มีช่วงเวลากินประมาณ 8-10 ชม. โดยหลีกเลี่ยงมื้อหนักตอนเย็น และงดอาหารรอบดึก ควรทานอาหารให้ครบสารอาหารที่ร่างกายต้องการ มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นธัญพืชที่ไม่ขัดสี ผักผลไม้ เลือกทานโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงการใช้น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพในการปรุงอาหาร เช่น น้ำมันรำข้าว, น้ำมันมะกอก เป็นต้น และควรลดปริมาณการบริโภคน้ำตาล ของหวาน เนื่องจากทำให้กระบวนการผลิต Growth hormone และ Mechano-Growth factor (MGF) อ๊ะๆ การดื่มแอลกอฮอล์ และคาเฟอีน ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ส่งผลให้ผิวพรรณดูไม่สดใส มีริ้วรอย ของเหล่านี้ก็ควรลดนะคะ

⋄ น้ำคือชีวิต Sufficient water
น้ำอยู่ในเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 60-70% คนส่วนใหญ่มักไม่ใส่ใจการดื่มน้ำและไม่คำนึงถึงปริมาณที่เหมาะสมให้เพียงพอในแต่ละวันจนทำให้ร่างกายขาดน้ำ เราคำนวณปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการต่อวันได้จาก น้ำหนักตัว (กิโลกรัม) x 40 = …….. มิลลิลิตร (1,000 มิลลิลิตร = 1 ลิตร, 1 ลิตร = 4 แก้ว) เช่น น้ำหนัก 50 กิโลกรัม x 40 จะเท่ากับ 2,000 มิลลิลิตร หรือน้ำ 8 แก้ว การดื่มน้ำเพื่อทดแทนในส่วนที่สูญเสียไปจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ

⋄ หลับเป็นสุข ตื่นเป็นสุข, Quality sleep
แค่นอนหลับไม่ดึกและเต็มอิ่ม (7-8 ชั่วโมง) ก็ฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่แล้ว เพราะคุณภาพการนอนที่ดี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายและสมอง เพราะระหว่างที่เราหลับลึก (Deep sleep) จะมีการจัดระบบของสมองที่ผ่านการทำงานทั้งวันใหม่ ดังนั้นในช่วง 90 นาทีแรกของการนอน จึงเป็นช่วงที่เข้าสู่ภาวะหลับลึกได้ดีที่สุด และเป็นช่วงที่ Growth Hormone หลั่งมากถึง 80% ช่วยในเรื่องกระตุ้นการเจริญเติบโต รวมถึงกระบวนการสร้างและสลายของเซลล์ผิว…หืมมม นอนไม่พอนี่เรื่องใหญ่นะคะ

⋄ ไร้โรคภัยเพราะขับถ่ายดี, Daily excretion
การขับถ่ายของเราก็ลื่นไหลแค่ไหน อาหารและน้ำคือฮีโร่ที่จะช่วยได้ ลำไส้คือสมองที่สองของร่างกายที่ควบคุมอวัยวะภายใน ถ้าลำไส้มีปัญหาก็จะส่งผลให้การทำงานอวัยวะอื่นๆ มีประสิทธิภาพน้อยลงไปด้วย

การขับถ่ายเป็นระบบกำจัดของเสียร่างกายและช่วยควบคุมปริมาณของน้ำในร่างกายให้สมบูรณ์ ซึ่งปกติกากอาหารผ่านเข้าสู่ลำไส้ใหญ่ประมาณวันละ 300 – 500 ลูกบาศก์เซนติเมตร ทำให้เกิดอุจจาระประมาณวันละ 150 กรัม ถ้ากากอาหารตกค้างในลำไส้ใหญ่หลายวัน จะทำให้ลำไส้ใหญ่ดูดน้ำจากกากอาหารมากเกินไป จนกากอาหารแห้งแข็ง ทำให้เกิดอาการท้องผูกนั่นเอง ทางแก้ไขคือทานอาหารที่มีใยอาหาร อาหารที่มีโพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ รวมถึงการดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็จะช่วยกระตุ้นการทำงานของผนังลำไส้ให้ทำงานเป็นปกติ

⋄ ให้การออกกำลังเป็นกิจวัตรประจำวัน, Good exercise
การออกกำลังกายที่ดี ควรออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน จำนวน 5 วันต่อสัปดาห์) ด้วยการออกกำลังกายแบบ Cardio (อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์) เป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญในระยะสั้น สร้างความแข็งแรงของหัวใจและปอด ส่วนการออกกำลังกายแบบ Weight training (อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์) เพื่อเพิ่มระบบเผาผลาญระยะยาว และสร้างมวลกล้ามเนื้อ

⋄ เบาใจ กายก็เบาตาม, Stress management
เมื่อสภาวะจิตใจอยู่ในโหมดลบ สมองรับรู้ได้ว่าเกิดสภาวะที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจก็จะส่งผลเสียต่อการทำงานของฮอร์โมนทันที เช่น Cortisol และ Adrenaline ทำให้ร่างกายมีสภาวะที่หัวใจเต้นแรง เหงื่อออก มือเท้าเย็น ปวดท้อง กระวนกระวาย หรือสมาธิไม่ดี อาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นทันทีเมื่อคนเรามีความเครียดนะคะ อย่าปล่อยให้ให้เราเจอความเครียดนานๆ เพราะอาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพตามมา เช่น นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยส่วนต่างๆ ของร่างกาย ต้องหาวิธีผ่อนคลายและปล่อยวางสิ่งที่เรายึดหรือแบกไว้บ้าง เช่น ทำสมาธิให้จิตใจเราอยู่กับร่างกาย ใช้ความคิดให้น้อยลง วางมือถือลงบ้าง หรือหากิจกรรมที่ผ่อนคลายทำ ฟังเพลง อ่านหนังสือ ชมนกชมไม้ เดินเล่นมองดูธรรมชาติ

⋄ ระวังแสงยูวีไว้บ้างก็ดี, Effective UV protection
บ้านเราแดดแรงขึ้นทุกๆ ปี รวมถึงโอโซนในชั้นบรรยากาศที่ถูกทำลายจนส่งผลให้รังสียูวีจากดวงอาทิตย์ที่เป็นอันตรายต่อผิวโดยไปกระตุ้นการเกิดอนุมูลอิสระ ก่อให้เกิดความเสียหายกับเซลล์ผิว ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย, จุดด่างดำ,​ สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ผิวหยาบกระด้าง, ความมันส่วนเกิน และรูขุมขนกว้างและอุดตัน ฉะนั้นตอนเช้าก่อนออกจากบ้านอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดที่มีค่า SPF และ PA ที่เหมาะสมด้วยนะคะ

กันแดดของตัวดังของแบรนด์ค่ะ  (Oil-free facial sunscreen SPF30 PA+++ ) สูตร Oil-free เนื้อครีมบางเบา (Emulsion Base) ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนใบหน้า ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรมาเพื่อแก้ปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดดโดยเฉพาะ อาทิ Shiso extract, Ougon extract และ White tea extract ช่วยให้ผิวสว่างขึ้น ผิวมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น และริ้วรอยลดเลือนลง

⋄ สารสกัดจากธรรมชาติที่ดีช่วยเสริมประสิทธิภาพให้เครื่องสำอาง, High quality natural active ingredients
ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติแม้เห็นผลไม่เร็วทันใจ แต่มอบผิวสุขภาพดีอย่างยั่งยืน สารสกัดจากธรรมชาติที่ดีจะมอบผลลัพธ์ในการบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ในระหว่างที่เข้าร่วมคอร์สที่นี่ Thann ให้เราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาทุกตัวเลยค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Thann มั่นใจได้ในผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติค่ะ เพราะเขาใส่ใจในเรื่องแหล่งเพาะปลูก และฤดูกาลการเก็บเกี่ยวที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลผลิตที่อุดมไปด้วยสารสำคัญครบถ้วน รวมถึงมีการทดสอบประสิทธิภาพของสารสำคัญภายในสารสกัดธรรมชาติ Thann เค้าจะมีสารสกัดธรรมชาติที่มีความโดดเด่นอยู่ 3 ชนิดที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

Shiso extract สารสกัดจาก “ชิโซะ” โดดเด่นในการให้ความชุ่มชื้น ปกป้องและฟื้นฟูเซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์อันทรงประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ด้วยสัดส่วนของวิตามิน A (มากกว่าผลกีวีถึง 300 เท่า), วิตามิน C (มากกว่าผลเลมอนถึง 160 เท่า) และวิตามิน E สูง ยังมีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินอีกด้วย

Rice bran oil น้ำมันรำข้าวอุดมด้วยกรดไขมันที่จำเป็น วิตามิน อี อาทิ Tocopherol และ Tocotrienol และ Gamma-Oryzanol มีคุณสมบัติเป็นสาร Anti-oxidant พร้อมรักษาสมดุลความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากริ้วรอย และแสงแดด ด้วยโมเลกุลที่มีขนาดเล็กจึงซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะและไม่อุดตันรูขุมขน

Rice callus culture extract สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าว อุดมด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์, วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล มอบความชุ่มชื้น พร้อมคุณสมบัติเป็นสาร Anti-oxidant ทรงประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากมลภาวะ

เซรั่มฟื้นฟูสภาพผิว (Facial serum) สูตรที่พัฒนามาเพื่อรับมือกับปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ด้วยส่วนผสมของ Centella และ Banana flower extract กระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน และคืนความยืดหยุ่นสู่ผิว Shiso extract เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบระคายเคืองต่างๆ รวมถึงเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์

การฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวมของ THANN Wellness Destination เป็นการฟื้นฟูสุขภาพทั้งกาย อารมณ์ รวมทั้งจิตใจ อันเป็นวิถีแห่งความสุขสมบูรณ์ของมนุษย์เราอย่างแท้จริง ด้วย 6 องค์ประกอบ อันได้แก่ สถานที่ที่สะดวกสบาย ธรรมชาติอันบริสุทธิ์ อาหารที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ การออกกำลังกายที่เหมาะสม การนวดเพื่อความผ่อนคลาย รวมถึงศิลปะความงามอันจรรโลงใจ ผลลัพธ์สุดท้ายก็เพื่อเติมพลังงานบวกให้ผู้มาเข้าพักเมื่อกลับถึงบ้าน

THANN Wellness Destination
อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

Website: thannwellness.com
Tel: 035 910 910

SHARED :

Recommend

17 April 2566

THE BEAUTY INGREDIENT TREND

มารู้จักกับ Cannabidiol (CBD) ส่วนผสมความงามที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

READ MORE