VALENTINO

HAUTE COUTURE BOOK

อดีตที่เป็นเสมือนปัจจุบัน Valentino ในวันนี้คือเรื่องของปัจจุบัน

เมื่อเดินทางมาสู่ห้วงเวลาหนึ่งของแบรนด์เสื้อผ้าอันเก่าแก่ ย่อมไม่แปลกใจที่แบรนด์เหล่านั้น มักนำเอาเรื่องราวของแบรนด์ออกมาเล่า เพื่อตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์อันแน่วแน่ ผนวกเข้ากับแนวคิดแห่งยุคสมัย กลายเป็นความเชื่อมั่นในแบรนด์ ที่เหล่าสาวกทุกคนต่างยกย่อง

เช่นเดียวกันกับ Maison Valentino กับหนังสือ Haute Couture book, Rosso ที่นำเอาเรื่องราวแห่งเมซงซึ่งเปรียบเสมือนประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์และความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ผลงานการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างช่วงเวลานั้นและ ณ ปัจจุบันตอนนี้ ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ผ่านเฉดสีมากกว่า 550 เฉดสีที่ทางเมซงเคยเลือกใช้

โจทย์ที่มักถูกตั้งคำถามนั่นก็คือ ความแตกต่างและความเข้มข้นของเฉดสีที่ Rosso Valentino มีอยู่ในผลงานการออกแบบแห่ง Archives ภาพแห่งจินตนาการที่ผสมผสานกับการเล่าเรื่องเป็นจุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการแห่งสีอันเป็นสัญลักษณ์ดั้งเดิมทั้งของเมซงและ Valentino Garavani จนมาถึงวิสัยทัศน์อันสร้างสรรค์ของ Pierpaolo Piccioli กระบวนการในการสร้างสีอันเป็นอัตลักษณ์และรูปแบบที่หลากหลายอย่างนับไม่ถ้วนมาจนถึงสีอันทันสมัยอย่าง Valentino PINK PP นับเป็นประวัติศาสตร์ของความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือ ความรักที่มีให้แก่กูตูร์และสีสันทั้งหลาย

“หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือย้อนยุค ไม่ใช่งานเฉลิมฉลอง และไม่ใช่แม้แต่คู่มือที่ให้ความรู้  แต่เป็นเพียงการบอกถึงวิธีการทำงานของเรา เรื่องราวของ Valentino Archive คือความน่าตื่นเต้นและความมีชีวิตชีวา ซึ่งผลงานอันล้ำค่าทั้งหมดของเราพร้อมที่จะบอกเล่าเรื่องราวของตนเองเมื่อถูกไถ่ถามและในคราวนี้เราต้องการตอบคำถามว่าเรามีชุดสีแดงทั้งหมดกี่ชุดตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และความร่วมสมัยของ Rosso Valentino ในผลงานทั้งหมดที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมา ดังนั้นหนังสือเล่มนี้อาจเป็นคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ หรือจุดเริ่มต้นของบางสิ่งบางอย่างที่มากกว่านั้น  สิ่งที่แน่นอนก็คือไม่มีสิ่งใดที่จะเกิดขึ้นได้หากปราศจากความอัจฉริยะอันหาที่เปรียบมิได้ของ Mr. Valentino และการทำงานอย่างอุทิศตน ความอุตสาหะ และความสามารถของช่างฝีมือแห่งห้องเสื้อชั้นสูงทุกคนที่เปลี่ยนความคิดของเราให้กลายเป็นความจริง”

Pierpaolo Piccioli ได้กล่าวไว้

Haute Couture Book Rosso เป็นหนังสือเล่มใหม่ที่ได้ทำร่วมกับ Assouline สำนักพิมพ์ชั้นนำระดับโลก โดยจะวางจำหน่ายในร้านหนังสือที่ได้รับการคัดเลือก รวมถึงบนเว็บไซต์ของ Assouline และ Valentino บูติกทั่วโลก ภายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 นี้

SHARED :

Recommend

1 July 2565

LIPS x NEURAMIS

ปังไม่ไหว! เปิดตัว “5 ลูกสาวนิวรามิส” กับแคมเปญ ‘เนรมิตความปัง’ นิวรามิส ฟิลเลอร์ยอดขายอันดับ 1 จากเกาหลี

READ MORE